5 Thông tin quan trọng về Hạt Nhựa PA66 trong suốt

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn chắc chắn đã nghe về sự nổi tiếng của hạt nhựa PA66. Vậy bạn có biết đến hạt nhựa PA66 trong suốt? Đây là một loại vật liệu không được gọi là mới, nhưng vẫn có ít người biết đến. Bạn đang muốn tìm hiểu về loại vật liệu này? Nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu? Nghe iANFA chia sẻ 5 thông tin quan trọng về hạt nhựa kỹ thuật PA66 trong suốt nhé. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nào.

Nội dung bài viết

Sự ra đời của hạt nhựa PA66 trong suốt

Do xương sống PA66 có độ đều đặn nhất định, PA66 là polymer bán tinh thể. Hạt nhựa PA66 có bề mặt mờ màu trắng và độ truyền ánh sáng nằm trong khoảng từ 50-80%. Sau này, do sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp điện tử. Do các đặc tính của mình, PA66 bị hạn chế sử dụng ở một số khía cạnh. Chẳng hạn như cốc dầu ô tô, nắp cầu chì, đầu nối ống xả và mét.

Vì vậy, vào năm 1960, Dynamit Nobel đã tiên phong phát triển hạt nhựa PA66 trong suốt với tỷ lệ truyền ánh sáng là 90%. Evonik mua lại Bộ phận Hóa chất Thuốc súng Nobel năm 1988 để mua công nghệ PA66 trong suốt, sau này được phát triển thành dòng Trogamid T. Sau đó, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thụy Sĩ và rất nhiều các nước khác cũng sử dụng. Ngày nay, sự đa dạng của các loại PA66 trong suốt đã được thay đổi.

Đặc điểm nhận biết hạt nhựa PA66 trong suốt

Độ hút nước là một đặc tính nổi tiếng của PA66 trong suốt và đáng được tính đến. Có thể cảm nhận được sự khác biệt khi một sản phẩm được bảo quản ngoài trời qua mùa đông được đưa vào trong nhà vài ngày. Cụ thể là độ cứng của nó luôn tăng lên.

Dây buộc cáp chất lượng cao thường được làm bằng PA66 trong suốt. Điều này thể hiện rõ sức mạnh và độ dẻo dai của vật liệu. Nó cũng tiết lộ rằng PA6 chưa được lấp đầy phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu tính linh hoạt cao. Hoặc thậm chí là bản lề tích hợp. Ngoài dây buộc cáp, các sản phẩm làm bằng hạt nhựa PA66 trong suốt cũng khá phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Thậm chí, hiện nay PA66 dường như được lựa chọn phổ biến nhiều nhất trong các vật liệu kỹ thuật.

Thay vì nhựa vô định hình ABS, PC, PC / ABS. Thì do có bề mặt đẹp nên PA66 trong suốt cũng thường được sử dụng nhiều trên vỏ của một số ứng dụng ngoài trời như máy kéo. Mặc dù các bộ phận làm bằng PA66 trong suốt có thể có bề mặt bóng. Nhưng việc thay thế các loại vô định hình như ABS bằng PA66 có thể gây ra vấn đề. Tất cả là vì độ co ngót cao hơn nên gây ra hiện tượng cong vênh.

Nếu bạn đang cố gắng xác định xem sản phẩm có được làm bằng PA66 trong suốt hay không. Hãy cắt một miếng nhỏ và đốt nó. Mùi của PA66 trong suốt tương tự như mùi tóc cháy.

Quá trình tạo ra hạt nhựa PA66 trong suốt

Phương pháp tạo ra PA66 trong suốt của nhà cung cấp là giới thiệu một monome có nhóm bên hoặc cấu trúc vòng. Nhằm phá vỡ tính đều đặn của chuỗi phân tử để thu được hạt nhựa kỹ thuật PA66 trong suốt vô định hình hoặc vi tinh thể.

Do số lượng lớn các monome trong cấu trúc vòng hoặc cấu trúc chuỗi bên. Nên hầu như mỗi loại PA66 trong suốt có thành phần khác nhau. Và đây là số lượng phổ biến nhất cũng như tối đa của thành phần PA66 trong suốt. Cụ thể là PA66 TMDT (TMD là 2, 2). Hỗn hợp gồm 4 và 2,4,4-trimethylhexanediamine, trong đó T là axit terephthalic. Thành phần Trogamid T của Evonik là hai monome. Và cấu trúc vòng thơm của nó ngăn chặn cao hơn liên kết phân tử giữa các chuỗi phân tử kết hợp với nhau. Tạo thành một polymer vô định hình với độ truyền ánh sáng cao.

Sê-ri Trogamid CX, bao gồm PACM12, tiếp tục thay thế monome vòng thơm bằng monome vòng aliphatic. Nhằm để đạt được trạng thái bán tinh thể của polymer. Cũng là vì kích thước tinh thể chỉ có thể đạt đến mức nanomet. Nên nó sẽ ảnh hưởng đến việc truyền ánh sáng nhìn thấy được. Do đó duy trì sự truyền ánh sáng cao của hạt nhựa PA66 trong suốt. Cũng có thể là do các tính chất cơ học tốt như nứt ứng suất gây ra bởi cấu trúc vi tinh thể. Mặt khác, PA66 trong suốt có độ truyền ánh sáng đạt 91%.

Ứng dụng của hạt nhựa PA66 trong suốt

Hạt nhựa kỹ thuật PA66 trong suốt có độ truyền qua ánh sáng trên 90%. Nghĩa là độ trong suốt gần với PMMA và tốt hơn PC. Quan trọng hơn, nó cũng có độ bền kéo tốt, độ bền va đập, độ cứng, chống mài mòn đều rất tốt. Và còn khả năng kháng hóa chất, độ cứng bề mặt và các đặc tính khác vô cùng tuyệt vời.

Vì vậy, có thể sử dụng PA66 trong suốt để đóng gói đồ uống và thực phẩm. Cũng như các dụng cụ quang học và linh kiện máy tính. Hoặc là cửa sổ giám sát sản xuất công nghiệp, thiết bị X-quang để xem cửa sổ, dụng cụ đo lường, máy photocopy tĩnh điện. Thậm chí là vỏ đèn đặc biệt, dụng cụ và thực phẩm.

Xem thêm:

2 Ứng dụng tuyệt vời của Hạt Nhựa PA66 Biến tính

Có nên sử dụng Hạt Nhựa PA66 làm màng bọc thực phẩm?

Địa chỉ phân phối PA66 trong suốt uy tín

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hạt nhựa, Công ty iANFA Việt Nam đã và đang xây dựng được những mối quan hệ tin cậy. Được rất nhiều đơn vị kinh doanh và khách hàng nhỏ lẻ tin tưởng lựa chọn.

Hiện nay, iANFA là đôi tác của nhiều nhãn hàng nhựa kỹ thuật nổi tiếng trên Thế giới. Được các chuyên gia nước ngoài kết hợp tư vấn chuyển giao công nghệ. Từng bước khẳng định được vị trí của một trong những công ty hàng đầu về dịch vụ, công nghệ và phát triển bền vững ở thị trường Việt Nam trong lĩnh vực hạt nhựa công nghiệp chuyên dụng.

iANFA luôn nỗ lực, cố gắng mang lại sự uy tín, an toàn về cả chất lượng. Cũng như giá thành của sản phẩm luôn là tốt nhất. Tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho mọi tầng lớp khách hàng. Từ dịch vụ vận chuyển, giao hàng toàn quốc, chế độ thanh toán luôn linh hoạt nhất. Đặc biệt là chế độ bảo hành dài hạn. Hơn hết iANFA còn sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Sẵn sàng đồng hành, tư vấn giúp khách hàng chọn mua được đúng dòng sản phẩm mình cần. Không chỉ dừng lại ở đó, iANFA còn đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong suốt quá trình sử dụng.

Chính vì thế bạn có thể hoàn toàn an tâm khi mua hạt nhựa PA66 trong suốt nói riêng và các hạt nhựa khác nói chung tại iANFA. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết và cụ thể hơn về trường hợp của mình. Hãy liên hệ theo số hotline: 0862.088.862 nhé.

Lời kết

Vậy là iANFA đã chia sẻ với bạn những thông tin quan trọng nhất cần biết về hạt nhựa PA66 trong suốt. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể có những kiến thức cơ bản nhất về PA66 trong suốt. Nếu cần thêm thông tin khác, hãy liên hệ iANFA ngay bạn nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5092 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2783 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2260 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2168 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2152 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2059 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2029 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1325 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1217 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1206 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml