Top 3 Hạt nhựa PA66 Gia cường Tốt nhất 8/2022

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt nhựa PA66 đã trở thành loại vật liệu nhựa tiên phong trong số 5 loại nhựa kỹ thuật chính thông dụng trên thị trường nhờ sở hữu những tính năng xuất sắc về mọi mặt. PA66 thậm chí còn chiếm ưu thế hơn trong lĩnh vực điện, điện tử và phụ tùng ô tô. Tuy nhiên, PA66 nguyên chất tương đối mềm và thường cần thêm chất phụ gia để tăng cường độ cứng. Chính vì vậy, chúng được bổ sung các chất phụ gia tạo ra các loại hạt nhựa PA66 gia cường với ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Vậy PA66 gia cường là gì? Nó gồm những loại nào? Loại nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây nhé.

Hạt nhựa PA66 gia cường là gì?

Hạt nhựa PA66 gia cường được tăng cường độ cứng và tính bền bỉ bằng cách bổ sung thêm sợi thủy tinh hoặc bột khoáng. Việc gia cường tính năng chống cháy thường được thêm gốc phốt pho và các chất không chứa halogen khác nhau.

PA66 nguyên sinh sẽ có tính năng chống cháy kém. Nếu sử dụng trong các thiết bị điện tử như diot, tụ điện sẽ dễ tan chảy khi gặp nhiệt độ cao. Nghĩa là khả năng bắt lửa là rất cao. Mà trong thực tế, việc tăng cường chất chống cháy cho các thiết bị điện tử là bắt buộc. Vì vậy, bổ sung chất chống cháy là cần thiết. Sau khi thêm chất chống cháy và sợi thủy tinh được thêm vào thì hạt nhựa PA66 thông thường. Thì sẽ tạo ra nhựa PA66 gia cường. Chính là loại vật liệu được tăng cường độ bền kéo và độ bền va đập. Ngoài ra độ cứng cũng sẽ được cải thiện lên rất nhiều.

Với những sản phẩm yêu cầu cao về chất lượng đầu ra và hiệu suất an toàn tốt. Thì việc lựa chọn nhựa PA66 chống cháy không chứa halogen được xem là an toàn nhất.

Xem thêm:

5 Đặc điểm tuyệt vời của Hạt Nhựa PA66 Gia cường

Phân loại Hạt nhựa PA66 gia cường Hot nhất 2/2022

Top 3 loại hạt nhựa PA66 gia cường tốt nhất 8/2022

Hạt nhựa PA66 gia cường Tufnyl RXXIC Black

Hạt nhựa PA66 – Tufnyl RXXIC Black là loại nhựa công trình không chỉ có cường độ cao, độ dẻo dai và độ cứng cao. Mà còn có tính ổn định nhiệt rất tuyệt và kháng hóa chất cực tốt. Tufnyl RXXIC Black có thể kháng kiềm tốt và chịu được các loại dung môi hữu cơ. Như xăng, dầu, mỡ, ester, ketone… Hạt nhựa này là một trong số ít hạt nhựa PA66 gia cường có thể ổn định tốt trong các hợp chất dầu khác nhau. Đặc biệt là luôn cho hiệu suất tuyệt vời. Khả năng cách điện của hạt cũng rất tốt.

PA66 – Tufnyl RXXIC Black kháng được dung môi hữu cơ và nhiên liệu, không gây độc hại. Hạt nhựa này thích hợp cho các sản phẩm cần độ dẻo, độ cứng, nhiệt độ, độ mài mòn cao hơn PA6. Tufnyl RXXIC Black có độ bóng bề mặt.

Tỷ lệ co ngót của hạt nhựa PA66 – Tufnyl RXXIC Black là từ 1 ~ 2%.  Hạt có xuất xứ từ Ấn Độ và được ứng dụng ở các lĩnh vực. Như điện, điện tử, ô tô, viễn thông, công trình cơ khí, thiết bị thể thao cần độ bền, cần độ va đập lớn…

Hạt nhựa PA66 GF30%

Nhựa PA66 GF30% là hạt nhựa PA66 gia cường được tạo ra bằng cách bổ sung thêm khoảng 30% ~ 35% sợi thủy tinh. Các đặc tính cơ học toàn diện của vật liệu PA66 là tốt nhất. Hiệu suất của PA66 được gia cố bằng sợi thủy tinh được đánh giá là vô cùng tuyệt vời. Cụ thể:

Nhựa PA66 gia cường GF30% được cải thiện khả năng hấp thụ nước của PA66 thông thường. Nên thường được sử dụng cải thiện độ ổn định kích thước của sản phẩm.

Nhựa PA66 GF30%  cũng có khả năng chống cháy hoàn hảo. Có thể đáp ứng các yêu cầu của các ngành điện tử, điện, thông tin liên lạc và các ngành công nghiệp khác.

Sau khi được bổ sung thêm sợi thủy tinh PA66 GF30% có độ bền cơ học rất tốt. Thậm chí là đạt được độ bền của vật liệu kim loại và thay thế kim loại.

Ngoài ra, khả năng chịu nhiệt độ thấp của PA66 GF30% cũng được cải thiện. Đồng thời tăng cường khả năng chống chịu tác động của môi trường. Khả năng chống mài mòn của PA66 GF30% cũng được đánh giá khá tốt. Có thể thích ứng với những trường hợp có yêu cầu chống mài mòn cao.

Một tính năng nữa xuất hiện ở PA66 GF30% mà PA66 thông thường không có đó chính là đặc tính chống tĩnh điện. Đáp ứng các yêu cầu của mỏ và các ứng dụng cơ học của chúng khá ổn. Khả năng chịu nhiệt của PA66 GF30% cũng được cải thiện đáng kể. Thích ứng được những khu vực có điều kiện nhiệt độ cao như động cơ ô tô. Đặc biệt, PA66 GF30% có giá thành giảm đáng kể.

Hạt nhựa PA66 gia cường chất chống cháy không chứa halogen

PA66 gia cố chống cháy không chứa Halogen PA66 có tính chất cơ học cao

Trong số 5 loại nhựa kỹ thuật chính được gia cố. Thì PA66 gia cường chất chống cháy không chứa halogen có tính chất cơ học vượt trội. Độ bền kéo và sức nén lớn hơn kim loại. Ngoài ra độ cứng của nó về cơ bản có thể bắt kịp với kim loại trong tương lai.

Chất chống cháy không chứa Halogen giúp tăng cường độ dẻo dai của PA66 thông thường

Trong số các loại nhựa kỹ thuật hiện nay, PA66 có độ dẻo dai khá tốt. Tuy nhiên, với một số ngành nghề chuyên dụng khi có yêu cầu khắt khe hơn PA66 thông thường vẫn không có thể đáp ứng hoàn toàn. Điều đó là tiền đề cho sự ra đời của hạt nhựa PA66 gia cường chất chống cháy không chứa halogen. Khả năng dẻo dai của PA66 gia cường được đánh giá vượt trội hơn nhiều so với PA66 thông thường. Ngoài ra, khả năng chống ăn mòn cũng được đánh giá là cực tốt.

PA66 tăng cường chống cháy không Halogen có khả năng chống ma sát tốt

Nếu bạn muốn chọn vật liệu chống ma sát tốt thì không nên lựa chọn ngoài hạt nhựa PA66 và POM. Đặc biệt là PA66 gia cường chống cháy không Halogen. Mặc dù khả năng chống mài mòn của PA66 không tốt bằng POM (thực chất chỉ đứng sau POM). Nhưng về các tính chất khác, PA66 gia cường tốt hơn POM rất nhiều.

Khả năng chịu nhiệt của PA66 gia cường chống cháy không chứa halogen rất tốt. Nó có khả năng chịu nhiệt độ cao. Cụ thể nhiệt độ có thể đạt 160 độ C và nhiệt độ biến dạng nhiệt có thể đạt 250 độ C.

Xem thêm:

8 Ưu điểm vượt trội của Hạt Nhựa PA66 Chống cháy

Lời kết

Trên đây iANFA đã giới thiệu với bạn 3 loại hạt nhựa PA66 gia cường hot nhất T2/2022. Hi vọng với những thông tin chia sẻ này, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về các loại PA66 gia cường. Từ đó đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho bản thân mình nhé. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ thêm về các vấn đề khác, hãy liên lạc với iANFA theo số hotline: 0862.088.862 nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

3950 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

1137 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa khiến người mua không khỏi băn khoăn lựa chọn nhà cung cấp nào để có sản phẩm chất lượng và giá chuẩn nhất. Thấu hiểu điều...

1023 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1016 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

562 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa Eva có tốt không? Loại hạt nhựa này được ứng dụng vào những lĩnh vực nào và giá hạt nhựa Eva [ppdate] là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà Ianfa Việt Nam nhận được rất nhiều trong...

560 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Được ứng dụng rộng rãi với vai trò bao bì cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm hay hóa mỹ phẩm. Chai nhựa PET với sự đa dạng về kích thước, hình dáng, mẫu mã. Điều này đã...

450 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong các dòng sản phẩm nhựa tái chế thì hạt nhựa HDPE và LDPE là hai loại hạt nhựa tái sinh phổ biến dùng chủ yếu cho nhựa bao bì. Đây là lĩnh vực chiếm thị phần cực lớn từ...

446 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn có biết hạt nhựa EPS còn có tên gọi khác là mút xốp hay được gọi là hạt xốp EPS? Sản phẩm này có những đặc tính và ứng dụng gì trong cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ...

423 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

418 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml