6 tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

5/5 - (4 bình chọn)

Dựa vào tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt người ta sẽ tính toán, lựa chọn ra loại xốp phù hợp với mục đích sử dụng riêng biệt. Nhưng ở bất kỳ với loại xốp EPS cách nhiệt nào thì chúng đều có một đặc điểm chung là cách âm, cách nhiệt, có trọng lượng cực kỳ nhỏ …. Và dựa thống kê chúng tôi đã liệt kê ra danh sách 6 tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt được sử dụng nhiều nhất. Điều này sẽ giúp quý khách hàng có thêm thông tin để lựa chọn, nhanh chóng đưa ra quyết định lựa chọn loại xốp EPS cách nhiệt dựa theo nhu cầu sử dụng. Giúp tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo được chất lượng, độ bền của sản phẩm.

Nội dung bài viết

Cấu tạo của xốp EPS

Các tấm xốp EPS cách nhiệt tại kho

Các tấm xốp EPS cách nhiệt tại kho

Xốp EPS cách nhiệt là dòng xốp phổ biến trên thị trường hiện nay. Chúng là dòng vật liệu sử dụng hạt nhựa xốp EPS nguyên sinh. Qua quá trình kích nở ở nhiệt độ 90 độ C trải qua từ 20 đến 50 lần kích đã tạo thành hạt xốp EPS (mốp xốp EPS). Sau quá trình kích nở người ta sẽ tiến hành gia nhiệt cho vào khuôn ép. Trong khoảng một thời gian nhất định cộng với một lực nén theo yêu cầu sẽ cho ra sản phẩm có tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt theo đúng yêu cầu.

Cấu tạo hạt xốp EPS trong một khối: Các hạt xốp sẽ được liên kết với nhau theo dạng mạch kín của tổ ong. Mỗi hạt xốp chiếm tới 98% là khí. Nhờ vậy mà những khối xốp EPS tạo thành luôn có khả năng cách âm, cách nhiệt tuyệt vời.

Những sản phẩm xốp được bày bán trên thị trường hiện nay hầu hết đã được sản xuất ở những công nghệ cao, dưới những dây chuyền tiên tiến, hiện đại. Sau khi gia công tạo khối thì xốp sẽ được chia nhỏ. Mỗi loại xốp được chia theo dạng tấm có kích thước, tỉ trọng xốp EPS khác nhau.

Tính định hình của dòng xốp này cũng rất cao. Đây cũng là điều cần thiết cần có trong môi trường xây dựng. Nhờ vậy khi sử dụng xốp EPS tỉ trọng cao sẽ giúp cho người sử dụng tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như đảm bảo được chất lượng tốt có công trình.

Xem thêm: 5+ mẹo lựa chọn, sử dụng bảo quản xốp EPS tốt, độ bền cao nhất

6 tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt được sử dụng nhiều

Ứng dụng các tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt

Ứng dụng các tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt

Xốp EPS là sản phẩm dễ dàng gia công định hình, tạo khối. Chính vì thế dựa vào mục đích sử dụng người ta sẽ chia làm nhiều tỉ trọng xốp EPS khác nhau. Mỗi tỉ trọng sẽ phù hợp với từng mục đích sử dụng. Và trên thị trường hiện nay sẽ có 6 tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt được thị trường yêu thích và sử dụng nhiều nhất.

Xốp EPS có tỉ trọng 6kg/m³

Với tỉ trọng 6kg/m³ xốp eps được xem là vật liệu có khả năng chống nóng, cách nhiệt tuyệt vời. Trong môi trường từ -10 đến 100 độ C thì nhiệt độ chỉ thay đổi khoảng 10 độ C so với bên ngoài.

Với tỉ trong này người ta thường sử dụng xốp EPS cách nhiệt cho những nhu cầu sử dụng sau đây:

 • Sử dụng làm ốp tường, lót lường, tấm cách nhiệt, chống nóng cho công trình.
 • Làm vật liệu chèn hàng gỗ nội thất, linh kiện, thiết bị điện tử … Giúp tránh tình trạng va đập làm hư hỏng trầy xước sản phẩm khi vận chuyển.
 • Ứng dụng vào việc làm vật liệu bảo ôn cho hầm đá lạnh , kho lạnh, thùng bảo quản thực phẩm …

Xốp EPS có tỉ trọng 8kg/m³

Xốp EPS có tỉ trọng 8kg/m³ sẽ là sản phẩm có khả năng cách âm cực kỳ tốt, cách nhiệt hiệu quả cho các công trình. Với nhiều ưu điểm vượt trội như khả năng chống thấm, chống dột, chống nóng, khả năng chịu lực cao …. Chính vì thế chúng được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như;

 • Sử dụng làm vật liệu 3D dùng trong công trình xây dựng.
 • Làm vách ngăn , trần chống nóng.
 • Sử dụng làm bao bì, thùng bảo quản thiết bị dễ vỡ, thùng đựng thực phẩm như rau củ quả và hải sản tươi …

Xốp EPS cách nhiệt có tỉ trọng 10kg/m³

Với tỉ trọng 10kg/m³ đây thực sự là sản phẩm hoàn hảo trong việc giữ nhiệt trong thời gian lâu hơn. Khả năng truyền nhiệt cực kỳ thấp. Chính vì thế đây cũng là lý do sản phẩm này cách nhiệt cực tốt. Ngoài ra nó còn có khả năng giảm tình trạng cháy nổ, không dẫn điện và có tuổi thọ kéo dài.Chúng ta có thể tháy ứng dụng của chúng trong các lĩnh vực sau:

 • Sử dụng để làm văn phòng, nhà xưởng và các khu chế xuất, phòng sạch …
 • Xốp EPS thường sử dụng cho các phòng thu âm, phòng karaoke, rạp chiếu phim … nhằm giảm tải tiếng ồn.
 • Ngoài ra chúng còn được sử dụng trong các công trình như làm trần chống nóng, vách, lót móng công trình …

Xốp EPS cách nhiệt tỉ trọng 12kg/m³

Với tỉ trọng càng cao thì chúng lại càng trở nên chắc chắn và khả năng chống nóng, cách nhiệt và giảm âm càng tốt. Độ bền cũng sẽ được nâng lên. Và chúng sẽ sử dụng trong một số nhu cầu trong cuộc sống dưới đây:

 • Sử dụng làm sàn lót bê tông, trần cách âm, cách nhiệt.
 • Sử dụng làm vật liệu cho tấm vách ngăn, tôn chống nóng được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay.
 • Ngoài ra chúng còn được dùng nhiều trong các xe lạnh, phòng sạch và các kho lạnh

Xốp EPS cách nhiệt tỉ trọng 14kg/m³

Với tỉ trọng 14kg/m³ của xốp EPS được biết đến là một trong những sản phẩm được các chủ thầu lựa chọn nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Chúng là sản phẩm có khả năng cách âm hoàn hảo, cách nhiệt và chống cháy cực kỳ tốt. Với trọng lượng nhẹ độ bền cao chúng thường được sử dụng trong các công trình xây dựng.

 • Sử dụng làm vật liệu tạo hình trang trí, làm khuôn mẫu …
 • Dùng làm trần cách nhiệt, sàn chống nóng, tấm lót tường chống nóng, cách âm …
 • Sử dụng cho hầm nước đá, thiết bị cách nhiệt bảo ôn kho lạnh.

Xốp EPS cách nhiệt tỉ trọng 16kg/m³

Với liên kết mạch kín, quá trình nén gia nhiệt cao ổn định luôn tạo ra các khối xốp cách nhiệt chất lượng tốt nhất. Chúng sẽ làm cho không khí nóng không truyền được vào và ngược lại. Nhờ vậy các ứng dụng khi sử dụng xốp EPS cách nhiệt luôn đảm bảo được chất lượng sản phẩm đúng như ban đầu mà không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường. Bề mặt được nén chặt nhờ vậy mà khi có va đập mạnh thì chất lượng xốp vẫn đảm bảo. Cùng với một số ưu điểm của dòng xốp này chúng ta có thể đưa chúng vào một số ứng dụng sau đây:

 • Dùng để đổ sàn bê tông, làm móng, tấm lót sàn cách nhiệt trong xây dựng …
 • Sử dụng trong tàu, xe, kho lạnh …
 • Sử dụng làm vách ngăn, trần cách nhiệt ….

>> Ưu điểm của xốp EPS cách nhiệt là gì? Ứng dụng thực tế trong đời sống

Một số lưu ý về tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt

Các khối xốp EPS lớn nhỏ theo nhiều tỉ trọng khác nhau

Các khối xốp EPS lớn nhỏ theo nhiều tỉ trọng khác nhau

Như vậy, theo thống kê ở trên chúng ta có thể thấy rằng EPS cách nhiệt không phải là một loại mà chúng sẽ được chia làm nhiều loại khác nhau dự vào tỉ trọng của nó. Ở mỗi tỉ trọng sẽ có những điểm khác nhau chính vì thế quý khách hàng cần lưu ý một số điểm sau đây. Thể trọng (tỉ trọng) càng lớn thì chất lượng xốp càng cao. Cụ thể chúng sẽ dựa theo các thông số kỹ thuật sau đây:

 • Tính hút ẩm: Với tỉ trọng càng cao thì tính hút ẩm của xốp EPS cách nhiệt càng giảm xuống.
 • Đồ bền nén: Giới hạn có thể nén của xốp EPS càng tăng khi tỉ trọng của xốp tăng.
 • Độ bền uốn: Vật liệu không sẽ khó biến dạng khi tỉ trọng xốp tăng lên.
 • Mức dẫn nhiệt của vật liệu: Mức này sẽ được giảm xuống khi tỉ trọng tăng lên.

Đây là điểm khác biệt khi so sánh tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt. Tuy nhiên, có một số tính chất sẽ không thay đổi mặc dù tỉ trọng xốp thay đổi. Đó chính là:

 • Chỉ số oxy: Chỉ số oxy luôn thấp hơn mức 30%.
 • Tính ổn định kích thước: luôn nằm ở mức 5%.
 • Biến dạng uốn: Vật liệu xốp EPS cách nhiệt luôn bé hơn mức 20Mm.

Những chỉ số này đều dưa trên những tấm xốp EPS cách nhiệt có chất lượng cao. Tuy nhiên, một số tấm xốp sử dụng nguồn vật liệu không rõ nguồn gốc làm cho sản phẩm kém chất lượng. Chính vì thế vấn đề sử dụng nguồn hạt nhựa EPS chất lượng luôn là yếu tố hàng đầu.

Tạm kết

Dựa vào những thông tin chúng tôi mang lại. Quý khách hàng đã có thể biết và hiểu thêm về các tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt cũng như những lưu ý về tỉ trọng quý khách hàng cần nhớ. Từ đó để có thể lựa chọn ra dòng xốp phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình. Để xác định được tấm xốp chất lượng cần kiểm tra các yếu tố kỹ thuật hoặc tìm ra đơn vị cung cấp hạt nhựa EPS chất lượng trên thị trường.

Chính vì thế, khi khách hàng có nhu cầu tìm địa chỉ cung cấp hạt nhựa EPS, hỗ trợ tìm địa chi cung cấp tấm xốp EPS chất lượng cao hãy gọi chúng tôi theo số hotline: 086 2088862 để được tư vấn báo giá chi tiết nhất. Hoặc quý khách hàng có thể tham khảo chi tiết qua website: https://ianfa.vn/

Các bài viết được quan tâm

Xốp eps tấm giá rẻ – Địa chỉ cung cấp xốp eps tại Hà Nội

Tổng hợp những trường hợp nên sử dụng xốp EPS bạn cần biết

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5093 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2784 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2262 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2170 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2154 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2060 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2030 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1326 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1218 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1208 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml