5 Cách cải thiện độ trong suốt Hạt Nhựa PA66 gia cường

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn muốn sử dụng hạt nhựa PA66 gia cường nhưng lại ngại chúng có độ trong suốt thấp. Dẫn đến quá trình sản xuất không thuận lợi dễ gây ra lỗi? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của iANFA để cùng tìm hiểu 5 cách cải thiện độ trong suốt của hạt nhựa kỹ thuật PA66 gia cường nhé.

Nội dung bài viết

Phân loại hạt nhựa PA66 gia cường

PA66 gia cường phổ biến nhất chính là 30% sợi thủy tinh được thêm vào PA66. Các tính chất cơ học, ổn định kích thước, khả năng chịu nhiệt và chống lão hóa của PA66 đã được cải thiện đáng kể. Cụ thể độ bền mỏi gấp 2,5 lần so với PA66 không gia cố.

Vật liệu PA66 gia cường được sử dụng để cải thiện các đặc tính của PA66 thông thường. Vật liệu PA66 gia cường có rất nhiều phiên bản khác nhau. Bao gồm sợi thủy tinh, sợi amiăng, sợi carbon, kim loại titan, …. Trong đó sợi thủy tinh chủ yếu được sử dụng. Nhằm để cải thiện khả năng chịu nhiệt, ổn định kích thước, độ cứng và tính chất cơ học (độ bền uốn). Đặc biệt là để cải thiện tính chất cơ học và có trở thành một hiệu suất tuyệt vời nhựa kỹ thuật.

Có hai loại PA66 gia cường sợi thủy tinh là PA66 gia cường sợi dài và PA66 gia cường sợi ngắn. PA66 gia cường bằng sợi thủy tinh được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp. Cụ thể như sản xuất bánh răng, ổ trục, cánh quạt, cánh bơm, phụ tùng xe đạp, phụ tùng công nghiệp ô tô, ngư cụ. Và một số sản phẩm cơ khí chính xác.

Xem thêm:

2 Hạt Nhựa PA66 Gia Cường HOT nhất 4/2022

3 Hiện tượng Lỗi thường gặp khi dùng Hạt Nhựa PA66

So sánh hạt nhựa PA66 gia cường và PA66 nguyên chất

So với PA66 nguyên chất, hạt nhựa PA66 gia cường được cải thiện đáng kể độ bền cơ học. Cũng như độ cứng, khả năng chịu nhiệt, chống rão và độ bền mỏi. Đồng thời cải thiện độ giãn dài cơ học, độ co ngót của khuôn. Ngoài ra còn có khả năng hút ẩm và chống mài mòn. Hiệu suất chủ yếu phụ thuộc vào độ bền liên kết, hàm lượng, tỷ lệ khung hình của sợi thủy tinh và nhựa PA66. Có thể được ép phun và ép đùn. PA66 gia cường sở hữu nhiều tính năng ưu việt nên được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp. Như hàng không vũ trụ, ô tô, cơ khí, hóa chất và các lĩnh vực khác để sản xuất các bộ phận bằng nhựa kết cấu chịu nhiệt.

Ngoài ra, PA66 gia cường có khả năng chống mài mòn tốt, chịu nhiệt, chống dầu và kháng hóa chất. Nó cũng làm giảm đáng kể sự hấp thụ nước và co ngót của nguyên liệu. PA66 gia cường cũng có độ ổn định kích thước tuyệt vời và độ bền cơ học tuyệt vời.

Các phương pháp và nguyên tắc để cải thiện độ trong suốt của hạt nhựa PA66

Đánh giá độ trong suốt của hạt nhựa PA66 gia cường

Như các bạn đã biết, hạt nhựa PA66 gia cường được tạo ra chủ yếu hiện nay là bổ sung thêm sợi thủy tinh. Việc bổ sung thêm sợi thủy tinh sẽ mang lại nhiều đặc tính nổi bật cho PA66 gia cường. Nhưng có một nhược điểm là làm giảm độ trong suốt của PA66 gia cường. Vậy đâu là phương pháp giúp cải thiện độ trong suốt của PA66 gia cường?

Có nhiều tiêu chuẩn để đo độ trong suốt của hạt nhựa kỹ thuật PA66 gia cường. Chẳng hạn như độ truyền ánh sáng, sương mù, chỉ số khúc xạ, độ lưỡng chiết và độ phân tán.

Theo độ truyền ánh sáng của PA66, nó có thể được chia thành: trong suốt, bán trong suốt và không trong suốt. Trong đó, PA66 trong suốt thì độ truyền ánh sáng của ánh sáng nhìn thấy có bước sóng 400nm-800 nm là trên 80%. PA66 bán trong suốt thì độ truyền sáng của ánh sáng nhìn thấy từ 400 nm đến 800 nm là 50% – Giữa 80%. Cuối cùng là PA66 không trong suốt thì ánh sáng nhìn thấy 400 nm -800 nm có chiết suất dưới 50%. Như vậy, PA66 gia cường sẽ thuộc nhóm nhựa mờ.

Nguyên tắc cải thiện độ trong suốt của PA66 gia cường

Và nếu bạn muốn cải thiện độ trong suốt của nhựa PA66 gia cường, nhất định bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Giảm độ kết tinh, kiểm soát chất lượng sạch, tăng chỉ số khúc xạ và giảm chiết suất.
  • Để cải thiện độ trong suốt của hạt nhựa PA66 gia cường, bạn có thể thêm chất tạo mầm. Đây là cách hiệu quả nhất để tăng độ truyền ánh sáng của nhựa PA66 gia cường. Việc thêm chất tạo mầm có thể thúc đẩy sự kết tinh của các chất phân tử nhỏ. Nó có thể hoạt động như một hạt nhân trong nhựa PA66.
  • Bạn cũng có thể chọn các pha trộn để cải thiện độ trong suốt của nhựa PA66. Có nghĩa là bạn sẽ thêm các loại nhựa khác vào nhựa PA66 để cải thiện độ trong suốt.
  • Kéo dài biaxial cải thiện độ trong suốt của nhựa PA66. Bạn có thể nghiền nát các hạt tinh thể ban đầu trong sản phẩm để làm cho kích thước tinh thể nhỏ hơn và đạt được mục đích cải thiện độ truyền ánh sáng.

Địa chỉ bán hạt nhựa PA66 gia cường chính hãng, giá rẻ

Trên thị trường hạt nhựa kỹ thuật hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp hạt nhựa PA66 gia cường. Thế nhưng không phải địa chỉ nào cũng cung cấp hạt nhựa chính hãng, giá rẻ.

Công ty iANFA Việt Nam là một trong những đơn vị chuyên cung cấp hạt nhựa kỹ thuật chuyên dụng. Mẫu mã đa dạng, chất lượng cao. Có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng Việt. Giá thành lại đảm bảo luôn cạnh tranh nhất trên thị trường. Bởi iANFA nhập khẩu trực tiếp không qua bất kỳ trung gian nào.

Đặc biệt iANFA còn cung cấp rất nhiều chương trình khuyến mại giúp khách hàng tối đa lợi ích. Như chương trình miễn phí vận chuyển và hỗ trợ lắp đặt. Bên cạnh đó, iANFA còn sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao. Sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn mọi khách hàng hiểu được nhu cầu của bản thân. Từ đó chọn mua đúng dòng sản phẩm mình đang cần, tránh gây lãng phí.

Ngoài hạt nhựa kỹ thuật PA66 gia cường, iANFA còn cung cấp nhiều loại hạt nhựa chuyên dụng khác. Như: PP, PE, TPE, POM, EVA, ABS, hạt nhựa nguyên sinh, tái sinh… Tất cả các sản phẩm đều là hàng chính hãng do chính iANFA tự nhập khẩu. Nên có nguồn gốc xuất xứ đàng hoàng và chế độ bảo hành dài hạn. Tất nhiên là đối với sản phẩm gì thì bạn cũng đều được hưởng chính sách chăm sóc khách hàng hấp dẫn với nhiều chương trình ưu đãi đặc biệt. Vì vậy, nếu có nhu cầu sử dụng PA66 gia cường hay hạt nhựa kỹ thuật khác, hãy đến iANFA bạn nhé.

Lời kết

Trên đây iANFA đã chia sẻ với bạn 5 cách để cải thiện độ trong suốt của hạt nhựa PA66 gia cường. Hi vọng, khi áp dụng những kiến thức này, bạn sẽ có được kết quả như ý muốn. Nếu cần tư vấn thêm về các vấn đề khác, bạn có thể gọi theo số hotline: 0862.088.862 để các chuyên gia của iANFA hỗ trợ bạn nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2752 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2234 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2137 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2027 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2005 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1297 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1194 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1190 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml