Hạt Kaldnes K3 là gì? Nguyên lý hoạt động ra sao?

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt Kaldnes K3 xuất hiện và được sử dụng nhiều khoảng tầm 10 năm trở lại đây. Với bề mặt diện tích tiếp xúc lớn, đây là loại vật liệu lọc được đánh giá là nơi trú ngụ lý tưởng cho quần thể vi sinh vật khi thả di động trong môi trường nước. Và cho hiệu quả hơn hẳn so với các vật liệu lọc cố định truyền thống trước đây. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều khách hàng chưa thực sự hiểu về Kaldnes K3. Đây là loại vật liệu gì? Chúng hoạt động theo nguyên lý nào? Có đúng là chúng mang lại hiệu quả vượt trội? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của ianfa.vn nhé.

Nội dung bài viết

Hạt Kaldnes K3 là gì?

Hạt Kaldnes K3 là một loại giá thể động viên xe. Chúng được thiết kế kiểu bánh răng cưa thu nhỏ, bên trong có nhiều ngăn như nan hoa. Chính kiểu thiết kế này đã tạo ra một sản phẩm xử lý nước đơn giản mà hiệu quả.

Và không giống như các giá thể tĩnh như bọt, thảm hoặc các vật liệu lọc tĩnh, Kaldnes K3 được thiết kế chuyển động tự do trong bể hệ thống. Sự chuyển động hỗn loạn liên tục của các giá thể này nhờ hệ thống phân phối khí từ đáy bể. Chúng sẽ tác động trực tiếp đến quá trình tự làm sạch tự nhiên mà không cần sự bảo trì từ bên ngoài. Điều này cũng giúp tránh tổn thất không cần thiết của vi khuẩn có trong bể.

Hiện nay, nhờ kích thước tương đối lớn, dễ kiểm soát. Nên hạt lọc Kaldnes K3 được sử dụng nhiều cho các hệ thống nước thải vừa và nhỏ. Hơn nữa, hiệu quả xử lý của giá thể K3 rất cao. Chúng chịu được độ sốc tải, bền trong môi trường nước thải rất tốt. Đây cũng là yếu tố để lựa chọn giá thể di động K3 làm vật liệu lọc.

Cơ chế hoạt động của Kaldnes K3

Khi hạt Kaldnes K3 mới được đưa vào sử dụng, màu sắc sẽ có màu trắng. Và chúng sẽ chuyển dần từ màu trắng vốn có sang màu nâu do vi khuẩn neo bám bề mặt. Sau một tháng hoặc có thể lâu hơn. Chính là lúc chúng đã có thể thích nghi và đi vào quỹ đạo hoạt động ổn định. Thì màu của các hạt lọc sẽ lại chuyển từ màu nâu sang màu be sáng.

Người ta cho rằng đó là do màng sinh học học vi khuẩn trở nên dày, lớp ngoài sẽ tróc ra. Lúc này độ dày của màng sinh học giảm nên màu sắc thay đổi. Và quá trình chuyển động của các hạt lọc vẫn như trước. Hàm lượng amoniac trong nước không tăng và chất lượng nước vẫn không thay đổi. Và tiếp tục các vi khuẩn mới nhanh chóng neo bám và lại làm dày lớp màng sinh học. Và quá trình đó cứ lặp đi lặp lại theo thời gian.

Xem thêm:

IANFA – Địa chỉ Bán Hạt Nhựa Giá Rẻ Chính Hãng uy tín Hà Nội

Ưu điểm của hạt Kaldnes K3

Sử dụng hạt lọc Kaldnes K3 là một trong những giải pháp sinh học tốt nhất cho việc xử lý nước. Đặc biệt là cho ao và bể nuôi cá. Các hạt lọc di chuyển làm giảm hàm lượng amoniac và Nitrit nhanh hơn nhiều so với các vật liệu lọc tĩnh. Do đó cá được cho ăn các thực phẩm có protein thường xuyên mà nước vẫn đảm bảo không bị ô nhiễm. Quá trình làm sạch nước là nhờ lớp màng lọc sinh học dính bám trên bề mặt của giá thể. Hay còn gọi là “quá trình màng sinh học”. Quần thể vi khuẩn đã chuyển đổi amonia thành nitrit. Và từ Nitrit chuyển thành nitrat không độc hại. Kaldnes K3 chính là trái tim và linh hồn của ao cá, giúp làm sạch nước trong bể cá. Cụ thể:

Tiết kiệm chi phí

Kaldnes K3 cơ bản là tự làm sạch và liên tục làm sạch. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian, công sức hco việc bảo trì. Nếu cần thiết chỉ cần mang ra xịt nước rửa là có thể dễ dàng loại bỏ mọi cặn bẩn bám.

Đây là giải pháp xử lý nước tiết kiệm nhất. Đặc tính này, giúp Kaldnes K3 dễ dàng làm hài lòng tất cả những khách hàng khó tính nhất.

Xem thêm:

6 Ưu điểm nổi bật của Hạt Nhựa Kaldnes Bạn Không Nên Bỏ lỡ

Báo Giá Hạt Nhựa Nguyên Sinh chính hãng 12/2021

Giữ cho hồ nước luôn sạch

Ngoài việc giữ cho chất lượng nước luôn sạch. Thì Kaldnes K3 cũng có tách dụng giữ cho hồ “sạch” theo đúng nghĩa đen. Như bạn đã biết, đối với các loại vật liệu lọc trước đây, sau một thời gian, chúng bị va đập vào nhau. Điều đó làm cho chúng bị sứt mẻ và vỡ ra, những loại sứ lọc hay nham thạch. Những mảnh vỡ sẽ khiến cho nước bị “bẩn”. Nhưng hạt Kaldnes K3 làm từ vật liệu HDPE nên nó có tính dẻo và bền rất tốt. Sẽ không bị bị nứt, vỡ ra một cách dễ dàng.

Hạt Kaldnes K3 có giá thành rẻ

Nếu nói một loại vật liệu có nhiều ưu điểm như Kaldnes K3 mà có giá thành rẻ thì sẽ có nhiều người hoài nghi. Nhưng đó chính là sự thật. Thực tế, Kaldnes K3 rất nhẹ, 1 kg Kaldnes K3 có sức lọc tương đương với thể tích 10kg sứ lọc hay nham thạch. Nếu tính về tính hiệu quả/chi phí thì sử dụng Kaldnes K3 rẻ hơn nhiều đúng không nào?

Hạt Kaldnes K3 cho hiệu quả lọc tốt nhất

Hạt lọc Kaldnes K3 được thiết kế nhiều ngăn, bề mặt nhiều nếp gấp khúc. Điều đó giúp tăng diện tích nơi cư trú neo bám của quần thể vi sinh. Đã có nghiên cứu chứng minh giá thể di động Kaldnes K3 chứa đựng được số vi sinh nhiều gấp 5 lần loại sứ lọc và gấp 8 lần loại nham thạch.

Kaldnes K3 có tuổi thọ tốt hơn

Các chuyên gia đều đưa ra nhận định rằng Kaldnes K3 có tuổi thọ lâu hơn ác vật liệu lọc tĩnh khác. Thông thường các loại sứ lọc, san hô, nham thạch đều có tuổi thọ khoảng từ 1 đến 2 năm. Trong khi đó hạt Kaldnes K3 làm bằng chất liệu nhựa HDPE. Chính vì vậy tuổi thọ của Kaldnes K3  có thể lên tới 15-20 năm.

Tại sao hạt Kaldnes K3 được đánh giá là giải pháp tối ưu để lọc nước cho hồ cá tôm Việt Nam?

Thực tế đã chứng minh, về cơ bản thì tất cả các hạt Kaldnes là giải pháp tối ưu nhất cho ngành xử lý nước thải. Trong đó hạt Kaldnes K3 được nhận định là loại vật liệu lọc sinh ra để lọc nước cho hồ cá, tôm. Vì sao? Ianfa có thể giải đáp cho bạn như sau:

Đầu tiên, Kaldnes K3 không chứa kim loại nặng và tạp chất gây ảnh hưởng đến sinh trưởng, phát triển của cá tôm. Chúng vô cùng thân thiện thân thiện với nguồn nước.

Thứ 2 Kaldnes K3 cũng là giá mang có bề mặt diện tích tiếp xúc lớn. Tạo không gian neo bám cho vi sinh để hình thành nên màng sinh học.

Thứ 3, do được làm từ vật liệu nhựa PP nguyên sinh. Nên Kaldnes K3 có tỷ trọng nhỏ hơn nước. Vì vậy nguyên lý lọc nước của nó là dạng giá thể vi sinh di động nên có khả năng tự làm sạch cực tốt.

Thứ 4, chủng vi sinh Nitrosomonas và nitrobacter sẽ phát triển mạnh trên những hạt Kaldnes K3. Từ đó tăng sinh khối dẫn đến tăng hiệu quả xử lý Nito trong nước.

Hầu hết, ao nuôi cá tôm chỉ có thể sử dụng được khoảng 30% của Nito trong thức ăn. Còn 70% Nito sẽ hòa trong nước ao. Khiến ao nuôi trở thành nơi ô nhiễm nếu không được xử lý lọc tuần hoàn. Nhưng Kaldnes K3 sẽ sử lý hoàn toàn vấn đề này. Mặt khác, Kaldnes K3 được sản xuất tại Việt Nam. Vì vậy các thông số kỹ thuật cũng được nghiên cứu để đưa ra thiết kế tương đối hoàn hảo và phù hợp với điều kiện nuôi trồng thủy hải sản tại Việt Nam.

Lời kết

Đến đây bạn đã hiểu hạt Kaldnes K3 là gì? Chúng hoạt động theo cơ chế nào? Và khi sử dụng chúng sẽ mang lại những ưu điểm gì rồi đúng không? Và hãy đến với Công ty iANFA Việt Nam để được chuyên gia tư vấn kỹ càng nếu có ý định thực hiện dự án nuôi tôm làm kinh tế nhé. Ngoài ra, Kaldnes K3 tại iANFA Việt Nam luôn có hàng sẵn. Khi có nhu cầu hãy liên hệ số hotline: 0862088862 để được cung cấp thông tin cụ thể nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5069 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2755 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2237 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2141 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2131 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2031 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2007 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1300 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1197 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml