Ứng dụng PA6 tự nhiên

5/5 - (2 bình chọn)

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Tuy nhiên, quá trình sản xuất và sử dụng PA6 truyền thống có thể gây ra nhiều tác động tiêu cực đến môi trường như tiêu thụ năng lượng cao trong quá trình sản xuất, sử dụng nguyên liệu hóa dẻo có thể gây ra ô nhiễm không khí, nguồn nước và tạo ra các chất thải nhựa khó phân hủy.

PA6 tự nhiên (hay còn được gọi là PA6 sinh học) là một giải pháp thay thế bền vững cho PA6 truyền thống. PA6 tự nhiên được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tái chế hoặc từ nguồn nguyên liệu thực vật thân thiện với môi trường nên giúp giảm thiểu lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất, giảm sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên hóa thạch và giảm lượng chất thải nhựa khó phân hủy. Đồng thời, PA6 tự nhiên cung cấp hiệu suất và tính linh hoạt tương đương với PA6 truyền thống. Nhận thấy những ưu điểm vượt trội của PA6 tự nhiên, trong phạm vi bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về ứng dụng loại nhựa này. Mời bạn theo dõi!

Hạt nhựa PA6 UV

Hạt nhựa PA6 UV

Đầu tiên, chúng ta cùng tìm hiểu PA6 tự nhiên là gì?

Nhựa PA6 tự nhiên là một loại polyamide (PA) được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tái chế hoặc nguồn nguyên liệu sinh học. Trong ngành công nghiệp nhựa, PA6 tự nhiên còn được biết đến dưới tên gọi nylon 6. Nguyên liệu sản xuất PA6 tự nhiên thường là các hợp chất có nguồn gốc từ thực vật như dầu cọ, dầu hạt cải hoặc dầu hạt đậu nành.

Cấu tạo hoá học của PA6 tự nhiên bao gồm chuỗi các đơn vị lặp lại của các đơn vị amide (-NH-CO-) và hexamethylene diamine (HMDA) (C6H12(NH2)2) kết hợp với adipic acid (HOOC-(CH2)4-COOH), tạo thành cấu trúc linh hoạt và chịu lực tốt. Điều này tạo nên tính chất vật lý và cơ học ưu việt của PA6 tự nhiên như độ bền cao, độ cứng tốt và khả năng chịu va đập.

So sánh giữa PA6 tự nhiên và PA6 truyền thống có thể được thực hiện từ các khía cạnh sau:

 • Nguồn nguyên liệu:
 • PA6 tự nhiên: Sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế hoặc sinh học có nguồn gốc từ thực vật như dầu cọ, dầu hạt cải hoặc dầu hạt đậu nành.
 • PA6 truyền thống: Sử dụng nguồn nguyên liệu từ dầu mỏ hoặc các nguồn hóa thạch khác như dầu cắt hoặc propylene.
 • Tính chất:  
 • PA6 tự nhiên: Giữ nguyên tính chất vật lý và cơ học của PA6 truyền thống, bao gồm độ bền cao, độ cứng tốt và khả năng chịu va đập.Tuy nhiên, PA6 tự nhiên có điểm nóng chảy thấp hơn và phạm vi nhiệt độ quá trình rộng. Nó có khả năng chống va đập và hòa tan tốt hơn PA66 nhưng cũng có khả năng hút ẩm cao hơn.
 • PA6 truyền thống: Có tính chất và hiệu suất tương tự như PA6 tự nhiên nhưng ở nhiệt độ cao hơn so với PA6 tự nhiên và được sản xuất từ nguồn nguyên liệu hóa thạch.
 • Tác động môi trường:
 • PA6 tự nhiên: Thân thiện với môi trường hơn so với PA6 truyền thống vì sử dụng nguồn nguyên liệu tái chế hoặc sinh học giúp giảm lượng khí thải carbon và chất thải nhựa khó phân hủy, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên hóa thạch.
 • PA6 truyền thống: Có tác động tiêu cực đến môi trường vì sử dụng nguồn nguyên liệu từ dầu mỏ và các nguồn hóa thạch khác nên gây ra lượng khí thải carbon lớn trong quá trình sản xuất và không giảm thiểu được vấn đề chất thải nhựa khó phân hủy đối với môi trường.

    Tính chất của PA6 tự nhiên như thế nào?

 • Tính chất vật lý của PA6 tự nhiên
 • Độ bền cao: PA6 tự nhiên có khả năng chịu lực và va đập tốt làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu độ bền cao như bộ phận cơ khí và đồ gia dụng.
 • Độ cứng tốt: Vật liệu này có độ cứng tốt và duy trì hình dạng ổn định dưới tác động của các lực tác động làm cho nó lý tưởng với các ứng dụng yêu cầu sự ổn định kích thước.
 • Độ co dãn thấp: PA6 tự nhiên ít co dãn hơn so với một số loại nhựa khác, giúp nó duy trì kích thước và hình dạng ổn định dưới điều kiện nhiệt độ và độ ẩm biến đổi.
 • Tính chất hoá học của PA6 tự nhiên
 • Kháng hóa chất: PA6 tự nhiên thường có khả năng chống lại sự tác động của các hóa chất như dầu, dung môi và axit làm cho nó phù hợp cho các ứng dụng yêu cầu kháng hóa chất.
 • Tính chất điện cách tốt: Vật liệu này có tính chất điện cách tốt làm cho nó phù hợp với các ứng dụng yêu cầu cách điện hoặc chịu điện áp cao như bộ phận điện tử và đồ gia dụng điện.

  Ưu điểm của PA6 tự nhiên là gì? 

 1.  Tính bền vững:
 • Giảm phụ thuộc vào nguồn tài nguyên hữu cơ: PA6 tự nhiên được sản xuất từ nguyên liệu tái tạo như tinh bột hoặc dầu thực vật thay vì dầu mỏ giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên hữu cơ và giảm lượng khí thải carbon trong quá trình sản xuất.Theo một báo cáo của Ellen MacArthur Foundation, sử dụng nguyên liệu tái tạo trong sản xuất nhựa có thể giảm lượng rác thải nhựa đến 70% vào năm 2050.
 • Giảm phát thải khí nhà kính: Bằng cách sử dụng nguyên liệu tái tạo và quá trình sản xuất ít gây ô nhiễm, PA6 tự nhiên giúp giảm phát thải khí nhà kính và hỗ trợ mục tiêu bền vững của các doanh nghiệp và ngành công nghiệp.

  2) Khả năng phân hủy sinh học:

 • Giảm thiểu rác thải: PA6 tự nhiên có khả năng phân hủy sinh học sau khi sử dụng giúp giảm thiểu lượng rác thải nhựa và hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường, đặc biệt là biển và đại dương. Theo nghiên cứu của WWF, sử dụng vật liệu nhựa phân hủy sinh học có thể giảm lượng rác thải nhựa đạt đến 70-80% so với nhựa dẻo truyền thống.
 • Bảo vệ môi trường: Việc sử dụng vật liệu phân hủy sinh học như PA6 tự nhiên giúp bảo vệ môi trường bằng cách giảm lượng rác thải nhựa không phân hủy được.

 3) Hiệu suất cao:

 • Tính chất vật lý và hóa học tương đương: PA6 tự nhiên giữ lại tính chất vật lý và hóa học tương đương với PA6 truyền thống như khả năng chịu mài mòn tốt, trọng lượng nhẹ, chịu hóa chất và chịu nhiệt tốt, đảm bảo hiệu suất cao trong các ứng dụng sản xuất.
 • Sự linh hoạt và đa dạng: PA6 tự nhiên dễ gia công, độ trơn bóng cao. Nhiệt độ trong nhà mà nhựa PA6 có thể chịu được tương đối dài, rộng, dao động trong khoảng từ âm 40 độ C tới âm 100 độ C, tính lưu động cao và có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp từ đồ gia dụng đến ô tô và thiết bị y tế.

4) An toàn cho sức khỏe: PA6 tự nhiên không chứa các chất độc hại như bisphenol-A (BPA) hoặc phthalates, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và giảm rủi ro đối với sức khỏe con người. Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc tránh tiếp xúc với các chất độc hại trong nhựa như BPA và phthalates có thể giảm nguy cơ về các vấn đề sức khỏe như rối loạn hormone và các vấn đề về sức khỏe sinh sản.

  Nhược điểm của PA6 tự nhiên 

 1. Giá thành cao hơn so với PA6 truyền thống: Sự phát triển của PA6 tự nhiên thường đòi hỏi sử dụng nguyên liệu tái tạo hoặc có nguồn gốc hữu cơ, điều này có thể tăng chi phí sản xuất so với việc sử dụng nguyên liệu từ hóa dầu. Nghiên cứu từ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Vật liệu (CDLM) chỉ ra rằng chi phí sản xuất vật liệu tái chế có thể cao hơn từ 20% đến 50% so với vật liệu truyền thống.
 2. Khả năng tiếp cận thị trường còn hạn chế: PA6 tự nhiên có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận thị trường do sự ưu tiên của các công ty sản xuất vật liệu và sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng.
 3. Cần nghiên cứu và phát triển thêm để nâng cao hiệu quả sản xuất: hạn chế lớn nhất của PA6 tự nhiên chính là kích thước không đủ do tính nở nhiệt, tính hút nước gây ra. Bên cạnh đó, khả năng chịu axit kém, độ cứng và độ đàn hồi không đạt. Do đó, cần nghiên cứu và cải tiến để nâng cao hiệu quả sản xuất của PA6 tự nhiên hơn nữa.

Các ứng dụng của PA6 tự nhiên:

Hiện nay, PA6 tự nhiên được sử dụng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp. Nhưng nhiều nhất có lẽ phải kể đến ứng dụng của chúng trong sản xuất ô tô, điện tử, máy móc chính xác và thiết bị y tế, Cụ thể:

 • Ngành công nghiệp ô tô: 

* Chi tiết nội thất: Các nút điều khiển trên bảng điều khiển, tay lái, cụm chìa khóa.

* Chi tiết ngoại thất: Ốp trang trí cửa xe, lớp phủ chống va đập cho bên ngoài xe.

* Phụ tùng xe: Ống nước làm mát động cơ, bộ lọc khí cho động cơ.

 • Ngành điện tử:

* Vỏ máy: Vỏ bảo vệ cho máy tính xách tay, vỏ ngoài cho máy quét mã vạch.

* Linh kiện điện tử: Nút bấm trên bàn phím, ốc vít và vòng niêm phong trong linh kiện điện tử.

 • Ngành dệt may:

* Sợi và vải: Sợi PA6 được sử dụng để sản xuất vải nylon cho quần áo thể thao, túi xách, và đồ lót.

* Quần áo: Các loại áo khoác, quần dài, và đồ lót chống nước và chống thấm.

  4) Ngành bao bì:

* Chai lọ và đồ uống đóng trong nhựa: Chai nước khoáng, chai dầu gội đầu, và đồ uống đóng chai.

* Màng bảo vệ và đóng gói sản phẩm: Bọc bảo vệ cho đồ điện tử, túi đựng thức ăn đóng gói.

5) Ngành y tế:

* Dụng cụ y tế: Ống truyền máu, ống nối dẫn nước trong thiết bị y tế.

* Thiết bị cấy ghép: Vật liệu cấy ghép trong phẫu thuật và thay thế mô.

6)  Các ứng dụng khác:

* Nông nghiệp: Ống dẫn nước trong hệ thống tưới tiêu, dụng cụ làm vườn nhựa.

* Xây dựng: Ống dẫn nước và ống cách âm trong hệ thống cấp thoát nước.

* Đồ gia dụng: Đồ dùng nhà bếp như thớt và dao cắt, đèn chiếu sáng nội thất và đồ dùng gia đình khác.

So sánh PA6 tự nhiên và PA6 truyền thống:

Nội dungĐặc điểm PA6 tự nhiên PA6 truyền thống
Giống nhau1. Nguyên liệu cơ bản Cả PA6 tự nhiên và PA6 truyền thống đều được sản xuất từ polyamide, một loại polymer kỹ thuật.
2. Đặc tính cơ họcCả hai loại đều có sức mạnh cơ học cao, khả năng chịu nhiệt và độ bền, làm cho chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp
3. Ứng dụng:PA6 tự nhiên và PA6 truyền thống đều được áp dụng trong sản xuất các sản phẩm như chi tiết ô tô, linh kiện điện tử, vật liệu dệt may, y tế và bao bì
Khác nhau1. Nguồn gốc nguyên liệuPA6 tự nhiên thường được sản xuất từ nguyên liệu tái chế hoặc nguyên liệu sinh học như dầu thực vậtPA6 truyền thống thường được sản xuất từ dầu mỏ và các hợp chất hóa dẻo
2. Tính bền vữngPA6 tự nhiên được sản xuất từ nguồn nguyên liệu tái sinh hoặc sinh học như tinh bột ngô, dầu thực vật hoặc rác thải nhựa tái chế. Điều này giúp giảm thiểu sự phụ thuộc vào tài nguyên hóa thạch và giảm lượng rác thải nhựaPA6 truyền thống thường được sản xuất từ dầu mỏ và các nguyên liệu hóa dẻo hóa thạch. Quá trình sản xuất này tạo ra lượng khí thải và tác động môi trường lớn hơn so với PA6 tự nhiên.
3. Khả năng tái chếPA6 tự nhiên có khả năng tái chế cao hơn do nguồn nguyên liệu tái sinh hoặc sinh học. Ví dụ, sợi nylon từ túi tái chế có thể tái chế thành sợi mới để sản xuất túi mới hoặc các sản phẩm khác.Quá trình tái chế PA6 truyền thống thường phức tạp hơn và ít hiệu quả hơn do nguồn nguyên liệu từ dầu mỏ và các hợp chất hóa dẻo khó phân hủy.
 4. Tác động môi trườngPA 6 tự nhiên có tác động môi trường ít hơn do sử dụng nguồn nguyên liệu tái sinh hoặc sinh học. Ví dụ như quá trình sản xuất nylon từ tinh bột ngô thường ít gây ra khí thải và tác động đến môi trường hơn so với quá trình sản xuất nylon từ dầu mỏ.PA6 truyền thống gây ra nhiều tác động môi trường hơn do sử dụng nguyên liệu từ dầu mỏ và quá trình sản xuất có thể tạo ra nhiều khí thải và ô nhiễm nước.
 

5. Xu hướng thị trường

Với nhận thức ngày càng cao về bảo vệ môi trường, PA6 tự nhiên đang trở thành một xu hướng phát triển trong ngành nhựa. Ví dụ, nhiều nhà sản xuất túi đựng thực phẩm đang chuyển sang sử dụng nylon tái chế để giảm thiểu tác động môi trường.Mặc dù PA6 truyền thống vẫn chiếm phần lớn thị trường nhưng có thể dự kiến rằng nhu cầu về PA6 tự nhiên sẽ tăng lên trong tương lai do sự tăng cường nhận thức về môi trường và tiêu chí bền vững.

Giá thành PA6 tự nhiên 

 • Giá thành PA6 tự nhiên theo tính chất hạt:
 • PA6 tự nhiên có tính chất cao cấp như khả năng chịu nhiệt cao (>200°C) và kháng hóa chất thường có giá từ 2,000 đến 2,500 USD mỗi tấn.
 • PA6 tự nhiên tái chế, với chất lượng và nguồn gốc nguyên liệu khác nhau, có thể có giá từ 1,500 đến 2,000 USD mỗi tấn.
 •  Giá thành PA6 tự nhiên theo kích thước hạt:
 •  Các hạt PA6 tự nhiên có kích thước nhỏ (khoảng 2-3 mm) thường có giá từ 2,200 đến 2,500 USD mỗi tấn.
 • Các hạt PA6 tự nhiên lớn hơn (khoảng 4-5 mm) có thể có giá từ 1,800 đến 2,200 USD mỗi tấn.
 • Giá thành PA6 tự nhiên theo số lượng đặt hàng:
 • Đơn hàng lớn (trên 100 tấn) có thể nhận được giảm giá đặc biệt từ nhà sản xuất. Ví dụ, một đơn hàng 500 tấn PA6 tự nhiên có thể được giảm giá từ 5 đến 10% so với giá niêm yết.
 • Đối với đơn hàng nhỏ (dưới 20 tấn), giá có thể cao hơn, thường từ 2,200 đến 2,500 USD mỗi tấn.

     Mua PA6 tự nhiên ở đâu uy tín, hàng chuẩn?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều các đơn vị khác nhau cung cấp, bán vật liệu hạt nhựa PA6. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm như thế nào cũng là điều rất đáng để bàn cãi. Bởi có rất nhiều đơn vị bán cho khách hàng những sản phẩm kém chất lượng với giá cao nhằm trục lợi. Do đó, phải thật cẩn trọng khi lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng.

Nếu bạn vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu, chưa lựa chọn được nhà cung cấp nào bán PA6 uy tín, hãy dành chút thời gian tham khảo và chọn mua sản phẩm tại IANFA chúng tôi. Hiện INANFA đã và đang trở thành đối tác tin cậy của nhiều đơn vị doanh nghiệp trong nước và có vốn đầu tư nước ngoài. Chúng tôi tạo dựng niềm tin với khách hàng bởi những ưu điểm vượt trội sau đây:

 •  Chất lượng sản phẩm tốt: 100% sản phẩm nhựa PA6 mà chúng tôi phân phối đều là hàng chuẩn, chất lượng tốt, nhập chính hãng từ nhà sản xuất. Tuyệt đối không có sản phẩm nhập lậu, hàng kém chất lượng. Nếu phát hiện hàng kém chất lượng, chúng tôi sẵn sàng hoàn tiền 100% cho khách hàng
 • Giá bán hợp lý: Nhập trực tiếp từ nhà sản xuất không thông qua trung gian nên giá bán mà chúng tôi đưa ra cho khách hàng luôn là giá tốt nhất, tận gốc và đặc biệt nói không với bán với giá cao nhằm trục lợi.
 • Có đầy đủ các loại hạt nhựa PA6 mà khách hàng cần: Công ty chúng tôi hiện phân phối rất nhiều loại hạt nhựa PA6 khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng
 • Chế độ chăm sóc khách hàng tốt: sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Tương lai của PA6 tự nhiên:

 • Nhu cầu thị trường ngày càng tăng:
 •  Dự báo từ các chuyên gia ngành nhựa cho thấy nhu cầu đối với PA6 tự nhiên sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới, điều này được thúc đẩy bởi sự gia tăng của các ngành công nghiệp đòi hỏi tính linh hoạt và độ bền cao của nhựa PA6. Cụ thể, như trong ngành công nghiệp ô tô, PA6 tự nhiên được ứng dụng rộng rãi trong việc sản xuất các chi tiết nội thất, ngoại thất và phụ tùng xe, nhờ vào tính linh hoạt và khả năng chống mài mòn vượt trội.

2)  Phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp PA6 tự nhiên:

 • Do nhu cầu không ngừng tăng cao, dự báo cho thấy ngành công nghiệp PA6 tự nhiên sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Các nhà sản xuất hàng đầu như Ianfa đang đẩy mạnh nâng cao công nghệ sản xuất, tăng cường kiểm soát chất lượng và mở rộng dịch vụ để đáp ứng đa dạng nhu cầu của thị trường. Sự phát triển này cũng tạo ra cơ hội mới cho các doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng PA6 tự nhiên, từ sản xuất hạt nhựa đến phân phối và gia công thành phẩm.

3) Giải pháp thay thế bền vững cho PA6 truyền thống:

 • PA6 tự nhiên là một giải pháp thay thế bền vững cho PA6 truyền thống. Sự tập trung vào việc tái chế và sử dụng nguyên liệu tái chế trong quá trình sản xuất giúp giảm thiểu lượng chất thải nhựa và tiêu tốn năng lượng. Ianfa đã đầu tư vào công nghệ sản xuất tiên tiến để tối ưu hóa quá trình tái chế PA6 tự nhiên, giảm thiểu lượng chất thải và tăng hiệu suất sản xuất.
 • Tương lai của PA6 tự nhiên đang rộng mở với tiềm năng phát triển không ngừng, đồng hành cùng sự gia tăng của nhu cầu thị trường và cam kết của ngành công nghiệp trong việc xây dựng một môi trường sản xuất bền vững và thân thiện với môi trường, xây dựng một tương lai sáng hơn cho hành tinh xanh của chúng ta. Sử dụng PA6 tự nhiên thể hiện cam kết của các doanh nghiệp đối với phát triển bền vững và bảo vệ môi trường. Điều này thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng và các đối tác kinh doanh, tăng cơ hội thị trường và xây dựng hình ảnh tích cực cho doanh nghiệp.

        KẾT BÀI

Trong hành trình tiến tới một tương lai bền vững, sự xuất hiện của PA6 tự nhiên là một bước tiến quan trọng và đầy tiềm năng. Tính linh hoạt, độ bền và khả năng tái chế của PA6 tự nhiên không chỉ là giải pháp hiệu quả cho nhiều ngành công nghiệp mà còn là một cam kết mạnh mẽ cho việc bảo vệ môi trường.

IANFA tôn vinh và khẳng định tầm quan trọng của PA6 tự nhiên trong việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Bằng việc khuyến khích sử dụng PA6 tự nhiên, IANFA hy vọng góp phần vào việc tạo ra một môi trường sống tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai.

Và để thực hiện cam kết này, chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi giá tốt nhất khi khách hàng lựa chọn mua PA6 tự nhiên chất lượng tại IANFA. Với cam kết về sự chuyên nghiệp và uy tín, chúng tôi sẽ đảm bảo mang đến cho bạn những sản phẩm an toàn và bền vững nhất, từ đó góp phần vào sứ mệnh bảo vệ môi trường và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn cho hành tinh của chúng ta. Hãy hành động ngay hôm nay với IANFA, để cùng nhau tạo ra một tương lai xanh sạch và bền vững.

Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào chưa rõ, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp 24/7. Và đừng quên, IANFA luôn có sẵn số lượng lớn PA6 các loại tại kho để phục vụ khách hàng với giá siêu tốt.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2701 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2199 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2096 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2081 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1973 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1958 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1249 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1159 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1155 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml