Hạt Nhựa Tái Sinh HDPE là gì? Bảng giá HDPE 08/2021

5/5 - (1 bình chọn)

Trong dòng sản phẩm nguyên liệu nhựa tái chế thì hạt nhựa tái sinh HDPE chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Bằng phương pháp thổi màng và ép đùn, hạt nhựa HDPE đã cho ra nhiều sản phẩm nhựa hữu ích để phục vụ mọi nhu cầu của đời sống.

Vậy hạt nhựa tái sinh HDPE là gì? Tại sao lại chủ yếu được sử dụng làm bao bì và nhựa xây dựng? Hãy cùng ianfa.vn tìm lời giải đáp nhé!

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Nguyên liệu sản xuất hạt nhựa tái sinh HDPE

Nguyên liệu sản xuất hạt nhựa tái sinh HDPE

Nội dung bài viết

Hạt nhựa tái sinh HDPE là gì?

Hạt nhựa tái sinh HDPE có tên tiếng Anh là High Density Polyethylene, được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống hàng ngày.

Các lĩnh vực sử dụng HDPE có thể kể đến: lĩnh vực bao bì, ống phục ngành bưu điện cáp quang, ống thoát nước…

Các sản phẩm tái chế từ hạt nhựa tái sinh HDPE có tuổi thọ cao, không bị gỉ và không bị ăn mòn bởi các loại muối và axit.

Tính chất vật lý của hạt nhựa HDPE

 • Tỷ trọng: 940kg/m3
 • Độ nóng chảy: 130,8 độ C.
 • Nhiệt độ kết tinh: 111,9 độ C.
 • Nhiệt dung hợp tiềm ẩn: 178,6kJ/kg.
 • Nhiệt dung riêng: 1330 đến 2400 J/kg-K.
 • Nhiệt riêng (rắn): 1,9 kJ/kg.
 • Tỷ lệ kết tinh: 60%
 • Nhiệt độ bắt cháy: 327 độ C

Đặc tính nổi trội của hạt nhựa HDPE

 • Độ bền cực tốt.
 • HDPE có khả năng chống lại sự ăn mòn tự nhiên như nước, gió, mưa axit, axit đậm đặc, kiềm, muối…
 • HDPE còn có khả năng chịu được cả tia cực tím trực tiếp chiếu vào.
 • HDPE có khả năng chịu nhiệt vượt trội so với các vật liệu nhựa thông thường khác. Ở nhiệt độ -40 độ C ống nhựa làm từ HDPE không bị biến dạng. Ngoài ra, vật liệu nhựa HDPE chỉ bắt cháy khi ở nhiệt độ 327 độ C, cao gấp 2 lần so với các chất liệu khác.
 • HDPE có khả năng tái chế 100%

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái sinh HDPE

Hạt HDPE có quy trình sản xuất không phức tạp, đơn giản, không phải khai thác tài nguyên, vận chuyển đơn giản. Thông thường quy trình tái chế HDPE trải qua các bước sau:

 • Bước 1: Thu gom nhựa phế thải HDPE
 • Bước 2: Xay băm nghiền phế thải nhựa
 • Bước 3: Tẩy rửa sạch mảnh nhựa đã băm, nghiền
 • Bước 4: Làm khô
 • Bước 5: Cho vào máy xử lý ép đùn
 • Bước 6: Hạt nhựa tái chế HDPE ra đời.

HDPE được chế tạo dưới điều kiện có kiểm soát thông qua quá trình craking dầu hỏa, tạo ra khí ethylene. Trong quá trình sản xuất, các phân tử khí này sẽ hình thành dưới dạng polyme và tạo thành polyethylene. Lúc này polyethylene có dạng quánh đặc nhưng sau khi đúc khuôn thì sẽ dần hình thành các hạt.

Công nghệ tạo màu hạt nhựa tái sinh HDPE

Để tạo màu cho hạt nhựa tái sinh các nhà sản xuất thương sử dụng chất tạo màu. Loại phụ gia này có hai loại: chất màu và thuốc nhuộm.

Chất tạo màu là loại chất vô cơ, kháng nhiệt cao và không tan trong nhựa. Chất tạo màu gồm nhiều loại khác nhau, tùy từng nguyên liệu nhựa tái sinh: PVC, ABS, PS… để dùng cho phù hợp

Bột màu thông dụng được sử dụng trong nhựa và TiO2 cho màu trắng và crom màu vàng, oxit đồng màu xanh.

Thuốc nhuộm là chất hữu cơ không chịu nhiệt và tan trong nhựa. Các thuốc nhuộm có thể chịu được  nhiệt hơn 350 độ X trong quá trình sản xuất.

Hạt nhựa tái sinh HDPE

Hạt nhựa tái sinh HDPE

Hạt nhựa tái sinh HDPE dùng để làm gì?

Hạt nhựa tái sinh HDPE ngoài có những đặc tính nổi bật về vật lý: độ chịu  nhiệt, không bị ăn mòn bởi hóa chất, tia UV… còn có giá thành khá rẻ, dễ thi công, lắp ráp… nên được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực của đời sống:

 • Trong lĩnh vực nhựa dân dụng, hạt nhựa tái sinh HDPE được dùng là ống cấp thoát nước, tủ nhựa, vách ngăn phòng tắm, đồ chơi trẻ em… do có trọng lượng nhẹ, dễ uốn dẻo, dễ thi công, dễ lắp đặt.
 • Trong lĩnh vực nhựa bao bì ứng dụng phổ biến nhất của nhựa HDPE là sản xuất chai nhựa do có tính bền, tính chịu lực và khả năng tái chế cao nên thường xuyên sử dụng để sản xuất chai, thùng.
 • Trong lĩnh vực nhựa xây dựng: tấm trần, sàn nhựa …

Vai trò của hạt nhựa HDPE trong bảo vệ môi trường

Tận dụng rác thải nhựa

Hạt nhựa tái sinh HDPE có khả năng tái chế 100%. Vì vậy việc thu gom rác thải nhựa HDPE để tái sinh lại có vai trò giảm lượng rác thải ra môi trường, tận dụng được  nguyên liệu dồi dào để giảm giá thành sản phẩm.

Việc tận dụng rác thải nhựa còn có ý nghĩa kinh tế đối với các doanh nghiệp thu gom rác thải, các doanh nghiệp chế biến sản phẩm nhựa và thậm chí cả với những người sử dụng đồ nhựa khi họ bán phế liệu.

Giảm nhu cầu nhựa nguyên sinh, nhu cầu sử dụng tài nguyên khác

Việc sử dụng hạt nhựa tái sinh HDPE vào các lĩnh vực cuộc sống sẽ góp phần làm giảm nhu cầu nhựa nguyên sinh. Vì thực tế không cần phải sản phẩm nhựa nào cũng cần nguyên liệu đầu vào là hạt nhựa nguyên sinh mới đảm bảo. Nếu không cần thiết thì cũng không nên sử dụng để tránh lãng phí.

Tăng cường sử dụng hạt nhựa tái sinh còn góp phần giảm khai thác nguồn tài nguyên khác: gỗ, sắt, thép, đá, xi măng, than, khí đốt… để hạn chế sự suy kiệt của các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân

Việc thu gom nhựa phế liệu nhựa, sử dụng các sản phẩm nhựa từ hạt nhựa tái sinh chính là các bạn đang góp phần vào chung tay bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Tránh việc chôn vùi rác thải cứng từ nhựa, những vật liệu mà có thời gian phân hủy hàng nghìn năm.

Có tính ứng dụng cao

Hạt nhựa tái sinh HDPE được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực đời sống, góp phần giải quyết việc thiếu nguyên liệu đầu vào cho các ngành nghề, tạo ra các sản phẩm phục vụ, đáp ứng mọi nhu cầu của con người từ những vật dụng đơn giản như cái rổ, cái thau, thìa…. đến những thiết bị đòi hỏi kỹ thuật cao: máy móc trong lĩnh vực y tế, ô tô, xe máy….

Như vậy, hạt nhựa tái sinh HDPE ngày càng trở nên quan trọng, nó được xem là nguyên liệu giá rẻ, khả năng khai thác vô tận, khả năng tái chế nhiều lần. Đây cũng là giải pháp giảm chi phí sản xuất, giảm chi phí xử lý rác thải, hạ giá thành sản phẩm, bảo vệ mội trường… và mang lại nhiều lợi nhuận cho các doanh nghiệp kinh doanh…

So sánh hạt nhựa tái sinh HDPE và hạt nhựa nguyên sinh HDPE

Giống nhau:

 • Công nghệ để sản xuất các sản phẩm nhựa.
 • Là nguyên liệu đầu vào của nhiều lĩnh vực.
 • Tên gọi sản phẩm.

Khác nhau:

 • Nguồn gốc xuất xứ: nhựa nguyên sinh HDPE được hình thành từ quá trình hóa dầu, hóa khí, than đá… chưa qua sử dụng, chưa qua gia công, không sử dụng phụ gia… còn HDPE tái sinh từ phế liệu sản phẩm nhựa HDPE nguyên sinh.
 • Lĩnh vực ứng dụng: Nhựa nguyên sinh HDPE thường được ứng dụng trong những lĩnh vực mà sản phẩm đòi hỏi có chất lượng cao, an toàn tuyệt đối, kỹ thuật gia công tỉ mỉ, đòi hỏi công nghệ cao: thiết bị máy bay, y tế…
 • Nhựa nguyên sinh HDPE có tính thẩm mỹ, độ bóng, độ mịn cao, màu sắc sáng hơn HDPE tái sinh.
 • Giá hạt nhựa HDPE tái sinh rẻ hơn so với HDPE nguyên sinh.

So sánh hạt nhựa tái sinh HDPE và hạt nhựa tái sinh PP

Giống nhau:

 • Nguồn gốc: được tái chế từ nhựa phế liệu.
 • Công nghệ sản xuất: cùng sử dụng công nghệ ép đùn.
 • Lĩnh vực ứng dụng: đa lĩnh vực.

Khác nhau:

Nguyên liệu đầu vào:

 • Hạt nhựa HDPE tái sinh có nguồn gốc từ nhựa HDPE phế liệu.
 • Hạt nhựa PP tái sinh có nguồn gốc từ sản phẩm nhựa PP phế liệu.

Sử dụng phụ gia khi tái chế:

Từng lĩnh vực ứng dụng cụ thể, tính năng từng sản phẩm mong muốn mà có thể sử dụng các loại phụ gia khác nhau.

Cách sử dụng sản phẩm làm từ hạt nhựa tái sinh HPDE an toàn

Để sử dụng các sản phẩm nhựa từ hạt tái sinh HDPE an toàn bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Chọn mua sản phẩm nhựa HDPE của những thương hiệu có uy tín trên thị trường. Vì trong quá trình sản xuất nếu không tuân thủ chặt chẽ những quy chuẩn quy định của cấp có thẩm quyền thì sản phẩm sẽ có nguy cơ mất an toàn.
 • chọn mua sản phẩm có màu loang lổ, không đồng nhất. Đây có thể là kết quả của quá trình xử lý chất bẩn, tẩy rửa chưa đủ, chưa đúng kỹ thuật.
 • Không quay sản phẩm nhựa trong lò vi sóng.

Giá hạt nhựa HPDE tốt nhất 8/2021

TTTên sản phẩmĐơn vị tínhĐơn giá
1HDPE tái sinhkg14.000
2HDPE nguyên sinhkg27.830

Báo Giá Hạt Nhựa LDPE chi tiết 8/2021

Địa chỉ mua hạt nhựa HDPE uy tín tại Hà Nội

Ianfa Việt Nam là một đơn vị uy tín hàng đầu tại Hà Nội trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm nhựa tái sinh, nhựa nguyên sinh. Khi mua hạt nhựa tái sinh, nguyên sinh tại ianfa.vn bạn sẽ được đảm bảo cung cấp hàng có chất lượng, có truy xuất nguồn gốc, có các dịch vụ đáp ứng mọi yêu cầu của bạn. Hãy liên hệ với ianfa.vn để được tư vấn chi tiết.

Ianfa luôn hân hành được phục vụ mọi yêu cầu của bạn.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5050 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2740 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2224 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2120 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2014 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1993 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1285 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1186 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1177 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml