Báo Giá Hạt Nhựa Anion 6/2021 chi tiết nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt nhựa Anion được sử dụng phổ biến trong các hệ thống lọc nước hiện nay. Thế nhưng khái niệm về loại hạt nhựa này còn khá lạ lẫm với nhiều người. Hiểu được điều đó, Ianfan Việt Nam xin chia sẻ chi tiết những thông tin về loại hạt nhựa Anion. Cũng như cập nhật giá hạt nhựa Anion 6/2021 chi tiết nhất đến Quý khách hàng. Cùng theo dõi bài viết ngay sau đây nào!

Nội dung bài viết

Tổng hợp những thông tin cần biết về hạt nhựa Anion

Anion là một trong ba loại hạt trao đổi ion được biết đến đến nhiều nhất hiện nay. Loại hạt nhựa này được sử dụng trong nhiều ứng dụng xử lý nước tinh khiết, lọc nước, xử lý nước sinh hoạt,.. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về hạt nhựa Anion.

Báo Giá Hạt Nhựa Anion 6/2021 chi tiết nhất

Anion là một trong ba loại hạt trao đổi ion được biết đến đến nhiều nhất hiện nay 

Hạt nhựa Anion là gì?

Hạt nhựa Anion là hạt trao đổi ion điển hình. Trong các ứng dụng xử lý nước, Anion sẽ thay thế các khoáng chất không mong muốn bằng những khoáng chất an toàn, vô hại. Hạt Anion có cấu tạo từ vật liệu Polymer dạng gel, tròn, màu vàng nâu với đường kính khoảng 0,5 mm.

Hạt Anion mang điện tích âm bên trong, có nhiệm vụ làm giảm nồng độ các ion sunfat, nitrat,..  trong nước. Chính vì vậy mà Anion được sử dụng rất phổ biến trong ứng dụng xử lý nước. Khi nhắc đến hạt nhựa Anion, chúng ta không thể không nhắc đến những ưu điểm của chúng trong sử dụng như:

  • Tiết kiệm chi phí, thời gian sử dụng lâu dài. Có thể tái sinh khi bị bão hòa và phục hồi lại khả năng xử lý như ban đầu.
  • Mua hóa chất tái sinh với chi phí thấp bằng các dung dịch như NaCl hoặc NaOH giá thành rẻ.
  • Vận hành dễ dàng, cần ít năng lượng bổ sung từ bên ngoài trong quá trình vận hành.

Hạt nhựa Anion có bao nhiêu loại?

Hạt nhựa Anion có hai loại là anion bazơ mạnh và anion bazơ yếu. Trong đó:

Hạt Anion bazơ mạnh: Được kí hiệu là SBA sử dụng để khử khoáng, khử hóa và khử lưu huỳnh. Loại bỏ tổng lượng Cacbon hữu cơ hoặc các chất hữu cơ khác. Nhìn chung, hạt nhựa anion bazơ mạnh có thể loại bỏ cả axit mạnh và yếu. Loại hạt này được tái sinh bằng 1 dung dịch kiềm.

Hạt Anion bazơ yếu: Được kí hiệu là WBA, khi được trộn lẫn với hạt anion bazơ mạnh sẽ cho các ứng dụng khử khoáng. Loại hạt này chỉ hoạt động trong môi trường có PH < 7. Hạt nhựa anion bazơ mạnh và anion bazơ yếu thường được sử dụng chung để quá trình khử khoáng được diễn ra tốt hơn.

Hạt nhựa Anion bazơ lưỡng tính: Đây là loại hạt có khả năng trao đổi cả Cation và Anion. Giúp loại bỏ hầu hết các chất cặn bẩn và các ion có trong nước.

Các thông số quan trọng của hạt nhựa Anion

Báo Giá Hạt Nhựa Anion 6/2021 chi tiết nhất

Các thông số quan trọng của hạt nhựa Anion

Bạn hãy cố gắng tìm hiểu về các chỉ số của hạt nhựa Anion. Để lựa chọn được những sản phẩm hạt nhựa Anion phù hợp nhất với mục đích sử dụng của mình. Và dưới đây là các chỉ số bạn cần quan tâm:

Nhiệt độ

Thông số này là khoảng giá trị nhiệt độ mà hạt nhựa sẽ làm việc tốt nhất. Chúng ta không nên sử dụng hạt nhựa Anion trong điều kiện nước nóng hơn giá trị khuyến cáo của nhà sản xuất. Bởi vì sẽ dẫn đến giảm hiệu suất hoạt động; làm nứt, vỡ khiến hạt nhựa mất khả năng xử lý nước.

Độ ẩm

Đây là tỉ lệ hạt nhựa trao đổi Anion bị nhiễm ẩm trên tổng khối lượng. Nếu hạt nhựa có độ ẩm thấp thì công suất hoạt động sẽ cao hơn. Thế nhưng khả năng loại bỏ ion kích thước lớn lại kém hơn, tốc độ xử lý lại chậm hơn và dễ bị nhiễm bẩn hơn.

Tốc độ dòng chảy

Chỉ số tốc độ dòng chảy liên quan đến công suất yêu cầu. Khi nhu cầu sử dụng lượng hạt nhựa Anion lớn thì cần nhiều cột lọc hơn. Chúng ta không nên đẩy tốc độ dòng lớn để đẩy quá trình xử lý nhanh hơn. Vì như vậy sẽ xảy ra hiện tượng vỡ hạt nhựa Anion.

Khả năng chịu mài mòn

Đây chính là chỉ số thể hiện khả năng chịu áp lực của hạt nhựa trong quá trình sử dụng. Trong quá trình vận hành, chắc chắn hạt nhựa anion phải chịu tác động lớn và liên tục từ dòng nước. Cùng với đó là sự va chạm và ma sát vào nhau. Chính vì vậy, khả năng chịu mài mòn tốt sẽ giúp hạt nhựa không bị vỡ và không tốn nhiều chi phí bảo trì.

Khả năng chịu tác động oxi hóa

Trong nước chưa được xử lý chắc chắn sẽ chứa nhiều chất ô nhiễm. Và không thể thiếu được các chất có khả năng oxi hóa cao sẽ làm trơ và mất khả năng hoạt động của hạt nhựa Anion. Và chỉ số chịu tác động oxi hóa của hạt nhựa Anion là rất quan trọng. Giúp chúng ta cân nhắc được sự phù hợp khi lựa chọn sử dụng hạt nhựa.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Thì hãy liên hệ với Ianfa Việt Nam đã được tư vấn chi tiết nhất.

Báo giá hạt nhựa Anion 6/2021

Hiện nay có rất nhiều loại hạt nhựa Anion là hàng giả, hàng nhái thương hiệu. Chính vì vậy, chúng ta cần thận trọng hơn trong việc lựa chọn thương hiệu hạt nhựa Anion khi mua và sử dụng. Lời khuyên dành cho bạn chính là lựa chọn đơn vị cung cấp hạt nhựa Anion uy tín. Nhằm đảm bảo cho quá trình sản xuất của mình không bị gián đoạn, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Với những loại hạt nhựa Anion chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất.

Báo Giá Hạt Nhựa Anion 6/2021 chi tiết nhất

Báo giá hạt nhựa Anion 6/2021

Nhìn chung chế hạt nhựa Anion hiện nay ở mức trung bình, không quá cao. Nếu bạn sử dụng hạt nhựa loại này với mục đích làm sạch nguồn nước sinh hoạt gia đình. Thì chỉ cần vài chục nghìn đồng là đã có thể sở hữu ngay một túi hạt nhựa theo nhu cầu sử dụng của mình. Còn đối với các doanh nghiệp cần hạt nhựa với số lượng lớn. Thì ngoài việc hạt nhựa phải đảm bảo chất lượng tốt nhất thì giá thành cũng là điều rất được cân nhắc. Hãy chọn mua hạt nhựa Anion ở những đơn vị uy tín, có tên tuổi trên thị trường như Ianfa Việt Nam. Vui lòng liên hệ với Ianfa Việt Nam được báo giá hạt nhựa Anion tháng 6/2021 chính xác nhất.

Tạm kết

Chúng tôi vừa mang đến bạn những thông tin cần biết về loại hạt nhựa Anion được ứng dụng rất nhiều trong quá trình xử lý nước. Cũng như báo giá hạt nhựa Anion mới nhất. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại hạt nhựa này. Hãy liên hệ với Ianfa Việt Nam để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ tư vấn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Cập nhật giá hạt nhựa HDPE mới nhất 2021

Hạt nhựa PP là gì? Giá Hạt Nhựa PP mới nhất hiện nay

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5087 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2775 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2257 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2162 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2146 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2053 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2023 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1319 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1212 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1202 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml