10+ Lý do dây thít nhựa màu đen được sử dụng nhiều hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu sử dụng dây thít nhựa màu đen trong đời sống hiện nay ngày càng nhiều. vậy đâu là lý do giúp chúng được khách hàng yêu thích và lựa chọn?

Dây thít là một sản phẩm thông dụng với thiết kế đơn giản. Chúng được sản xuất ra với mục đích làm gọn dây điện, làm khóa balo, buộc túi, bao tải, làm móc chìa khóa… và rất nhiều ứng dụng khác. Bởi đây là một sản phẩm đa dạng về kích thước và màu sắc. Chính vì thế khi sử dụng chúng ta có thể thoải mái lựa chọn dựa vào mục đích sử dụng của mình. Trong số các màu dây rút được khách hàng lựa chọn nhiều thì có màu đen và trắng là 2 màu chủ yếu được sử dụng. Vậy lý do nào giúp dây thít nhựa màu đen được sử dụng nhiều? Chúng ta sẽ cùng đọc bài viết này để đưa ra được câu trả lời chi tiết và chính xác nhất nhé!

Nội dung bài viết

Giới thiệu về dây thít nhựa

Dây thít nhựa đen

Dây thít nhựa đen

Dây thít nhựa hay còn có tên gọi khác là dây rút nhựa, lạt nhựa… Chúng được làm từ nhựa PA66 là một loại nhựa kỹ thuật. Chính vì thế chúng sẽ sở hữu một số ưu điểm lớn như khả năng chống mài mòn, chống hóa chất và khả năng cách điện cũng như tính chất thẩm mỹ của sản phẩm. Đặc biệt là khả năng chịu lực, ổn định nhiệt rất tốt.

Bạn cũng có thể tìm hiểu về Nhựa PA66 thông qua bài viết: Thông tin chung về Hạt Nhựa PA66

Cấu tạo dây thít nhựa

Xét về cấu tạo của dây thít nhựa thì nó vô cùng đơn giản. Cụ thể chúng được tạo thành bởi 3 bộ phận như sau:

Bộ phận đầu rút: Đây là bộ phận giúp cố định mối thít. Nó còn có tên gọi khác là chốt khóa.

Bộ phận thân dây thít: Bộ phận này có kích thước độ dài khác nhau và cũng là bộ phận có kích thước dài nhất. Trên bề mặt thân dây rút sẽ là các răng cưa cách đều nhau. Dựa vào mục đích sử dụng người ta sẽ lựa chọn ra kích thước phù hợp nhất.

Bộ phận đuôi dây thít: Đuôi dây thít sẽ là bộ phận có chiều dài từ 2 đến 5cm. Bọ phận này thường sẽ không có mắt và là nhựa trơn. Nó sẽ giúp chúng ta luồn dây thít và cố định dễ dàng hơn.

Tính chất dây thít nhựa

Dây thít nhựa là sản phẩm được làm từ nhựa kỹ thuật nên có khả năng đàn hồi và chịu lực cực kỳ tốt. Khả năng chịu lực có thể từ 8 đến 80kg.

Là một sản phẩm có khả năng chống chịu oxy hóa tốt.

Tuy nhiên, đây cũng là vật liệu có khả năng chịu nhiệt thấp dưới 150ºC.

Dây thít nhựa cũng là một vật liệu đa dạng về kích thước và màu sắc. Chính vì thế dựa vào mục đích sử dụng khách hàng sẽ lựa chọn loại phù hợp nhất. Tuy nhiên, đây là một sản phẩm làm từ nhựa, giá thành rẻ và thiết kế đơn giản chính vì thế dây thít chỉ sử dụng một lần. Khi cần tháo bỏ người ta thường phải cắt. Tuy chúng có thể tái sử dụng nếu biết cách tháo. Nhưng chất lượng và độ chịu lực của nó sẽ giảm đi rất nhiều.

Phân loại dây thít nhựa

Là sản phẩm đa dạng chính vì thế dây thít nhựa được phân loại dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau. Cụ thể dây thít sẽ được phân loại như sau:

Phân loại dựa theo màu sắc

Trong quá trình sản xuất người ta sẽ thêm một số chất phụ gia tạo màu. Điều này giúp cho sản phẩm dây thít tạo ra có màu sắc đa dạng tạo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Dựa vào nhu cầu sử dụng của khách hàng thì trên thị trường hiện nay chủ yếu được sản xuất ở 2 màu đó là dây thít nhựa màu đen và dây thít nhựa màu trắng.

Dây thít nhựa màu đen hay còn được gọi là dây thít nhựa chống tia UV nên được sử dụng nhiều ở khu vực ngoài trời.

Ngoài 2 màu đen và trắng thì chúng còn đa dạng các màu sắc như dây thít nhựa vàng, đỏ, xanh…

Phân loại dựa theo kích thước

Với việc sử dụng dây thít vào nhiều mục đích khác nhau. Chính vì thế nhà sản xuất đã thiết kế các mẫu dây thít có kích thước đa dạng. Cụ thể các kích thước dây thít được sản xuất phổ biến trên thị trường đó chính là:

 • Dây thít nhựa dài 10cm (3x100mm).
 • Dây thít nhựa dài 15cm (3x150mm).
 • Dây thít nhựa dài 20cm (4x200mm).
 • Dây thít nhựa dài 25cm (4x250mm).
 • Dây thít nhựa dài 30cm (5x300mm).
 • Dây thít nhựa dài 40cm (8x400mm).
 • Dây thít nhựa dài 50cm (8x500mm).

Với mỗi kích thước thì người ta sẽ có quy cách đóng gói khác biệt từ 100 đến 100 dây thít trong một túi.

>> Dây thít đen là gì? Ưu nhược điểm Dây Thít bạn cần biết

10 lý do dây thít nhựa màu đen được sử dụng nhiều

Dây thít nhựa đen ở các kích thước khác nhau

Dây thít nhựa đen ở các kích thước khác nhau

Là một sản phẩm được thị trường yêu thích và lựa chọn. Chúng dần thay thế cho các loại dây buộc trước đây. Và để hiểu rõ hơn vì sao dây thít nhựa màu đen lại được sử dụng nhiều chúng ta cùng tìm hiểu dựa vào các yếu tố sau đây nhé.

 • Là một sản phẩm có giá thành khá rẻ so với các loại dây rút khác trên thị trường hiện nay.
 • Dây thít nhựa màu đen có khả năng chống lại tia UV. Chính vì vậy chúng sử dụng trong nhiều trường hợp và môi trường khác nhau.
 • Là sản phẩm có thiết kế đơn giản và đa dạng với nhiều kích thước màu sắc. Nhờ vậy, dây thít được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực và mục đích khác nhau.
 • Có khả năng cách điện và chống oxy hóa tốt.
 • Đây cũng là một sản phẩm có độ dẻo, độ bền và chịu nhiệt rất tốt.
 • Dây thít nhựa màu đen là một sản phẩm chống trộm tuyệt vời cho các balo túi xách. Việc balo túi xách hay các sản phẩm không có khóa chống trộm thì dây thít nhựa sẽ là cứu tinh cho bạn.
 • Là một sản phẩm có khả năng chịu lực rất tốt từ 8kg và có thể lên tới 80kg.
 • Dây thít được làm từ nhựa kỹ thuật PA66 nên rất an toàn cho người sử dụng.
 • Đây cũng là sản phẩm giúp làm gọn dây điện, hệ thống dây dẫn trong nhà đảm bảo an toàn và tiện lợi cho con người.
 • Dây thít cũng là giải pháp được sử dụng hiệu quả trong việc đánh dấu vật nuôi, cây trồng.

Cách kiểm tra chất lượng dây thít nhựa màu đen

Dây thít nhựa màu đen chất lượng cao

Dây thít nhựa màu đen chất lượng cao

Để kiểm tra dây thít nhựa màu đen bạn cần quan tâm đến các yếu tố sau đây.

Kiểm tra dây thít nhựa dựa vào màu sắc

Để biết được dây thít nhựa có đảm bảo chất lượng hay không bạn cần quan sát màu sắc trên dây thít. Hãy đảm bảo dây thít bạn cần mua phải có màu sắc tươi sáng, đồng đều và nhất định phải có độ trong.

Bạn có thể dễ dàng quan sát những đặc điểm này thông qua mắt thường. Nếu không đáp ứng được các yêu cầu trên thì dây thít ban đang kiểm tra có thể là sản phẩm kém chất lượng hoặc là chất lượng không đạt yêu cầu.

Kiểm tra dây thít nhựa màu đen dựa vào cấu tạo

Dây thít nhựa màu đen là một sản phẩm có tính dẻo dai, độ bền lớn và khả năng chịu lực cao. Bởi chúng được làm từ nhựa PA66. Chính vì thế dây thít phải là một sản phẩm dễ dàng uốn cong. Nếu trường hợp uốn con xảy ra hiện tượng gập, gãy hoặc đứt, không đàn hồi thì chứng tỏ chất lượng của sản phẩm không đảm bảo. Đồng thời bạn hãy kiểm tra khả năng chịu lực của chúng bằng cách kéo mạnh dây xem có xảy ra hiện tượng đứt ở dây không. Nếu có thì bạn không nên mua và sử dụng. Bởi đây là một sản phẩm không đảm bảo chất lượng hay nói cách khác là không đạt yêu cầu.

Kiểm tra chất lượng dây thít nhựa màu đen dựa vào tính năng

Với mục đích của dây thít là buộc chặt, làm khóa và phải có khả năng chịu lực tốt. Chính vì thế, sản phẩm dây thít phải đảm bảo độ chắc chắn. Dây thít không xảy ra hiện tượng bị bung hoặc lỏng khi đã khóa chốt. Nếu có thì bạn không nên sử dụng nó bởi như vậy sẽ không đảm bảo chất lượng.

Lời kết

Với những thông tin mà IANFA Việt Nam đã mang lại hy vọng rằng quý khách hàng đã có thể hiểu thêm được về dòng sản phẩm dây thít nhựa màu đen. Hy vọng rằng những kinh nghiệm chúng tôi đã chia sẽ cũng sẽ giúp ích cho việc lựa chọn dây thít nhựa đạt chất lượng tốt nhất.

Bạn đọc cũng có thể tham khảo bài viết So sánh điểm khác nhau dây rút nhựa đen và trắng – Nên lựa chọn loại nào

Từ đó đưa ra lựa chọn sản phẩm dây thít phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua hạt nhựa PA66 hoặc các loại hạt nhựa khác có thể liên hệ đơn vị IANFA Việt Nam theo số hotline: 0862 088 862 để nhận được các tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5092 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2782 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2260 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2168 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2152 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2059 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2029 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1325 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1217 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1206 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml