Bảng giá Hạt Nhựa RESIN tại Xưởng 7/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt nhựa Resin là gì? Giá hạt nhựa Resin hiện nay bao nhiêu tiền? Công dụng của chất liệu này ra sao?.. Là những gì mà người dùng quan tâm khi tìm hiểu về hạt nhựa chuyên dụng này. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về hạt nhựa resin thì đừng bỏ qua bài viết ngắn dưới đây của Ianfa Việt Nam bạn nhé.

Nội dung bài viết

Hạt nhựa Resin là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì hạt nhựa Resin là một loại hạt nhựa không hòa tan trong nước. Thành phần của nó có chứa những ion để dễ dàng trao đổi với những ion khác, có trong dung dịch khi dung dịch chảy qua cột trao đổi. Việc trao đổi ion này thường diễn ra khá nhanh chóng, không làm thay đổi tính chất vật lý của hạt trao đổi.

hạt nhựa Resin là một loại hạt nhựa không hòa tan trong nước.

hạt nhựa Resin là một loại hạt nhựa không hòa tan trong nước.

Hạt resin còn được biết đến với tên gọi khác là hạt nhựa trao đổi ion. Nó được tạo nên bằng các phương pháp hóa học. Nói một các dễ hiểu thì hạt nhựa Resin được tạo ra bằng phản ứng trùng ngưng Styren và divinylbenzen DVB. Các phân tử Stiren tạo nên cấu trúc cơ bản của nhựa Resin. Còn DVB đóng vai trò là cầu nối các Polymer có tính không tan bền vững. Có thể nói đây là cầu nối ba chiều giúp tạo nên cấu trúc rỗng trong các hạt trao đổi ion.

Xem thêm: Hạt Nhựa dùng để làm gì?

Hạt nhựa Resin có kết cấu như thế nào?

Hạt nhựa trao đổi in có kết cấu, nhóm, hình thái ion. Công nghệ chế tạo khác nhau với các màu sắc khác nhau như: Màu vàng, các nhóm màu nâu, trắng, đen, xám… Có thể đáp ứng được các yêu cầu sử dụng khác nhau.

Hạt nhựa dùng trong xử lý nước thông thường có bề ngoài là các hạt nhựa Styrene dạng gel. Màu vàng trong suốt, hạt nhựa Macroporous không trong suốt. Nhựa Macrous anion Styrene màu vàng nhạt hoặc nâu xám nhạt. Hạt nhựa Macrous anion Styrene có màu trắng, nhựa Acrylic màu trắng hay trắng sữa/

Khi hạt nhựa trao đổi ion không may bị bẩn, màu sắc của nó bị thay đổi. Mức độ thay đổi tỷ lệ thuận với độ bẩn của hạt nhựa và trường hợp này thường khí chuyển ngược được. Do đó, trong quá trình sử dụng, bạn cần chú ý đến sự thay đổi màu sắc của hạt, để xác định độ bẩn của nó. 

Tính chất nổi bật của hạt nhựa Resin không phải ai cũng biết

 • Về màu sắc: Hạt Resin thường có màu vàng, nâu, đen, thẫm… Trong quá trình sử dụng nhựa, màu sắc của nhựa sẽ bị mất hiệu lực thường thâm hơn so với hạt nhựa mới một chút.
 • Hình thái: Hạt nhựa trao đổi này thường được sản xuất ở dạng tròn. 
 • Độ nở: Khi mang hạt nhựa dạng kẹo ngậm vào trong nước, thể tích của chúng cũng biến đổi lớn.
 • Độ ẩm: % khối lượng nước trên khối lượng nhựa ở dạng khô, ở dạng ướt.
 • Tính chịu nhiệt: Các loại hạt nhựa bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, vượt quá giới hạn nhựa sẽ bị nhiệt phân giải, làm mất tác dụng. Nhiệt độ hoạt động tốt từ 20-50 độ C.
 • Tính dẫn điện: Chất trao đổi ion ẩm dẫn điện tốt. Tính dẫn điện của nó phụ thuộc vào dạng ion. 
 • Kích thước hạt: Resin có dạng hình cầu d=0.04-1.00mm.
 • Tính chịu mài mòn: Trong quá trình vận hành, các chất trao đổi ion cọ xát lẫn nhau và nở ngót. Có khả năng dễ vỡ vụn. Đây là một chi tiêu ảnh hưởng đến tính năng thực tiễn của nó.
 • Chịu oxy hóa: Chất oxy hóa mạnh có thể làm cho nhựa bị lão hóa.

Tính chất hóa học của nhựa Resin 

Hạt resin Tái sinh được nhiều lần với chi phí cực rẻ

Hạt resin có thể Tái sinh được nhiều lần với chi phí cực rẻ

Dung lượng trao đổi biểu thị mức độ nhiều ít của lượng ion, có thể trao đổi trong một loại chất trao đổi ion. Hiện tai, có hai cách biểu thị dung lượng trao đổi, theo thể tích dlg/m3, theo khối lượng mgđl/g. Cụ thể:

 • Tổng dung lượng trao đổi: Chỉ tiêu này biểu thị lượng gốc hoạt tính có trong chất trao đổi.
 • Dung lượng trao đổi cân bằng: Biểu thị dung lượng trao đổi lớn nhất của chất trao đổi ion trong một loại dung dịch nào đó đã định. Vì thế, không phải là hằng số.
 • Dung lượng trao đổi làm việc: Dung lượng trao đổi được xác định dưới điều kiện vận hành thực tế.

Xem thêm: Báo giá hạt nhựa GPPS [General Purpose Polystyrene] 11/2022

Phân loại nhựa Resin

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hạt nhựa Resin được bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, những hạt resin dưới đây được đông đảo khách hàng đón nhận và tin dùng hơn cả.

 • Hạt nhựa styrene có dạng gel màu vàng trong suốt.
 • Hạt macroporous trong suốt.
 • Hạt macroporous cation styrene màu vàng nhạt hoặc màu nâu xám.
 • Hạt macroporous anion styrene có màu trắng.
 • Hạt acrylic màu trắng hoặc trắng sữa.

Đặc điểm nổi bật của hạt nhựa resin 

Hạt nhựa trao đổi ion là một loại vật liệu trao đổi ion tổng hợp. Bao gồm: Nhựa Polystyrene với nhóm sulphonate có khả năng trao đổi ion dương. Cùng trao đổi ion âm. Bên cạnh đó, hạt resin còn được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm cả việc phân tách các yếu tố lẫn trong dung dịch.

Có một điều đặc biệt ở loại nhựa này, chính là. Khi bị bẩn màu sắc của hạt nhựa này sẽ thay đổi. Mức độ thay đổi thường ỷ lệ thuận với độ bẩn của hạt. 

Ưu và nhược điểm của hạt nhựa Resin bạn nên biết

Cũng giống như những hạt nhựa chuyên dụng khác, hạt nhựa resin cũng có những ưu và nhược điểm rất riêng. Cụ thể:

Hạt nhựa trao đổi in có kết cấu, nhóm, hình thái ion. Công nghệ chế tạo khác nhau

Hạt nhựa trao đổi in có kết cấu, nhóm, hình thái ion. Công nghệ chế tạo khác nhau

Ưu điểm

Việc sử dụng hạt Resin sở hữu rất nhiều tiện ích như: 

 • Thời gian sử dụng lâu dài.
 • Tái sinh được nhiều lần với chi phí cực rẻ.
 • Năng lượng tiêu tốn nhỏ.
 • Quan trọng hơn cả, hạt resin là phương pháp xử lý thân thiện với môi trường. Bởi nó chỉ hấp thụ các chất có sẵn trong nước.

Nhược điểm

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng nhựa resin cũng có những hạn chế nhất định. Điển hình như: Hạt nhựa chuyên dụng này chỉ được sử dụng để trao đổi ion. Chứ không dùng để lọc các hợp chất hữu cơ hay ion Fe, sự có mặt của các chất này hay các chất khí hòa tan trong nước với lượng lớn. Có thể sẽ làm giảm khả năng trao đổi ion, cũng như rút ngắn tuổi thọ của nhựa.

Vì thế, tùy mục đích sử dụng của bạn dùng hạt nhựa Resin trong hệ thống lọc nước uống. Là làm mềm nước hoặc loại bỏ các chất khoáng không cần thiết có trong nước. 

Xem thêm: Bảng giá Nhựa PC 58 Tốt An Toàn Không Độc 11/2022

Báo giá Hạt Nhựa RESIN tại Xưởng 7/2024

Qua những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã có thêm thông tin hữu ích về hạt resin. Vấn đề lúc này là giá hạt resin tại xưởng hiện nay bao nhiêu tiền? Nó có thực sự đắt không? Là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm.

Như đã nói ở trên, giá hạt nhựa resin khá rẻ. Chỉ từ vài chục nghìn đồng là bạn có thể sở hữu được một túi hạt nhựa theo ý muốn. Song, để đảm bảo sản phẩm bạn mua là hàng chính hãng, chất lượng và giá cả tốt nhất. Bạn cần lựa chọn một đơn vị uy tín, tốt nhất là tại những xưởng sản xuất trực tiếp. 

Dưới đây là bảng báo giá một số hạt nhựa resin tại xưởng phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng tham khảo để có thêm thông tin bạn nhé.

 • C100 – purolite: 35.000 – 40.000 đồng/lít, dung tích bao 25 lít.
 • Anion Purolite A400: 90.000 – 95.000 đồng/lít, dung tích bao 25 lít.
 • T42Na Ấn Độ: 35.000 – 40.000 đồng/lít, dung tích bao 25 lít.
 • Cation C-100H: 50.000 đồng/lít, dung tích bao 25 lít.
 • Akualite C107E: 22.000 – 26.000 đồng/lít, dung tích bao 25 lít.

Ứng dụng nổi bật của hạt nhựa ion 

bảng báo giá một số hạt nhựa resin tại xưởng phổ biến

bảng báo giá một số hạt nhựa resin tại xưởng phổ biến

Vai trò của hạt nhựa resin là trao đổi ion trong hệ thống lọc nước chính là làm mềm nước.Loại bỏ những chất khoáng, chất kiềm không cần thiết trong nước. Cụ thể:

 • Làm mềm nước, loại bỏ độ cứng của nước bằng cách giảm nồng độ Ca2+, Mg2+ và tăng nồng độ Na+.
 • Đồng thời, loại bỏ được những khoáng chất không mong muốn như: Bari, Radium, Asen, Uranium, Canxi, Crom, Mangan, Magie…
 • Ngoài ra, còn loại bỏ Nitrat NO3-, CIO4-, CO32-, CN-, SO42.

Nên mua hạt nhựa chính hãng ở đâu?

Qua những chia sẻ trên, bạn đã biết hạt nhựa Resin là gì? Những ưu và nhược điểm cũng như giá thành của hạt nhựa này. Tuy nhiên, để đảm bảo được giá tốt cũng chất lượng cao. Bạn nên mua hạt nhựa ở những địa chỉ bán hạt nhựa uy tín. Điển hình như Ianfa Việt Nam – Một trong những địa chỉ chuyên cung cấp hạt nhựa chuyên dụng uy tín. 

Chúng tôi cam kết cung cấp đến khách hàng những sản phẩm chất lượng cao nhất. Đảm bảo hàng chính hãng 100%, bảo hành dài hạn, giao hàng tận nơi. Vì thế, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có giá tốt nhất bạn nhé.

Ngoài hạt nhựa resin, Ianfa còn cung cấp đến người dùng rất nhiều sản phẩm khác như: Hạt nhựa ABS, TPE, PA, PE, PC, PP, POM, HIPS… Để được tư vấn chi tiết hơn. Vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0862 088862 để nhận tư vấn, báo giá tốt nhất nhé. Trân trọng cảm ơn!

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5087 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2775 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2256 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2162 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2146 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2052 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2023 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1319 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1212 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1200 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml