Báo giá máy sản xuất hạt nhựa tháng 10/2021

5/5 - (1 bình chọn)

Sản xuất hạt nhựa là một ngành công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi đây là nguyên liệu để tạo ra nhiều sản phẩm nhựa với mẫu mã, màu sắc đa dạng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Thay vì nhập khẩu hạt nhựa. Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cách sản xuất trực tiếp nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nhiều người trong số chúng ta vẫn chưa nắm được quy trình sản xuất hạt nhựa diễn ra như thế nào. Tất cả sẽ được giải đáp tổng bài viết dưới đây:

Nội dung bài viết

Tổng quan về hạt nhựa và sản xuất hạt nhựa

Hạt nhựa là gì?

Hạt nhựa là nguyên liệu đầu vào của quá trình sản xuất ra các sản phẩm nhựa. Hạt nhựa trên thị trường hiện nay được chia làm 3 nhóm chính là hạt nhựa nguyên sinh, hạt nhựa tái sinh và hạt nhựa sinh học.

Sản xuất hạt nhựa là gì?

Sản xuất hạt nhựa là quá trình sử dụng các nguồn nguyên liệu đầu vào. Cùng với máy móc, thiết bị hiện đại dưới sự điều khiển của con người. Từ đó, tạo ra thành phẩm là nhựa dạng hạt. Đây chính là nguồn nguyên liệu đầu vào cho sản xuất các sản phẩm nhựa trên thị trường hiện nay.

Các loại hạt nhựa phổ biến hiện nay

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hạt nhựa với đặc trưng, tính chất khác nhau. Tuy nhiên, chúng được phân làm 3 loại chính với quy trình sản xuất có sự khác biệt hoàn toàn là hạt nhựa nguyên sinh, hạt nhựa tái sinh và hạt nhựa sinh học:

Hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh là có nguồn gốc từ dầu mỏ, có màu trắng tự nhiên. Nhựa nguyên sinh chưa qua sử dụng, có độ nguyên chất lên đến 99.9% bởi không hề chứa tạp chất hay chất phụ gia nào. Trong quá trình sản xuất tạo sản phẩm, nhà sản xuất sẽ pha thêm các hạt tạo màu. Nhựa nguyên sinh có nhiều ưu điểm như: mềm, dẻo, đàn hồi tốt, chịu được áp lực tính thẩm mỹ cao. Vì thế, đây là nguyên liệu đầu vào để sản xuất các sản phẩm có giá trị cao.

Báo giá máy sản xuất hạt nhựa tháng 10/2021

Hạt nhựa nguyên sinh được sản xuất trực tiếp từ dầu mỏ

Hạt nhựa tái sinh

Hạt nhựa tái sinh là sản phẩm của quá trình thu gom, phân lại và tái chế theo các phương pháp khác nhau. Nguyên liệu để sản xuất nhựa tái sinh là các phế phẩm nhựa đã qua sử dụng. Nhựa tái sinh có giá rẻ nên tiết kiệm được chi phí, giảm gánh nặng ô nhiễm môi trường và sự phụ thuộc vào nguồn tài nguyên không tái tạo.

Hạt nhựa sinh học

Mặc dù chưa có câu trả lời thống nhất cho câu hỏi “ Hạt nhựa sinh học là gì?” Tuy nhiên, bạn có thể hiểu đơn giản: Hạt nhựa sinh học là vật liệu nhựa có nguồn gốc từ sinh học và/hoặc có khả năng phân hủy sinh học.

Báo giá máy sản xuất hạt nhựa tháng 10/2021

Hạt nhựa sinh học là nguyên liệu sản xuất các sản phẩm nhựa thân thiện với môi trường

Quy trình sản xuất hạt nhựa

Không chỉ khác nhau về nguyên liệu sản xuất, tính chất. Hai loại nhựa nguyên sinh và tái sinh có quy trình sản xuất hoàn toàn khác biệt nhau

Quy trình sản xuất hạt nhựa nguyên sinh

Quy trình sản xuất nhựa nguyên sinh bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Làm nóng và “cracking” hydrocacbon để phân hủy thành ethylene và propylene
 • Bước 2: Trùng hợp những hợp chất có khối lượng phân tử thấp để tạo ra nhựa polyme
 • Bước 3: Thêm thuốc nhuộm màu (đối với sản xuất hạt nhựa màu), các chất phụ gia tạo độ dẻo, chống cháy,…Quá trình “cracking” kết thúc sẽ trùng hợp các hợp chất để tạo thành polime. Quá trình này nhằm chế tạo các sản phẩm khác nhau. Còn lại polyvinyl cloride và styrene dùng để tạo ra hạt nhựa nguyên sinh.

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái chế

Quy trình sản xuất hạt nhựa tái chế bao gồm các bước:

 • Bước 1: Thu gom các phế phẩm nhựa đã qua sử dụng
 • Bước 2: Phân loại và cắt nhựa thành miếng nhỏ. Các phế phẩm nhựa sẽ được phân riêng rẽ theo từng loại nhựa. Chúng sẽ được cắt nhỏ bởi máy hoặc trực tiếp từ nhân công
 • Bước 3: Làm sạch và sấy khô

Toàn bộ nhựa sẽ được làm sạch bụi bẩn, tem nhãn, đất cát, côn trùng,… sau đó được sấy khô

 • Bước 4: Xay, băm, nghiền nhuyễn

Quá trình xay, băm, nghiền nhuyễn rác thải nhựa giúp quá trình tái chế được dễ dàng hơn.

 • Bước 5: Tái chế

Nguyên liệu nhựa đã nghiền nhỏ sẽ được đổ từng mẻ vào lò nấu nhựa. Nhựa nóng sẽ chảy theo đường dẫn tới khuôn ống đến đầu máy cắt để được định hình và làm lạnh. Tại đầu máy cắt, dây nhựa đã nguội được cắt thành từng mẩu nhỏ dài khoảng 2mm.

Quy trình sản xuất hạt nhựa sinh học

 • Bước 1: Tinh bột đầu vào được khử nước ở 160-170 độ C rồi được nghiền mịn dưới áp suất cao. Sau khi đạt kích cỡ thật nhỏ, tinh bột được đi qua máy li tâm nhằm tách khỏi “chất đệm”
 • Bước 2: Sau khi mịn rồi, tinh bột được trộn cùng nhựa tổng hợp tự hủy sinh học, nhựa tổng hợp, chất ái lực, chất kết hợp và phụ gia. Tát cả được khuấy trộn bằng máy trong vòng 5-20 phút và ở nhiệt độ 30-120 độ C.
 • Bước 3: Hỗn hợp sau trộn được đưa vào máy đùn để trộn kết hợp trong khoảng 3-12 phút ở 120-220 độ C
 • Bước 4: Cuối cùng là khâu làm lạnh và tạo dạng hạt. Hạt nhựa sinh học có màu trắng, dạng hạt. Đây là nguyên liệu đầu vào để sản xuất các sản phẩm nhựa sinh học thân thiện với môi trường

Hạt nhựa taical và quy trình sản xuất hạt nhựa taical

Hạt nhựa taical là gì?

Taical được biết đến là một trong những vật liệu độn được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất nhựa. Đây là loại hạt nhựa được hình thành từ sự kết hợp giữa bột đá CaCO3 và bột Tan (Talc) cùng với các phụ gia. Các thành phần này được trộn với nhựa nguyên sinh. Với mục đich tăng độ cứng và giảm giá thành sản phẩm.

Báo giá máy sản xuất hạt nhựa tháng 10/2021

Taical được biết đến là một trong những vật liệu độn được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất nhựa

Quy trình sản xuất hạt nhựa taical

Quy trình sản xuất hạt nhựa taical được diễn ra qua 4 giai đoạn cơ bản sau:

 • Hỗn hợp các loại bột đá CaCO3, nhựa nền, các chất phụ gia được trộn đều bằng máy với tốc độ cao
 • Hỗn hợp này được làm nóng chảy bởi nhiệt độ cao
 • Hỗn hợp được làm mát rồi ép vào khuôn
 • Nhựa taical được đưa vào máy cắt để cắt thành dạng hạt. Những hạt này được trộn vào với nhựa để giúp nhựa thô mang những tính năng mới.

Tìm hiểu về máy sản xuất hạt nhựa

Cấu tạo của máy sản xuất nhựa

Máy sản xuất hạt nhựa thực chất là một thiết bị ép đùn nhựa. Cấu tạo gồm 2 phần là máy chủ và máy phụ trợ:

Động cơ chính (Máy chủ)

Động cơ chính của máy này là máy đùn với cấu tạo là hệ thống đùn, nạp liệu, hệ thống truyền động, hệ thống gia nhiệt và làm mát.

 • Hệ thống đùn có chức năng giúp nguyên liệu nhựa ở dạng miếng, hạt, bột, khối,…nóng chảy thành dạng lỏng. Sau đó ổn định nhiệt độ, áp suất,…
 • Hệ thống truyền động có tác dụng thúc đẩy và làm trục vít xoay đồng đều theo các tham số (nhiệt độ, áp suất, tốc độ,…) nhất định. Sau đó đùn ra sản phẩm mong muốn.
 • Hệ thống gia nhiệt và làm mát có chức năng làm mát hoặc nóng trục nòng vít. Đảm bảo nhiệt độ đùn của sản phẩm theo đúng yêu cầu kỹ thuật
 • Hệ thống nạp liệu có chức năng cung cấp nguyên liệu cho hệ thống đùn 1 cách hiệu quả và liên tục.
Báo giá máy sản xuất hạt nhựa tháng 10/2021

Máy sản xuất nhựa thực chất là một thiết bị ép đùn nhựa

Động cơ phụ trợ tạo hạt ( Máy tạo hạt con)

Động cơ phụ trợ tạo hạt bao gồm thiết bị thả dây, thiết bị nắn thẳng, làm nóng sơ bộ, làm nguội, máy kéo, đồng hồ đếm,…Tất cả các thiết bị này có chức năng tiếp tục bước đùn, làm lạnh và đùn ra vật liệu một cách đồng nhất.

Cách lựa chọn máy sản xuất hạt nhựa phù hợp

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy sản xuất nhựa khác nhau như máy sản xuất hạt nhựa PE, PP, PVC, PET,…Vì vậy, tùy vào tính chất và công năng của từng loại hạt nhựa. Từ đó sự lựa chọn máy để sản xuất ra từng sản phẩm hạt nhựa là không giống nhau.

Ví dụ, trong sản xuất nhựa tái chế, với phế phẩm là các thiết bị văn phòng, bao bì,…Khi đó, bạn nên mua máy sản xuất nhựa PP. Nếu phế phẩm là ống dẫn, phích cắm thì nên mua máy sản xuất nhựa PVC,…

Giá máy sản xuất hạt nhựa trên thị trường hiện nay

Với mỗi loại máy sản xuất nhựa khác nhau thì đều có sự chênh lệch về giá cả. Do nhu cầu thị trường ngày một tăng. Vì vậy ngày càng xuất hiện nhiều loại máy sản xuất nhựa khác nhau với chất lượng và giá cả có sự khác biệt. Để mua được máy sản xuất nhựa phù hợp, đảm bảo chất lượng bạn nên tìm hiểu kỹ. Ngoài ra nên đi tham khảo nhiều cơ sở cung cấp để có phương án lựa chọn tối ưu nhất.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy sản xuất hạt nhựa khác nhau như máy sản xuất nhựa PE, PP, PVC, PET,…Vì vậy, tùy vào tính chất từng loại hạt nhựa nên bạn cần nắm rõ tính chất của chúng. Ngoài ra, nên nhờ sự tư vấn từ nhà cung cấp để có lựa chọn phù hợp.

Sản xuất hạt nhựa có độc hại không?

Đây có lẽ là câu hỏi mà những ai đang muốn tham gia vào lĩnh vực này đều mong muốn tìm được câu trả lời thỏa đáng. Trên thực tế, quá trình sản xuất  nhựa, đặc biệt là sản xuất nhựa tái chế phải trải qua quá trình nung nóng chảy một lượng nhựa lớn cũng như lượng rác thải ra môi trường. Chính vì thế gây ảnh hưởng trực tiếp đến con người và môi trường xung quanh nhà máy.

Điều kiện để mở xưởng sản xuất hạt nhựa

Mặc dù sản xuất, kinh doanh hạt nhựa không thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo phụ lục 04, Luật Đầu tư 2014 . Vì thế, các cá nhân, tổ chức có thể thành lập, mở xưởng sản xuất, kinh doanh mà không cần giấy phép sản xuất nhựa. Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất sẽ dẫn tới những tác động tiêu cực tới môi trường, con người cũng như cảnh quan xung quanh.

Vì vậy, trước khi mở xưởng sản xuất hạt nhựa, bạn cần chú trong đến việc lập hồ sơ môi trường. Đối với các dự án sản xuất nhựa với công suất từ 1.000 tấn/năm trở lên phải đánh giá tác động môi trường. Ngược lại, với dự án sản xuất nhựa có công suất nhỏ hơn 1.000 tấn/năm thì phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường.

Ứng dụng của hạt nhựa

Hạt nhựa sản xuất túi bóng

Túi bóng chủ yếu được sản xuất từ hạt nhựa có nguồn gốc từ dầu mỏ như PE, PP cùng một vài phụ gia khác. Túi bóng được sản xuất từ nhựa PE có độ an toàn cao.Bạn có thể nhận biết bằng cảm quan như: trong suốt, hơi có ánh mờ, bề mặt bóng láng có mềm dẻo. Túi bóng từ hạt nhựa PP lại khá bền và dai và không được mềm dẻo như túi bóng từ nhựa PE.

Tham khảo thêm:

Bảng giá hạt nhựa PE ưu đãi nhất 10/2021

10 ứng dụng của Hạt Nhựa PP không phải ai cũng biết

Hạt nhựa sản xuất bao bì

Các hạt nhựa dùng sản xuất bao bì có thể kể đến như: PE, PP, PVC, PC, PET,…thường có độ bền cơ học lớn, chịu được nhiệt độ cao, chống thấm khí,…

Hạt nhựa sản xuất vải không dệt

Vải không dệt được hình thành từ việc nung nóng nhựa ở nhiệt độ cao thông qua một quy trình khép kín:

 • Nung nóng hạt nhựa ở nhiệt độ cao sau đó dạng lỏng được đùn qua hệ thống lỗ li ti để tạo dạng sợi. Sau đó, dạng sợi được cán nhiệt trên khuôn và tạo thành vải phẳng.
 • Vải phẳng chạy qua khuôn có các ô vuông nhỏ, đây chính là mặt trái của vải. Trong sản xuất túi vải không dệt thì mặt phải của vải sẽ được in ấn lên đó
 • Vải không dệt từ hạt nhựa có khả năng chống thấm, chống khuẩn và tự hủy. Vì vậy chúng thân thiện với môi trường nên thịnh hành ở các nước phương Tây cũng như khu vựa Đông Nam Á.

Danh sách các công ty sản xuất hạt nhựa nguyên sinh nước ta hiện nay

Hạt nhựa nguyên sinh là nguyên liệu đầu vào của nhiều các sản phẩm nhựa có giá trị sử dụng cao. Vậy, đơn vị nào trự tiếp đứng ra sản xuất nhựa nguyên sinh?

Công ty chuyên sản xuất hạt nhựa Á Đông ADG

Á Đông ADG là công ty được thành lập từ năm 2004 với định hướng mục tiêu phát triển bền vững. Á Đông ADG là đơn vị chuyên sâu trong sản xuất hạt nhựa màu, hợp chất CaCO3, chất phụ gia và Compound nhựa tại Việt Nam. Trong đó, hợp chất CaCO3 đã được xuất khẩu và có mặt tại 53 quốc gia trên thế giới.

Á Đông ADG có đủ năng lực sản xuất và cung ứng toàn cầu bởi các lợi thế:

 • Vị trí địa lý gần với nguồn đá vôi CaCO3 chất lượng và dồi dào về trữ lượng
 • Công nghệ sản xuất tự động, khép kín, năng suất cao
 • Phòng thí nghiệm hiện đại, được trang bị  đầy đủ các trang thiết bị. Giúp việc kiểm tra chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng như sản phẩm đầu ra đạt hiệu quả cao.
 • Đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất nhựa.

Luôn hoạt động với giá trị cốt lõi “ Lấy công nghệ làm gốc, con người làm trung tâm và công nghệ làm mục tiêu”. ADG sẽ không ngừng phát huy để tạo ra những sản phẩm tốt nhất. Nhằm thỏa mãn nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Nhà máy sản xuất hạt nhựa propylen Phú Mỹ

Nhà máy sản xuất hạt nhựa propylene Phú Mỹ thuộc công ty CP sản xuất nhựa Phú Mỹ được thành lập tháng 12/2016. Đây là nhà máy được biết đến là nhà máy tiên phong trong lĩnh vực sản xuất nhựa sinh học. Đây là một nguyên liệu nhựa thân thiện với môi trường. Ngoài hạt nhựa sinh học, Phú Mỹ còn cho ra đời nhiều sản phẩm cuối từ nhựa thân thiện với môi trường như: bao bì, dao, thìa,…dùng một lần

Công ty TNHH sản xuất hạt nhựa màu Gia Thành

Công ty Gia Thành là một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam thuộc lĩnh vực sản xuất và cung ứng hạt nhựa. Các sản phẩm mà Gia Thành cung cấp đều có chất lượng đảm bảo, giá cả hợp lý, luôn cam kết hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Cho đến nay, các phụ gia ngành nhựa mang thương hiệu Gia Thành đã có mặt ở hầu hết các nước Châu Á, Châu Âu và Châu Phi. Điều này đã góp phần khẳng định vị thế của nền công nghiệp nhựa Việt Nam trên trường quốc tế.

Lời kết

Với nhu cầu thị trường cao vì thế ngành sản xuất hạt nhựa tại thị trường Việt Nam hiện nay là ngành công nghiệp rất tiềm năng. Không những tiết kiệm chi phí mà còn tiết kiệm cả nguồn năng lượng tự nhiên không tái tạo cũng như bảo vệ môi trường. Nếu khai thác có kế hoạch nguồn tài nguyên tự nhiên. Cùng với sự tận dụng, tái chế nguồn phế thải nhựa một cách hợp lý thì việc sản xuất nhựa trong nước sẽ mang lại nguồn lợi vô cùng to lớn.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5087 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2775 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2256 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2162 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2144 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2052 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2023 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1319 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1212 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1200 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml