Chất Liệu POLYAMIDE Là Gì? Ứng Dụng Đa Dạng POLYAMIDE

5/5 - (1 bình chọn)

Chất liệu POLYAMIDE còn được gọi là Nylon. Đây là một loại nhựa tổng hợp mở ra một cuộc cách mạng lớn trong công nghiệp dệt may và nhiều ngành khác. Ở bài viết này, iANFA sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu POLYAMIDE là gì? Lịch sử ra đời, những đặc tính hấp dẫn, ứng dụng và đơn vị cung cấp nhựa uy tín!

Nội dung bài viết

Nhựa Polyamide là gì?

Polyamide là chất liệu gì? Có thể nhiều người còn băn khoăn về khái niệm Polyamide dù đã được nghe nhắc đến. Thực tế, Polyamide viết tắt là PA là một loại nhựa nhiệt dẻo. Còn gọi với tên quen thuộc là nylon được tạo ra bởi các chuỗi Polyme. Nguồn gốc của Polyamide là từ dầu mỏ.

Chất liệu nhựa Polyamide là gì?

Chất liệu nhựa Polyamide là gì?

Đây là một loại nhựa tổng hợp tạo nên cuộc cách mạng mới cho công nghiệp dệt may cũng như nhiều ngành khác: sợi, gốm, lốp xe, linh kiện, gia dụng… Ngoài ra, Polyamide cũng có đóng góp lớn cho ngành ô tô, hàng không vũ trụ.

Polyamide có rất nhiều loại, trong đó phổ biến nhất phải kể đến nylon. Ngoài ra, cất liệu Polyamide còn có các loại thường dùng như: Polyamide 6, Polyamide 66. Chất liệu nhựa Polyamide là thành phẩm từ chuỗi caprolactam. Còn chất liệu Polyamide 66 sinh ra bởi các chuỗi hexamethylene diamine và adipic acid.

Các khái niệm liên quan đến chất liệu Polyamide là gì?

 • Freezing Polyamide là gì? Là quá trình sợi Polyamide được đông lạnh nhằm mục đích gia tăng độ bền, tăng khả năng chống nhăn.
 • Recycled Polyamide là gì? Là chất liệu Polyamide được sản xuất từ các nguyên liệu tái chế: Nhựa, lưới đánh cá, bao bì,…
 • 100 Polyamide là gì? Tức là vải được làm 100% từ sợi Polyamide.
 • Polyamide Resin là gì? Là cách gọi khác của nhựa nhiệt dẻo Polyamide được ứng dụng cho sơn, các chất kết dính.
 • Polyamide 6 là gì? Đây là loại Polyamide phổ biến nhất, được tạo thành bởi các chuỗi monomer caprolactam.

Lịch sử phát triển của chất liệu Polyamide

Năm 1930 là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự ra đời của chất liệu Polyamide. Khi hãng Dupont Corporation nghiên cứu và phát triển vật liệu mới thay thế cho vải lụa. Mãi đến năm 1939, chất Polyamide mới chính thức được công bố trên toàn thế giới. Ban đầu, chất được lấy tên là Nuron và sau đó đổi thành Nylon. Cho đến hôm nay, Nylon là cái tên được nhiều người biết đến hơn là Polyamide.

Sau này, người ta thấy rằng Nylon nguyên chất có nhiều điểm không phù hợp với các sản phẩm dệt may. Bởi Nylon kém thoáng khí, không bền, có thể bị chảy nếu gặp nhiệt cao. Chính vì thế, các nghiên cứu và pha trộn vật liệu đã được tiến hành để khắc phục nhược điểm của Nylon.

1930 được xem là năm ra đời của Polyamide

1930 được xem là năm ra đời của Polyamide

Các loại vải khác nhau được tạo nên với tính đàn hồi tốt, bề mặt mềm mại. Đặt biệt, Polyamide được pha trộn với len, tơ tằm để tạo thành sợi tổng hợp khắc phục điểm yếu của nhau. Đồng thời, vải tổng hợp Polyamide mang lại tính ứng dụng rộng rãi.

Năm 1945 sau khi thế chiến thứ 2 kết thúc, cả thế giới bước vào giai đoạn khan hiếm vải. Chính vì thế mà chất Polyamide được trưng dụng làm vật liệu phổ biến. Ước tính Polyamide chiếm 25% thị phần vải toàn thế giới ở thời điểm đó.

Vì Polyamide được sinh ra từ nguồn gốc dầu mỏ. Cho nên từ năm 1970, vải làm từ sợi Polyamide bị tẩy chay. Do các chiến dịch, phong trào bảo vệ hòa bình. Cho tới ngày nay, vải Polyamide vẫn chiếm 12% thị phần vải. Đồng thời, Polyamide tham gia vào nhiều ngành công nghiệp, nhiều lĩnh vực trong cuộc sống.

Phân loại chất liệu Polyamide hiện nay

Quá trình nghiên cứu, kết hợp với các nguyên liệu khác đã giúp Polyamide có thêm nhiều “phiên bản”. Theo đó, nhựa polyamide được phân thành nhiều loại khác nhau như sau:

Công thức của Polyamide

Công thức của Polyamide

Polyamide 12

Công thức hóa học của Polyamide 12 như sau: [(CH₂) CNH]. Polyamide 12 là kết quả của quá trình pha trộn Monome-Aminolauric hoặc Laurolactam. Mỗi loại vật liệu đều sở hữu 12 carbon. Cho nên các nhà nghiên cứu lấy tên Polyamide 12. Điểm cộng của loại nhựa này là chống thấm hiệu quả. Chúng ta thường thấy các loại màng bọc thực phẩm, dược phẩm được chế tạo từ Polyamide 12.

Polyamide 6

Đây là loại Polyamide 6 được phát minh nhằm tạo ra vật liệu có đặc tính tốt của Polyamide 66. Đồng thời, Polyamide 6 có độ bền cao và rất dai. Quá trình sản xuất vật liệu này được gọi là polyme hóa mở vòng. Tức là phản ứng trùng hợp của các monomer chứa vòng herteroatome. Vòng này bị mở ra để tạo ra các mắt xích của chất liệu Polyme.

Polyamide Nylon

Nylon là tên gọi thương mại của Polyamide. Do đó, Polyamide Nylon là tên chung của Polyamide.

Polyamide 11

Chất liệu Polyamide 11 là một “phiên bản” khác của Polyamide. Chất liệu này có ưu điểm hạn chế thay đổi kích thước. Bởi khả năng hấp thụ độ ẩm thấp. Để có được tính chất này, các nhà nghiên cứu, phát triển đã giảm nồng độ amit thấp hơn. Tuy nhiên, Polyamide 11 lại có độ cứng cao hơn, ít mềm dẻo.

Đặc tính nổi bật của chất liệu Polyamide

Nếu nghe tên Polyamide thì rất nhiều người thấy xa lạ. Nhưng chỉ cần gọi với tên Nylon thì chắc chắn ai cũng đều biết tới. Vậy Polyamide có những đặc tính gì nổi bật? Hãy để iANFA cùng giải mã với bạn nhé!

Độ bền chất liệu Polyamide

Chất liệu Polyamide được đánh giá cao về độ bền. Nhựa này chống mài mòn vô cùng hiệu quả. Trong ngành dệt may, vải Polyamide có đặc điểm hạn chế rách.

Đồng thời, nhựa Polyamide cũng chịu được trọng tải nặng mà không xảy ra hiện tượng biến dạng, nứt gãy. Đánh giá về khả năng chống oxy hóa, chống tia UV, Polyamide cũng rất xuất sắc. Điều này giúp cho loại nhựa này trở thành lựa chọn số 1 cho các ứng dụng ngoài trời.

Chất liệu Polyamide có độ bền cao

Chất liệu Polyamide có độ bền cao

Độ linh hoạt, đàn hồi

Chất liệu Polyamide có tính linh hoạt được giới chuyên gia đánh giá cao. Polyamide sau khi được kéo giãn có thể nhanh chóng khôi phục trạng thái ban đầu mà không có biến dạng. Chính vì ưu điểm này mà Polyamide được ứng dụng để làm vải may quần áo thể thao, đồ lót,…

Khả năng chịu nhiệt

Khả năng chịu nhiệt cũng là một ưu điểm đáng nói khi nhắc về Polyamide. Chất liệu Polyamide giữ nguyên cấu trúc khi được tác động bởi nhiệt độ cao dưới 150 độ C. Bởi thế nên loại nhựa này được ứng dụng để sản xuất các linh kiện, phụ kiện tham gia vào chuyển động. Điển hình là ổ trục, bánh răng,…

Khả năng kháng hóa chất

Loại vật liệu này có khả năng kháng hóa chất rất tốt. Các hóa chất như axit, bazo, kiềm hay nhiều dung môi hữu cơ khác không làm biến đổi Polyamide. Nhựa rất ít bị ăn mòn nên được ưu tiên ứng dụng cho môi trường tiếp xúc hóa chất liên tục. Đồng thời, các sản phẩm, đồ dùng chế tạo từ Polyamide bền bỉ bất chấp mọi tác động.

Khả năng cách điện của chất liệu Polyamide

Polyamide cách điện tốt nên được ứng dụng cho nhiều loại thiết bị điện. Polyamide cũng ngăn dòng điện rò rỉ, nâng cao an toàn khi sử dụng điện.

Khả năng gia công

Điểm cộng tiếp theo không thể bỏ qua của chất liệu Polyamide chính là khả năng gia công đơn giản. Polyamide có thể đúc, ép thành nhiều dạng sản phẩm khác nhau, ứng dụng linh hoạt ở nhiều ngành, lĩnh vực.

Ở ngành công nghiệp dệt may, Polyamide dễ hấp thụ màu sắc. Vậy nên các loại vải làm từ Polyamide có điểm chung là màu sắc bắt mắt, phù hợp nhu cầu thẩm mỹ của khách hàng. Cho đến hiện tại, tỷ lệ % vải Polyamide trên thị trường vẫn chiếm khá cao, khoảng 12%.

Tuy Polyamide có rất nhiều ưu điểm để tham gia vào đa dạng lĩnh vực, ngành nghề. Nhưng sự thật là Polyamide vẫn có một số điểm hạn chế cần khắc phục. Polyamide có khả năng cản sáng kém. Cùng với đó, Polyamide không thân thiện môi trường bởi rất khó phân hủy.

So sánh Polyamide với các loại vật liệu khác

Đặt lên bàn cân khi so sánh chất liệu Polyamide bạn sẽ thấy được sự khác biệt. Đồng thời, tính ứng dụng của từng chất liệu là khác nhau.

So sánh Polyamide và Nylon

Polyamide và Nylon có phải là một không? Polyamide và Nylon thường là hai khái niệm được sử dụng như từ đồng nghĩa. Tuy nhiên, xét dưới góc độ khoa học thì Polyamide và Nylon lại có những khác biệt quan trọng:

 • Các loại Polyamide hiện nay: Polyamide là tên gọi chung của các loại nhựa nhiệt dẻo tổng hợp. Trong đó, Nylon là một loại Polyamide cụ thể được nghiên cứu, phát triển bởi Dupont. Về sau, rất nhiều loại Polyamide đã được nghiên cứu và phát minh: Polyamide 6, Polyamide 66, Polyamide 11, Polyamide 12,… Mỗi loại Polyamide lại có đặc trưng và tính ứng dụng khác biệt.
 • Đặc tính: Cả hai chất liệu Polyamide và Nylon đều có điểm cộng về độ bền bỉ, khả năng chịu nhiệt. Tuy nhiên, Polyamide có khả năng chống oxy hóa, chống hóa chất tốt hơn. Trong khi đó, Nylon kém bền trước nhiệt cao và dễ bay màu trước tác động của ánh sáng mặt trời.
 • Quy trình sản xuất: Cả Polyamide và Nylon đều được sản xuất bởi quy trình trùng ngưng. Sự khác biệt của Polyamide và Nylon là ở quá trình sản xuất và chế tạo thành phẩm cuối cùng.

So sánh Polyamide và Cotton, Polyester, Kim loại

 • So với Cotton, Polyamide có độ bền cao hơn, chịu được nhiệt tốt hơn và khả năng giặt ủi đơn giản hơn.
 • So sánh Polyamide và Polyester cho biết rằng: Polyamide có tính mềm mại hơn, thoáng khí và lên màu chuẩn hơn.
 • So với Kim loại, Polyamide không dẫn điện, nhẹ hơn, chống oxy hóa, hạn chế gỉ sét.

Quy trình sản xuất chất liệu Polyamide

Bước 1: Trùng hợp

Quy trình tạo ra Polyamide diễn ra bằng cách kết hợp hai loại monome là axit adipic với 1,6-diaminohexane bằng phản ứng trùng hợp. Khi 2 monome này phản ứng với nhau sẽ tạo thành chuỗi Polyamide cùng sản phẩm phụ là nước.

Quy trính sản xuất Polyamide diễn ra như thế nào?

Quy trính sản xuất Polyamide diễn ra như thế nào?

Bước 2: Khử trùng hợp.

Sau khi kết thúc phản ứng trùng hợp, Polyamide được tách khỏi dung dịch. Lúc này, Polyamide có thể vẫn còn lẫn các monome chưa phản ứng. Do đó, Polyamide được đưa vào khử trùng hợp nhằm loại bỏ hết các monome này. Để khử trùng hợp, hỗn hợp Polyamide được đưa vào lò đun nóng trong nước hoặc axit.

Bước 3: Sấy khô

Khử trùng hợp xong, chất liệu Polyamide được gia nhiệt ở nồi hấp ở nhiệt độ 280 độ C và áp suất 18 Bar để loại sạch nước.

Bước 4: Gia công chất liệu

Sau khi sấy khô, Polyamide được đưa vào công đoạn gia công để tạo thành nhiều dạng vật liệu khác nhau:

 • Sợi Polyamide: Nóng chảy Polyamide và ép qua các lỗ để tạo sợi dùng trong công nghiệp dệt may.
 • Màng Polyamide: Nóng chảy Polyamide và cán mỏng thành màng.
 • Hạt Polyamide: Nóng chảy Polyamide, ép đùn qua lỗ và làm nguội sau đó cắt thành hạt nhựa.

Chất liệu Polyamide sau khi được gia công xong sẽ đóng gói và vận chuyển đến các đơn vị sản xuất. Các công ty may mặc sẽ chọn sợi Polyamide. Công ty chế biến, sản xuất hàng tiêu dùng sẽ chọn màng Polyamide hoặc hạt Polyamide.

Ứng dụng của chất liệu Polyamide là gì?

Với nhiều đặc tính ưu việt, Polyamide được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Tại bài viết này, iANFA sẽ cùng bạn điểm danh những ứng dụng nổi bật nhất của Polyamide!

Công nghiệp dệt may

Có lẽ ứng dụng của Polyamide trong ngành dệt may là phổ biến và đáng nói nhất. Vải sợi Polyamide có điểm cộng về độ bền, lên màu đẹp, khả năng chống rách, chống nhăn. Thêm nữa, vải Polyamide dễ giặt và khô rất nhanh.

Ứng dụng Polyamide trong dệt may

Ứng dụng Polyamide trong dệt may

Sản phẩm dệt may đầu tiên được sản xuất từ sợi Polyamide chính là tất chân. Vật liệu cũng được dùng để tạo nên những loại quần áo đa dạng. Đặc biệt là đồ thể thao, quần áo tập yoga.

Ngoài ra, Polyamide cũng được sử dụng để làm áo mưa. Nhờ có tính năng chống thấm hiệu quả. Cùng với đó, Polyamide cũng khá mềm dẻo và có màu sắc đa dạng.

Sản xuất ô tô và các ngành công nghiệp chế tạo máy

Chất liệu Polyamide cũng tham gia vào ngành công nghiệp ô tô. Đây là một vật liệu bền bỉ trước tác động của điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thêm vào đó, Polyamide cũng không phản ứng với các chất hóa học, dung môi. Cho nên Polyamide được dùng để chế tạo vỏ động cơ, đường dẫn nhiên liệu, ống nạp khí và nhiều phụ tùng xe khác.

Ứng dụng Polyamide trong chế tạo linh kiện ô tô

Ứng dụng Polyamide trong chế tạo linh kiện ô tô

Trong ngành công nghiệp chế tạo máy, Polyamide cũng được trưng dụng để sản xuất các chi tiết yêu cầu độ bền cao: Bánh răng, ống lót, vòng bi… Đối với ngành điện, Polyamide tham gia vào quá trình sản xuất các linh kiện cách điện.

Ngành hàng tiêu dùng

Polyamide chống hấp thụ ẩm, bởi thế nên vật liệu được dùng để làm màng bọc thực phẩm. Vừa chống lại tác động môi trường, vừa giữ cho thực phẩm tươi ngon lâu nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể thấy Polyamide được dùng làm lông bàn chải đánh răng, khóa kéo, rẻ rửa bát, rẻ lau bếp,…

Ứng dụng Polyamide trong sản xuất hàng tiêu dùng

Ứng dụng Polyamide trong sản xuất hàng tiêu dùng

Lĩnh vực y tế, sức khỏe

Có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết chỉ khâu được sản xuất từ Polyamide. Bên cạnh đó, chất liệu Polyamide cũng được dùng để chế tạo các dụng cụ y tế. Đặc biệt, có một số bộ phận cấy ghép được làm từ Polyamide bởi chất này có kích thước ổn định, không thấm nước, hút ẩm, không phản ứng hóa học.

Ứng dụng Polyamide trong lĩnh vực y tế

Ứng dụng Polyamide trong lĩnh vực y tế

Những tác động của Polyamide đến môi trường

Trong quá trình sản xuất, Polyamide cần tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu. Bởi Polyamide có nguồn gốc từ dầu mỏ. Thêm vào đó, có thể có lượng khí thải ra môi trường trong quá trình sản xuất. Ngoài dầu mỏ, làm ra Polyamide cũng cần lượng nước lớn. Cuối cùng, quá trình sản xuất cũng tạo ra các chất thải rắn gây ô nhiễm nếu không xử lý khoa học.

Polyamide có nhược điểm phân hủy khó khăn

Polyamide có nhược điểm phân hủy khó khăn

Chất liệu Polyamide có nhược điểm rất khó phân hủy. Cho nên các sản phẩm từ Polyamide tồn tại qua nhiều thế kỷ, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Các vi nhựa của nó trong quá trình giặt quần áo có thể thải ra môi trường. Vi nhựa này ảnh hưởng đến nguồn nước. Con người, động vật ăn uống bởi nguồn nước này thì vi nhựa sẽ đi vào cơ thể.

Khả năng tái chế của Polyamide không cao. Bởi quá trình tái chế Polyamide cần tiêu tốn năng lượng và có chất thải tạo ra. Song song với đó, Polyamide trong công nghiệp dệt may thường được trộn với nhiều loại sợi khác nhau. Vậy nên quá trình tái chế Polyamide gặp rất nhiều khó khăn.

Giải pháp sử dụng Polyamide bảo vệ môi trường

Chúng ta không thể phủ nhận rằng Polyamide có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, Polyamide lại gây ô nhiễm, tiêu tốn tài nguyên, tăng rác thải nhựa,… Để giảm thiểu đi những tác động xấu của Polyamide thì chúng ta có những giải pháp như sau:

Sử dụng chất liệu Polyamide hiệu quả nhất: Bằng cách chọn các sản phẩm chất lượng cao từ Polyamide. Hãy dùng các sản phẩm theo đúng mục đích, đúng hướng dẫn. Đồng thời, bạn cần lưu ý bảo quản các sản phẩm Polyamide hiệu quả. Thay vì vứt bỏ sản phẩm từ Polyamide thì bạn hãy sửa chữa, tái chế vật liệu.

Để không làm ảnh hưởng đến môi trường, bạn cần phân loại rác thải hàng ngày. Cùng với đó, các sản phẩm tái chế từ Polyamide cũng làm giảm Polyamide sản xuất mới.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu và phát triển vật liệu mới đang phát triển thêm các chất liệu từ Polyamide. Nhằm mục đích loại bỏ những nhược điểm còn tồn tại của chất liệu này. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta sẽ được chứng kiến một “phiên bản” mới của Polyamide có khả năng phân hủy, hạn chế ảnh hưởng đến môi trường.

Lời kết

Chất liệu Polyamide có nguồn gốc từ dầu mỏ, là sự kết hợp hoàn hảo của 2 monome Axit và Diamine. Chất liệu có độ bền cao, kháng hóa chất, cách điện hiệu quả. Đặc biệt, Polyamide cho phép gia công dễ dàng. Ứng dụng của Polyamide rất đa dạng, trong đó phải kể đến cuộc cách mạng cho ngành dệt may. Nếu bạn có thắc mắc gì về chất liệu nhựa này, đừng ngần ngại liên hệ với iANFA để được tư vấn thêm nhé!

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5093 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2784 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2262 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2170 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2154 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2061 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2031 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1326 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1218 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1208 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml