Cách nhận biết Dây Thít nhựa chịu nhiệt và Dây Thít nhựa thông thường

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang tìm hiểu và muốn mua dây thít nhựa chịu nhiệt để sử dụng cho mục đích của mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay ngoài dây thít chịu nhiệt còn có loại dây thít thông thường. Bạn lại là người chưa có kinh nghiệm và kiến thức khi lựa chọn sản phẩm này. Vậy làm cách nào để phân biệt 2 loại dây thít trên?

Đừng quá lo lắng, bởi dây thít nhựa là sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, đơn giản. Chính vì vậy, vấn đề phân loại, nhận biết từng loại dây thít nhựa chịu nhiệt sẽ không quá khó khăn. Hãy để IANFA Việt Nam giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này nhé!

Nội dung bài viết

Khái niệm dây thít nhựa chịu nhiệt và dây thít nhựa thông thường

Dây thít nhựa chịu nhiệt chống tia UV

Dây thít nhựa chịu nhiệt chống tia UV

Dây thít nhựa thông thường là gì

Dây thít nhựa thông thường hay còn gọi là dây rút nhựa, lạt nhựa. Chúng được làm từ nhựa PA66 hay còn gọi là nhựa Nylon PA66. Là một loại nhựa polime sở hữu các đặc tính nổi bật như :Độ dẻo dai, độ bền lớn, khả năng chịu được lực tác động. Không chỉ vậy chúng còn có khả năng chịu nhiệt và khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn cao.

Dây thít nhựa chịu nhiệt là gì

Dây thít nhựa chịu nhiệt hay còn gọi là dây thít nhựa chống tia UV, dây thít nhựa ngoài trời, Dây rút nhựa cản tia cực tím… Đây là một loại dây thít đặc biệt có khả năng cản tia UV (tia cực tím). Sản phẩm này được làm từ nhựa PA66W và chất phụ gia tạo màu có khả năng chống lại tia UV. Chính điều này đã giúp chúng sở hữu các ưu điểm như khả năng chịu nhiệt tốt, chịu lực lớn và độ bền cao. Đồng thời chúng có khả năng chống oxy hóa, chống ăn mòn và chống lại tia UV. Giúp chúng có thể sử dụng trong nhiều điều kiện khắc nghiệt, sử dụng cho khu vực ngoài trời mà không lo bị ảnh hưởng lớn đến chất lượng. Tăng độ bền của sản phẩm lên cao nhất.

Xem thêm: Giá Dây Thít nhựa các loại là bao nhiêu? Cập nhật bảng giá 5/2022

Cách phân biệt dây thít nhựa chịu nhiệt và dây thít nhựa thông thường

Dây thít nhựa thông thường

Dây thít nhựa thông thường

Hai loại dây thít trên đều có đặc điểm cấu tạo tương tự nhau. Chính vì thế khi xét hình dáng bên ngoài chúng tương đối giống nhau. Do đó, bạn sẽ rất khó nhận biết khi chỉ nhìn vào bên ngoài sản phẩm. Bởi cả dây thít nhựa chịu nhiệt và dây thít nhựa thông thường đều có kích thước, mẫu mã đa dạng linh hoạt từ nhà sản xuất và yêu cầu của người tiêu dùng. Do đó để phân biệt dây thít nhựa chịu nhiệt và dây thít nhựa thông thường chúng ta sẽ dựa vào các cách sau đây:

Dựa vào thông tin trên bao bì nhà sản xuất

Trên bao bì dây thít được cung cấp từ các đơn vị sản xuất. Chúng ta sẽ biết được loại dây thít mà chúng ta sử dụng là loại nào.

Nếu đó là dây thít nhựa chịu nhiệt (Chống tia UV) thì trên bao bì sẽ có ký hiệu chữ UV. Ngược lại dây thít nhựa thông thường sẽ không có dòng ký hiệu chữ UV trên bao bì.

Dây rút nhựa ngoài trời chỉ có duy nhất màu đen có thể cản lại tia bức xạ còn dây rút nhựa thông thường sẽ đa dạng hơn về màu sắc nhưng thường có hai màu phổ biến là đen và trắng.

Dựa vào màu sắc và nguyên liệu cấu tạo sản phẩm

Về màu sắc thì dây rút nhựa chống tia UV chỉ có màu đen còn ngược lại dây rút nhựa thông thường sẽ có đa dạng các màu sắc khác nhau. Nhưng chủ yếu sẽ sản xuất ở 2 màu đen và trắng.

Về nguyên liệu sản xuất thì dây thít nhựa thông thường sẽ sử dụng nguyên liệu chính là nhựa PA66. Dây thít nhựa chống tia UV sử dụng nguyên liệu chính là nhựa PA66W. Ngoài ra trong quá trình sản xuất sẽ cho thêm chất phụ gia tạo màu.

Giá dây thít nhựa chịu nhiệt và dây thít nhựa thông thường

Là 2 sản phẩm có cấu tạo tương tự nhau. Nhưng chúng sở hữu các tính chất khác nhau. Điều này dẫn tới việc giá thành 2 loại sản phẩm này cũng khác nhau.

Dây thít nhựa ngoài trời có quy trình sản xuất dễ dàng hơn, nguyên liệu đơn giản và giá rẻ hơn. Chính vì thế mà giá thành của dây thít nhựa thông thường sẽ rẻ hơn so với dây thít nhựa chống tia UV (Dây thít nhựa ngoài trời). Không chỉ vậy mà dây thít nhựa chịu nhiệt còn có độ bền tốt hơn so với dây thít nhựa thông thường.

>> Dây thít loại nhỏ nhất có giá bao nhiêu? Địa chỉ cung cấp dây thít giá tốt

Dây thít nhựa chịu nhiệt và dây thít nhựa thông thường nên lựa chọn loại nào

Dây thít nhựa chịu nhiệt chất lượng cao

Dây thít nhựa chịu nhiệt chất lượng cao

Đây là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi mua và sử dụng dây thít nhựa. Tuy nhiên, sẽ không có một quy chuẩn nào để xác định loại dây thít được sử dụng. Bởi mỗi loại dây thít sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Do đó, để lựa chọn được sản phẩm phù hợp bạn hãy dựa vào các yếu tố sau đây:

  • Khu vực, vị trí sử dụng dây thít.
  • Thời gian sử dụng dây thít.
  • Yêu cầu về vật liệu dây thít nhựa.
  • Kinh phí có thể bỏ ra khi mua dây thít.

Ví dụ:

  • Bạn Sử dụng dây thít để làm gọn hệ thống đường dây điện ở các cột điện. Chính vì thế, thời gian sử dụng là rất lâu và khu vực sử dụng ở ngoài trời. Do đó, bạn nên lựa chọn loại dây thít nhựa chịu nhiệt có khả năng chống tia UV.
  • Trường hợp chỉ sử dụng để buộc miệng bao tải đóng gói trong quá trình vận chuyển sau đó vứt bỏ. Thời gian sử dụng ngắn. Với trường hợp này bạn có thể sử dụng dây thít nhựa thông thường để tiết kiệm chi phí.

Như vậy, chúng ta hãy dựa vào mục đích sử dụng thực tế để lựa chọn ra loại dây thít nhựa phù hợp, đáp ứng yêu cầu và tiết kiệm chi phí nhất. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn từ các tư vấn viên ở đơn vị cung cấp để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp.

>> 5 Tiêu chí lựa chọn đơn vị bán Dây Thít loại to giá rẻ, chất lượng

Lời kết

Tổng kết lại bài viết chúng ta có thể thấy được rằng: Dây thít nhựa là một sản phẩm được sử dụng nhiều trên thị trường. Chúng có đa dạng mẫu mã và kích thước cũng như chủng loại. Với mỗi loại dây thít sẽ có những ưu điểm và hạn chế khác nhau. Chính vì lý do này, hãy lựa chọn riêng cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm về dây thít hay muốn mua nguyên liệu để sản xuất dây thít nhựa thông thường, dây thít nhựa chịu nhiệt… Hãy liên hệ với đơn vị IANFA Việt Nam theo số hotline: 0862 088 862 để nhận tư vấn và báo giá chi tiết nhất.

Bài viết được quan tâm

5 Địa chỉ bán dây thít nhựa các loại giá rẻ, uy tín nhất cả nước

Mẹo lựa chọn và sử dụng Dây Thít nhựa đen tiết kiệm, hiệu quả cao

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2701 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2199 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2096 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2081 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1973 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1959 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1249 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1160 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml