[Cập Nhật] Giá Hạt Nhựa Nhập Khẩu Chính Hãng 12/2021

5/5 - (1 bình chọn)

Diễn biến giá hạt nhựa nhập khẩu luôn thu hút được sự quan tâm chú ý của rất nhiều khách hàng. Nhất là những khách hàng hoạt động chủ yếu trong ngành công nghiệp nhựa. Điều này không hề lạ bởi hiện nay có rất nhiều vật dụng được làm từ nhựa. Từ những vật dụng thường dùng như rổ, rá, chậu… Cho đến những sản phẩm yêu cầu cao hơn (Mũ bảo hiểm, phụ kiện xe máy, ô tô…)

Điều này cũng lý giải vì sao diễn biến hạt nhựa nhập khẩu luôn chiếm được sự quan tâm chú ý của đông đảo khách hàng. Hiểu được điều này, trong bài viết ngắn này IANFA sẽ cập nhật một số thông tin nổi bật của hạt nhựa mới nhất trong thời gian gần đây.

Nội dung bài viết

Diễn biến giá hạt nhựa nhập khẩu tại thị trường Việt 12/ 2021

Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên xu hướng giá hạt nhựa nhập khẩu có xu hướng giảm. Song kể từ tháng 7 đến nay diễn biến giá hạt nhựa nguyên sinh nhập khẩu lại có xu hướng tăng nhẹ. Một phần do nguồn hàng nhập về đã dần cạn kiệt bởi không nhập về được thuận lợi như trước. Một phần do nhu cầu sử dụng của người dùng không có xu hướng giảm ngay cả khi dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp.

cập nhật báo giá hạt nhựa mới nhất 2021

cập nhật báo giá hạt nhựa mới nhất 2021

Đặc biệt những nguồn hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc – Cái nôi của hạt nhựa. Thì xu hướng hạt nhựa tại đây lại đang có xu hướng giảm một cách rõ rệt. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do giá hạt nhựa có nguồn gốc từ Iran có tính cạnh tranh nhất hiện nay.

Cùng với đó “ vựa” hạt nhựa Đài Loan cũng thu hẹp dự báo giá tăng ban đầu, từ 20 đến 35 USD/ tấn nay giảm xuống chỉ còn khoảng 10 USD/ tấn. Theo đánh giá chung thì “ Bất chấp giá ethylene giao ngay hồi phục tại Châu Á. Nhà sản xuất lớn này thậm chí có thể vẫn giữ nguyên giá chào hàng tháng tư. Vì nhu cầu yếu trong bối cảnh nguồn cung của các công ty thương mại nhiều.” 

Có lẽ vì thế mà diễn biến giá hạt nhựa nhập khẩu tại thị trường Trung Quốc có xu hướng giảm. Hiện đang ở mức giá 20 USD/ tấn- 35 USD / Tấn, trong khi chỉ trước đó vài tuần nó đang ở mức giá 815 USD đến 900 USD/ tấn.

Xem thêm: Giá Hạt Nhựa HDPE Tái Sinh cập nhật 11/2021

Diễn biến giá hạt nhựa nhập khẩu đang sử dụng nhiều nhất tại thị trường Việt Nam

Để giúp quý khách hàng dễ dàng nắm bắt được tình hình diễn biến giá hạt nhựa nhập khẩu. IANFA Việt Nam sẽ cập nhật về tình hình diễn biến giá của một số vật liệu nhựa đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Dự báo giá hạt nhựa nhập khẩu PET 12/ 2021

Giá hạt nhựa nguyên sinh PET trong nước gần đây có xu hướng tăng, bất chất việc giá MEG giao nhanh đang giảm mạnh. Bởi nguồn cung hiện nay đang rất khan hiếm, kèm theo đó giá hàng nhập khẩu từ Trung Quốc ổn định tăng.

Giá hạt nhựa của một số loại nhựa sử dụng nhiều nhất 2021

Giá hạt nhựa của một số loại nhựa sử dụng nhiều nhất 2021

Dãy tổng thể đối với hạt nhựa PET dao động trong khoảng từ 1180 USD/ tấn đến 1220 USD/ Tấn. Tăng từ 20 – 40 USD/tấn so với trước đó. Theo nguồn tin từ một nhà sản xuất cho biết  “Giá tăng USD 10/tấn so với tuần trước. Chúng tôi muốn chờ đợi và quan sát thị trường vì mức giá hiện hành quá cao.” Tại Việt Nam hầu hết các nhà sản xuất đều cho biết giá chào hàng PET nhập khẩu tại Trung Quốc và Indonesia. So với tuần trước tăng từ 10 đến 20 USD/ Tấn, lên lần lượt là 1240 USD đến 1320 USD/ Tấn. “ Giá tăng thêm sau khi kỳ nghỉ tết Nguyên Đán mặc dù cho người mua kháng cự”. Theo đó, giá hạt nhựa PET có thể vẫn được sự hỗ trợ bởi những khó khăn về nguồn cung. 

Xem thêm: 6 Ưu điểm nổi bật của Hạt Nhựa Kaldnes Bạn Không Nên Bỏ lỡ

Diễn biến giá nhựa PP trong tháng 12/ 2021

Hạt nhựa nguyên sinh PP là một trong những hạt nhựa chuyên dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Do đó, diễn biến giá hạt nhựa PP luôn thu hút được sự quan tâm chú ý của khách hàng. Cụ thể, giá hạt nhựa nhập khẩu PP tại Trung Quốc giảm giá theo nội địa. Sau khi nó đang ở mức cao nhất trong mấy năm trở lại đây.

[Cập Nhật] Giá Hạt Nhựa Nhập Khẩu Chính Hãng 10/2021

[Cập Nhật] Giá Hạt Nhựa Nhập Khẩu Chính Hãng 12/2021

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do nhu cầu sử dụng của nhựa PP giảm, trong khi đó lượng Polyolefin tồn kho cao tại nội địa. Do đó, giá nhập khẩu cũng cùng xu hướng trong tuần này. Vì mức giá cao nhất trong 3 năm dưới áp lực giảm giá của Propylene tại Châu Á. 

Giá hạt nhựa ABS tại thị trường Việt Nam năm 2021

Đứng sau PP, nhựa ABS nguyên sinh nhập khẩu là dòng vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.Vì thế diễn biến giá hạt nhựa ABS có sức hút không kém những hạt nhựa chuyên dụng trên. Theo đánh giá của các chuyên gia thfi giá hạt nhựa ABS mấy tháng cuối năm 2021 vẫn có xu hướng giảm.

Nguyên nhân là do giá hợp đồng kỳ hạn đi xuống, cùng với đó là nhu cầu sử dụng yếu đi tại Trung Quốc. Song lại có một số ý kiến lại cho rằng thị trường, giá hạt nhựa ABS có thể sớm chứng kiến đợt phục hồi nhờ các nhà máy được bảo dưỡng theo kế hoạch.

Chính vì thế, giá hạt nhựa ABS trong thời gian gần đây đang dao động trong khoảng 100 USD/ tấn. Thực tế, có một số công ty thương mại còn cho biết giá giao ngay tại Việt Nam không có phản ứng gì.

Xem thêm: Báo giá Hạt Nhựa HDPE Chính hãng 2021 mới nhất 

Diễn biến giá hạt nhựa PS

Cùng chung xu hướng giảm với nhựa PP, PET, ABS. Giá nhựa PS giảm từ 70 đến 100 EUR/ tấn. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do một số nhà máy Styrene khởi động lại trong khu vực, và hoạt động thị trường hiện nay tương đối yếu. 

Vì thể, giá hạt nhựa PS tại thị trường Việt cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Giá chạm mức trong năm cuối tháng 4. Kể từ đó mức giảm giá bình quân khoảng 55 USD/ tấn.

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã nắm bắt được tình hình diễn biến giá hạt nhựa nhập khẩu tại thị trường Việt. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về thị trường hạt nhựa.

Để biết thêm thông tin về giá hạt nhựa hay cần sự tư vấn, giải đáp chi tiết hơn về hạt nhựa bạn đang quan tâm. Hoặc bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên sử dụng chất liệu nhựa nào? phù hợp với ứng dụng của đơn vị mình. Đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp đến IANFA Việt Nam theo hotline. Hoặc truy cập vào website https://ianfa.vn để được giải đáp nhanh chóng và kịp thời.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5087 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2775 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2256 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2162 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2145 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2052 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2023 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1319 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1212 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1200 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml