3 Lý do Doanh nghiệp luôn chọn Hạt Nhựa PA66 Gia cố

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt nhựa PA66 gia cố được chế tạo dựa trên nền nhựa PA66 truyền thống cùng các chất gia cường khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng thì sẽ có sự bổ sung cho phù hợp như sợi thủy tinh, khoáng Talc, muối BaSO4,… Do đó, sử dụng PA66 gia cố giúp doanh nghiệp mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy cụ thể những lợi ích đó là gì? Cùng iANFA khám phá những thông tin thú vị xoay quanh vật liệu này. Cũng như ứng dụng của PA66 gia cố tại bài viết dưới đây nhé.

Hạt nhựa PA66 gia cố là gì?

Hạt nhựa PA66 gia cố là một trong những vật liệu tiên tiến nhất trong ngành công nghiệp nhựa hiện nay. Với những đặc tính kỹ thuật ưu việt và lợi ích kinh tế tuyệt vời, PA66 gia cố đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Có thể hiểu đơn giản PA66 gia cố là sự kết hợp giữa nền nhựa PA66 truyền thống cùng các chất gia cường và phụ gia. Như sợi/hạt thủy tinh, carbon dẫn điện, chất chống cháy,… Chúng sẽ được bổ sung theo tỷ lệ thích hợp nhất định. Điểm nổi bật nhất của PA66 gia cố chính là khả năng đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm ưu việt trong một nguyên liệu chuyên biệt duy nhất.

Xem thêm:

5 Đột phá hạt nhựa PA66 Gia cố đem lại cho Doanh Nghiệp

Phân loại Hạt nhựa PA66 gia cường Hot nhất 2/2022

3 Lý do các doanh nghiệp luôn lựa chọn hạt nhựa PA66 gia cố

Nguyên liệu đầu vào chiếm tới trên 50% chi phí sản xuất thành phẩm. Đó cũng là yếu tố tiên quyết tạo nên chất lượng và năng lực cạnh tranh cho sản phẩm. Do đó, làm chủ được nguồn nguyên liệu chất lượng cao, ổn định với giá thành hợp lý. Chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp thành công chinh phục thị trường. Tuy nhiên, đó không hẳn là một điều dễ dàng khi mà các doanh nghiệp phải cùng lúc làm việc với nhiều nhà cung cấp khác nhau. Đó là lý do hạt nhựa kỹ thuật PA66 gia cố ra đời.

Đầu tiên, xét về độ ưu điểm của sản phẩm làm từ hạt nhựa PA66 gia cố với nguyên liệu nhựa truyền thống được trình bày cụ thể trong bảng dưới đây:

Tiêu chíSản phẩm làm từ PA66 gia cốSản phẩm làm từ nguyên liệu nhựa truyền thống
Nguyên liệu cấu thànhCó thể sử dụng một nguyên liệu duy nhất nhưng mang đầy đủ chức năng của sản phẩm ưu việt: độ cứng, độ bền, độ sáng, chịu nhiệt, trợ gia công,…Gồm nhiều nguyên liệu cấu thành như nhựa nền, hạt màu, phụ gia (chống tia UV, chống lão hóa, trợ công,…), chất độn CaCO3 giúp giảm giá thành sản xuất.
Quy trình sản xuấtTiết kiệm thời gian do sản xuất trực tiếp mà không cần thông qua khâu phối trộn liệu.Mất nhiều thời gian do phải trải qua quá trình xử lý nguyên liệu đầu vào, phối trộn liệu trước khi đùn/ép ra sản phẩm.
Chi phí nhân côngTiết kiệm chi phí nhân công do đơn giản hóa quy trình sản xuất.Mất nhiều chi phí nhân công do quy trình sản xuất phức tạp hơn.

So sánh thành phẩm sử dụng hạt nhựa PA66 gia cố và nhựa truyền thống

Thông thường, đối với các sản phẩm có cấu tạo tinh vi, phức tạp. Thì các yêu cầu kỹ thuật cũng sẽ vô cùng chặt chẽ. Chỉ một loại nguyên liệu là không đủ để đáp ứng. Do đó, để đảm bảo chất lượng, doanh nghiệp thường phải thu mua nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Sau đó, trải qua khâu phối trộn để tổng hợp tất cả thành một nguyên liệu duy nhất. Rồi mới đưa vào dây chuyền sản xuất. Nhưng đó là câu chuyện nếu bạn lựa chọn nguyên liệu nhựa truyền thống.

Còn nếu bạn lựa chọn hạt nhựa PA66 gia cố thì câu chuyện sẽ khác. Bạn chỉ cần sử dụng một loại nguyên liệu đầu vào hoàn thiện. Doanh nghiệp có thể sử dụng trực tiếp để sản xuất ra thành phẩm mà không phải trải qua khâu phối trộn liệu nào khác. Sở dĩ vậy bởi vật liệu này được chế tạo chuyên biệt. Dựa trên nghiên cứu kỹ lưỡng về những đặc tính và yêu cầu kỹ thuật của thành phẩm. Vì vậy sẽ đem lại nguyên liệu đầu vào tương thích nhất với sản phẩm cuối. Qua đó tiết kiệm đáng kể thời gian sản xuất. Và gia tăng hiệu suất lao động cũng như cải thiện chất lượng thành phẩm.

Như vậy, so với nhựa truyền thống, PA66 gia cố đã chứng minh những ưu điểm vượt trội. Và với những ưu điểm trên, PA66 gia cố đã và đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn như một giải pháp nguyên liệu tối ưu với nền sản xuất hiện đại. Hiện nay, có rất nhiều chủng loại PA66 gia cố được phát triển để đáp ứng yêu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Vậy lựa chọn nào chính xác nhất cho doanh nghiệp?

Trên thực tế, sử dụng nhựa truyền thống vẫn là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp do tập quán sản xuất. Tuy nhiên, do phần lớn nguyên liệu thô ngành nhựa đều phải nhập khẩu. Nên việc mua hàng từ nhiều nhà cung cấp đã gia tăng rủi ro. Kể cả trong việc chậm trễ tiến độ sản xuất hay biến động giá do nguyên liệu đầu vào bất ổn. Từ đó làm giảm sức cạnh tranh của sản phẩm. Song, ưu điểm của phương thức này là chất lượng thành phẩm đã được kiểm chứng theo thời gian. Các yếu tố hỗ trợ mua hàng như vận chuyển, bảo hành,… đều đã hình thành hệ thống.

Còn đối với hạt nhựa PA66 gia cố, đây là một giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Cũng như nâng cao chất lượng cho thành phẩm. Tuy nhiên, mặt hạn chế của vật liệu này chính là giá thành tương đối cao do được đặt hàng và thiết kế riêng. Bên cạnh đó, để tạo ra vật liệu nhựa kỹ thuật PA66 gia cố có mức độ phù hợp cao nhất với thành phẩm cuối. Thì đòi hỏi tương đối nhiều thời gian nghiên cứu, sản xuất và thử nghiệm trước khi đưa vào sản xuất đại trà.

Do đó, tùy thuộc vào loại hình sản phẩm, điều kiện doanh nghiệp cũng như bối cảnh thị trường. Thì doanh nghiệp có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp để tối ưu hiệu quả kinh doanh.

Lời kết

Trên đây, iANFA đã chia sẻ 3 lý do doanh nghiệp nên lựa chọn sản phẩm hạt nhựa PA66 gia cố. Tuy nhiên, cũng như iANFA phân tích, việc lựa chọn vẫn là nên dựa vào quy trình sản xuất cụ thể của doanh nghiệp bạn. Từ đó mới đưa ra quyết định đúng đắn được. Nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với iANFA theo số hotline: 0862.088.862 này nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

3966 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

1153 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa khiến người mua không khỏi băn khoăn lựa chọn nhà cung cấp nào để có sản phẩm chất lượng và giá chuẩn nhất. Thấu hiểu điều...

1038 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1033 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa Eva có tốt không? Loại hạt nhựa này được ứng dụng vào những lĩnh vực nào và giá hạt nhựa Eva [ppdate] là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà Ianfa Việt Nam nhận được rất nhiều trong...

576 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

575 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong các dòng sản phẩm nhựa tái chế thì hạt nhựa HDPE và LDPE là hai loại hạt nhựa tái sinh phổ biến dùng chủ yếu cho nhựa bao bì. Đây là lĩnh vực chiếm thị phần cực lớn từ...

459 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Được ứng dụng rộng rãi với vai trò bao bì cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm hay hóa mỹ phẩm. Chai nhựa PET với sự đa dạng về kích thước, hình dáng, mẫu mã. Điều này đã...

458 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn có biết hạt nhựa EPS còn có tên gọi khác là mút xốp hay được gọi là hạt xốp EPS? Sản phẩm này có những đặc tính và ứng dụng gì trong cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ...

436 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

428 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml