8 Lỗi khách hàng thường mắc phải khi mua xốp EPS cứng hiện nay

5/5 - (2 bình chọn)

Mua xốp EPS cứng làm sao để đạt chất lượng cao, đúng yêu cầu. Hãy cùng chúng tôi kiểm tra xem bạn có mắc phải một trong 8 lỗi thường gặp khi mua loại vật liệu này không nhé!

Xốp EPS cứng không còn quá xa lạ khi được sử dụng ở các công trình và đời sống hiện nay.  Nhờ vào những đặc tính nổi bật như cách âm, cách nhiệt, chịu lực nén… Chúng dần thay thế cho các vật liệu xây dựng trước đây. Tuy nhiên ở bất kỳ loại sản phẩm nào cũng vậy, khi mua một số khách hàng chưa có kinh nghiệm sẽ lựa chọn sai, mắc một số lỗi khiến cho sản phẩm sẽ không đạt yêu cầu như mong muốn. Vậy làm cách nào để nhận biết và khắc phục nó. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm và đưa ra cách khắc phục những lỗi mắc phải khi mua xốp EPS cứng nhé!

Tổng quan về xốp EPS cứng

Tấm xốp EPS cứng

Tấm xốp EPS cứng

Xốp EPS cứng là vật liệu được sử dụng nhiều. Chúng có nguồn gốc từ những hạt nhựa EPS chính là nhựa Polystyrene dạng hạt. Những hạt nhựa này có chứa tính giãn nở và sở hữu hợp chất khí bentan C5h12. Sau khi trải qua một quy trình sản xuất sẽ tạo thành những khối xốp EPS cứng. Sau khi định hình thì mỗi khối xốp sẽ chứa từ 3 triệu đến 6 triệu hạt xốp nhỏ. Trong mỗi hạt xốp sẽ chứa từ 90 đến 95% khí và 5 đến 10% là chất tạo khí pentane hoặc CO2.

Quá trình sản xuất xốp EPS cứng

Đầu tiên người ta sẽ kích nở những hạt nhựa EPS ở nhiệt độ 90 độ C. Những hạt nhựa này sẽ trở thành hạt xốp EPS. Các hạt xốp EPS sau quá trình kích nở sẽ có kích thước gấp 20 – 50 lần so với ban đầu.

Sau khoảng thời gian từ 6 đến 12 tiếng ổn định sẽ tiến hành gia nhiệt cho vào khuôn. Ở nhiệt độ 100 độ C với khoảng thời gian phù hợp. Những hạt xốp này sẽ được kết dính lại với nhau tạo thành một khối. Khối xốp này được gọi là mốp xốp EPS hay xốp EPS cứng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng người ta sẽ định hình, chia xốp EPS cứng theo kích thước và tỉ trọng yêu cầu.

Lợi ích mang lại khi sử dụng xốp EPS cứng

 • Là vật liệu được ứng dụng nhiều cho nhu cầu làm vách ngăn, trần cách nhiệt, tấm ngăn phòng… Giúp cách âm, cách nhiệt, chống nóng cho các công trình xây dựng.
 • Tiết kiệm điện năng. Nhờ tính cách âm cách nhiệt mà xốp EPS cứng có khả năng ngăn tia nóng từ bên ngoài vào và tia lạnh từ bên trong ra. Giúp giảm điện năng tiêu thụ ở các dòng máy, thiết bị như điều hòa, quạt,…
 • Dễ dạng vận chuyển, thi công tiết kiệm chi phí. Với trọng lượng nhẹ khi mua xốp EPS cứng chúng ta sẽ dễ dàng trong khâu vận chuyển và thi công. Điều này giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và thời gian hoàn thiện.
 • Là vật liệu chống ẩm cho các công trình chuyên dụng như hầm đông, kho lạnh…
 • Dùng xốp EPS cứng để bảo quản giữ độ tươi ngon cho sản phẩm.
 • Có độ bền lớn và dễ bảo trì bảo dưỡng. Việc sử dụng xốp EPS cứng sẽ giúp công trình của bạn có độ bền cao. Bởi chúng có không chịu ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài. Được định hình nên có thể chịu nén và tác động lớn. Đồng thời là loại vật liệu lắp ráp dễ nên khi có sự cố cần sửa chữa thì việc bảo trì sửa chữ sẽ diễn ra dễ dàng. Không tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian.
 • Có thể tái chế 100%. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư.

>> Xem thêm: 5+ mẹo lựa chọn, sử dụng bảo quản xốp EPS tốt, độ bền cao nhất

Cách phân loại khi mua xốp EPS cứng theo tỉ trọng

Khối xốp EPS cứng

Khối xốp EPS cứng

Việc phân loại xốp EPS cứng khi mua không chỉ giúp bạn lựa chọn được loại xốp phù hợp. Nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng. Chúng ta sẽ chia xốp EPS thành 3 loại dưới đây.

Xốp EPS tỉ trọng 4kg – 6kg/khối: Đây được gọi là xốp EPS thông thường. Chúng được sử dụng nhiều cho nhu cầu như thùng đựng thực phẩm, vật liệu chèn hàng.

Xốp EPS cứng tỉ trọng 8kg – 20kg/khối: Đây là loại xốp được sử dụng nhiều cho nhu cầu làm trần cách nhiệt, tấm ốp tường, vật liệu lót sàn… Sử dụng cho các siêu thị, trường học, bệnh viện… Chúng thường sẽ sản xuất ở các tỉ trọng 8kg, 10kg, 12kg, 14kg, 16kg, 18kg, 20kg.

Xốp EPS cứng tỉ trọng 20 – 35kg/khối: Đây là loại xốp EPS có tỉ trọng cao nhất. Chính vì thế nó có khả năng chịu nén và các tính năng tốt nhất của xốp. Do đó chúng được sử dụng cho các nhu cầu làm tấm lót nền, nâng sàn, làm sàn bê tông cho các hầm đông, kho lạnh, tòa nhà cao tầng…

Với những lợi ích khi mua xốp EPS cứng đem lại chúng ta có thể thấy việc lựa chọn vật liệu này là quyết định chính xác. Tuy nhiên, bất kỳ ai khi mua xốp khi có nhu cầu mua xốp đều rất dễ bị mắc lỗi. Vậy đó là những lỗi gì?

>> Mẹo lắp đặt xốp EPS chống cháy đạt hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí

Những lỗi mắc phải khi mua xốp EPS cứng

 • Lựa chọn sai loại xốp EPS cứng. Việc không tìm hiểu kỹ hoặc không xác định rõ tính năng của các loại xốp dẫn tới tình trạng mua sai. Việc mua sai sẽ dẫn tới trường hợp không sử dụng được hoặc sử dụng nhưng không đảm bảo chất lượng.
 • Sai kích thước xốp EPS: Bạn không đo đạc chính xác kích thước trước khi mua vật liệu. Chúng sẽ khiến bạn mất thêm thời gian cũng như giảm chất lượng vật liệu.
 • Không xác định rõ khối lượng vật liệu: Việc không tính toán, vạch ra khối lượng chi tiết sẽ dẫn tới vấn đề mua thiếu hoặc thừa một khối lượng vật liệu lớn. Điều này rất gây lãng phí và rất mất thời gian xử lý nó.
 • Không mua tấm xốp EPS cứng đã bị nứt, hở, mất góc… Đây chính là hàng lỗi hoặc hàng phế. Do đó, tuy là sản phẩm rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng khí sử dụng.
 • Không tính toán đến các chi tiết liên quan như: Khí hậu, vị trí, độ giãn nở vật liệu. Điều này sẽ rất phức tạp sau khi lắp đặt.
 • Khi mua xốp EPS cứng nhưng không mua hoặc mua sai phụ kiện đi kèm. Các phụ kiện đi kèm cũng rất quan trọng. Nó vừa giúp sản phẩm có thêm độ bền, phát huy được hết các tính năng.
 • Mua phải xốp EPS cứng không đảm bảo chất lượng: Việc không biết kiểm tra chất lượng hoặc thích sản phẩm giá rẻ dẫn tới tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Lựa chọn sai đơn vị cung cấp: Việc lựa chọn sai sẽ dẫn tới rất nhiều vấn đề từ chất lượng sản phẩm đến giá thành vật liệu.

Kết luận

Từ bài viết này chúng ta có thể thấy rằng việc lựa chọn sai vật liệu, sai đơn vị cung cấp. Chúng ta sẽ dẫn tới rất nhiều vấn đề khi mua xốp EPS cứng. Nó không chỉ làm mất thời gian mà nó còn làm ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ thi công cũng như kinh phí bỏ ra.

Để tránh được những lỗi này bạn cần xác định rõ mục đích, vị trí lắp đặt, kinh phí bỏ ra và quan trọng nhất nữa đó chính là đơn vị cung cấp xốp EPS.

Nếu bạn chưa tìm kiếm, lựa chọn được đơn vị cung cấp xốp EPS giá rẻ, chất lượng nào thì hãy đến với IANFA Việt Nam. Chắc chắn tại đây chúng tôi sẽ đáp ứng đúng, đủ yêu cầu khách hàng. Ngoài ra, khách hàng sẽ luôn nhận được mức giá xốp EPS thấp nhất với chất lượng hoàn hảo nhất.

Để có thể trao đổi chi tiết, nhận báo giá quý khách hàng liên hệ chúng tôi qua các thông tin cung cấp dưới đây.

IANFA VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Số 430 Cầu Am, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • Website: https://ianfa.vn/
 • Hotline: 086 2088862
 • Email: info@ianfa.vn

Bạn đọc có thể xem thêm

Hướng dẫn cách sử dụng tấm mốp xốp EPS cách nhiệt đạt hiệu quả cao

Top 5 địa chỉ bán xốp EPS cách Nhiệt Hà Nội giá rẻ, chính hãng

[cập nhật] Bảng giá mốp xốp EPS cách nhiệt 1/2022

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

3950 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

1137 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa khiến người mua không khỏi băn khoăn lựa chọn nhà cung cấp nào để có sản phẩm chất lượng và giá chuẩn nhất. Thấu hiểu điều...

1023 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1016 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

564 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa Eva có tốt không? Loại hạt nhựa này được ứng dụng vào những lĩnh vực nào và giá hạt nhựa Eva [ppdate] là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà Ianfa Việt Nam nhận được rất nhiều trong...

561 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Được ứng dụng rộng rãi với vai trò bao bì cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm hay hóa mỹ phẩm. Chai nhựa PET với sự đa dạng về kích thước, hình dáng, mẫu mã. Điều này đã...

450 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong các dòng sản phẩm nhựa tái chế thì hạt nhựa HDPE và LDPE là hai loại hạt nhựa tái sinh phổ biến dùng chủ yếu cho nhựa bao bì. Đây là lĩnh vực chiếm thị phần cực lớn từ...

446 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn có biết hạt nhựa EPS còn có tên gọi khác là mút xốp hay được gọi là hạt xốp EPS? Sản phẩm này có những đặc tính và ứng dụng gì trong cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ...

423 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

418 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml