6 Điểm Hạt Nhựa PA66 Gia cường thu hút Người mua

5/5 - (1 bình chọn)

Hẳn các bạn đã nghe nhiều đến hạt nhựa PA66 gia cường. Nhưng bạn đã thực sự hiểu về loại vật liệu này? Chúng có nguồn gốc như thế nào? Được phân chia thành những loại như thế nào? Có những đặc điểm nổi bật gì? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây của iANFA để hiểu và làm rõ các vấn đề này nhé.

Hạt nhựa PA66 gia cường là gì?

Hạt nhựa PA66 gia cường là loại nhựa công trình không chỉ có cường độ cao, độ dẻo dai và độ cứng cao. Mà còn có tính ổn định nhiệt rất tuyệt và kháng hóa chất cực tốt. … PA66 gia cường vô cùng thích hợp cho các sản phẩm cần độ dẻo, độ cứng, nhiệt độ, độ mài mòn cao hơn các loại PA66 thông thường.

PA66 gia cường được ứng dụng phổ biến trong sản xuất bánh răng, bạc đạn (vòng bi) bánh cuộn, bánh răng trong các thiết bị máy văn phòng. Cũng như tổ hợp bánh răng, bộ chế hòa khí, van điều chỉnh khí thải, nắp bình xăng,… trong ngành công nghiệp ô tô xe máy.

Ngoài ra, với những ưu điểm nổi bật như độ cứng cao, khả năng ổn định kích thước và ít bị biến dạng trong quá trình gia công. Và khả năng chống mài mòn, nhựa kỹ thuật PA66 gia cường có thể tạo ra thành phẩm sắc nét. Có độ chính xác cơ khí cao, đồng thời đạt được hiệu quả sử dụng tốt hơn, bền bỉ hơn.

Các loại hạt nhựa PA66 gia cường

Nhờ sở hữu những tính năng xuất sắc về mọi mặt, PA66 đã trở thành loại nhựa tiên phong trong số 5 loại nhựa kỹ thuật chính thông dụng trên thị trường. PA66 thậm chí còn chiếm ưu thế hơn trong lĩnh vực điện, điện tử và phụ tùng ô tô. Tuy nhiên, PA66 nguyên chất tương đối mềm và thường cần thêm chất phụ gia để tăng cường độ cứng. PA66 gia cường có các ưu điểm vượt trội sau khi được bổ sung thêm sợi thủy tinh hoặc bột khoáng. Việc gia cường tính năng chống cháy thường được thêm gốc phốt pho và các chất không chứa halogen khác nhau.

Dựa theo các phương pháp sửa đổi khác nhau sẽ tạo ra các sản phẩm hạt nhựa PA66 gia cường khác nhau. Cụ thể PA66 gia cường có thể được chia thành các loại sau:

Hạt nhựa PA66 gia cố

PA66 gia cố chính là loại nhựa PA66 được bổ sung thêm sợi thủy tinh, sợi carbon, bột mica và chất độn xơ. Hoặc tấm khác được thêm vào để tăng độ cứng và sức mạnh của vật liệu. Chẳng hạn như PA66 gia cố thủy tinh (PA66 GF) được sử dụng trong các công cụ điện.

Xem thêm:

5 Đặc điểm tuyệt vời của Hạt Nhựa PA66 Gia cường

Top 3 Hạt nhựa PA66 Gia cường Tốt nhất 2/2022

PA66 gia cường độ dẻo dai

Loại vật liệu nhựa này được tạo ra để cải thiện độ dẻo dai và sức mạnh tác động của nhựa PA66 thông thường. Bằng cách thêm cao su, chất đàn hồi nhiệt dẻo và các vật liệu khác. Chẳng hạn như polypropylene cứng thường được sử dụng trong ô tô. Hoặc cũng có thể là các thiết bị gia dụng và các ứng dụng công nghiệp.

PA66 gia cường pha trộn

Vật liệu nhựa PA66 pha trộn được tạo ra bằng phương pháp thống nhất trộn hai hoặc nhiều vật liệu polymer tương thích không đầy đủ. Trộn vào vĩ mô tương thích và vi pha tách hỗn hợp để đáp ứng các yêu cầu nhất định đối với tính chất vật lý và cơ học. Cũng như tính chất quang học, tính chất xử lý, …

Hạt nhựa PA66 gia cường hợp kim

Tương tự như pha trộn, nhưng hạt nhựa PA66 gia cường hợp kim được tạo ra với khả năng tương thích tốt giữa các thành phần. Nên nó rất dễ dàng để tạo thành một hệ thống đồng nhất. Và một số tính chất mà không thể đạt được bằng thành phần duy nhất có thể thu được.

Một số PA66 gia cường sửa đổi khác

Ngoài các sản phẩm PA66 gia cường bên trên thì còn một số loại gia cường khác. Chẳng hạn như sử dụng chất độn dẫn điện để giảm điện trở suất của nhựa. Hoặc thêm chất chống oxy hóa và chất ổn định ánh sáng để cải thiện tính thời tiết của vật liệu. Hay cũng có thể thêm bột màu hoặc thuốc nhuộm để thay đổi màu sắc của vật liệu. Cũng có thể là thêm chất bôi trơn bên trong và bên ngoài để cải thiện tính chất xử lý của vật liệu. Một số nhà sản xuất còn sử dụng các chất tạo mầm để sửa đổi các đặc tính kết tinh của nhựa bán tinh thể. Nhằm cải thiện tính chất cơ học và quang học của chúng.

Các tính năng tuyệt vời của hạt nhựa PA66 gia cường

Kháng hàn tuyệt vời

Hạt nhựa PA66 gia cường có điểm nóng chảy rất cao và nhiệt độ biến dạng nhiệt của nó cũng cao. Vì vậy nó có thể thể hiện khả năng hàn nóng chảy tuyệt vời. Khả năng kháng hàn tuyệt vời làm cho PA66 gia cường đặc biệt thích hợp cho các đầu nối điện tử cho công nghệ gắn kết bề mặt.

Hạt nhựa PA66 gia cường có độ cứng nhiệt độ cao tuyệt vời

PA66 gia cường vẫn có thể duy trì một mô đun tương đối cao ở nhiệt độ cao. Ví dụ, mô đun ở 120 ° C bằng 55% mô đun ở 23 ° C. Nói cách khác, PA66 gia cường có thể duy trì sự ổn định và độ cứng tuyệt vời trong một phạm vi nhiệt độ rộng.

Tính hấp thụ nước thấp

Đối với các dòng nhựa nylon, tỷ lệ hút nước của PA66 gia cường được đánh giá là khá thấp. Chỉ bằng 1/4 đến 1/3 so với PA66 thông thường. Do đó, sự thay đổi tính chất vật lý của PA66 gia cường giúp cho khả năng hút nước là tương đối nhỏ.

Ổn định kích thước tuyệt vời

Tỷ lệ hấp thụ nước của PA66 gia cường là khá thấp và sự thay đổi kích thước do hấp thụ nước là khá nhỏ. Hệ số giãn nở nhiệt của PA66 gia cường cũng khá ổn định. Thậm chí vẫn có thể duy trì ở mức khá thấp trong dải nhiệt độ cao. Do đó, nó có độ ổn định kích thước tốt với sự thay đổi nhiệt độ. Ngoài ra, PA66 gia cường rất ít bị cong vênh do quá trình đúc. Nói cách khác, PA66 gia cường có độ ổn định kích thước tuyệt vời.

Tính lưu động tuyệt vời

PA66 gia cường có tính lưu động nóng chảy tốt và dễ dàng gia công bằng cách ép phun. Ngoài ra, PA66 gia cường còn có khả năng tạo thành mỏng tuyệt vời. Rất thích hợp để gia công và tạo hình các chi tiết nhỏ.

Không dễ sờn khi nặn

PA66 gia cường còn có một đặc tính vốn có của nylon là không dễ sờn trong quá trình ép phun. Ngoài ra cũng có khả năng kháng hóa chất tuyệt vời.

Lời kết

Vậy là iANFA đã giúp bạn hiểu rõ hạt nhựa PA66 gia cường là gì? Gồm những loại nào? Có những tính năng ưu việt gì? Hi vọng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích tại bài viết và tự trả lời cho câu hỏi của mình nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

3966 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

1153 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa khiến người mua không khỏi băn khoăn lựa chọn nhà cung cấp nào để có sản phẩm chất lượng và giá chuẩn nhất. Thấu hiểu điều...

1038 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1033 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa Eva có tốt không? Loại hạt nhựa này được ứng dụng vào những lĩnh vực nào và giá hạt nhựa Eva [ppdate] là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà Ianfa Việt Nam nhận được rất nhiều trong...

576 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

575 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong các dòng sản phẩm nhựa tái chế thì hạt nhựa HDPE và LDPE là hai loại hạt nhựa tái sinh phổ biến dùng chủ yếu cho nhựa bao bì. Đây là lĩnh vực chiếm thị phần cực lớn từ...

459 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Được ứng dụng rộng rãi với vai trò bao bì cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm hay hóa mỹ phẩm. Chai nhựa PET với sự đa dạng về kích thước, hình dáng, mẫu mã. Điều này đã...

458 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn có biết hạt nhựa EPS còn có tên gọi khác là mút xốp hay được gọi là hạt xốp EPS? Sản phẩm này có những đặc tính và ứng dụng gì trong cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ...

436 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

428 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml