Top 10 Dây chuyền Sản xuất Hạt nhựa 6/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa đang trở thành vấn đề quan tâm lớn nhất, của những doanh nghiệp sản xuất ngành nhựa. Bởi không phải ai cũng biết một dây chuyền sản xuất hạt nhựa bao gồm những gì? Giữa công nghệ sản xuất hạt nhựa nguyên sinh và tái sinh có gì khác nhau? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này, thì đừng bỏ qua bài viết ngắn dưới đây của Ianfa.

Nội dung bài viết

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa là gì?

Nói một cách dễ hiểu, thì đây là một dây chuyền khép kín. Bao gồm đa dạng phân đoạn khác nhau như: Chọn nguyên liệu đầu vào, phân loại, chưng cất, sấy khô… Quy trình cung cấp hạt nhựa được sau lúc hoạt động băm vật liệu, sẽ thành các miếng nhỏ dạng hạt hoặc dạng bột. 

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa là một dây chuyền khép kín hiện đại

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa là một dây chuyền khép kín hiện đại

Mỗi hạt nhựa đều có một dây chuyền sản xuất khác nhau. Trong nội dung bài viết ngắn này, Ianfa Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn một số dây chuyền sản xuất hạt nhựa phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi và tham khảo bạn nhé.

Xem thêm: Bảng giá Hạt Nhựa EPS nguyên sinh tái chế 11/2022

Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

So với hạt nhựa tái sinh, thì dây chuyền sản xuất hạt nhựa có phần phức tạp hơn. Nó cần phải trải qua một quy trình hết sức phức tạp. Cụ thể:

 • Khai thác nguyên liệu dầu thô.
 • Tinh chế dầu thô, gia nhiệt cho Hydrocacbon có trong dầu bằng quá trình cracking để tạo ra các Monomer (Hợp chất có khối lượng phân tử thấp). Là Propylen và Ethylene tùy thuộc vào nhiệt độ của quá trình cracking mà số lượng của hai hợp chất này có thể tăng hoặc giảm.
 • Các Monomer sẽ trải qua phản ứng trùng hợp để sản xuất nhựa Polymer. Lúc này, công nhân có thể tiến hành thêm chất nhuộm màu hoặc chất chống cháy vào để tạo ra thành phẩm hạt nhựa theo yêu cầu. 
 • Sau cùng, sẽ thu được nhiều loại polymer khác nhau. Mỗi loại sẽ được sử dụng với mục đích riêng. Song hai hợp chất Styrene và Polyvinyl Chloride sẽ được dùng để sản xuất hạt nhựa nguyên sinh.

Lưu ý

Hạt nhựa nguyên sinh được ví như “vàng 9999” trong ngành sản xuất chế biến nhựa. Thì quá trình làm hạt nhựa nguyên sinh luôn đi kèm với nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt, khắt khe. Để làm ra được thành phẩm hạt nhựa đảm bảo chất lượng.

Quan trọng nhất, nhà máy cần phải chuẩn bị nguyên liệu đầu vào chất lượng. Không bị pha lẫn tạp chất và dây chuyền sản xuất hạt nhựa tiên tiến hiện đại, khép kín, công nghệ cao.

Do quy trình sản xuất phức tạp, giá thành cao. Nên ở nước ta có rất ít doanh nghiệp Việt tự đầu tư trang thiết bị để sản xuất nhựa nguyên sinh. Hiện tại, hạt nhựa này có nguồn cung chủ yếu từ nước ngoài. Vì thế, số lượng vẫn còn có một số hạn chế, chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của thị trường.

Xem thêm: Báo giá Nhựa TPO nhiệt dẻo đàn hồi [Thermoplastic Polyolefin] 11/2022

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh là gì?

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh là một hệ thống máy móc, được dùng để tạo ra các hạt nhựa tái sinh, các vật liệu đã qua sử dụng. Nó còn được biết đến với tên gọi khác là máy tạo hạt nhựa tái chế. Cũng giống như dây chuyền sản xuất hạt nhựa nguyên sinh, hạt nhựa tái sinh cũng được sản xuất dựa trên dây chuyền khép kín. Nguyên liệu được đưa vào máy, máy sẽ tự động hoàn thành và tạo ra loại nhựa tái sinh như yêu cầu.

Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Các hạt nhựa tái sinh được tạo ra từ máy sản xuất hạt nhựa, đều thuộc các phân tử Polyme. Với khối lượng phân tử chung mà mang những đặc tính riêng sau khi được tái sinh. Vì thế, dây chuyền sản xuất hạt nhựa tái sinh cũng có nhiều tên gọi theo tính chất của các sản phẩm. Ví dụ như: Dây chuyền sản xuất hạt nhựa PP, PE, PVC…

Các bước vận hành dây chuyền sản xuất hạt nhựa bạn nên biết

Dưới đây là các bước vận hành và quy trình tạo ra hạt nhựa. Cùng tham khảo để có cái nhìn toàn diện hơn bạn nhé.

Cấp nguyên liệu cần tái chế

Các phế liệu như ccs, màng xơ vụn… sẽ được vào bằng tải đưa vào khuôn nén. Cơ chế cấp liệu cho máy được thực hiện một động cơ nhờ biến tần ABB. Quan trọng hơn cả là cơ chế này hoạt động hoàn toàn tự động, thông qua mức độ đầy hoặc thiếu của máy đầm.

Thông thường, một máy dò kim loại được nối ở các băng tải có chức năng loại bỏ các vật liệu bằng sắt. Đồng thời, được kết nối với hệ thống điều khiển thông qua thể khóa liên động. Chúng sẽ phát ra âm thanh cảnh báo và dây chuyền sẽ dừng khi phát hiện ra kim loại bị lẫn trong nhựa.

Cơ chế nghiền và nén

Các cánh quay của máy sẽ được nối với một động cơ, tác dụng lên vật liệu cắt thành mảnh vụn. Tuy nhiên, quá trình quay với tốc độ cao sẽ làm tăng nhiệt độ trong buồng nghiền do ma sát. Nhờ vậy các vật liệu sẽ được làm nóng và co lại dưới điểm kết tụ.

Bên cạnh đó, các trục dẫn hướng được thiết kế tối ưu giúp việc nén vật liệu được chặt hơn. Giúp các vật liệu được dẫn vào máy đùn. Quá trình này sẽ giúp cho vật liệu được nạ nhanh và ổn định hơn.

Công đoạn hóa dẻo và khử khí

Công đoạn này sẽ có một máy đùn trục vít đơn, nó có tác dụng làm chảy vật liệu đã được nén chặt lúc trước. Các vật liệu nhựa sẽ được nấu chảy kỵ ở công đoạn từ 32 đến 34D. Kèm theo đó là hệ thống khử khí chân không được thiết kế ở hai vùng. Qua đó, các chất bay phân tử lượng thấp hay hơi ẩm sẽ được loại bỏ một cách hiệu quả. Quá trình này vô cùng thích hợp với các phim in nặng, vật liệu có lượng nước cao.

Quá trình lọc nóng chảy

Các tấm có chứa piston được lắp trên đầu của máy đùn, nhằm đưa đến hiệu quả lọc của hỗn hợp nung chảy. Tuy nhiên, quá trình này có đạt hiệu quả cao hay không còn phụ thuộc vào chất lượng vật liệu đầu vào. Cũng như sử dụng hạt nhựa thành phẩm.

Tạo hạt nhựa

Hệ thống tạo hạt thường có dạng khuôn được thiết kế làm phương pháp tiêu chuẩn trong dây chuyển ACs. Các đầu tạo viên có thể tự động điều chỉnh để hiệu quả tạo hạt chất lượng nhất. Quá trình hoạt động phụ thuộc vào sự ổn định của áp suất luôn chính xác nhất. 

Tốc độ quay sẽ được điều chỉnh dựa trên áp suất đùn nóng chảy. Hệ thống sàng rung nhiệm vụ khử nước, kèm theo đó là bộ lọc nước ly tâm kiểu nằm ngang. Từ đó, tạo ra các hạt nhựa khô hiệu suất cao.

Xem thêm: 1KG Dây Thít Nhựa Thị Trường giá bao nhiêu?

Top 10 Dây chuyền Sản xuất Hạt nhựa 6/2024

Với những thông tin được chia sẻ trên, bạn đã biết được dây chuyền sản xuất hạt nhựa là gì? Cũng như quy trình hoạt động của máy tạo hạt nhựa. Trên thị trường có rất nhiều loại máy tạo hạt nhựa. Nhưng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là những sản phẩm sau:

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa PP-PE

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa PP-PE

Máy sản xuất hạt nhựa PP-PE

Máy tạo hạt nhựa PP-PE là một tổ hợp dàn máy bao gồm rất nhiều các bộ phận khác nhau. Điểm quan trọng nhất trong dây chuyền này chính là bộ phận máy chủ đùn trục vít đôi SJ51A, bộ hệ thống nạp liệu.

Bộ hệ thống thải khí chân không, bộ hệ thống tuần hoàn nước. Bộ hệ thống thủy lực thay lưới tự động, hệ thống tủ điều khiển điện khí. Bộ máy phụ cắt kéo hạt nước, máy rãnh nước 3M. Máy sấy khô 2.2KW, máy cắt hạt cùng một số phụ kiện kèm theo.

Đặc điểm

 • Dây chuyền sản xuất tạo ra hạt nhựa này có chức năng băm, tạo hạt. Ép chặt trong một máy, túi nhựa nguyên cái có thể tạo ra hạt trực tiếp.
 • Kiểu trụ đôi không cần dừng máy thay lưới, diện tích sàng lọc lớn.
 • Cắt hạt toàn hoàn nước. Cũng như giải quyết độ bám dính của vật liệu.
 • Hơn nữa, công suất hoạt động không cao bằng máy ó hạt nhựa PVC. Khả năng pha trộn ở mức trung bình.
 • Kèm theo đó là khả năng tương thích trong tạo hạt nhựa thu hồi. Các loại màng PE, sản lượng khoảng 200-500kg/h.

Máy sản xuất hạt nhựa PS

Hạt nhựa PS có tên gọi đầy đủ là Polystyrene – Một loại nhựa nhẹ. Chất liệu nhựa này được sử dụng trong các loại ly nhựa, khay đựng đồ ăn, lớp xốp bọc bảo vệ sản phẩm… Do đó, máy tạo hạt nhựa PS không cần yêu cầu khắt khe về vấn đề công suất.

Máy tạo hạt nhựa HDPE

Hạt nhựa HDPE là một loại nhựa cứng. Thường được tìm thấy trong pallet nhựa, ống thoát nước, ống luồn dây điện… Do đó, dây chuyền sản xuất hạt nhựa HDPE đòi hỏi phải có công suất lớn, bộ phận máy nghiền khỏe, thì mới có thể cho ra những thành phẩm chất lượng cao.

Máy  sản xuất hạt nhựa ABS

Hạt nhựa ABS có đặc điểm là khá cứng, có khả năng chịu lực và chống va đập tốt. Chúng ta có thể bắt gặp loại nhựa này trong rất nhiều đồ dùng hàng ngày. Điển hình như: Đồ chơi trẻ em, vỏ thiết bị điện tử, vỏ mũ bảo hiểm, khung nhựa cho xe máy… Cũng giống như dây chuyền sản xuất hạt nhựa HDPE, máy tạo hạt nhựa tái chế ABS có yêu cầu về cả công suất, máy nén và máy nghiền cũng phải cực kỳ tốt.

Máy tạo hạt nhựa PVC 

Trên thị trường hiện nay có hai loại nhựa PVC là PVC cứng và PVC mềm. Trong đó, nhựa PVC cứng thường được sử dụng để tạo ra các thành phẩm như: Phích cắm điện, tấm nhựa cứng, ống dẫn dầu… Còn nhựa PVC mềm thì được sử dụng để làm ra dây điện, giày dép, gioăng cao su… Tuy nhiên, dù chọn loại PVC cứng hay mềm. Thì dây chuyền sản xuất hạt nhựa PVC đều phải có công suất lớn.

Đặc biệt, với các doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu đầu vào là vật liệu cứng, dạng tấm và khó xử lý. Chúng đòi hỏi máy tái chế phải có bộ phận máy nghiền công nghiệp có công suất lớn thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu của hạt nhựa.

Bên cạnh đó, các loại hạt nhựa tái sinh như: HDPE, ABS, PVC dạng tấm, pallet, đầu keo… Thuộc những vật liệu cứng và khó xử lý hơn. Vì thế, doanh nghiệp cần trang bị máy tạo hạt nhựa công nghiệp chuyên dụng với công suất lớn. Từ đó, có thể tái chế các phế phẩm nhựa này một cách nhanh gọn, đạt hiệu quả cao.

Máy sản xuất hạt nhựa PET

Máy tạo hạt nhựa PET chủ yếu được sử dụng trong tái chế và tái tạo hạt phế liệu PET đã rửa sạch. Bao gồm: Mảnh chai nhựa, mảnh chai nước tinh khiết, mảnh PET dạng mảnh… 

Một tổ hợp của máy sản xuất hạt nhựa PET tái chế bao gồm: 

 • Máy chủ đùn trục vít đôi.
 • Hệ thống nạp liệu chính.
 • Hệ thống thải khí chân không.
 • Hệ thống tuần hoàn nước.
 • Hệ thống thủy lực thay lưới tự động.
 • Hệ thống tủ điều khiển điện.
 • Máy phụ cắt hạt kéo sợi qua nước.
 • Máy hút khô 2.2 KW.
 • Máy cắt hạt 300-500 kg/h.

Bên cạnh đó, dây chuyền sản xuất này còn có sàng rung, hệ thống quạt gió tồn nguyên liệu và Silo 500l chứa sản phẩm.

Nên mua dây chuyền sản xuất hạt nhựa ở đâu để đảm bảo chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán máy tạo hạt nhựa. Tuy nhiên, không phải nơi cung cấp nào cũng đảm bảo chất lượng, giá tốt. Cùng với đó là sự đồng hành tận tâm trong suốt quá trình sử dụng.

Dây chuyền sản xuất hạt nhựa ABS

Máy sản xuất hạt nhựa ABS

Tuy nhiên, khi đến với IANFA Việt Nam quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm. Cả về chất lượng, giá thành và dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất tại đây. 

Tại sao nên mua máy sản xuất hạt nhựa tại IANFA Việt Nam?

Có rất nhiều lý do bạn nên mua dây chuyền sản xuất hạt nhựa tại Ianfa Việt Nam. Thiết bị do chúng tôi cung cấp đều sở hữu tất cả những gì mà doanh nghiệp ngành nhựa mà khách hàng mong muốn. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của máy tạo hạt nhựa do IANFA cung cấp.

Kết cấu thông minh

Đây chính là điểm cộng đầu tiên của dòng máy tạo hạt nhựa do IANFA cung cấp. Phần thân máy được thiết kế chắc chắn, cửa nhập liệu được thiết kế tối ưu. Từ đó, giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, mày còn có cơ chế 30 giây tự động thu hồi để tránh nguy cơ liệu oxy hóa và giảm chất lượng. Kèm theo đó là tính năng ưu điểm vượt trội hơn từ màu sắc, độ bóng đẹp của các hạt nhựa tái chế sẽ được nâng cao rất nhiều.

Bộ phận máy nghiền chuyên dụng cho vật liệu cứng

Máy tạo hạt nhựa do Ianfa phân phối, đều sở hữu lưỡi dao nghiền sắc bén, hiện đại. Có khả năng chống mài mòn cao. Từ đó, giúp nâng cao hiệu suất hoạt động và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

Nhất là kết cấu dao được thiết kế chuyên biệt, mềm dẻo linh hoạt với độ chính xác cao. Vì thế, có thể xử lý tối ưu các loại vật liệu cứng, kích thước lớn. Dù là nhựa dạng tấm pallet, hay dạng ống, đầu kéo… Thì máy tạo hạt do Ianfa phân phối có thể dễ dàng nghiền nhỏ. Giúp tạo ra các hạt nhựa tái chế với chất lượng, kích thước đồng đều.

Máy tạo hạt nhựa tái chế có động cơ chất lượng, công suất cao

Hầu hết các dây chuyền sản xuất hạt nhựa do chúng tôi cung cấp đều sử dụng động cơ giảm tốc chính hãng nhập khẩu từ Đài Loan. Vì thế, tuổi thọ lâu dài, bền bỉ. Nên máy có thể hoạt động liên tục với công suất lớn mà vẫn có thể tiết kiệm điện năng. Kèm theo đó là motor cực kỳ mạnh mẽ, phù hợp để xử lý các loại liệu cứng đầu, kích thước lớn và có tính đặc trưng cao.

Giá cả phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng

Ianfa Việt Nam luôn nhập khẩu, phân phối 100% trực tiếp không qua bất cứ trung gian nào. Vì thế, sản phẩm do chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, giá vô cùng cạnh tranh. Do đó, lựa chọn thiết bị của Ianfa doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được chi phí đầu vào. Từ đó, tăng lợi thế cạnh tranh trong kinh doanh.

Ngoài những ưu điểm nổi bật về thiết kế, máy nghiền, khả năng xử lý liệu linh hoạt, giá cả. Dây chuyền sản xuất hạt nhựa do Ianfa cung cấp, còn ghi điểm đối với doanh nghiệp bởi các chính sách hậu mãi tốt nhất. Điển hình như:

 • Giao hàng tận nơi, hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng. Hướng dẫn sử dụng thiết bị tận tình, chu đáo.
 • Bảo hành sản phẩm 1 năm, hỗ trợ bảo trì/ bảo dưỡng định kỳ 6 tháng/ lần.
 • Hỗ trợ kỹ thuật trực tuyến 24/7 trọn đời.

Lời kết

Với hơn 15 năm kinh nghiệm, sự uy tín về chất lượng của Ianfa đã được kiểm chứng. Bởi hàng nghìn khách hàng, doanh nghiệp. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Ianfa làm đơn vị cung cấp dây chuyền sản xuất hạt nhựa do doanh nghiệp mình.  Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về sản phẩm hoặc các thiết bị máy móc ngành nhựa khác. Hãy liên hệ trực tiếp đến Ianfa Việt Nam theo hotline 0862 088862 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5069 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2755 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2236 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2140 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2131 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2031 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2006 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1299 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1196 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1191 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml