Cẩm nang từ A đến Z về Hạt Nhựa PA66 GF30%

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt nhựa PA66 GF30% chính là dòng nhựa PA66 biến tính nổi tiếng nhất. Rất nhiều nhà sản xuất lựa chọn PA66 GF30% cho quy trình sản xuất của mình. Thậm chí nhiều người còn đánh giá rằng PA66 GF30% hiện nay là loại vật liệu nhựa không thể thiếu cho ngành sản xuất công nghiệp. Vậy cụ thể đây là loại vật liệu như thế nào? Có tính năng ra sao và được ứng dụng vào những ngành nghề nào hiện nay? Cùng iANFA đi tìm hiểu chi tiết bằng cách theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

5 Tính năng nổi bật của hạt nhựa PA66 GF30%

Ổn định kích thước tốt

PA66 GF30% chứa phần lớn là nhựa kỹ thuật nylon. Và được ứng dụng một cách rộng rãi, trong các ngành công nghiệp. Chủ yếu là do hiệu suất toàn diện và hiệu quả chi phí. Vì vậy dễ dàng cải thiện hiệu suất sản phẩm. Đặc biệt PA66 GF30% là một trong số ít PA66 biến tính cải thiện sự hấp thụ nước. Thế nên cải thiện tính ổn định kích thước và tính chất cơ học.

PA66 thường sử dụng sợi thủy tinh, râu vô cơ, sợi carbon, aramid, v.v … để cải thiện hiệu suất của các sản phẩm PA6. Cụ thể là để tăng cường độ bền và độ cứng. Và đặc biệt là giảm khả năng hấp thụ nước kém của các tính chất cơ học. Đây là lý do hạt nhựa PA66 GF30% thời gian này có thể được sử dụng cho các bộ phận ô tô.

Nghĩa là bổ sung 30% sợi thủy tinh trong PA6 để tạo ra PA66 GF30% thì tính chất cơ học, độ ổn định kích thước, khả năng chịu nhiệt, hiệu quả chống lão hóa được cải thiện đáng kể. Cụ thể độ bền mỏi không được tăng cường 2,5 lần. Sau khi thêm sợi thủy tinh thì khả năng khi sử dụng nhiệt độ lên tới 180 và độ co rút giảm xuống 0,3%.

Cải thiện tính cơ học

PA66 GF30%có màu trắng đục hoặc hơi vàng trong suốt đến polymer tinh thể keratinous mờ đục. Dạng tinh thể xử lý nóng chảy sau khi thành phẩm kết tinh khoảng 20%. Sau khi được gia cố, PA66 GF30% có tính chất cơ học và nhiệt được cải thiện đáng kể. Độ kết tinh lớn, độ cứng tốt và khả năng chịu nhiệt tốt, các tính chất khác được cải thiện.

PA66 GF30% có nhiệt độ nóng chảy 220 ° C, nhiệt độ chuyển hóa thủy tinh 48 ° C, nhiệt độ làm mềm từ 200 đến 210 ° C, nhiệt độ sử dụng lâu dài 105 ° C, nhiệt độ sử dụng liên tục 65 °. Và chỉ số oxy từ 27% đến 28% không khí sẽ không tiếp tục cháy. Tức là nhiệt độ biến dạng nhiệt của PA66 GF30% đã được cải thiện 15% -50%. Nhiệt độ biến dạng có thể tăng lên 199 độ.

Xem thêm:

Top 3 Ngành sản xuất “lên hương” nhờ Hạt Nhựa PA66

Khả năng kháng hóa chất tốt

Hạt nhựa PA66 GF30% có hệ số ma sát nhỏ, khả năng chống mài mòn tuyệt vời. Ngoài ra, đặc tính tự bôi trơn khá mạnh. PA66 GF30% có sức đề kháng mạnh đối với các dung môi hữu cơ hydrocarbon. Như xăng và chất bôi trơn, và có thể được sử dụng rộng rãi trong các ống góp của động cơ. Tuy nhiên, PA66 GF30% hòa tan trong axit, canxi clorua, kẽm clorua và dung dịch nước khác. Khi tiếp xúc sẽ gây ra hiện tượng nứt ứng suất, vì vậy hãy chú ý.

Lưu lượng xử lý của hạt nhựa PA66 GF30% rất tốt

Lưu lượng xử lý của PA66 GF30% tốt, thông qua đúc phun, đúc thổi, đúc, phun, gia công, hàn, liên kết. Và các phương pháp hình thành khác. Hình thành hiệu suất xử lý tuyệt vời, tính chất vật lý tốt, hiệu quả chi phí. Trong cả quy trình ép phun PA66 GF30%, bao gồm cả sấy nguyên liệu , tiêm và sau điều trị.

Lưu ý khi sử dụng hạt nhựa PA66 GF30%

PA66 GF30% dễ hấp thụ, vì vậy nó phải được sấy khô trước khi đúc. Nó thường được đảm bảo rằng độ ẩm của nó là ít hơn 0,1%. Phương pháp sấy là sấy khí quyển và sấy không khí và sấy chân không. Sấy chân không khí quyển cho các vật liệu chứa rất ít nước, yêu cầu của tình huống không cao. Sấy khô nói chung (100 đất 5) ℃, thời gian sấy khoảng 6-8h. Sấy chân không có thể được sử dụng ở sấy nhiệt độ thấp, thường ở 80 đến 90 ℃. Nhằm để tránh sự đổi màu oxy hóa nhựa và thời gian khô trong 3-5h.

Bạn cần tùy chọn nhiệt độ phun của hạt nhựa PA66 GF30%. Bao gồm nhiệt độ trục vít, nhiệt độ vòi phun và nhiệt độ khuôn. Phần cấp liệu, phần nén và phần cân bằng của vít phun tương ứng được làm nóng. Và nhiệt độ của vít được tăng dần theo hướng tiến của vật liệu. Nhằm để vật liệu dần dần được làm dẻo trong vít. PA66 GF30% là loại phun thông thường, nhiệt độ của phần cho ăn thấp hơn một chút khi áp suất ngược vít không được áp dụng. Sự lựa chọn nhiệt độ của phần nén vít và phần đồng nhất phụ thuộc vào mối quan hệ giữa lượng đùn và thời gian lưu trú của vật liệu trong trục vít. Nói chung, phần đồng nhất của trục vít bạn nên để cao hơn nhiệt độ của phần trước hoặc phần nén từ 30 ° C trở lên.

Ứng dụng tuyệt vời của hạt nhựa PA66 GF30%

Ứng dụng của PA66 GF30% trong ngành may mặc

PA66 GF30% chủ yếu được sử dụng cho sợi tổng hợp. Do ưu điểm vượt trội của PA66 GF30% là khả năng chống mòn cao hơn tất cả các loại sợi khác. Nên có thể cải thiện đáng kể hao mòn điện trở. Có thể đạt đến 3-6%, tỷ lệ thu hồi đàn hồi lên tới 100%. Ngoài ra, PA66 GF30% có thể chịu được hàng chục ngàn lần để sự tác động mà không bị vỡ. Độ bền sợi PA66 GF30% cao gấp 1-2 lần so với cotton. Và cao gấp 4-5 lần so với sợi len, sợi viscose gấp 3 lần.

Ngoài ra, PA66 GF30% cải tiến có trọng lượng nhẹ, chống nhăn tốt, thấm khí tốt và độ bền tốt. Hơn hết khả năng nhuộm và thiết lập nhiệt và các đặc điểm khác tốt. Vì vậy, PA66 GF30% được coi là rất hứa hẹn cho ngành may mặc.

Xem thêm:

6 Ứng dụng phổ biến của Hạt Nhựa PA66 trong ngành điện, điện tử

5 Đột phá hạt nhựa PA66 Gia cố đem lại cho Doanh Nghiệp

Ứng dụng của PA66 GF30% trong ngành công nghiệp nặng

PA66 GF30% được sử dụng rộng rãi, là vật liệu tốt cho thép, sắt, đồng và các kim loại khác. PA66 GF30% còn được coi là một loại nhựa kỹ thuật quan trọng.

Hiện nay PA66 GF30% thay thế rộng rãi các bộ phận hao mòn của thiết bị cơ khí. Thay vì thiết bị bằng đồng và hợp kim để mài mòn miếng như trước đây. Thì PA66 GF30% được áp dụng cho sản xuất các bộ phận chịu mài mòn. Cũng như các bộ phận kết cấu truyền động, các bộ phận gia dụng, các bộ phận sản xuất ô tô, vít để ngăn chặn các bộ phận cơ khí, các bộ phận máy móc hóa học, thiết bị hóa học. Chẳng hạn như tuabin, bánh răng, vòng bi, cánh quạt, trục khuỷu, bảng điều khiển, trục truyền động. Cũng có thể là van, cánh quạt, thanh trục vít, vòng đệm cao áp, ốc vít, đai ốc, phớt, con thoi, ống lót, ống lót, …

Ứng dụng PA6 GF30% đen chống cháy V0

PA6 GF30% (Polyamide 6 with 30% glass fiber reinforcement) đen chống cháy đạt chuẩn V0 có nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp nhờ vào các tính năng vượt trội của nó như độ bền cao, khả năng chống mài mòn tốt, và đặc tính chống cháy. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của vật liệu này:

Ngành điện và điện tử:

Vỏ máy và thiết bị điện: PA6 GF30% đen chống cháy V0 được sử dụng làm vỏ bảo vệ cho các thiết bị điện tử, ngăn ngừa cháy nổ trong trường hợp xảy ra sự cố điện.
Bảng mạch và linh kiện điện tử: Nhờ vào khả năng chống cháy, vật liệu này được sử dụng để làm các thành phần của bảng mạch và linh kiện trong các thiết bị điện tử.
Ngành ô tô:

Các bộ phận dưới nắp ca-pô: Do chịu được nhiệt độ cao và tính chống cháy, PA6 GF30% thích hợp để sản xuất các bộ phận như ống dẫn dầu, bọc cáp điện, và các chi tiết khác dưới nắp ca-pô.
Kết cấu và các bộ phận an toàn: Được sử dụng trong các chi tiết cần độ cứng và độ bền cao như khung cửa xe, bộ phận giảm rung.
Ngành xây dựng:

Cấu kiện trong hệ thống cơ điện: PA6 GF30% đen chống cháy V0 được ứng dụng trong các hệ thống cơ điện của các tòa nhà như các ống dẫn dây điện, hộp nối điện, và các bộ phận khác cần độ bền và khả năng chống cháy.
Phụ kiện lắp đặt nội thất: Các phụ kiện như tay nắm cửa, bản lề, và các chi tiết nội thất khác cũng sử dụng loại vật liệu này để tăng cường tính an toàn và độ bền.
Ngành công nghiệp chế tạo máy móc:

Bộ phận cấu trúc máy: Sử dụng trong các bộ phận yêu cầu độ bền cao và chịu lực tốt như khung máy, bánh răng, và các chi tiết cơ khí.
Chi tiết kết cấu chịu tải: Nhờ vào tính chống cháy và độ cứng cao, PA6 GF30% phù hợp để làm các chi tiết chịu tải trong máy móc công nghiệp.
Ngành hàng không vũ trụ:

Các bộ phận cấu trúc và nội thất máy bay: Được sử dụng trong các bộ phận cấu trúc yêu cầu trọng lượng nhẹ nhưng phải đảm bảo độ bền và chống cháy như khung ghế, bảng điều khiển, và các chi tiết khác.
Tóm lại, PA6 GF30% đen chống cháy đạt chuẩn V0 là một vật liệu đa năng với nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt là những lĩnh vực yêu cầu tính an toàn cao về cháy nổ và độ bền cơ học.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ kiến thức về hạt nhựa PA66 GF30% do iANFA tổng hợp và chia sẻ với bạn. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu một cách cụ thể và chi tiết nhất về loại vật liệu nhựa này. Nếu vẫn cần tư vấn thêm, hãy gọi ngay cho iANFA qua số hotline: 0862.088.862 để được hỗ trợ bạn nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5047 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2737 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2222 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2117 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2117 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1989 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1283 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1183 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1175 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml