5 Ưu điểm tuyệt vời của Hạt Nhựa PA66 Chống cháy

5/5 - (1 bình chọn)

Chúng ta thường hay nghe nói hạt nhựa PA66 chống cháy có những ưu điểm vô cùng tuyệt vời. Vậy, đó là những ưu điểm gì? Tại sao PA66 chống cháy lại nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng đến vậy? Đây cũng là những câu hỏi mà iANFA nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Để khách hàng không phải chờ lâu, tại bài viết này iANFA sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc này.  Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang quan tâm, thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của iANFA nhé.

Quá trình đốt cháy hạt nhựa PA66 chống cháy

Để hiểu nguyên lý chống cháy của hạt nhựa PA66, trước hết chúng ta phải hiểu quá trình cháy của nó. Quá trình đốt cháy của PA66 chống cháy là một phản ứng oxy hóa nhiệt cực kỳ phức tạp. Các yếu tố cơ bản dẫn đến sự cháy là nhiệt, oxy và khí cháy. Người ta thường tin rằng quá trình đốt cháy hạt nhựa PA66 chống cháy trải qua ba giai đoạn sau.

Giai đoạn đầu tiên là quá trình khởi động nhiệt. Nhiệt từ nguồn nhiệt bên ngoài hoặc nguồn lửa làm cho nhựa PA66 bị biến đổi pha. Nghĩa là từ rắn sang lỏng và biến đổi hóa học.

Giai đoạn thứ hai là quá trình suy giảm nhiệt. Quá trình này là một phản ứng thu nhiệt. Khi nhiệt lượng mà nhựa hấp thụ đủ để thắng một số năng lượng liên kết yếu giữa các nguyên tử trong phân tử thì nhựa bắt đầu bị phân huỷ. Thực chất của phản ứng này là phản ứng dây chuyền tạo gốc tự do khi có oxy trong không khí. Kết quả của phản ứng tạo ra các vật thể dễ cháy ở pha khí như các hydrocacbon dễ cháy đơn chất khác nhau.

Giai đoạn thứ ba là quá trình đánh lửa. Khi nồng độ chất cháy sinh ra từ phản ứng phân huỷ nhiệt ở giai đoạn thứ hai đạt đến giới hạn bắt lửa, nó gặp ôxy trong khí quyển.

Cơ chế chống cháy của hạt nhựa PA66

Hạt nhựa PA66 chống cháy là gì?

Hạt nhựa PA66 chống cháy được tạo ra bằng cách thêm chất chống cháy vào nhựa PA66 theo một tỷ lệ nhất định. Từ đó có thể làm tăng chỉ số oxy và hiệu quả chống cháy là rất rõ ràng. Tất nhiên, chỉ số oxy chỉ thể hiện khả năng bắt lửa của vật liệu và khả năng chống cháy của chất chống cháy.

Theo đó một loạt các thông số được sử dụng. Chẳng hạn như thông số tới hạn của quá trình cháy tự phát nhiệt. Hay năng lượng bắt lửa nhiệt và nhiệt độ cháy tự phát nhiệt. Nói chung, khi PA66 có chứa chất chống cháy bị đốt cháy. Thì chất chống cháy hoạt động theo nhiều cách trong các vùng phản ứng khác nhau (pha khí, pha ngưng tụ). Đối với các vật liệu khác nhau, tác dụng của chất chống cháy cũng có thể khác nhau.

Xem thêm:

Top 2 Hạt Nhựa PA66 biến tính Hot nhất 3/2022

Báo giá Hạt Nhựa PA66 Mới Nhất 3/2022

Cơ chế hoạt động của hạt nhựa PA66 chống cháy

Cơ chế hoạt động của PA66 chống cháy phức tạp hơn. Nhưng mục đích của nó luôn là cắt đứt chu trình đốt cháy thông qua các phương tiện vật lý và hóa học. Giúp gia tăng khả năng chống cháy của vật liệu PA66 thông thường. Trong đó, cơ chế hoạt động của PA66 chống cháy sẽ thể hiện ở các khía cạnh sau:

Chất chống cháy trong pha ngưng tụ bị phân hủy nhiệt. Do đó nhiệt độ tương đối trong pha ngưng tụ tăng lên từ từ để làm chậm nhiệt độ phân hủy nhiệt của nhựa PA66. Và khí không cháy được tạo ra trong quá trình phân hủy nhiệt của chất làm chậm cháy là hóa hơi. Đun nóng để hạ nhiệt độ.

Chất chống cháy bị phân hủy bởi nhiệt và giải phóng chất chống cháy bắt gốc · OH (hydroxyl) trong phản ứng cháy. Do đó quá trình cháy dựa trên phản ứng dây chuyền gốc tự do kết thúc chuỗi phản ứng.

Dưới tác dụng của nhiệt, chất chống cháy trải qua sự thay đổi pha thu nhiệt. Ngăn cản sự tăng nhiệt độ trong pha ngưng tụ và làm chậm phản ứng cháy cho đến khi dừng lại.

Xúc tác sự phân hủy nhiệt của pha ngưng tụ tạo ra sản phẩm pha rắn (lớp cốc) hoặc lớp bọt. Giúp cản trở quá trình truyền nhiệt. Điều này giữ cho nhiệt độ của pha ngưng tụ ở mức thấp. Dẫn đến giảm tốc độ hình thành nguyên liệu phản ứng pha khí.

Tóm lại, vai trò của chất chống cháy có thể làm chậm toàn diện tốc độ của phản ứng cháy. Để đạt được mục đích ngăn chặn và giảm nguy cơ cháy cho vật liệu nhựa.

Ưu điểm tuyệt vời của hạt nhựa PA66 chống cháy

Nghiên cứu mới nhất về hạt nhựa PA66 chống cháy thì đây là một loại PA66 chống cháy copolymer. So với sản phẩm chống cháy thông thường, PA66 chống cháy copolymer có những ưu điểm sau:

Lượng chất chống cháy tương đối nhỏ, chỉ 3-5% chất chống cháy copolymer. Nhưng vẫn đảm bảo có thể đạt được hiệu quả chống cháy. Nhờ đó mà chi phí tương đối thấp.

Cường độ chống cháy cao hơn. Cụ thể khả năng chống cháy của PA66 chống cháy copolymer nói chung cao hơn so với các sản phẩm chống cháy thông thường là 3 đến 6%.

Tính lưu động của PA66 chống cháy copolymer tốt hơn. Bạn có thể chế biến một số sản phẩm phức tạp khá đơn giản. Trong khi việc pha trộn các sản phẩm chống cháy khác khó thực hiện hơn.

PA66 chống cháy tương đối dễ tái chế và sử dụng. Lại bảo vệ môi trường, không có khí thải độc hại và các vấn đề khác. Trong khi các loại chống cháy pha trộn khác rất khó tái chế. Vì vậy, PA66 chống cháy không chỉ có thể được sử dụng rất rộng rãi trong nhựa kỹ thuật. Mà còn có thể được kéo thành sợi.

Hiện nay PA66 chống cháy có rất nhiều loại. Gồm có PA66 chống cháy phốt pho-nitơ, loại PA66 chống cháy brom. Ngoài ra còn có Polyamide chống cháy không chứa halogen và loại PA66 chống cháy không chứa phốt pho đỏ. Bạn có thể thoải mái lựa chọn loại sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

Lời kết

Trên đây, iANFA đã chia sẻ với bạn 5 ưu điểm vượt trội của hạt nhựa PA66 chống cháy so với các vật liệu chống cháy thông thường. Ngoài ra, iANFA cũng đã chia sẻ với bạn về cơ chế hoạt động của PA66 chống cháy để bạn có thể hiểu hơn về loại vật liệu chống cháy đang được yêu thích nhất hiện nay. Hi vọng, qua bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức mới.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về loại vật liệu nhựa này, hãy tham khảo các bài viết của iANFA tại trang web: ianfa.vn nhé. Hoặc nếu có nhu cầu sử dụng vật liệu nhựa này cho việc sản xuất kinh doanh của mình, thì bạn có thể liên lạc với số hotline: 0862.088.862 để các chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp của iANFA có thể tư vấn cụ thể hơn cho bạn nhé.

Với một Công ty có thâm niên nhiều năm trong nghề như Công ty iANFA Việt Nam, chắc chắn sẽ cho bạn những lời khuyên để đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất. Hơn hết, hiện nay trên thị trường, iANFA là cơ sở phân phối có giá cả cạnh tranh nhất được người tiêu dùng công nhận. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội sử dụng hàng chất lượng cao mà giá thành tốt nhất bạn nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

3963 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

1150 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa khiến người mua không khỏi băn khoăn lựa chọn nhà cung cấp nào để có sản phẩm chất lượng và giá chuẩn nhất. Thấu hiểu điều...

1036 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1031 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

574 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa Eva có tốt không? Loại hạt nhựa này được ứng dụng vào những lĩnh vực nào và giá hạt nhựa Eva [ppdate] là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà Ianfa Việt Nam nhận được rất nhiều trong...

573 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Được ứng dụng rộng rãi với vai trò bao bì cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm hay hóa mỹ phẩm. Chai nhựa PET với sự đa dạng về kích thước, hình dáng, mẫu mã. Điều này đã...

457 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong các dòng sản phẩm nhựa tái chế thì hạt nhựa HDPE và LDPE là hai loại hạt nhựa tái sinh phổ biến dùng chủ yếu cho nhựa bao bì. Đây là lĩnh vực chiếm thị phần cực lớn từ...

456 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn có biết hạt nhựa EPS còn có tên gọi khác là mút xốp hay được gọi là hạt xốp EPS? Sản phẩm này có những đặc tính và ứng dụng gì trong cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ...

434 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

427 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml