Báo giá Hạt Nhựa Masterbatch 70%-80% Canxi Carbonate 5/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Nhựa masterbatch 70%-80% Canxi Carbonate thuộc dòng vật liệu có tính ứng dụng cao trong sản xuất. Masterbatch sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Vì thế, nó đã và đang trở thành vật liệu không thể thiếu trong các ngành sản xuất, công nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đến khái niệm nhựa Masterbatch là gì? ưu và nhược điểm của chất liệu nhựa này. Cũng như giá thành của dòng sản phẩm này có đắt không?

Nếu bạn cũng đang loay hoay đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Thì đừng bỏ qua bài viết ngắn dưới đây bạn nhé.

Nội dung bài viết

Nhựa Masterbatch 70-80% Canxi Carbonate là gì?

Nhựa masterbatch 70%-80% Canxi Carbonate chất độn nhựa. Chúng được hình thành từ sự liên kết giữa các thành phẩm bao gồm: Nhựa nguyên sinh, CaCO3 và những phụ gia khác. Trong đó, có đến 70-80% canxi Carbonate. Nguyên liệu này được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, cụ thể là trong các mỏ địa chất, trong cơ thể củ các sinh vật sống (cấu tạo sinh học).

Nhựa Masterbatch 70-80% Canxi Carbonate là gì?

Nhựa Masterbatch 70-80% Canxi Carbonate là gì?

CaCO3 đã và đang giữ một vị trí không hề nhỏ trong thành phần của hạt nhựa Masterbatch. Nó giúp hạt nhựa này có màu trắng tự nhiên, không tan chảy ở nhiệt độ khá cao, trung bình trong khoảng từ 800-1400 độ C. Xét về mặt hóa học, chất liệu nhựa này bị ảnh hưởng rất lớn bởi các thành phần CaCO3.

Do chúng là một trong những thành phần cốt lõi hình thành nên hạt Masterbatch. Thế nhưng, CaCO3 không có sự thay đổi trong khi được kết hợp với những loại nhựa khác hoặc chất phụ gia khác. Nhờ vậy mà  Masterbatch được ứng dụng trong hầu hết các lĩnh vực sản xuất công nghiệp hiện nay.

Xem thêm: Báo giá Hạt Nhựa HIPS Nguyên Sinh tại Xưởng 1/2023

Bốn loại nhựa Masterbatch được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Mặc dù nhựa Masterbatch không còn mới trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nhựa truyền thống cần phải trải qua rất nhiều năm thì mới có thể phân hủy được. Trong khi đó, Masterbatch được sử dụng  để tăng cường khả năng phân hủy của các sản phẩm nhựa. Cũng như mang lại màu sắc hấp dẫn cho sản phẩm.

Bốn loại nhựa Masterbatch được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Bốn loại nhựa Masterbatch được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay có nhiều loại Masterbatch được sử dụng trong ngành nhựa. Dưới đây là một số loại nổi bật nhất, cùng tham khảo bạn nhé.

Nhựa Masterbatch màu trắng

Hạt Masterbatch màu trắng được sử dụng để cung cấp độ trong suốt, độ sáng trong sản phẩm tổng hợp cuối cùng. Có thể bao gồm 75% titan dioxide – Có kích thước hạt trung bình phù hợp 0.19-0.22 micron. Chỉ số khúc xạ cao và độ trong suốt, Masterbatch màu trắng có thể được phân loại thêm dựa trên tỷ lệ phần trăm của titan dioxide trong chế phẩm.

Masterbatch màu đen

Hạt Masterbatch màu đen được sử dụng làm bột màu đen trong các ứng dụng nhựa khác nhau. Trong thành phần có đến 50% màu đen. Vì thế, nó thường được sử dụng để chống tia cực tím, phản lực, độ dẫn điện… Ưu tiên cho Masterbatch này đến từ diện tích bề mặt cao. Tăng lên khi kích thước hạt giảm. Vì thế, nó thường được sử dụng để ép phun, đúc thổi, dây cước, ống nhựa HDPE…

Masterbatch màu

Các nhà sản xuất nhựa Masterbatch màu ở Ấn Độ sử dụng Masterbatch để tạo màu cho sản phẩm nhựa cuối cùng. Với độ bền ánh sáng và ổn định nhiệt. Masterbatch màu có sẵn trong 200 sắc thái màu. Do đó, bạn có thể chọn bất cứ màu nào cho sản phẩm cuối cùng của họ. Hạt nhựa màu được sử dụng trong đúc thổi chai, ép phun đồ gia dụng và cách điện áp.

Masterbatch phụ gia

Loại nhựa này hiện có nhiều loại khác nhau. Với mỗi loại có một số đặc tính chọn lọc nhằm cải thiện sản phẩm nhựa cuối cùng. Do đó nó thường được sử dụng để giảm trọng lượng và tiêu thụ nhựa của sản phẩm.

Đặc tính nổi bật của nhựa Masterbatch 70%-80% Canxi Carbonate

Khì tìm hiểu về hạt  Masterbatch, chúng ta rất khó có thể hình dung ra những đặc trưng cơ bản của loại nhựa này. Bởi vì chúng mang những đặc trưng của thành phần bên trong nó, đặc biệt là thành phần CaCO3. Theo đó, loại nhựa này sở hữu một số đặc trưng sau:

  • Có thể phân tán rất tốt.
  • Nhựa Masterbatch đã và đang là chất liệu nhựa được đánh giá cao về sự an toàn, thân thiện với môi trường.
  • Bề mặt có thể chống xước vượt trội.
  • Kèm theo đó là khả năng tạo, tăng độ cứng, tăng độ dẻo. Tăng công suất, trọng lực tăng, đặc tính chống cháy cho sản phẩm cũng tốt hơn.

Xem thêm:  Báo giá Nhựa in 3D PLA, ABS, TPU, HIPS, PEEK 1/2023

Lợi ích thiết thực của nhựa Masterbatch 70%-80% Canxi Carbonate

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hạt  Masterbatch 70%-80% canxi Carbonate. Những giá trị tuyệt vời mà chất liệu nhựa này mang lại cho người sử dụng có thể kể đến như:

Lợi ích thiết thực của nhựa Masterbatch 70%-80% Canxi Carbonate

Lợi ích thiết thực của nhựa Masterbatch 70%-80% Canxi Carbonate

Tiết kiệm chi phí sản xuất

Trong thành phần chính của chất liệu nhựa này là CaCO3. Mà bột đá CaCO3 thuộc vật liệu dễ tìm, có trữ lượng lớn ớ khắp mọi nơi. Nhờ vậy mà nguyên liệu đầu vào cho sản phẩm ổn định hơn. Làm giảm chi phí cho hoạt động sản suất. Từ đó, có thể tối ưu giá cho sản phẩm đầu ra, gia tăng sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường.

Gia tăng tính cơ học cho sản phẩm nhựa

Hạt Masterbatch có thể thúc đẩy những đặc tính cơ học cho những sản phẩm nhựa. Như gia tăng độ dẻo, tăng độ cứng, tăng trọng lực, tăng hiệu quả chống cháy…

Ứng dụng một cách linh hoạt

Hạt  Masterbatch với độ cứng nhất định, kết hợp với đặc tính hóa học ổn định. Vì thế, có thể dễ dàng xử lý loại hạt này bằng cách cán nhỏ thành hạt hoặc bột. Sau đó, trộn cùng những loại nhựa nền khác nhằm gia tăng giá trị cũng như tính năng cho sản phẩm.

Tăng độ định hình

MAsterbatch giúp phân bố đồng đều nhiệt độ cho những sản phẩm kéo sợi, thổi màng… Vì thế, nó có thể giảm thiểu tình trạng bề mặt nhựa xuất hiện bong bóng trong quá trình sane xuất. Từ đó, mang lại sản phẩm với độ định hình cao hơn, tính thẩm mỹ tốt hơn.

Báo giá hạt nhựa Masterbatch 70-80% Canxi Carbonate 5/2024

Dưới đây là bảng báo giá hạt nhựa Masterbatch mới nhất. Cùng tham khảo để có thêm thông tin hữu ích về dòng sản phẩm này bạn nhé.

SttTên hạt nhựaĐơn vị tínhGiá
1Hạt  Masterbatch White 0272Kg$1.00
2Hạt Masterbatch Black 701Kg$1.04
3Hạt Masterbatch Blue 302Kg$2.62
4Hạt Masterbatch Green 510Kg$1.50
5Hạt Masterbatch Red 601Kg$1.78
6Hạt Masterbatch Tím Purple 905Kg$1.81
7Hạt  Masterbatch Silver 407Kg$1.12
8Hạt  Masterbatch  Đỏ sen hồng 603Kg$1.10
9Hạt Masterbatch Green 520Kg$1.25

Lưu ý

Bảng báo giá nhựa Masterbatch trên chỉ mang tính chất tham khảo, giá hạt nhựa tăng mạnh theo thời gian. Vì thế, giá bán cũng tăng giảm tùy vào từng thời điểm. Để biết thông tin chính xác tại thời điểm bạn mua, vui lòng liên hệ trực tiếp đến hotline 0862 088862 để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.

Ứng dụng nổi bật của nhựa Masterbatch

Mỗi lĩnh vực sản xuất chất liệu nhựa này đóng vai trò khác nhau. Đặc biệt, Masterbatch còn có thể kết hợp với nhiều loại nhựa đa dạng khác như: Nhựa cứng, nhựa nhiệt, nhựa dẻo… Dưới đây là những ứng dụng phổ biến nhất của hạt nhựa Masterbatch.

Trong sản xuất cửa, khung, trần nhựa

Ứng dụng nổi bật của nhựa Masterbatch 

Ứng dụng nổi bật của nhựa Masterbatch

Chất liệu nhựa Masterbatch được sử dụng nhiều trong sản xuất và phối trộn nhằm tạo ra những ống, tấm trần nhựa. Tác dụng của loại nhựa này là làm tăng tuổi thọ của sản phẩm. Bên cạnh đó, chúng còn giúp cải thiện độ bóng của bề mặt sản phẩm. Làm phân tán đồng đều hóa chất trong nhựa và cải tiến trong quá trình sản xuất.

Trong sản xuất ống nhựa PVC, phụ kiện nhựa

Nhựa Masterbatch 70-80% canxi Carbonnate còn được sử dụng trong sản xuất phụ kiện nhựa, các ống nhựa PVC. Mục đích là tạo và tăng độ cứng cho sản phẩm. Đồng thời, tiết kiệm chi phí sản xuất, tiết kiệm thời gian sản xuất… Từ đó, thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận trong mảng này.

Vai trò của nhựa Masterbatch trong sản xuất dây cáp

Hạt nhựa Masterbatch được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực sản xuất dây cáp điện. Nhằm tối ưu hóa giá thành của sản phẩm. Cũng như giữ vai trò là một chất chống cháy. Tuy nhiên, để phát huy tác dụng này, nhà sản xuất cần pha trộn với chất phụ gia và các loại nhựa khác.

Xem thêm: Nhựa 58 PC có an toàn không? Kiến thức về nhựa Polycarbonate

Ứng dụng trong sản xuất màng

HMasterbatch từ lâu đã được sử dụng như một vật liệu không thể thiếu để sản xuất màng. Từ mỏng cho đến dày, loại hạt nhựa này đều có thể gia tăng năng suất và tính hóa học cho sản phẩm. Hơn nữa, hạt nhựa này còn giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng độ cứng và tuổi thọ cho sản phẩm màng nhựa, màng phim. Tiếp đó, với màng nhựa có lỗi nhỏ để thoát hơi, chúng góp phần gia tăng tính năng thoát hơi của sản phẩm này.

Trong sản xuất sợi

Một ứng dụng phổ biến hơn nữa của hạt nhựa này, chính là sản xuất sợi trong túi PP, nhựa PE… Với mục đích là ngăn ngừa tác động của việc phân đoạn và kết sợi.

Trong sản xuất các sản phẩm đúc

Trong sản xuất các sản phẩm đúc gia tăng tuổi thọ, độ cứng cho sản phẩm. Bên cạnh đó, nó còn góp phần tối ưu chi phí sản xuất, hỗ trợ giảm giá thành. Cụ thể hạt nhựa Masterbatch đều được ứng dụng đồn thổi nhằm sản xuất ra những sản phẩm thùng chứa, chai nhựa. Với mảng ép phun thì vật liệu này dùng trong sản xuất thiết bị, phụ tùng gia dụng và chi tiết trong lĩnh vực công nghiệp ô tô.

Trên đây là những thông tin cơ bản về hạt nhựa Masterbatch. Hy vọng với những thông tin có trong bài viết đã giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về Masterbatch. Nếu bạn đang tìm hiểu về hạt nhựa và muốn hiểu hơn về lĩnh vực này. Hãy liên hệ đến Ianfa Việt Nam để được tư vấn, chọn được đúng hạt nhựa bạn cần.

Mọi thông tin xin liên hệ đến

  • Số 430 Cầu Am, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 086 2088862.
  • Email: info@ianfa.vn.
Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5052 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2740 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2224 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2123 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2014 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1993 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1286 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1186 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1178 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml