3 Bước thiết kế hồ lọc nước cá Koi với hạt Kaldnes

5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu nuôi trồng thủy sản và thủy sinh của các hộ gia đình hiện nay càng tăng. Điều này khiến cho nhiều sáng chế quan trọng trong lĩnh vực này ra đời. Điển hình trong số đó là sản phẩm lọc đảo hạt Kaldnes. Được đánh giá là sản phẩm có nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng. Vậy hồ cá của bạn có nên sử dụng hạt lọc đảo Kaldnes không? Đâu là quy trình chuẩn thiết kế loại vật liệu lọc nước này hoạt động hiệu quả? Cùng Ianfa giải đáp những thắc mắc trên trong bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Hạt Kaldnes là gì?

Hạt lọc nhựa Kaldnes hay còn được gọi là loại giá thể vi sinh. Chúng được biết đến là giá thể có hình dạng chiếc bánh xe. Tỷ trọng của Kaldnes nhẹ hơn nhiều so với nước. Vậy nên khi sử dụng, chúng trôi sẽ trong nước. Cũng chính vì vậy, hạt Kaldnes có thể di chuyển khắp các bể lọc theo luồng chảy. Các loại thiết bị chuyên dụng có thể được ứng dụng để đảm bảo hiệu quả của sản phẩm.

Hiệu quả của hạt lọc Kaldnes không chỉ nằm trên con số lý thuyết công bố. Mà chúng đã được thử nghiệm thông qua thực tế sử dụng. Qua đó, chứng minh được hiệu quả của chúng trong nuôi và xử lý nước thải. Kaldnes có công dụng tạo nên một hệ sinh thái tương đối nhạy cảm. Đảm bảo đủ điều kiện tự nhiên để hệ sinh thái hồ nước phát triển.

So với những loại hạt lọc khác, hạt lọc Kaldnes có những đặc điểm vượt trội. Dù vậy, người dùng phải đầu tư một hệ thống chuyên dụng kèm theo thì mới có được kết quả tốt. Đặc biệt phù hợp với những ai ưa chuộng nuôi cá, thủy sản số lượng nhiều. Những loại cá khó nuôi như cá Koi, cá rồng cũng phù hợp với vật liệu lọc này.

Những ưu điểm nổi trội của sản phẩm lọc đảo Kaldnes trên thị trường

Những loại vật liệu nổi bật với tính năng lọc nước như chổi lọc, Jmat, sứ lọc,… Sau một khoảng thời gian nhất định khi lọc nước, chúng sẽ bám dính những loại chất thải. Điều đó khiến cho nước trong hồ bị bốc mùi. Sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống lọc và môi trường bên trong bể.

Nhưng nếu sử dụng hạt lọc Kaldnes thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mọi vấn đề đó sẽ được giải quyết. Bên cạnh đó, việc sử dụng hạt Kaldnes còn mang lại cho bạn rất nhiều ưu điểm khác nữa. Cụ thể :

Kaldnes nổi bật với ưu điểm trong tính sạch

Khởi nguồn là vật liệu HDPE, nên Kaldnes là vật liệu có độ cứng khá cao. Quá trình lọc nước hạt không dễ bị vỡ vụ như những loại vật liệu lọc nham thạch. Điều này giúp hồ nước vô cùng trong lành dù đã sử dụng một thời gian.

Xem thêm:

6 Ưu điểm nổi bật của Hạt Nhựa Kaldnes Bạn Không Nên Bỏ lỡ

IANFA – Địa chỉ Bán Hạt Nhựa Giá Rẻ Chính Hãng uy tín Hà Nội

Chi phí mua tương đối rẻ

Hạt lọc Kaldnes lọc nước có nhiều ưu điểm trong quá trình sử dụng. Chỉ với 1kg hạt đã có công suất tương đương với 10kg loại sứ lọc hay nham thạch. Từ đó, nó giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả hơn so với những loại vật liệu lọc truyền thống trước đây.

Hạt nhựa Kaldnes vệ sinh vô cùng dễ dàng

Loại hạt nhựa Kaldnes này có ưu điểm nổi bật trong quá trình sử dụng đó là khả năng làm sạch nhanh. Bạn chỉ mang hạt Kaldnes đi xịt nước và làm sạch. Như vậy là các hạt nhựa Kaldnes đã có thể dễ dàng làm sạch. Không mất quá nhiều thời gian và công sức.

Trong khi đó, những dòng vật liệu lọc tĩnh thì phải vệ sinh thường xuyên. Đối với những người bận rộn, việc sử dụng các loại vật liệu Kaldnes có thể giúp tiết kiệm thời gian, công sức. Mà hiệu quả đem lại không hề thua kém, thậm chí còn hiệu quả hơn rất nhiều.

Kaldnes là loại vật liệu lọc hoạt động tốt nhất

Với cơ chế hoạt động thông qua nhiều cánh, bề mặt gấp khúc, có nhiều nếp. Từ đó, giúp diện tích bề mặt được mở rộng. Lượng diện tích bề mặt của một sản phẩm Kaldnes cùng kích thước với sứ lọc hay nham thạch nhiều hơn từ 5 – 8 lần.

Được đánh giá có tuổi thọ tốt nhất

Loại vật liệu lọc nhựa hạt Kaldnes được làm từ chất liệu HDPE. Nên có độ bền tương đối cao hơn so với loại lọc tự nhiên khác. Trong khi đó, các món sứ lọc hay nham thạch rất dễ vỡ. Nên thường có tuổi thọ khá thấp. Còn Kaldnes thường có độ bền từ 15 đến 20 năm.

Hướng dẫn thiết kế và sắp xếp bộ lọc đảo hạt Kaldnes cho hồ cá Koi chỉ với 3 bước

Nếu bạn đang muốn thiết kế hệ thống lọc nước cho hồ cá của mình. Và quyết định dùng vật liệu lọc hạt Kaldnes thì hãy tham khảo ngay 3 bước siêu đơn giản mà hiệu quả mà iANFA gợi ý dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị lưới bọc khung nhựa

Mặc dù mang liệu nhiều hiệu quả trong quá trình sử dụng. Nhưng để đạt được hiệu quả tối đa, bạn vẫn có cần phải lưu ý một vài điểm khi thiết kế và sử dụng sản phẩm. Để có được những hiệu quả trong quá trình lọc nước, bạn cần phải thiết kế được một hệ thống lọc nước.

Đầu tiên, bạn sử dụng một loại lưới mịn, đặc biệt lưu ý là lưới có độ dày không quá lớn. Vì nếu độ dày lưới quá lớn, sẽ dẫn đến lưu lượng nước đi qua Kaldnes bị giảm. Nhưng cũng không nên quá thưa vì nếu lưới quá thưa thì hạt Kaldnes sẽ trôi ra ngoài.

Bước 2: Dùng các thiết bị hỗ trợ

Để hỗ trợ cho quá trình lọc, bạn cần cho vào các loại ống sủi và đĩa sủi oxy. Trong khi đó, các máy đánh Kaldnes, lò đảo Kadlnes nên đặt ở phía dưới khung. Các loại thiết bị này có nhiệm vụ sẽ đảo Kaldnes. Tùy thuộc vào độ sâu và kích thước của hồ cá, bạn có thể lựa chọn công suất đặt hạt lọc nhựa Kaldnes. Hệ thống lọc hồ cá dĩ nhiên rất cần thiết đối với nhiều loại hồ. Vì vậy, bạn cần lắp đặt máy đảo trước khi sắm các loại hạt lọc Kaldnes. Cách đảo hạt nhựa Kaldnes thông qua các máy móc hỗ trợ là phương án tối ưu.

Bước 3: Cho lượng hạt Kaldnes cần đặt vào hồ cá

Hiện nay liều lượng chung bình được các chuyên gia khuyến cáo phù hợp đối với hạt lọc Kaldnes là 1kg sử dụng cho 6l hồ cá. Bạn có thể cho hạt nhựa vào khung nhựa. Bạn cần đặc biệt lưu ý là không nên cho quá nhiều, vì sẽ khiến cho hồ nước không tự lọc. Nhưng đồng thời, nếu bạn cho quá ít thì hiệu quả lọc nước không được đảm bảo.

Kết luận

Như vậy, sau khi tham khảo bài viết của iANFA chắc hẳn bạn nắm được những ưu điểm vượt trội của hạt Kaldnes. Cũng như việc thiết kế hồ lọc cá Koi bằng hạt lọc nhựa Kaldnes với 3 bước vô cùng đơn giản rồi đúng không nào. Việc cần tiếp theo của bạn đó chính là một cơ sở phân phối hạt lọc nhựa Kaldnes chính hãng uy tín. Hãy gọi điện cho iANFA theo số hotline: 0862088862 để được tư vấn về địa chỉ bán hạt lọc Kaldnes uy tín nhất nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5010 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2701 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2198 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2095 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2080 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1972 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1958 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1249 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1159 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1155 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml