Hạt nhựa PA66 gia cố là gì? Có những ứng dụng nổi bật nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt nhựa PA66 gia cố đang được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm. Tuy rằng đang càng trở lên nổi tiếng và ngày càng được ứng dụng. Nhưng vẫn còn rất nhiều người tiêu dùng vẫn chưa thực sự hiểu kỹ càng về dòng vật liệu này. Vậy PA66 gia cố là gì và chúng được ứng dụng ra sao trong sản xuất? Cùng iANFA tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Nội dung bài viết

Hạt nhựa PA66 gia cố là gì?

Một cách đơn giản, hạt nhựa PA66 gia cố được tạo nên từ sự kết hợp giữa nền nhựa PA66 nguyên sinh và một số phụ gia đặc biệt. Tại sao cần hạt nhựa kỹ thuật PA66 gia cố khi đã có nhựa nguyên sinh PA66?

Trước hết, về bản chất, nhựa nguyên sinh PA66 được cấu tạo từ các nhóm cao phân tử (Polymer). Các nhóm Polymer này lại được tạo nên từ những monomer (đơn phân tử) thông qua phản ứng kết nối. Như vậy, việc sử dụng nhựa nguyên sinh PA66 để sản xuất sản phẩm nhựa có những bất lợi sau:

Thứ nhất, nhựa nguyên sinh PA66 kém thân thiện với môi trường. Sản phẩm làm từ nhựa nguyên sinh hầu như không thể phân hủy trong điều kiện tự nhiên.

Thứ hai, dầu hỏa – nguyên liệu chính tạo nên nhựa nguyên sinh phải nhập khẩu chủ yếu từ nước ngoài. Điều này khiến sản phẩm cuối có giá thành cao. Và dễ bị ảnh hưởng bởi nguồn cung dầu hỏa tương đối bất ổn.

Thứ ba, dầu hỏa là nguồn tài nguyên không tái tạo. Do đó việc dựa vào nguyên liệu đầu vào là dầu hỏa sẽ khiến sản phẩm kém ổn định và bền vững.

Từ những thực tế ấy, PA66 gia cố ra đời. PA66 gia cố có thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu của thành phẩm nhựa. Và giúp doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Hạt nhựa PA66 gia cố có tác dụng gì?

Lợi ích của PA66 gia cố là gì? Đây là vấn đề rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Dưới đây là những lợi ích nổi bật của hạt nhựa kỹ thuật PA66 gia cố đối với doanh nghiệp sản xuất nhựa.

Giảm giá thành sản phẩm: Một trong những ưu điểm nổi bật của PA66 gia cố so với PA66 thông thường đó là có giá thành thấp hơn. Điều này giúp sản phẩm có đầu vào ổn định, giảm chi phí sản xuất. Qua đó giúp hạ giá thành và nâng cao sức cạnh tranh cho sản phẩm.

Tăng cơ tính cho sản phẩm: Tăng độ cứng, độ dẻo, giảm tỷ lệ co ngót.

Ứng dụng linh hoạt: Với độ cứng phù hợp cùng tính chất hóa học ổn định. Nghĩa là PA66 gia cố có thể dễ dàng xử lý dưới dạng hạt hoặc cán nhỏ thành bột. Đồng thời kết hợp cùng các loại nhựa nền khác nhau để tăng chức năng và giá trị cho sản phẩm.

Tăng độ định hình: PA66 gia cố hỗ trợ phân phối nhiệt đồng đều cho các sản phẩm thổi màng, kéo sợi,… Qua đó hạn chế tình trạng nổi bong bóng trên bề mặt nhựa trong quá trình sản xuất.

Xem thêm:

3 Lý do Doanh nghiệp luôn chọn Hạt Nhựa PA66 Gia cố

5 Ứng dụng của Hạt Nhựa PA66 gia cố trong sản xuất Ô tô

Hạt nhựa PA66 gia cố được ứng dụng thế nào?

Với những ưu điểm nổi bật cùng lợi thế về giá thành, hạt nhựa kỹ thuật PA66 gia cố đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất.

Ép phun

Ép phun là phương pháp sản xuất sản phẩm nhựa dựa trên hai công đoạn. Gồm có phun nhựa nóng chảy và ép vào khuôn để tạo hình sản phẩm. Công nghệ này được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nhựa có thành mỏng. Như xô chậu, rổ rá, hộp đựng, bàn chải đánh răng hay đồ chơi bằng nhựa nhỏ,…

Ứng dụng hạt nhựa kỹ thuật PA66 gia cố vào ép phun giúp:

Giảm thời gian cho mỗi chu kỳ sản phẩm do tính năng ưu việt của PA66 gia cố. Không mất nhiều thời gian phối trộn, cũng như không cần quá nhiều sản phẩm kèm theo. Từ đó giảm chi phí giá thành thành phẩm cuối.  Đặc biệt là giúp giảm lượng năng lượng máy tiêu thụ do chu kỳ mỗi sản phẩm được rút ngắn lại. Tăng cơ tính cho sản phẩm (khả năng chịu uốn, chịu va đập,…) và độ ổn định trong quá trình tạo hình sản phẩm.

Ngoài ra còn tăng lực kháng xé cho sản phẩm ngay cả giảm độ dày của sản phẩm và khả năng in ấn lên bề mặt sản phẩm.

Ép đùn

Một trong những phương pháp sản xuất nhựa phổ biến nhất là ép đùn. Với phương pháp này, nguyên liệu sau khi được phối trộn sẽ đi qua phễu nhập liệu vào trong máy đùn. Sau khi đi qua máy, hỗn hợp sẽ bị nung chảy dưới nhiệt độ cao và được đùn qua các đầu máy thành sợi dài. Tiết diện của sợi tùy thuộc vào hình dạng của đầu đùn. Thường là hình vuông hoặc hình tròn.

Sau khi đi qua đầu đùn, các sợi nguyên liệu sẽ được làm nguội trên băng chuyền bằng khí hoặc nước để trở nên cứng lại. Dưới tác dụng của máy cắt, sản phẩm được cắt thành các phần đều nhau và được đem đi đóng gói.

Công nghệ ép đùn được ưa chuộng do không yêu cầu quá cao về máy móc. Tuy nhiên, do kỹ thuật đơn giản nên phương pháp này thường được áp dụng với các sản phẩm không có các chi tiết phức tạp. Như ống nhựa, ống hút hay máng xối,…

Việc ứng dụng hạt nhựa PA66 gia cố trong ép đùn giúp giảm chi phí sản xuất. Cũng như cải thiện độ cứng và khả năng chịu lực cho thành phẩm.

Thổi màng

Thổi màng là phương pháp phổ biến trong sản xuất các loại bao bì. Gồm có màng bao bì nặng, màng siêu mỏng, màng phân hủy, màng giấy, màng cuộn, túi siêu thị, túi rác,….

Theo đó, để tạo ra bao bì từ phương pháp này, hỗn hợp nguyên liệu sẽ được đưa từ phễu nhập liệu vào máy đùn trục vít để hóa dẻo. Nguyên liệu sau khi hóa dẻo được đưa tới đầu khuôn. Hệ thống thổi sẽ tạo bóng màng và làm mát màng. Sau đó, màng được kéo đến các trục lăn, thông qua giá kẹp để kéo tới trục thu cuộn.

Sử dụng hạt nhựa kỹ thuật PA66 gia cố trong ứng dụng thổi màng giúp màng cứng hơn. Ngoài ra còn ổn định nhiệt, tăng độ đục của sản phẩm. Và quan trọng nhất là giảm giá thành cũng như chi phí sản xuất.

Xem thêm:

5 Ứng dụng của Hạt Nhựa PA66 trong Ngành Gia Dụng

5 Đột phá hạt nhựa PA66 Gia cố đem lại cho Doanh Nghiệp

Lời kết

Vậy là iANFA đã chia sẻ với bạn những thông tin bổ ích về hạt nhựa PA66 gia cố. Hi vọng qua bài phân tích này, bạn đã hiểu chi tiết hơn về PA66 gia cố. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc khác về hạt nhựa kỹ thuật PA66 gia cố thì có thể trao đổi thêm với iANFA nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2701 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2199 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2096 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2081 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1973 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1959 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1249 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1160 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml