Nhựa Eva giá bao nhiêu? Xem giá chốt tại xưởng 6/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng với những chất liệu thông dụng như cao su, da và các loại vải thô. Chất liệu nhựa Eva cũng đang được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp hàng tiêu dùng. Là người được đưa ra những lựa chọn, liệu bạn có lựa chọn sử dụng những sản phẩm được làm từ nhựa EVA không? Bạn có nghĩ rằng chúng sẽ an toàn khi sử dụng không? Hay ứng dụng của chúng trong đời sống sản xuất như thế nào? Cùng Ianfa Việt Nam tìm hiểu chi tiết về nhựa EVA. Cũng như tham khảo bảng báo giá mới nhất của dòng sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Giới thiệu chung về hạt nhựa EVA

Nhựa EVA có tên gọi tiếng Anh là Ethylene-Vinyl Acetate Copolymer. Đây chính là kết quả của sự kết hợp Acetate cùng với Ethylene. Hạt nhựa EVA là những hạt nhựa có màu trắng, được tạo ra trong môi trường áp suất cao với nhiều kích thước khác nhau. 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại EVA khác nhau với hàm lượng Ethylene cao. Nhưng tỷ lệ hàm lượng Vinyl Acetate chỉ dao động trong phạm vi từ 3-40%.

Nhựa EVA là gì?

Nhựa EVA là gì?

Ngoài những tính chất như tính đàn hồi tốt có thể duy trì lên tới nhiệt độ – 58 độ C, không thấm hút nước và chống tia cực tím. Thì nhựa EVA còn có những đặc tính vô cùng ưu việt khác. Như: tính chống trơn trượt, cách nhiệt, mềm dẻo, cách âm…

Nếu tăng hàm lượng Vinyl Acetate trong EVA thì EVA sẽ được gia tăng các tính chất mềm dẻo, bám dính, đàn hồi, trong suốt…Và ngược lại, khi hàm lượng Vinyl Acetate trong EVA giảm thì sản phẩm lại gia tăng được độ cứng rắn, tính cách điện và sức chịu ma sát…

Nhựa EVA nguyên sinh là gì?

Nhựa EVA nguyên sinh chính là hạt nhựa đã và đang được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất giày dép. Dòng nguyên vật liệu nhựa này được sản xuất qua quá trình áp suất cao, kết hợp với áp lực lên đến 2.500 ATM. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì hạt nhựa EVA chính là một hợp chất được tạo thành nhờ quá trình phản ứng trùng hợp giữa Vinyl Acetate và Ethylene.

Xem thêm: [Giải đáp] Giữa Màng bọc PE hay PVC loại màng nào tốt hơn?

Hạt nhựa EVA tái sinh là gì? 

Hạt nhựa EVA tái sinh là loại nhựa được sản xuất thông qua việc tái chế lại từ các chế phẩm nhựa nguyên sinh hoặc từ chính nó. Quá trình tái sinh này có thể được tiến hành nhiều lần nhưng càng về sau thì chất lượng của nhựa càng giảm đi.

Hạt tái sinh là có thể đem bán cho các nhà máy sản xuất khác. Chẳng hạn như: hạt nhựa tái sinh được kéo thành sợi dùng để sản xuất ra một số sản phẩm như vải len nhân tạo, làm thảm hoặc những sản phẩm giả gỗ được dùng trong ngành công nghiệp xây dựng, làm gạch, làm ngói hay tấm lót sàn. Hiện nay, có rất nhiều công ty thu mua sản phẩm nhựa tái sinh để phục vụ cho nhiều nhu cầu ứng dụng khác nhau.

Đặc điểm nổi bật của hạt nhựa EVA 

Thông thường nguồn nguyên liệu hạt nhựa được chia thành hai nhóm chính. Cụ thể như sau:

 • Nhóm thứ nhất hay còn gọi là nhóm phân cực, nhóm này được tạo thành từ Hydro và cacbon. Bao gồm các loại nhựa như LLDPE, LDPE, HDPE, PP…
 • Nhóm thứ hai  nhóm không phân cực, nhóm này được hình thành từ hợp chất của cacbon với Hydro nhưng không có oxy. Trong đó, bao gồm những loại như Nylon, Polyester.

Theo đó, hạt nhựa EVA là một trong những loại nhựa có thể dung hoà được với các loại hạt. Và các loại phụ gia hoá học khác cực kỳ tốt. Hợp chất của nhựa EVA thực chất là một Etylen và VA trong không gian. Do đó, tính chất vật lý của chúng được xác định theo khối lượng phân tử. Mức độ trùng hợp và hàm lượng VA.

Nếu trọng lượng phân tử càng cao thì chất lượng của sản phẩm ngày càng được nâng cao về độ tin cậy, độ bền. Cũng như sức bền trong và tác động bên trong. Tuy nhiên, điều này có thể sẽ gây ra hiện tượng suy giảm đặc tính hoặc giảm bề mặt sáng bóng của nhựa. Nếu hàm lượng VA ít thì đặc tính sẽ giống với nhựa PE, nhưng nếu hàm lượng VA tăng lên. Thì tỷ trọng và tính đàn hồi tương tự như cao su. Cùng với đó là độ mềm dẻo cũng được cải thiện đáng kể. Thậm chí, chúng còn có thêm khả năng tương thích với nhựa dẻo và một số loại hoá chất khác. 

Ưu điểm của nhựa EVAa bạn nên biết

Hạt nhựa EVA có rất nhiều ưu điểm nổi bật, mà không phải bất kỳ loại nhựa nào cũng có được. Cụ thể như sau:

Thân thiện với môi trường

Nhựa Eva có thực sự tốt không?

Nhựa Eva có thực sự tốt không?

Hạt EVA có thể tái chế để sử dụng lại vào những mục đích sản xuất khác. Chính vì vậy mà nó được coi là loại vật liệu thân thiện với môi trường.

An toàn với cơ thể con người

Nhựa EVA là loại nhựa an toàn đối với cơ thể của con người. Có rất nhiều đơn vị sản xuất đã sử dụng chất liệu EVA để sản xuất ra những sản phẩm dành cho trẻ em. Trong trường hợp trẻ vô tình cho vào miệng hay ngậm phải các sản phẩm được làm từ chất liệu EVA thì cũng không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của bé. Bên cạnh đó, chất liệu Eva không có chứa clo nên khi đốt cháy sẽ không sản sinh ra Dioxin (đây là một loại chất cực độc với cơ thể con người).

Xem thêm: Giá tiền Màng PE hiện nay là bao nhiêu? Báo giá 10/2022

Có tính mềm dẻo và đàn hồi

Vật liệu EVA có tính mềm dẻo và đàn hồi khá tốt. Nếu ở trong môi trường có điều kiện nhiệt độ thấp chúng không những không bị cứng lại. Mà còn vẫn giữ nguyên được đặc tính mềm dẻo và đàn hồi của nó. 

Tính bền bỉ

Hạt nhựa EVA có tính bền bỉ dưới các tác động khác nhau về điều kiện sử dụng và khí hậu. Chẳng hạn như bền trong môi trường nước hay tác động của tia cực tím và tác động của Ozon. 

Nhựa EVA có thực sự tốt không?

Như đã chia sẻ ở trên, vật liệu EVA là một trong những loại nhựa an toàn nhất đối với cơ thể con người. Thực tế trên thế giới có rất nhiều sản phẩm dành cho trẻ em được sản xuất từ vật liệu nhựa này. Cho dù trẻ có cho vào miệng ngậm cũng sẽ không gây ảnh hưởng tới sức khoẻ như một số vật liệu nhựa thông thường khác. 

Mặt khác, nhựa EVA còn là nguyên liệu chính để sản xuất các bao bì sinh học tự phân huỷ, bao bì đóng gói, đồ dùng văn phòng, vật liệu nội thất ô tô, đồ bảo hộ. Với những ưu điểm mà hạt nhựa nguyên sinh Eva có như tính đàn hồi cao, mềm dẻo.

Đặc biệt là an toàn tuyệt đối đối với sức khỏe người dùng, thân thiện với môi trường. Đây cũng là lý do chính để người ta sử dụng nhựa EVA để sản xuất bao bì sinh học tự phân huỷ thay cho những dòng vật liệu có công dụng tương tự khác trên thị trường. 

Nhựa EVA có giá bao nhiêu? Xem giá chốt tại xưởng 6/2024

Giá của hạt nhựa EVA trên thị trường luôn được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng nhận thấy giá bán của loại hạt nhựa này không được đồng nhất giữa các đơn vị bán hàng. Mặc dù sự chênh lệch về giá giữa các đơn vị không đáng kể. 

Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bảng báo giá hạt nhựa EVA mới nhất 10/2022. 

STTLoại hạt nhựaĐơn vị tínhGiá
1Hạt nhựa EVAKg$3.00
2Hạt nhựa chính phẩm HDPE dạng nguyên sinh – High Density Polyethylene – Loại: HHM 5502 LWTấn$1,300.00
3Hạt nhựa HDPE chính phẩm dạng nguyên sinh HDPE HHM5502LWTấn$1,310.00
4Hạt nhựa LDPE chính phẩm dạng nguyên sinh LDPE 2426KTấn$1,500.00
5Hạt nhựa PE dạng nguyên sinh LDPE LD2426HTấn$1,720
6Hạt nhựa HDPE chính phẩm dạng nguyên sinh M5018LTấn$1,350.00
7Nhựa hạt tổng hợp HDPEKg$1.81
8Hạt nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate)Kg$3.01
9Hạt nhựa nguyên sinh HDPE mới 100%Kg$1.10
10Hạt Nhựa Nguyên Sinh Chính Phẩm LLDPETấn$1,265.00
11Hạt Nhựa Nguyên Sinh Chính Phẩm HDPETấn$1,265.00
12Hạt nhựa HDPE loại HD5502GA (dạng nguyên sinh chính phẩm). 25kg/baoTấn$1,380.00
13Hạt nhựa Polyme từ Etylen dạng nguyên sinh (Linear low density Polyethylene LLDPE Lotrene Q2018HKg$1.43
14Hạt nhựa Polyethylene (HDPE HHM TR-144) dạng nguyên sinh (25kg/bao)Tấn$1,360.00
15Hạt nhựa LDPEKg$1.97
16Hạt nhựa Polyethylene (LLDPE) mó M200024 dạng nguyên sinhTấn$1,540.00
17Hạt nhựa PPKg$1.68
18Hạt nhựa PE-HDPE (INNOPLUS HDPE GRADE:HD7000F)Kg$1.44
19Hạt nhựa HDPE nguyên sinh :HDPE PLASTIC RESIN (25kg/bao)Tấn$1,030.00
20Hạt nhựa Polypropylene (PP) dạng nguyên sinh.Tấn$1,690.00

Lưu ý

Bảng báo giá hạt nhựa EVA10/2022 trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vì giá bán cụ thể của sản phẩm này còn phụ thuộc vào thời điểm mà bạn mua hàng. Cũng như số lượng bạn đặt hàng. Nếu mua hàng với số lượng càng lớn bạn sẽ càng nhận được nhiều ưu đãi từ đơn vị cung cấp. 

Xem thêm: Bảng báo giá Nhựa PC mới nhất 10/2022

Giá hạt nhựa EVA tái sinh bao nhiêu tiền?

Về giá thành thì giá của hạt nhựa EVA tái sinh luôn rẻ hơn hạt nhựa nguyên sinh. Vì vậy, việc tái sinh nhựa cũng giúp các đơn vị sản xuất tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi trường… Tuy nhiên, về chất lượng nhựa thì nó lại kém hơn nhiều so với những hạt nhựa nguyên sinh.

Giá hạt nhựa Eva tái sinh bao nhiêu tiền?

Giá hạt nhựa Eva tái sinh bao nhiêu tiền?

Chính vì vậy, nhựa tái sinh chỉ được ứng dụng trong một số lĩnh vực, ngành nghề nhất định như xây dựng, công nghiệp,…. Tránh sử dụng để sản xuất hàng gia dụng hay những lĩnh vực liên quan trực tiếp đến đời sống sức khỏe con người. Các mặt hàng thường được sản xuất từ nhựa tái sinh. Bao gồm: các loại rổ xoài, rổ nhựa xuất khẩu. Hộp uboot, phễu nhựa Topbase, sàn bóng, pallet nhựa tái, khay mạ, vỉ trứng,…

Công dụng của hạt nhựa EVA trong sản xuất công nghiệp và đời sống

Nhờ những đặc tính ưu việt kể trên, vật liệu EVA ngày càng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn và sử dụng để sản xuất ra các dòng sản phẩm của họ. Sau đây là một vài ứng dụng tiêu biểu của vật liệu EVA trong công nghiệp và đời sống hàng ngày: 

 • Vật liệu nhựa EVA có thể được tìm thấy trong các sản phẩm như balo, giày dép. Vì có đặc tính xốp nở mà vật liệu này có khả năng hấp thụ các lực tác động tốt. Giúp gia tăng sự ổn định cho các sản phẩm balo và giày dép. 
 • Sự khác nhau trong độ nở và độ cứng của vật liệu EVA khiến chúng thường được ứng dụng trong quá trình gia công hoặc sử dụng như dung môi.
 • Loại nhựa này còn được dùng để sản xuất các thiết bị bảo hộ trong những sản phẩm trang trí hoặc thể thao.
 • Sử dụng làm miếng lót đệm trong đồ dùng văn phòng phẩm, tay nắm.
 • Có thể làm miếng chống va đập hoặc lót sàn trong các trung tâm thể thao.
 • Có thể sử dụng vật liệu EVA để chế tạo các vật liệu xây dựng, cách âm, cách nhiệt và cách điện.
 • Làm nguyên liệu sản xuất bao bì đóng gói, vật liệu bổ sung trong công nghiệp. Nội thất, ngành thêu và một số dòng sản phẩm cần có tính năng giảm chấn trong xe hơi. 

Nên mua hạt nhựa EVA chính hãng ở đâu?

Để mua được hạt nhựa EVA chính hãng, chất lượng tốt. Bạn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp hạt nhựa đáng tin cậy có tên tuổi và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Như công ty Ianfa Việt Nam – Là một doanh nghiệp nhựa tiên phong luôn đi đầu và lớn nhất tại khu vực miền Bắc.

Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện, nâng cấp hệ thống sản phẩm và mang lại những nguồn hạt nhựa chất lượng với giá thành phải chăng. Để cung ứng cho thị trường sản xuất công nghiệp đồ nhựa trên toàn quốc. 

Ngoài cung cấp hạt nhựa EVA, chúng tôi còn cung cấp thêm rất nhiều loại hạt nhựa nguyên sinh khác. Bạn có thể tham khảo thêm trên website của chúng tôi hoặc gọi vào số điện thoại hotline để được tư vấn cụ thể và nhận báo giá chính xác hơn. 

Qua những thông tin về hạt nhựa EVA vừa được chia sẻ trong bài viết trên. Chắc hẳn bạn đã hiểu được hạt nhựa EVA là gì? Cũng như ưu điểm, công dụng và giá thành của hạt nhựa EVA 2022 là bao nhiêu? Mọi thắc mắc về sản phẩm hay nhu cầu được tư vấn mua hạt nhựa. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi Ianfa Việt Nam qua:

 • Hotline: 0862 088862
 • Website: https://ianfa.vn/
 • Email: info@ianfa.vn
 • Địa chỉ: Số 430 Cầu Am, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội

Chúng tôi cam kết với chính sách bán hàng và các dịch vụ tại Ianfa. Chắc chắn sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng! 

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5069 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2756 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2237 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2141 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2131 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2031 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2007 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1300 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1197 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml