5 Yếu tố cải thiện hiệu suất của Hạt Nhựa PA66 GF30%

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, hạt nhựa PA66 GF30% chính là dòng vật liệu nhựa được đánh giá có hiệu suất tốt nhất. Đây cũng chính là lý do khiến PA66 GF30% trở thành nguyên liệu chính của nhiều ngành nghề. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng PA66 GF30% cho hiệu quả tối đa nhất, bạn cần hiểu rõ về các yếu tố giúp cải thiện hiệu suất làm việc của PA66 GF30%. Vậy đâu là những yếu giúp PA66 GF30% cải thiện hiệu suất làm việc? Nghe iANFA phân tích chi tiết tại bài viết dưới đây nhé.

Hạt nhựa PA66 GF30% là gì?

Hạt nhựa PA66 GF30% là một loại hạt nhựa gia cường sợi thủy tinh dựa trên nền nhựa gốc là PA66. Đây là một loạt các vật liệu composite với các tính chất và tính linh hoạt khác nhau. Nó là một vật liệu mới chức năng được làm từ một quá trình tổng hợp của nhựa PA66 và sợi thủy tinh.

Các tính năng của PA66 GF30% gia cường sợi thủy tinh có thể kể đến đó là:

  • Chống ăn mòn tốt
  • Nhẹ và mạnh
  • Hiệu suất điện và nhiệt tốt
  • Hiệu suất quá trình tuyệt vời
  • Khả năng thiết kế tốt
  • Mô đun đàn hồi thấp
  • Khả năng chịu nhiệt độ dài hạn kém
  • Hiện tượng lão hóa
  • Độ bền cắt xen kẽ thấp

Xem thêm:

Cẩm nang từ A đến Z về Hạt Nhựa PA66 GF30%

Cẩm nang về Hạt Nhựa PA66 GF30% Hot nhất 3/2022

Ưu điểm hạt nhựa PA66 GF30% gia cố sợi thủy tinh

Không phải tự nhiên mà PA66 GF30% được đánh giá là vật liệu nhựa có hiệu suất làm việc tốt nhất. Chúng ta cùng phân tích cụ thể những ưu điểm của PA66 GF30% nhé:

Nhiệt độ chịu nhiệt của hạt nhựa PA66 gia cường sợi thủy tinh cao hơn nhiều so với PA66 thông thường không có sợi thủy tinh. Ngoài ra nó còn có độ co thấp và độ cứng cao.

PA66 GF30% gia cường sợi thủy tinh sẽ không bị nứt. Đặc biệt khả năng chống va đập của nhựa PA66 gia cường thủy tinh sẽ được cải thiện rất nhiều.

Nhựa PA66 gia cường sợi thủy tinh có độ bền cao. Cụ thể đó là độ bền kéo, cường độ nén và cường độ uốn. Ngoài ra, do có thêm các chất phụ trợ khác ngoài việc gia cường sợi thủy tin. Nên hạt nhựa PA66 GF30% sở hữu tính chất cháy giảm đi nhiều. Và hầu hết chúng sẽ không thể bị đốt cháy ở điều kiện nhiệt độ cháy thông thường,. Hay nói một cách khác, PA66 GF30% có thể xét vào vật liệu chống cháy.

Tóm lại, so với PA66 nguyên chất, PA66 được gia cố bằng sợi thủy tinh đã cải thiện đáng kể độ bền cơ học. Cũng như độ cứng, khả năng chịu nhiệt, chống rão và chống mỏi. Ngoài ra độ giãn dài, co rút khuôn và hút ẩm cũng giảm. Hơn hết là độ bền cao, chịu nhiệt tốt, tính chất điện, chống mài mòn, chống va đập cao. Phương pháp xử lý cũng đơn giản, chi phí sản xuất thấp, hiệu quả cao, bảo vệ môi trường và kinh tế.

Ứng dụng của hạt nhựa PA66 GF30%

So với PA66 thuần túy, các tính chất cơ học của PA66 GF30% đã được cải thiện rất nhiều. Điều đó giúp hiến PA66 GF30% được sử dụng rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp. Nhiệt độ biến dạng nhiệt được tăng từ 70 ° C lên trên 220 ° C, và khả năng chống lão hóa được cải thiện đáng kể. Nên PA66 GF30% có thể được sử dụng một cách an toàn trong các lĩnh vực ô tô, máy móc, hóa chất… Ngoài ra còn để sản xuất các bộ phận kết cấu chịu nhiệt. Như bể điều chỉnh áp suất ô tô, ống góp khí, khe tản nhiệt thân van, bộ phận bảo vệ cánh quạt và các bộ phận khác.

Tỷ lệ co rút của sợi thủy tinh chứa đầy PA66 GF30% giảm từ 1,5% xuống 1,8%. Điều đó giúp sản phẩm PA66 GF30% mịn và không cong vênh, và kích thước ổn định hơn. Nó được sử dụng rộng rãi trong các bộ phận chính xác như bánh răng và khung cuộn.

Khả năng chống ăn mòn của PA66 GF30% cũng được cải thiện đáng kể. Có thể đáp ứng các yêu cầu của khe tản nhiệt ô tô, khung giữa tản nhiệt, phụ kiện đầu vào nước. Cũng như chảo dầu, bể chứa dầu, đồng hồ đo mức dầu và buồng nước ô tô.

Ngoài được ứng dụng trong lĩnh vực ô tô, điện tử và điện, PA66 GF30% còn được mở rộng trong các bộ phận cơ khí, tấm chắn, cánh quạt, bể nước làm mát tự động. Và bánh răng, cuộn dây, nắp đai lăn, dẫn hướng xích, hồ sơ cách nhiệt cửa sổ.

Yếu tố cải thiện hiệu suất của hạt nhựa PA66 GF30%

Trong số các sản phẩm biến đổi khác nhau của hạt PA66, hiệu suất của hạt nhựa PA66 GF30% được cải thiện đáng kể so với hạt PA66 nguyên chất. Vậy, các yếu tố cụ thể để cải thiện hiệu suất của PA66 GF30% là gì?

Có thể nói rằng có một mối quan hệ không thể tách rời giữa sợi thủy tinh, tỷ lệ khung hình, mức độ định hướng và độ bám dính của các hạt PA66 trong vật liệu hỗn hợp. Trong hệ thống vật liệu của PA66 GF30%, với sự gia tăng hàm lượng sợi thủy tinh. Thì cường độ uốn, mô đun uốn và độ bền kéo của các hạt đã được cải thiện rất nhiều. Điều này là do khi hàm lượng sợi thủy tinh tăng lên, một lượng lớn sợi thủy tinh được mang theo trên bất kỳ mặt cắt nào của vật liệu hỗn hợp. Và việc chiết hoặc phá vỡ sợi thủy tinh đòi hỏi tải trọng lớn hơn. Do đó thúc đẩy hiệu suất của vật liệu hỗn hợp.

Đồng thời, do sự gia tăng của hàm lượng sợi thủy tinh, ứng suất tác động lên sợi PA66 GF30% dễ dàng truyền qua nhựa lớp trong sợi thủy tinh. Và sự biến dạng của nhựa cũng bị ràng buộc bởi sợi thủy tinh. Mô đun đàn hồi uốn cũng tăng khi hàm lượng sợi thủy tinh tăng.

Mặt khác, cường độ va đập mạnh mẽ của PA66 GF30% tăng lên cùng với sự gia tăng hàm lượng sợi thủy tinh. Nhưng khi phần khối lượng sợi thủy tinh cao hơn 50%, nó cho thấy xu hướng giảm. Do đó, việc kiểm soát hàm lượng sợi thủy tinh đóng vai trò quan trọng trong việc ổn định hiệu suất PA66 GF30%.

Lời kết

iANFA đã chia sẻ chi tiết yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của hạt nhựa PA66 GF30%. Hi vọng với những chia sẻ của iANFA sẽ giúp bạn ngoài việc hiểu rõ PA66 GF30% là gì. Chúng có những ưu điểm như thế nào và được ứng dụng cụ thể ở các lĩnh vựa ra sao. Thì bạn sẽ biết đâu là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất của PA66 GF30%. Để từ đấy, khi sử dụng bạn có thể lưu ý để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn thêm về các vấn đề khác của PA66 GF30%, hãy truy cập website: ianfa.vn để tìm hiểu thêm nhiều bài viết bổ ích khác nhé. Còn nếu bạn cần một địa chỉ uy tín phân phối về hạt nhựa kỹ thuật PA66 GF30% thì hãy liên lạc với Công ty iANFA Việt Nam – một trong những cơ sở phân phối hạt nhựa kỹ thuật chính hãng uy tín nhất Miền Bắc. Gọi ngay số hotline: 0862.088.862 để nhận báo giá chi tiết và các chương trình khuyến mãi bạn nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

3953 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

1138 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa khiến người mua không khỏi băn khoăn lựa chọn nhà cung cấp nào để có sản phẩm chất lượng và giá chuẩn nhất. Thấu hiểu điều...

1024 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1019 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa Eva có tốt không? Loại hạt nhựa này được ứng dụng vào những lĩnh vực nào và giá hạt nhựa Eva [ppdate] là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà Ianfa Việt Nam nhận được rất nhiều trong...

566 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

564 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Được ứng dụng rộng rãi với vai trò bao bì cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm hay hóa mỹ phẩm. Chai nhựa PET với sự đa dạng về kích thước, hình dáng, mẫu mã. Điều này đã...

452 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong các dòng sản phẩm nhựa tái chế thì hạt nhựa HDPE và LDPE là hai loại hạt nhựa tái sinh phổ biến dùng chủ yếu cho nhựa bao bì. Đây là lĩnh vực chiếm thị phần cực lớn từ...

449 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn có biết hạt nhựa EPS còn có tên gọi khác là mút xốp hay được gọi là hạt xốp EPS? Sản phẩm này có những đặc tính và ứng dụng gì trong cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ...

425 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

420 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml