3 Bước Bảo dưỡng Máy Tạo Hạt Nhựa Chuẩn 100%

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành nhựa là một lĩnh vực đòi hỏi quy trình sản xuất cực kỳ nghiêm ngặt. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu cho đến khi chế biến thành phẩm. Nên tất cả những sản phẩm có thành phần từ như nhựa đều phải đạt được tiêu chuẩn nhất định về sự an toàn. Và một trong những cách thức để nâng cao hiệu quả hoạt động trong quá trình chế biến sản phẩm từ nhựa đó chính là bảo dưỡng máy móc. Trong bài viết này iANFA xin giới thiệu với bạn 3 bước trong quy trình bảo dưỡng máy tạo hạt nhựa đúng chuẩn. Đảm bảo máy cho máy có thể luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Nội dung bài viết

Vai trò của máy tạo hạt nhựa trong doanh nghiệp

Trong quá trình sản xuất nhựa, có rất nhiều giai đoạn với sự tham gia của nhiều thiết bị khác nhau. Trong số đó, không thể không nhắc đến máy tạo hạt nhựa. Máy tạo hạt giúp quá trình làm mới và tái chế nhựa trở lên tiện lợi, góp phần tăng năng suất cho dây truyền sản xuất.

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại máy tạo hạt khác nhau. Và tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn thiết bị phù hợp.

Tại iANFA Việt Nam, máy tạo hạt cũng là sản phẩm được nhiều khách hàng đánh giá cao. Do các sản phẩm iANFA phân phối đều được thiết kế tối ưu các chức năng, có thể xử lý được nhiều loại vật liệu. Động cơ chất lượng, vừa tiết kiệm điện năng, vừa đảm bảo khả năng vận hành ổn định. Không những vậy, máy tạo hạt còn được trang bị 2 bánh đà cân bằng. Giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả sản xuất một cách hiệu quả.

Đặc biệt, máy do iANFA cung cấp đều là hàng chính hãng nên chế độ bảo hành, bảo dưỡng rất tốt. Mà giá thành lại cực kỳ phải chăng. Mang đến cho khách hàng cơ hội đầu tư hấp dẫn.

3 Bước bảo dưỡng máy tạo hạt nhựa đúng chuẩn

Bước 1: Xác định mục tiêu

Đứng ở góc độ một người làm kỹ thuật và một người làm kinh doanh, việc bảo dưỡng máy tạo hạt nhựa cũng là cách để họ có thể vận hành nhà máy và quy trình sản xuất hiệu quả hơn. Do đó công việc bảo dưỡng máy tạo hạt cần hướng đến mục tiêu lớn. Đó là cải thiện năng suất hoạt động của máy tạo hạt. Từ đó cải thiện năng suất của nhà máy nói chung.

Cụ thể, sau khi bảo dưỡng máy sản xuất hạt nhựa thì năng suất của máy phải có sự tăng trưởng nhất định. Có như thế thì doanh nghiệp mới đầu tư chi phí vào vấn đề bảo dưỡng, đúng không nào?

Đứng ở góc độ doanh nghiệp, việc bảo dưỡng máy tạo hạt chính là công việc đầu tư cải thiện hiệu suất của tài sản cố định. Đồng thời thông qua vấn đề bảo dưỡng này, người chủ doanh nghiệp có thể đánh giá nhiều vấn đề. Quan trọng nhất chính là biết được mức độ uy tín, tận tình của đơn vị cung cấp máy tạo hạt cho mình.

Hằng năm, có rất nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra đối với nhà máy sản xuất. Và ngành nhựa cũng không đứng ngoài vòng xoáy đấy. Và hầu hết là đến từ nguyên nhân do doanh nghiệp không tuân thủ thời gian bảo hành, bảo dưỡng máy móc. Do đó việc bảo hành, bảo dưỡng máy tạo hạt cũng cần hướng đến mục tiêu an toàn về cháy trong quá trình vận hành máy.

Bước 2: Lựa chọn hình thức bảo dưỡng máy tạo hạt nhựa

Tùy vào từng nhà cung cấp mà có các hình thức bảo dưỡng khác nhau. Vì vậy, tùy thuộc vào việc máy tạo hạt nhựa của bạn thuộc thương hiệu nào thì sẽ có hình thức bảo dưỡng tương ứng. Cụ thể như:

Dựa vào thời gian bảo dưỡng máy tạo hạt nhựa

Bạn có thể chọn thời gian bảo dưỡng theo tuần, theo tháng, theo quý hay theo năm. Cũng có một số thương hiệu máy tạo hạt cung cấp bảo dưỡng trọn đời cho người mua hàng. Mỗi thời gian nhất định đều có những hạng mục bảo dưỡng nhất định.

Dựa vào hình thức bảo dưỡng

Có những hình thức bảo dưỡng theo dạng bảo dưỡng phụ kiện, linh kiện đi theo máy. Cũng có hình thức bảo dưỡng toàn bộ máy móc. Vấn đề này sẽ được quyết định trong hợp đồng khi bạn mua máy tạo hạt.

Thông thường đối với các máy sản xuất hạt nhựa nói chung thì chủ nhà máy sẽ lựa chọn hình thức bảo dưỡng toàn bộ. Nhằm đảm bảo cho thiết bị luôn vận hành một cách trơn tru và hiệu quả.

Xem thêm:

Địa chỉ cung cấp Máy Tạo Hạt Nhựa Giá rẻ, Chất lượng

6 Nguy cơ khi mua Máy Tạo Hạt Nhựa Cũ

Bước 3: Quy trình bảo dưỡng máy tạo hạt nhựa phải đảm bảo đúng chuẩn

Không chỉ đối với máy tạo hạt nói riêng và các loại máy móc ngành nhựa nói chung. Mà còn là đối với các loại máy móc thuộc bất kỳ lĩnh vực nào khác. Thì một quy trình bảo dưỡng máy đúng chuẩn sẽ giúp hệ thống hoạt động trơn tru. Giúp tiết kiệm thời gian vận hành một cách hiệu quả. Do đó, tất cả các sản phẩm máy móc tạo hạt và máy móc ngành nhựa nói chung. Thì đều phải tuân thủ theo quy trình bảo dưỡng máy móc như sau:

Lập kế hoạch bảo dưỡng máy tạo hạt định kỳ

Đây là nước vô cùng quan trọng. Các doanh nghiệp cần phải đưa ra một kế hoạch bảo dưỡng máy móc ngành nhựa một cách cụ thể và chi tiết. Trong đó cần phải xác định những thiết bị máy móc nào cần được đại tu, trung tu hay tiểu tu. Dự tính ngân sách để bảo dưỡng thiết bị là bao nhiêu. Cũng như thời gian bảo dưỡng hoàn thành là bao lâu.

Phân bổ nhân lực

Nhân lực để bảo dưỡng thiết bị máy tạo hạt cần gồm có: nguồn lực thi công và nguồn lực giám sát. Nguồn lực thi công thường là các kỹ thuật viên có tay nghề cao. Nguồn lực giám sát thường là các kỹ sư, giám sát viên đảm nhận mỗi người một mảng cụ thể.

Bắt đầu các hoạt động bảo dưỡng

Đầu tiên, doanh nghiệp sẽ chọn ra khung thời gian để bảo dưỡng. Đảm bảo các hoạt động bảo dưỡng máy tạo hạt nhựa không ảnh hưởng đến tiến độ vận hành của nhà máy. Trong quá trình bảo dưỡng, các bên cần phải ghi chép cẩn thận về thông số trước và sau khi bảo dưỡng. Nhằm theo dõi hiệu quả của việc bảo dưỡng mang lại cho máy móc.

Hoàn tất và nghiệm thu

Bước cuối cùng đó chính nghiệm thu quá trình bảo dưỡng này. Trong đó doanh nghiệp phải tổng kết được số hạng mục bảo dưỡng, tổng chi phí bảo dưỡng. Và đồng thời cũng phải dự trù và lên kế hoạch sơ lược cho lần bảo dưỡng tiếp theo.

Lời kết

Trên đây là những thông tin về quy trình bảo dưỡng máy tạo hạt nhựa chuẩn nhất. Hy vọng, qua bài viết này doanh nghiệp của bạn sẽ biết cách bảo dưỡng máy tạo hạt hợp lý, hiệu quả và an toàn. Nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với iANFA, chúng tôi luôn sẵn hàng hỗ trợ bạn.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5093 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2783 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2262 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2169 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2154 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2060 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2030 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1326 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1218 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1206 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml