Giá Nhựa PET cập nhật 9/2021

5/5 - (1 bình chọn)

Nhựa PET là một loại nhựa nhiệt dẻo, nguyên liệu được sử dụng nhiều trong lĩnh vực gia dụng, thực phẩm, y tế, mỹ phẩm, dược phẩm… và ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại.

Nhựa PET nguyên liệu chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài, giá có thể thay đổi do tỷ giá ngoại tệ, sự lên xuống của xăng dầu thế giới.

Chúng ta cùng ianfa.vn tìm hiểu thêm vật liệu PET và giá thị trường của chúng trong tháng 9/2021 thế nào?

Xem thêm: Nhựa PET là gì? Vật liệu Nhựa nhiệt dẻo bao bì

Hạt nhựa PET nguyên liệu

Hạt nhựa PET nguyên liệu

Nội dung bài viết

Nhựa PET là gì?

Nhựa PET có tên đầy đủ là PolyEthylene Terephthalate. Ngoài tên viết tắt PET còn có các ký hiệu khác PETE, PETP, hoặc PET-P.

Đây là nhựa nhiệt dẻo, thuộc nhựa polyester và được điều chế bằng đa trùng ngưng các monomer, có công thức hóa học  (C10H804)n.

Thông số vật lý nhựa PET

 • Tỷ trọng: PET vô định hình: 1370g/cm3; dạng tinh thể: 1445g/cm3.
 • Độ co giãn dài: 50-150%.
 • Độ chịu va đập: 3.6J/m2.
 • Nhiệt độ nóng chảy: 260 độ C.

Nhựa PET còn có tên gọi khác là gì?

Trong ngành công nghiệp nhựa có 7 loại nhựa chủ yếu và được xếp theo thứ tự từ 1-7. Nhựa PET có ký hiệu nhựa số 1.

Vì vậy, PET còn có tên gọi khác là PET1, mang hàm ý nhựa số 1.

Đặc tính của nhựa PET

 • Có khả năng chịu lực và chịu nhiệt cao. Khi gia tăng nhiệt ở 200 độ C hay làm lạnh ở -90 độ C thì cấu trúc hóa học của PET không thay đổi.
 • Có tính chống thấm khí CO2 và O2 tốt hơn các loại nhựa khác. Kể cả khi ở nhiệt độ 100 độ C thì PET vẫn có được tính chất này.
 • Có độ bền cơ học cao, có khả năng chịu đựng lực xé và lực va chạm.
 • Có khả năng chịu đựng sự mài mòn cao, có độ cứng vững cao.
 • Có tính trong suốt.
 • Bề mặt của PET nhiều lỗ rỗng, xốp, khó khăn trong việc làm sạch.

Nhựa PET có an toàn không?

Ở nhiệt độ thường PET khá bền về mặt hóa học, an toàn cho người dùng. Và PET là loại nhựa được khuyến cáo nên sử dụng cho thực phẩm, đồ uống, chất lỏng.

Ở nhiệt độ cao PET có thể bị phá hủy cấu trúc và có thể sinh ra một số aldehyde và thôi nhiễm antimony. Đây là chất có hại cho sức khỏe.

Trong các dạng của antimony thì chỉ có ATO (Antimony Trioxide, chất chống cháy) được tổ chức y tế thế giới WHO xếp vào nhóm các chất có thể gây ung thư ở người (Nhóm 2B), còn lại vẫn đang ở nhóm 3 (nhóm chất không có vẻ gây ung thư ở người).

Ngoài ra, hợp chất bromate cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe nếu ở mức cao.

Hàm lượng các chất này tăng theo thời gian sử dụng và nhiệt độ bảo quảng. Theo nghiên cứu chứng minh thì chỉ nên tái sử dụng vỏ chai PET ở nhiệt độ dưới 40 độ C và trong khoảng dưới 10 ngày thì nên thay mới.

Tóm lại PET 1 không nên hoạt động trong môi trường nhiệt độ cao (đựng thực phẩm nóng hay cho vào lò vi sóng).

Ngoài ra, PET không phải là loại nhựa tốt nhất để tái sử dụng làm vật chứa nước uống hoặc thực phẩm. Chỉ nên sử dụng trong một thời gian ngắn.

Báo giá nhựa PET 9/2021

Dưới đây là giá nguyên liệu PET tham khảo. Giá có thể dao động, thay đổi tùy từng thời điểm do phụ thuộc vào tỷ giá ngoại tệ, chi phí vân chuyển, giá xăng dầu thế giới, số lượng hàng bạn mua… Tuy nhiên, sẽ có sự chênh lệch không nhiều.

TTTên các loại nhựa PETĐơn vị tínhĐơn giá (USD)
1PET nguyên liệu thô, 100 % PET nguyên chấtkg0,8- 1
2PET nguyên liệu màu trắng giá thấpkg1,11- 1,38
3PET chai nhựa nguyên chấtkg0,8- 1
4PET nguyên chất IV.0.80kg0,35- 0,60
5PET nguyên liệu sử dụng làm chai nướckg0,8- 1
6PET chip pellet nguyên liệukg0,92- 0,95
7PET loại thực phẩm, 100% tự nhiên, nguyên liệu thôkg0,80- 1,20
8PET nguyên liệu hạt trắng cho tấm nhựa trong suốt và có gakg0,92- 1,2

Để biết giá chi tiết, cụ thể xin liên hệ với ianfa.vn, số hotline: 0862 088 862 để được tư vấn chi tiết.

Chai đựng nước làm từ nhựa PET

Chai đựng nước làm từ nhựa PET

So sánh nhựa PET và nhựa PP

PET và PP được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực đời sống những lĩnh vực ứng dụng nhiều nhất của cả hai là lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm, bao bì thực phẩm, chăm sóc sức khỏe.

Ta cùng đi so sánh hai vật liệu nhựa này trong các lĩnh vực trên để thấy rõ sự giống và khác nhau, cũng như nhận biết về sản phẩm rõ hơn.

Giống nhau

 • Nhiệt độ nóng chảy cao.
 • Cả hai có vai trò quan trọng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Các chương trình chăm sóc sức khỏe sử dụng rất nhiều chất liệu nhựa khác nhau cho các dụng cụ y tế và thuốc. Các loại nhựa chăm sóc sức khỏe thông thường được sử dụng là PET và PP.

Có thể kể đến một số sản phẩm đó là màng bọc khử trùng được làm từ PP. Màng bọc dderd vô trùng các dụng cụ phẫu thuật và các vật dụng khác không bị nhiễm bẩn.

Một sản phẩm nữa là màng bọc co, màng căng, túi nhựa cũng thường được tìm thấy tại các chương trình chăm sóc sức khỏe, có thể được làm từ PET.

Khác nhau

Trong lĩnh vực công nghiệp mỹ phẩm

 • Trong lĩnh vực này PP được sử dụng nhiều hơn và lâu đời hơn. Sử dụng bao bì mỹ phẩm bằng nhựa PP giúp cho vệ sinh dễ dàng, an toàn với môi trường.
 • Ngoài ra PP rất bền, khả năng chịu nhiệt lên đến 240 độ C, không bị uốn cong do hơi nóng hoặc tiếp xúc hơi nóng trực tiếp, không bị biến dạng. PP là một loại tốt cho mỹ phẩm.
 • PET chỉ gần đây mới được sử dụng với các thành phần acrylic khác.

Trong lĩnh vực bao bì thực phẩm

 • Trong ngành này PET lại là “vua” khi hầu như các ngành thực phẩm nước ngọt, nước, tương cà, sinh tố, dầu thực vật, bơ hay là các chất lỏng nói chung… đều được đóng gói bằng PET.
 • PET khi làm bao bì thực phẩm sẽ bảo đảm sự an toàn cho thực phẩm, đảm bảo hàng hóa vận chuyển an toàn, không bị rò rỉ, nứt, không bị tác động môi trường bên ngoài.
 • PET được FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ) chấp thuận để tiếp xúc với thực phẩm và hoàn toàn có thể tái chế.

So sánh nhựa PET và nhựa PE

PE là loại nhựa nhiệt dẻo, trong suốt, không dẫn điện, không dẫn nhiệt, chống nước, chống khí hiệu quả. Ngoài ra, PE có khả năng chịu nhiệt độ lên đến 230 độ C, tuy nhiên, chỉ chịu được trong một thời gian ngắn.

PE là nhựa không độc, an toàn cho người sử dụng nên được sử dụng nhiều việc phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày (giấy bạc, túi mua sắm, chai nhựa, bình sữa cho trẻ em…). Ngoài ra, nó còn được sử dụng trong một số ngành công nghiệp khác.

Với những gì đề cập ở trên, PET, PE có sự giống và khác nhau như sau:

Giống nhau

 • Sử dụng an toàn khi làm bao bì thực phẩm, phục vụ nhu cầu thiết yếu hàng ngày
 • Có tính trong suốt.
 • Có độ bền cao, đều là nhiệt nhựa dẻo.

Khác nhau

 • Khả năng kháng khí: PET chống thấm khí CO2, O2 tốt hơn PE.
 • Khả năng kháng nhiệt: PE chịu được nhiệt độ cao nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.
 • Khả năng hấp thu nhiệt: PE vẫn có thể hấp thu giữ mùi trong bản thân bao bì.

Nhựa PET ứng dụng ở những lĩnh vực nào?

PET được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực đời sống, bạn có thể thấy PET trong các sản phẩm sau:

Trong lĩnh vực đồ gia dụng, thực phẩm

 • Làm chai lọ, bình đựng nước: Vì PET có tính chống thấm cao nên vật liệu này được sử dụng là bao bì đựng đồ uống, nước khoáng, nước ngọt, sinh tố… những chất lỏng nói chung.
 • Làm các loại hộp nhựa, khay PET chuyên dùng bảo quản rau, củ, trái cây, bánh, thịt, cá, đồ căn chế biến sẵn… vì không độc hại khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và có thể bảo quản ở trong cả ngăn đá và ngăn đông.
 • Ống hút nhựa cho đồ uống nước ngọt, cà phê, trà sữa, nước trái cây detox…

Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

 • Làm chai lọ phục vụ cho ngành dược phẩm (đựng thuốc) và mỹ phẩm (đựng tinh dầu, dầu dừa).

Lĩnh vực sản xuất sợi thủ công, may mặc

 • Làm sợi thủ công.
 • Làm polyester kết hợp với cotton.
 • Làm các loại sản phẩm không dệt, làm đầy vật liệu đồ nội thất: ghế sofa, gối, đồ chơi…

Tham khảo thêm: Danh sách ứng dụng vàng của Hạt Nhựa PET

Lưu ý khi sử dụng nhựa PET

 • Cần cẩn trọng khi dùng hộp nhựa.
 • Khi sử dụng bạn cần lưu ý về độ an toàn, độ thích hợp, loại chỉ dùng 1 lần, hay vật liệu nhựa có chứa dẫn chất phtalat, BPA gây độc hại…
 • Không nên chế biến thức ăn quá nóng hoặc để vào lò vi sóng các bao bì bằng nhựa. Vì khi làm việc ở nhiệt độ cao, nhựa PET có thể gây nguy hiểm.
 • Không nên tái sử dụng chai PET dùng 1 lần để đựng đồ ăn hay thức uống.

Địa chỉ mua nhựa PET giá rẻ tại Hà Nội

Nếu bạn đang tìm mua sản phẩm nhựa PET chất lượng tốt, giá sỉ, hãy liên hệ với ianfa.vn để được tư vấn, báo giá chi tiết. Đây là doanh nghiệp uy tín chuyên cung cấp nguyên liệu nhựa nguyên sinh, tái sinh các loại: PP, PVC, PA, PE, ABS, POM…

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5052 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2740 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2224 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2123 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2014 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1993 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1286 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1186 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1178 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml