8 Lỗi khách hàng thường mắc phải khi mua xốp EPS cứng hiện nay

5/5 - (2 bình chọn)

Mua xốp EPS cứng làm sao để đạt chất lượng cao, đúng yêu cầu. Hãy cùng chúng tôi kiểm tra xem bạn có mắc phải một trong 8 lỗi thường gặp khi mua loại vật liệu này không nhé!

Xốp EPS cứng không còn quá xa lạ khi được sử dụng ở các công trình và đời sống hiện nay.  Nhờ vào những đặc tính nổi bật như cách âm, cách nhiệt, chịu lực nén… Chúng dần thay thế cho các vật liệu xây dựng trước đây. Tuy nhiên ở bất kỳ loại sản phẩm nào cũng vậy, khi mua một số khách hàng chưa có kinh nghiệm sẽ lựa chọn sai, mắc một số lỗi khiến cho sản phẩm sẽ không đạt yêu cầu như mong muốn. Vậy làm cách nào để nhận biết và khắc phục nó. Hãy để chúng tôi giúp bạn tìm và đưa ra cách khắc phục những lỗi mắc phải khi mua xốp EPS cứng nhé!

Nội dung bài viết

Tổng quan về xốp EPS cứng

Tấm xốp EPS cứng

Tấm xốp EPS cứng

Xốp EPS cứng là vật liệu được sử dụng nhiều. Chúng có nguồn gốc từ những hạt nhựa EPS chính là nhựa Polystyrene dạng hạt. Những hạt nhựa này có chứa tính giãn nở và sở hữu hợp chất khí bentan C5h12. Sau khi trải qua một quy trình sản xuất sẽ tạo thành những khối xốp EPS cứng. Sau khi định hình thì mỗi khối xốp sẽ chứa từ 3 triệu đến 6 triệu hạt xốp nhỏ. Trong mỗi hạt xốp sẽ chứa từ 90 đến 95% khí và 5 đến 10% là chất tạo khí pentane hoặc CO2.

Quá trình sản xuất xốp EPS cứng

Đầu tiên người ta sẽ kích nở những hạt nhựa EPS ở nhiệt độ 90 độ C. Những hạt nhựa này sẽ trở thành hạt xốp EPS. Các hạt xốp EPS sau quá trình kích nở sẽ có kích thước gấp 20 – 50 lần so với ban đầu.

Sau khoảng thời gian từ 6 đến 12 tiếng ổn định sẽ tiến hành gia nhiệt cho vào khuôn. Ở nhiệt độ 100 độ C với khoảng thời gian phù hợp. Những hạt xốp này sẽ được kết dính lại với nhau tạo thành một khối. Khối xốp này được gọi là mốp xốp EPS hay xốp EPS cứng.

Tùy vào nhu cầu sử dụng người ta sẽ định hình, chia xốp EPS cứng theo kích thước và tỉ trọng yêu cầu.

Lợi ích mang lại khi sử dụng xốp EPS cứng

 • Là vật liệu được ứng dụng nhiều cho nhu cầu làm vách ngăn, trần cách nhiệt, tấm ngăn phòng… Giúp cách âm, cách nhiệt, chống nóng cho các công trình xây dựng.
 • Tiết kiệm điện năng. Nhờ tính cách âm cách nhiệt mà xốp EPS cứng có khả năng ngăn tia nóng từ bên ngoài vào và tia lạnh từ bên trong ra. Giúp giảm điện năng tiêu thụ ở các dòng máy, thiết bị như điều hòa, quạt,…
 • Dễ dạng vận chuyển, thi công tiết kiệm chi phí. Với trọng lượng nhẹ khi mua xốp EPS cứng chúng ta sẽ dễ dàng trong khâu vận chuyển và thi công. Điều này giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm chi phí và thời gian hoàn thiện.
 • Là vật liệu chống ẩm cho các công trình chuyên dụng như hầm đông, kho lạnh…
 • Dùng xốp EPS cứng để bảo quản giữ độ tươi ngon cho sản phẩm.
 • Có độ bền lớn và dễ bảo trì bảo dưỡng. Việc sử dụng xốp EPS cứng sẽ giúp công trình của bạn có độ bền cao. Bởi chúng có không chịu ảnh hưởng từ các tác động bên ngoài. Được định hình nên có thể chịu nén và tác động lớn. Đồng thời là loại vật liệu lắp ráp dễ nên khi có sự cố cần sửa chữa thì việc bảo trì sửa chữ sẽ diễn ra dễ dàng. Không tốn quá nhiều chi phí cũng như thời gian.
 • Có thể tái chế 100%. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí cho nhà đầu tư.

>> Xem thêm: 5+ mẹo lựa chọn, sử dụng bảo quản xốp EPS tốt, độ bền cao nhất

Cách phân loại khi mua xốp EPS cứng theo tỉ trọng

Khối xốp EPS cứng

Khối xốp EPS cứng

Việc phân loại xốp EPS cứng khi mua không chỉ giúp bạn lựa chọn được loại xốp phù hợp. Nó còn giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng. Chúng ta sẽ chia xốp EPS thành 3 loại dưới đây.

Xốp EPS tỉ trọng 4kg – 6kg/khối: Đây được gọi là xốp EPS thông thường. Chúng được sử dụng nhiều cho nhu cầu như thùng đựng thực phẩm, vật liệu chèn hàng.

Xốp EPS cứng tỉ trọng 8kg – 20kg/khối: Đây là loại xốp được sử dụng nhiều cho nhu cầu làm trần cách nhiệt, tấm ốp tường, vật liệu lót sàn… Sử dụng cho các siêu thị, trường học, bệnh viện… Chúng thường sẽ sản xuất ở các tỉ trọng 8kg, 10kg, 12kg, 14kg, 16kg, 18kg, 20kg.

Xốp EPS cứng tỉ trọng 20 – 35kg/khối: Đây là loại xốp EPS có tỉ trọng cao nhất. Chính vì thế nó có khả năng chịu nén và các tính năng tốt nhất của xốp. Do đó chúng được sử dụng cho các nhu cầu làm tấm lót nền, nâng sàn, làm sàn bê tông cho các hầm đông, kho lạnh, tòa nhà cao tầng…

Với những lợi ích khi mua xốp EPS cứng đem lại chúng ta có thể thấy việc lựa chọn vật liệu này là quyết định chính xác. Tuy nhiên, bất kỳ ai khi mua xốp khi có nhu cầu mua xốp đều rất dễ bị mắc lỗi. Vậy đó là những lỗi gì?

>> Mẹo lắp đặt xốp EPS chống cháy đạt hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí

Những lỗi mắc phải khi mua xốp EPS cứng

 • Lựa chọn sai loại xốp EPS cứng. Việc không tìm hiểu kỹ hoặc không xác định rõ tính năng của các loại xốp dẫn tới tình trạng mua sai. Việc mua sai sẽ dẫn tới trường hợp không sử dụng được hoặc sử dụng nhưng không đảm bảo chất lượng.
 • Sai kích thước xốp EPS: Bạn không đo đạc chính xác kích thước trước khi mua vật liệu. Chúng sẽ khiến bạn mất thêm thời gian cũng như giảm chất lượng vật liệu.
 • Không xác định rõ khối lượng vật liệu: Việc không tính toán, vạch ra khối lượng chi tiết sẽ dẫn tới vấn đề mua thiếu hoặc thừa một khối lượng vật liệu lớn. Điều này rất gây lãng phí và rất mất thời gian xử lý nó.
 • Không mua tấm xốp EPS cứng đã bị nứt, hở, mất góc… Đây chính là hàng lỗi hoặc hàng phế. Do đó, tuy là sản phẩm rẻ nhưng không đảm bảo chất lượng khí sử dụng.
 • Không tính toán đến các chi tiết liên quan như: Khí hậu, vị trí, độ giãn nở vật liệu. Điều này sẽ rất phức tạp sau khi lắp đặt.
 • Khi mua xốp EPS cứng nhưng không mua hoặc mua sai phụ kiện đi kèm. Các phụ kiện đi kèm cũng rất quan trọng. Nó vừa giúp sản phẩm có thêm độ bền, phát huy được hết các tính năng.
 • Mua phải xốp EPS cứng không đảm bảo chất lượng: Việc không biết kiểm tra chất lượng hoặc thích sản phẩm giá rẻ dẫn tới tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.
 • Lựa chọn sai đơn vị cung cấp: Việc lựa chọn sai sẽ dẫn tới rất nhiều vấn đề từ chất lượng sản phẩm đến giá thành vật liệu.

Kết luận

Từ bài viết này chúng ta có thể thấy rằng việc lựa chọn sai vật liệu, sai đơn vị cung cấp. Chúng ta sẽ dẫn tới rất nhiều vấn đề khi mua xốp EPS cứng. Nó không chỉ làm mất thời gian mà nó còn làm ảnh hưởng đến chất lượng, tiến độ thi công cũng như kinh phí bỏ ra.

Để tránh được những lỗi này bạn cần xác định rõ mục đích, vị trí lắp đặt, kinh phí bỏ ra và quan trọng nhất nữa đó chính là đơn vị cung cấp xốp EPS.

Nếu bạn chưa tìm kiếm, lựa chọn được đơn vị cung cấp xốp EPS giá rẻ, chất lượng nào thì hãy đến với IANFA Việt Nam. Chắc chắn tại đây chúng tôi sẽ đáp ứng đúng, đủ yêu cầu khách hàng. Ngoài ra, khách hàng sẽ luôn nhận được mức giá xốp EPS thấp nhất với chất lượng hoàn hảo nhất.

Để có thể trao đổi chi tiết, nhận báo giá quý khách hàng liên hệ chúng tôi qua các thông tin cung cấp dưới đây.

IANFA VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Số 430 Cầu Am, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • Website: https://ianfa.vn/
 • Hotline: 086 2088862
 • Email: info@ianfa.vn

Bạn đọc có thể xem thêm

Hướng dẫn cách sử dụng tấm mốp xốp EPS cách nhiệt đạt hiệu quả cao

Top 5 địa chỉ bán xốp EPS cách Nhiệt Hà Nội giá rẻ, chính hãng

[cập nhật] Bảng giá mốp xốp EPS cách nhiệt 1/2022

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5069 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2755 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2236 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2141 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2131 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2031 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2006 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1300 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1197 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml