Nhựa PA6 tự nhiên chuyên dùng sản xuất Linh kiện Điện tử

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay nhựa PA6 tự nhiên được ứng dụng trong rất nhiều hoạt động sản xuất. Một trong số đó là ứng dụng sản xuất linh kiện điện, điện tử. Vậy loại vật liệu này có gì đặc trưng gì? Do đâu nó lại được ưa chuộng như thế? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để trả lời những thắc mắc đó nhé.

Nội dung bài viết

Hạt nhựa PA6 chuyên dùng sản xuất linh kiện điện tử có gì nổi bật?

Hạt nhựa PA6 hay còn gọi là nylon 6 có màu trắng non. Đây là loại nhựa công trình mang trong nó rất nhiều những đặc tính nổi trội so với các loại nhựa thông thường khác. Do đó nó được sử dụng nhiều trong lĩnh vực sản xuất linh kiện điện, điện tử và rất nhiều lĩnh vực khác.

Hạt nhựa PA6 chuyên dùng sản xuất linh kiện điện tử có gì nổi bật?

Hạt nhựa PA6 chuyên dùng sản xuất linh kiện điện tử có gì nổi bật?

Tính chất vật lý

 • Trọng lượng riêng: 1,25g/cc.
 • Hấp thụ nước: 0,6%.
 • Hấp thụ nước – bão hòa: 0.7%.

Tính chất cơ học

 • Độ bền kéo, độ bền uốn, độ bền nén tốt.
 • Hệ số ma sát động: 0.3.
 • Độ cứng: 85.
 • Độ dãn bão hòa: 15%.
 • Đặc tính điện: Khả năng cách điện tốt.
 • Đặc tính nhiệt: Nhiệt độ nóng chảy 216 độ C.

Thuộc tính kháng hóa chất

 • Axit mạnh (PH1-3), kiềm mạnh (PH11-14): không cho phép.
 • Axit yếu, cồn, dung môi Clo, nước nóng, ánh sáng mặt trời chiếu liên tục: hạn chế.
 • Hidrocacbon – chất béo, hidrocacbon – thơm, muối vô cơ, xeton, este: cho phép.
 • Nhựa PA6 tự nhiên có màu trắng non.

Xem thêm: Nhựa PA66 Là gì? | Tính Chất Vật Lý | Ứng Dụng | Cấu Trúc Hóa Học

9 Loại nhựa PA6 được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Nhựa PA6 tự nhiên được chia thành nhiều loại. Ngoài những đặc tính cơ bản chung, mỗi loại nhựa lại có sự khác biệt riêng và phù hợp với những lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Hạt nhựa PA6 – SC28 Natural

Nhựa PA6 – SC28 Natural có đầy đủ các thuộc tính chung của dòng nhựa PA6 tự nhiên. Một điểm khác biệt của loại hạt nhựa này so với các loại nhựa cùng nhóm khác đó là độ sáng bóng và độ dẻo dai của nó vượt trội hơn.

 Hạt nhựa PA6 – 1022B

Đây là loại nhựa không mùi, không sản sinh ra chất độc hại trong quá trình sử dụng. Nó có khả năng chịu nhiệt và cách điện rất tốt. Do đó nó là loại nhựa được sử dụng tương đối nhiều trong sản xuất linh kiện điện, điện tử.

Hạt nhựa PA6 – 1022MT2

Với đặc tính nổi bật là khả năng chịu nhiệt tốt. Nhựa PA6 – 1022MT2 có thể làm nóng hay lạnh mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng giống như các loại nhựa khác. Ngoài ra loại nhựa này còn có hệ số ma sát thấp. Do đó chịu được mài mòn tốt nên trong một số trường hợp có thể dùng thay thế kim loại nhẹ.

Hạt nhựa PA6 – B33L

Nhựa PA6 – B33L có màu trong tự nhiên với đặc tính dẻo dai, chịu được mài mòn tốt, không chứa chất chống cháy.Thường được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm đòi hỏi độ bền cao như bánh xe, cước lưới, chi tiết máy bơm  nước…

Hạt nhựa PA6 – BF160 – N5

Đây là dòng hạt nhựa công trình có độ bền, độ dẻo và khả năng chịu va đập tốt. Nhựa PA6 – PF160-N5 có xuất xứ từ Đài loan với khả năng kháng hóa chất tốt. Nên được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất kỹ thuật.

 Hạt nhựa PA6 – BF160N2

Loại nhựa này có sức mạnh cơ học cao, có khả năng kháng dung môi hữu cơ và nhiên liệu, không gây độc hại. Nhựa PA6-160N2 được sử dụng nhiều trong sản xuất lưới đánh cá công nghiệp.

Hạt nhựa PA6 – Tufnyl SA102

Hạt nhựa này có xuất xứ từ Ấn Độ và có màu đen đặc trưng. Khả năng ổn định nhiệt tốt, hệ số ma sát thấp, độ dẻo cao. Loại nhựa này được ứng dụng nhiều trong sản xuất thiết bị thể thao, công trình cơ khí, viễn thông…

Hạt nhựa PA6 15%GF – BG15E Black

Đây là loại hạt nhựa có màu đen, có chất chống UV. Được gia cố thêm 15% thủy tinh do đó tính chất cơ học và tính chất vật lý của nó khá ổn định. Hiệu suất chống lão hóa được nâng cao. Loại nhựa này thường được dùng để sản xuất các sản phẩm có yêu cầu cao về độ cứng và khả năng chịu nhiệt.

Hạt nhựa PA6 – DSW20NC.

Nhựa PA6 – DSW20NC có màu trắng ngà tự nhiên, có xuất xứ từ Trung Quốc. Với độ cứng cao, độ bền tốt. Vì thế loại nhựa này được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực có đòi hỏi cao về tính chất cơ học và vật lý.

Xem thêm: Báo giá Hạt Màu Đen Nhựa Kỹ Thuật Cao 2/2023

Tại sao nên sử dụng nhựa PA6 trong sản xuất linh kiện điện, điện tử

Việc nhựa tự nhiên PA6 trở thành vật liệu nhựa. Được lựa chọn hàng đầu trong sản xuất linh kiện điện, điện tử là do những ưu điểm vượt trội của nó.

Tại sao nên sử dụng nhựa PA6 trong sản xuất linh kiện điện, điện tử

Tại sao nên sử dụng nhựa PA6 trong sản xuất linh kiện điện, điện tử

 • Có độ cứng cao, chịu được va đập mạnh.
 • Có khả năng chống lão hóa, giảm xóc tốt.
 • Hệ số ma sát thấp, chịu được mài mòn.
 • Dễ gia công, pha màu và in ấn lên bề mặt sản phẩm.
 • Không có hiện tượng rão, ổn định kích thước tốt, chịu được nhiệt độ biến dạng ở mức cao.
 • Khả năng cách điện tuyệt vời.
 • Đặc biệt giá thành của loại nguyên liệu này không cao, nguồn cung ứng nguyên liệu rất dồi dào.

Với những ưu điểm tuyệt vời trên. Thật khó có một loại nhựa nào có thể vượt qua được nhựa PA6 tự nhiên trong công nghiệp sản xuất linh kiện điện, điện tử. Điều đó giải thích lý do vì sao các nhà sản xuất luôn sẵn sàng nhập một lượng nhựa PA6 lớn. Để phục vụ cho quá trình sản xuất mà không phải đắn đo về tài chính.

Hạt nhựa PA6 GF15% Màu black sản xuất linh kiện

Hạt nhựa PA6 GF15% Màu đen là một loại nhựa polyamide 6 (PA6) chứa 15% sợi thủy tinh (GF – Glass Fiber) và được màu đen. Sợi thủy tinh được thêm vào nhựa PA6 nhằm cải thiện và tăng cường tính chất cơ học của nó, như độ bền, độ cứng và độ chịu nhiệt.

Việc sử dụng hạt nhựa PA6 GF15% Màu đen để sản xuất linh kiện rất phổ biến trong ngành công nghiệp, đặc biệt là trong sản xuất linh kiện ô tô, điện tử và các ứng dụng đòi hỏi độ bền cơ học và chịu nhiệt cao. Các linh kiện được sản xuất từ loại nhựa này thường có độ chịu va đập tốt, độ cứng cao và có khả năng chịu nhiệt tốt, làm cho chúng phù hợp cho nhiều môi trường và ứng dụng khác nhau.

Ngoài ra, màu đen cũng làm cho linh kiện trông chuyên nghiệp và thẩm mỹ hơn, đặc biệt là khi được sử dụng trong các ứng dụng nơi mà màu sắc tối sẽ phù hợp hoặc tạo điểm nhấn.

Một số ứng dụng khác của nhựa PA6 tự nhiên

Có thể nói hạt nhựa PA6 tự nhiên là một trong số các loại vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nó có mặt ở hầu khắp các lĩnh vực sản xuất, gia công, thiết kế. Có thể kể ra dưới đây một vài ứng dụng phổ biến của nó.

Ứng dụng của hạt nhựa PA6 trong công nghiệp

Không chỉ được sử dụng nhiều trong công nghiệp sản xuất linh kiện điện, điện tử. Nhựa PA6 còn được ứng dụng trong công nghiệp sản xuất ô tô, chế tạo máy. Có khối lượng riêng nhẹ, khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn tốt. Loại nhựa này thường được dùng để sản xuất các chi tiết dưới mui xe hay đầu máy.

Các sản phẩm của nó rất đa dạng: Lưới bọc nhiên liệu, bình đựng dầu, bộ lọc ô tô, nắp đậy lốc máy. Vật đựng nhiên liệu tiêu hao, bình đựng nước tản nhiệt.

Ngoài ra không thể không kể đến ứng dụng của loại nhựa này trong  các sản phẩm sau

Một số ứng dụng khác của nhựa PA6 tự nhiên

Một số ứng dụng khác của nhựa PA6 tự nhiên

 • Sản xuất chi tiết máy bơm.
 • Dùng làm bánh răng, bánh xe.
 • Dùng trong công nghiệp xây dựng.
 • Sản xuất thiết bị y tế, thiết bị thể thao.
 • Ứng dụng trong sản xuất nồi bán dẫn, máy hút bụi
 • Làm thanh ray trượt, ống nối.

Hạt nhựa PA6 trong sản xuất đồ gia dụng

Với tính chất không gây độc hại, nhựa PA6 tự nhiên được dùng khá phổ biến trong việc sản xuất đồ gia dụng. Nhựa PA6 có thể dễ dàng pha màu nên các mặt hàng được sản xuất từ loại nhựa này rất đa dạng cả về chủng loại, kiểu dáng và màu sắc.

 • Sản xuất thân máy nước nóng, thân máy rửa chén, vỏ  máy pha cà phê.
 • Dây curoa máy giặt, công tắc máy bơm, tuabin máy hút bụi.
 • Sản xuất quạt, máy sấy tóc, thìa, muỗng, rổ, chậu…
 • Làm tay cầm lò nướng điện, tay cầm tủ lạnh.
 • Và nhiều loại đồ dùng gia dụng khác.

Xem thêm: 9 Loại nhựa kỹ thuật Được sử dụng nhiều nhất 2023

Cáp PA6 bọc thép có tốt không?

Cáp nhựa PA6 bọc thép là một khái niệm khá mới mẻ đối với nhiều người. Chính vì thế sẽ có rất nhiều thắc mắc về tính ứng dụng của nó trong thực tế và liệu sản phẩm này có tốt không?

Cáp PA6 là loại cáp dài và mỏng, có lõi bằng nhựa với đường kính chỉ 1mm. Loai cáp này dùng để truyền tín hiệu với tốc độ cao và truyền đi xa hơn. Không bị nhiễu tín hiệu so với các loại cáp đồng.

Với lớp vỏ bên ngoài bọc thép được ví như lớp bảo vệ cho lõi cáp bằng nhựa. Giúp tăng độ bền, độ cứng và khả năng chịu va đập. Ngoài ra loại cáp này còn có một lớp nhựa dẻo bọc bên ngoài cùng để làm giảm trầy xước. Tránh sự xâm nhập của hơi nước, làm giảm gãy, gập sợi cáp.

Do được làm từ nhựa nên loại cáp này mỏng nhẹ hơn cáp làm từ kim loại.Sử dụng đường truyền ánh sáng nên không có dòng điện đi qua làm giảm nguy cơ hỏa hoạn. Loại cáp này cực kì hữu dụng trong mạng máy tính, thích hợp để tải thông tin dạng số.

Có thể nói cáp nhựa PA6 bọc thép ra đời chính là một bước đột phá mới trong cho ngành công nghiệp điện tử viễn thông. Với những thông đã cung cấp ở trên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ an toàn. Cũng như những ứng dụng vượt trội mà loại cáp này mang lại.

Giá bán nhựa PA6 chuyên dùng trong sản xuất linh kiện điện tử bao nhiêu tiền?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt nhựa PA6. Chúng khác nhau về cả chủng loại và nguồn cung cấp . Do đó tùy thuộc loại nhựa mà bạn lựa chọn, số lượng bạn mua mà giá bán sẽ có sự khác nhau.

Đối với loại nhựa PA6 chuyên dùng trong sản xuất linh kiện điện, điện tử hiện nay có giá khoảng 45.000VNĐ/kg.

Lưu ý: Vì hạt nhựa là mặt hàng được nhập khẩu chủ đạo. Vì thế giá nhựa tăng giảm còn phụ thuộc nhiều vào: Tỷ giá ngoại tệ, cước vận chuyển quốc tế cùng sự lên xuống của giá dầu thế giới…

Ở đâu bán hạt nhựa PA6 uy tín, giá tốt?

Nhu cầu về hạt nhựa trong sản xuất ngày càng lớn vì vậy thị trường của nó không ngừng mở rộng và lớn mạnh. Ngoài mặt tích cực là đa dạng hơn nguồn cung, giá cả có tính cạnh tranh còn tồn tại mặt trái của nó là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng tràn lan.

Ở đâu bán hạt nhựa PA6 uy tín, giá tốt?

Ở đâu bán hạt nhựa PA6 uy tín, giá tốt?

Hiện trong nước ta đang có một lượng hàng lớn được nhập lậu từ Trung Quốc. Nguồn gốc hàng hóa không rõ ràng, bán với giá rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo. Vì vậy khi mua hàng bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, hàng hóa có chứng từ nhập khẩu, truy xuất được nguồn gốc xuất xứ.

Để yên tâm hơn khi mua hàng và tránh rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Hãy liên hệ với chúng tôi IANFA Việt Nam tại website: https://ianfa.vn. Hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline 0862 088862 bất cứ khi nào bạn có nhu cầu về hạt nhựa PA6 tự nhiên hay các loại hạt nhựa khác.

Chúng tôi luôn tự hào là một trong những đơn vị cung cấp hạt nhựa hàng đầu miền Bắc. Cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng về chất lượng, giá cả. Cùng dịch vụ bán hàng chuyên nghiệp nhất.

Lời kết

Bài viết trên đây đã cung cấp cho các bạn những thông tin về hạt nhựa PA6 tự nhiên nói chung. Và các loại hạt nhựa PA dùng trong sản xuất linh kiện điện, điện tử nói riêng. Hi vọng sau bài viết các bạn đã hiểu thêm về dòng nhựa đang được ưa chuộng này, đồng thời an tâm hơn khi lựa chọn các sản phẩm từ chúng.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5052 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2740 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2224 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2123 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2014 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1993 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1286 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1186 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1178 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml