Cẩm nang toàn tập về Máy Tạo Hạt Nhựa Hot 04/2022

5/5 - (1 bình chọn)

Nếu hoạt động trong ngành nhựa, chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với khái niệm “máy tạo hạt nhựa”. Tuy nhiên, để nói là hiểu rõ, hiểu chi tiết về sản phẩm này, thì không ai có thể nói mình có thể. Nếu đây là dòng sản phẩm bạn đang quan tâm, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của iANFA nhé. iANFA sẽ tập hợp toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về dòng sản phẩm này để bạn có thể hiểu một cách toàn diện nhất. Cùng tham khảo bài viết bạn nha.

Nội dung bài viết

Máy tạo hạt nhựa là gì?

Máy tạo hạt nhựa là một loại thiết bị ép đùn nhựa. Máy có công dụng làm nóng nguyên liệu nhựa trở về trạng thái chất lỏng. Dưới sức ép của thiết bị, chất nhựa sẽ được đùn liên tục qua khuôn đùn. Sau đó, được làm nguội ở trạng thái thủy tinh dạng sợi dày và đi qua máy cắt hạt. Cắt thành từng hạt nhựa hình trụ hoặc hình elip.

Cấu tạo của máy tạo hạt nhựa

Động cơ chính của máy tạo hạt nhựa

Động cơ chính của máy sản xuất hạt nhựa là máy đùn. Được cấu tạo bởi một hệ thống đùn, hệ thống truyền động, hệ thống gia nhiệt và làm mát. Cuối cùng là hệ thống nạp liệu. Đây là sản phẩm có công dụng phát triển mạnh mẽ các nguồn tài nguyên tái chế. Và biến chất tái chế, chất thải thành kho báu. Trong đó:

Hệ thống đùn bao gồm bộ lọc, trục vít, khuôn và bộ lọc. Chức năng của nó là làm nóng chảy các nguyên liệu nhựa ở các hình dạng khác nhau. Gồm có dạng miếng, hạng hạt, dạng bột, dạng khối hoặc bất kỳ hình dạng nào. Sau đó được ổn định nhiệt độ, áp suất, đo lường bởi trục vít và đùn ra từ khuôn.

Hệ thống truyền động được cấu tạo chủ yếu bởi động cơ, hộp giảm tốc và dây đai. Chức năng chính là thúc đẩy trục vít và làm cho trục vít đạt được mô men lực. Đảm bảo tốc độ xoay đồng đều theo tham số đã đưa ra. Gồm có nhiệt độ, áp suất, tốc độ … Sau đó đùn ra sản phẩm mà bạn mong muốn.

Hệ thống gia nhiệt và làm mát thì cấu tạo chủ yếu từ bộ gia nhiệt bên ngoài bộ nòng và bộ phận làm mát bên trong trục vít. Chức năng của hệ thống này là làm nóng hoặc làm mát bộ nòng trục vít. Đảm bảo nhiệt độ đùn của sản phẩm luôn đúng theo yêu cầu của tham số kỹ thuật.

Hệ thống nạp liệu sẽ bao gồm một phễu và một thiết bị nạp liệu tự động. Có chức năng cung cấp các nguyên liệu cần thiết cho hệ thống đùn một cách ổn định, liên tục.

Máy phụ trợ tạo hạt

Cấu trúc chính của máy phụ trợ tạo hạt nhựa có thể hiểu là bộ phận tương tự như máy chính. Chức năng của nó là tiếp tục bước đùn và đùn ra vật liệu đồng nhất.

Sự khác biệt sẽ nằm ở khuôn tạo hạt nhựa được chia thành 2 loại, gồm thủ công và tự động. Máy tạo hạt nhựa cần thay lưới lọc thường xuyên để loại bỏ tạp chất. Khuôn đùn thường có 18 lỗ, nếu bị tắc nghẽn, áp suất của máy đùn sẽ rất cao. Việc thay lưới lọc bằng thủ công sẽ vất vả hơn tự động. Sử dụng khuôn điện thay cho khuôn thủ công sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Cấu tạo khuôn của máy phụ trợ rất đa dạng  và phong phú.

Các thiết bị phụ trợ của máy chế tạo hạt nhựa gồm nhiều thiết bị khác nhau. Chủ yếu gồm có thiết bị thả dây, thiết bị nắn thẳng, thiết bị làm nóng sơ bộ, thiết bị làm nguội. Và máy kéo, đồng hồ đếm, thiết bị thử tia lửa và thiết bị thu dây. Và từng thiết bị sẽ có chức năng khác nhau.

Công dụng của máy tạo hạt nhựa

Với thiết kế trục vít đặc biệt và theo các cấu hình khác nhau. Máy tạo hạt nhựa sẽ có thể sản xuất ra các loại nhựa khác nhau. Bao gồm: PP, PE, PS, ABS, PA, PVC, PC, POM, EVA, PET… Và các loại nhựa khác để tái chế và tạo thành hạt trộn màu. Hộp số giảm tốc áp dụng thiết kế mo-men xoắn cao, giúp máy hoạt động ổn định và không gây tiếng ồn.

Bộ nòng trục vít được làm cứng một cách đặc biệt. Có thể chịu mài mòn, cho hiệu suất trộn tốt và sản lượng cao. Thiết kế ống thải khí chân không hoặc thiết kế của miệng ống thông thường. Có thể thoát hơi ẩm và thải khí trong quá trình sản xuất. Giúp vật liệu có thể thoát hơi ẩm ra ngoài ổn định hơn. Và các hạt nhựa cũng bền hơn, đảm bảo chất lượng tuyệt vời của sản phẩm.

Máy sản xuất hạt nhựa chủ yếu được sử dụng để xử lý màng nhựa phế thải. Gồm có màng bao bì công nghiệp, màng nông nghiệp, màng nhà kính, túi bia, túi xách… Vì vậy, máy sản xuất hạt nhựa được xử dụng vô cùng rộng rãi trong ngành chế tạo nhựa tái chế.

Có hai cách bạn có thể tiết kiệm năng lượng khi sản xuất đó là tiết kiệm công suất hoặc tiết kiệm gia nhiệt. Tiết kiệm công suất có nghĩa là phần lớn bạn sử dụng máy biến tần. Sẽ tiết kiệm năng lượng thông qua năng lượng còn dư của động cơ. Còn tiết kiệm ở phân gia nhiệt nghĩa là nên sử dụng thiết bị gia nhiệt điện tử. Sẽ tiết kiệm khoảng từ 30% đến 70% so với cuộn điện trở kiểu cũ.

Đặc điểm của máy tạo hạt nhựa

  • Tất cả các vật liệu tái chế sản xuất ra sau khi qua phân loại, nghiền nát và làm sạch sẽ không cần làm khô. Bạn có thể trực tiếp sử dụng cho cả mục đích khô và ướt.
  • Tất cả các hoạt động trong máy tạo hạt nhựa sẽ là tự động hóa. Bao gồm từ việc nghiền nguyên liệu, làm sạch, nạp liệu và cuối cùng là tạo hạt.
  • Sử dụng triệt để hệ thống gia nhiệt không ngừng ma sát áp suất cao để tự động sản sinh nhiệt. Tránh làm nóng liên tục, giúp tiết kiệm điện và năng lượng.
  • Sử dụng hệ thống tự động phân phối điện cho các nơi khác nhau. Đảm bảo động cơ hoạt động một cách bình thường và an toàn nhất.
  • Bộ nòng trục vít được làm bằng thép nhập khẩu kết cấu cacbon. Nên máy có chất lượng cao, cường độ và độ bền cũng rất tốt.

Xem thêm:

Báo giá 3 Máy Tạo Hạt Nhựa Hot nhất 4/2022

5 Điều cần biết khi mua Máy Tạo Hạt Nhựa Giá Rẻ

Lời kết

Trên đây, iANFA đã chia sẻ với bạn vô cùng chi tiết những thông tin cơ bản nhất về máy tạo hạt nhựa. Hi vọng, qua bài viết, bạn đã có thể hiểu về máy sản xuất hạt nhựa hơn. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn vướng mắc về vấn đề gì khác, hãy gọi theo số hotline: 0862.088.862 của iANFA. Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật, kỹ sư có chuyên môn và tay nghề cao. Sẵn sàng hỗ trợ bạn trong thời gian nhanh nhất.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2702 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2199 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2097 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2081 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1973 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1959 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1249 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1161 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml