5 Rủi ro khi mua Máy Tạo Hạt Nhựa đã qua sử dụng

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể nói, máy tạo hạt nhựa gần như là thiết bị không thể thiếu đối với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành nhựa vài năm trở lại đây. Ứng dụng máy tạo hạt có thể gia tăng năng suất một cách hiệu quả vì rút ngắn được quá trình tái chế vật liệu nhựa. Tuy nhiên, với một số cơ sở kinh doanh không tập trung hoặc muốn tiết kiệm chi phí mua mới. Thì thường lựa chọn các dòng máy tạo hạt nhựa đã qua sử dụng. Vậy những thiết bị máy tạo hạt này có đảm bảo chất lượng cho quá trình sản xuất. Và đây có phải là quyết định đầu tư đúng đắn hay không? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng tìm câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này nhé.

Nội dung bài viết

Vì sao máy tạo hạt nhựa đã qua sử dụng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn?

Máy tạo hạt nhựa được biết đến là thiết bị giúp doanh nghiệp giải phóng được sức lao động trong quá trình sản xuất. Cụ thể là máy móc sẽ thực hiện hầu hết các công việc khi tái chế nhựa. Từ khâu vận chuyển các vật liệu tái chế vào cho đến khâu tạo ra thành phẩm là các hạt nhựa mới. Máy sẽ tự động thực hiện dựa trên các thao tác điều khiển lệnh của công nhân vận hành. Hiện nay, có rất nhiều loại máy tạo hạt khác nhau. Chúng đa dạng cả về chủng loại, mẫu mã, thiết kế, công suất … Và tùy theo nhu cầu sử dụng mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn thiết bị phù hợp.

Còn với các dòng máy tạo hạt nhựa đã qua sử dụng thì có thể hiểu đơn giản là loại máy tạo hạt cũ. Về giá trị sử dụng, máy tạo hạt đã qua sử dụng chắc chắn sẽ giảm sút sau một thời gian vận hành. Tùy theo quãng thời gian sử dụng trước đó là ít hay nhiều. Mà quyết định giá trị sử dụng còn lại của máy tạo hạt nhựa cũ.

Như đã đề cập phía trên, lý do hành đầu để các doanh nghiệp quyết định đầu tư vào thiết bị máy tạo hạt đã qua sử dụng chính là yếu tố giá thành. Thông thường, những loại máy tạo hạt cũ sẽ có mức giá khá rẻ. Thậm chí là bằng nửa giá so với những loại máy tạo hạt mới, được phân phối chính hãng. Đây cũng là tâm lý khá dễ hiểu. Vì bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng đều mong muốn giảm chi phí ở mức tối đa.

Nguy cơ rủi ro khi sử dụng máy tạo hạt nhựa cũ

Đúng là việc sử dụng máy tạo hạt nhựa cũ sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí. Nhưng trên thị trường hiện nay, việc lựa chọn thiết bị máy tạo hạt nhựa cũ không phải việc dễ dàng. Đáng nói hơn, việc chọn máy tạo hạt nhựa cũ cùng đồng nghĩa với nguy cơ rủi ro cao hơn. Cụ thể:

Tốn kém chi phí sử chữa, bảo trì, thậm chí là phải mua mới. Và tất nhiên, đây không phải là giải pháp tối ưu chi phí mà các doanh nghiệp muốn hướng đến.

Không chỉ ảnh hưởng đến năng suất, máy tạo hạt nhựa cũ còn không đảm bảo an toàn lao động. Nguy hiểm hơn là có thể gây ra nhiều tai nạn lao động nếu không chú ý. Đặc biệt là với các doanh nghiệp không tuân thủ các nguyên tắc an toàn lao động trong sản xuất.

Máy chỉ phù hợp sản xuất ngắn hạn, tạm thời và kinh doanh nhỏ lẻ. Nếu doanh nghiệp muốn hướng đến kế hoạch sản xuất với quy mô lớn thì nhất định cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Xem thêm:

6 Nguy cơ khi mua Máy Tạo Hạt Nhựa Cũ

5 Lý do Bạn nên Mua Máy Tạo Hạt Nhựa Chính Hãng

Máy tạo hạt nhựa đã qua sử dụng có đảm bảo chất lượng?

Như bạn đã biết, đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhu cầu sử dụng thấp nên sẽ không yêu cầu quá cao về máy tạo hạt nhựa. Vì vậy, các loại máy tạo hạt nhựa đã qua sử dụng hiện rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, loại máy này có đảm bảo chất lượng?

Yếu tố chất lượng của máy tạo hạt đã qua sử dụng thường phụ thuộc vào thời gian sử dụng trước đó. Bên cạnh đó cũng được quyết định một phần bởi vấn đề về chất lượng ban đầu của thiết bị. Nếu may mắn, bạn có thể tìm được thiết bị máy tạo hạt với giá trị sử dụng lâu dài khi còn đến 70% đến 80% chất lượng ban đầu. Với mức giá trị sử dụng trên, các yêu cầu cơ bản về việc tái chế nhựa hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Nhưng cũng với những rủi ro bạn có thể gặp phải nếu sử dụng máy tạo hạt nhựa cũ. Thì có thể thấy, nếu doanh nghiệp muốn tăng năng suất, sản xuất hiệu quả và lâu dài. Thì nên đầu tư máy tạo hạt nhựa mới. Việc đó sẽ giúp bạn bảo đảm giá trị sử dụng, chất lượng thiết bị cũng như yếu tố vận hành và độ an toàn trong quá trình sản xuất.

Mặt khác, hiện nay, tại những cơ sở phân phối máy tạo hạt nhựa uy tín đều có mức giá phù hợp. Vì vậy, bạn không cần quá bận tâm về chi phí nữa. Bạn nên quan tâm nhiều hơn đến hiệu quả sản xuất cuối cùng và an toàn lao động.

Yên tâm lựa chọn máy tạo hạt nhựa chất lượng, giá phải chăng tại iANFA

Máy tạo hạt nhựa do iANFA cũng cấp được xem là gợi ý hàng đầu cho các doanh nghiệp. Đặc biệt là các doanh nghiệp ngành nhựa hiện nay. Vì không những chất lượng đảm bảo mà còn có giá thành cực kỳ phải chăng. Với mức giá có thể ngang với việc bạn mua máy tạo hạt nhựa đã qua sử dụng ở nơi khác. Tại iANFA bạn có thể sẽ đầu tư được sản phẩm mới, chính hãng. Đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm, giá rẻ nhưng chất lượng luôn đảm bảo. Cụ thể:

  • Các sản phẩm do iANFA cung cấp đều có thiết kế nhỏ gọn. Ngoài việc vận hành đơn giản và dễ dàng vệ sinh. Thì còn dễ dàng tháo lắp, giúp việc bảo trì bảo dưỡng và lắp đặt thiết bị đơn giản hơn.
  • Linh kiện sản phẩm chất lượng cao, chắc chắn, kiên cố, độ bền lâu dài, không gỉ sét.
  • Vận hành êm ái, hạn chế tiếng ồn, hiệu suất hoạt động tốt. giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa trong quá trình hoạt động.

Lựa chọn iANFA, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về mọi mặt. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các thiết bị ngành nhựa nói chung. Công ty iANFA luôn đề cao yếu tố chất lượng trong từng sản phẩm. Bên cạnh đó, sản phẩm tại iANFA luôn có sẵn hàng tại kho nên có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất của bạn bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, về chính sách bảo hành, bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật, iANFA luôn nhận được sự hài lòng tuyệt đối từ phía khách hàng.

Lời kết

Vậy với những phân tích của iANFA bạn đã nhận thấy được những rủi ro khi sử dụng máy tạo hạt nhựa đã qua sử dụng. Bạn phải thật sự thận trọng khi sử dụng dịch vụ này nhé.

Ngoài ra, để an toàn hơn cả, bạn hãy tìm hiểu các dòng sản phẩm tại iANFA nhé. Hãy gọi ngay số hotline: 0862.088.862 để được tư vấn một cách chu đáo nhất bạn nha.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5069 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2756 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2237 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2141 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2131 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2031 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2007 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1300 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1197 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml