Giá dây thít nhựa tận xưởng mới nhất 2021

5/5 - (1 bình chọn)

Dây thít nhựa là một sản phẩm rất quen thuộc với mỗi chúng ta trong đời sống hằng ngày. Đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực điện, điện tử,…Để hiểu rõ hơn cũng như nắm được báo giá chính xác của sản phẩm này, mời bạn theo dõi ngay bài viết dưới đây:

Nội dung bài viết

Dây thít nhựa là gì?

Dây thít nhựa hay còn gọi là dây rút nhựa hay lạt nhựa là một sản phẩm từ nhựa PA6 hoặc PA66. Sản phẩm có cấu tạo gồm 3 phần: Đầu rút, thân rút và dây rút. Dây thít thường được sử dụng để bó hoặc buộc 1 hoặc 1 số đồ vật lại với nhau 1 cách dễ dàng và chắc chắn.

Để hiểu rõ thêm về vật liệu tạo ra dây thít nhựa là PA6 hoặc PA66, bạn có thể tham khảo tại:

Nhựa PA66 là gì? Có khác Nhựa PA không?

Tuy nhiên, một cách khái quát nhất thì PA6 và PA66 (thường được gọi là nylon) thuộc dòng nhựa kỹ thuật. Chúng mang một số ưu điểm như cứng, chống va đập, ổn định nhiệt tốt. Ngoài ra còn khả năng chống mài mòn, chống hóa chất, cách điện và tính thẩm mỹ cao,…

Giá dây thít nhựa tận xưởng mới nhất 2021

Hạt nhựa PA66 là nguyên liệu đầu vào để sản xuất dây thít nhựa

Cấu tạo và tính chất của dây thít nhựa

Cấu tạo của dây thít nhựa:

Sản phẩm được sản xuất từ vật liệu nhựa PA6 hoặc PA66 với cấu tạo gồm 3 phần: Đầu, thân và đuôi.  Phần đầu là một chốt khóa để dễ dàng cố định mối thít. Phần thân là phần có độ dài nhất trong 3 phần và có nhiều răng cưa trải đều. Phần đuôi rút có độ dài từ 2-5cm, là phần nhựa trơn và không có mắt.

Tính chất của dây thít nhựa

Dây rút nhựa có khả năng đàn hồi và chịu lực tốt. Một chiếc dây thít có thể chịu lực từ 5-55kg, thậm chí lên đến 70kg. Sản phẩm có khả năng chống oxy hóa tốt. Khả năng chịu nhiệt ở mức thấp, khoảng 150 độ C

Lưu ý: Dây thít chỉ sử dụng được 1 lần. Để tháo bỏ dây người thường phải dùng dao hoặc kéo cắt. Một số người có thể tái sử dụng bằng cách cố mở ra, tuy nhiên lúc này độ chịu lực của sản phẩm cũng giảm đi dáng kể.

Phân loại dây thít nhựa

Dây thít có thể được phân thành các loại các nhau, tùy theo từng tiêu chí cụ thể:

Phân loại theo màu sắc

Dây thít đen và dây thít trắng là 2 loại dây được sử dụng phổ biến hiện nay. Nhiều người lầm tưởng rằng 2 loại dây thít này chỉ khác nhau về màu sắc. Tuy nhiên, 2 loại dây này có khá nhiều sự khác biệt, cụ thể:

Dây thít đen (dây thít nhựa chống tia UV)

Dây thít đen được làm từ nhựa polime với độ dẻo dai và khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống chịu tia UV tốt. Dây thít đen có đặc điểm bền bỉ, có khả năng thít chặt, không hấp thụ ánh nắng và sử dụng được trong nhiều tình huống khác nhau.

Giá dây thít nhựa tận xưởng mới nhất 2021

Dây thít nhựa đen hay dây thít nhựa chống tia UV có thể sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau

Dây thít trắng

Dây thít trắng thường được sử dụng để cố định sản phẩm. Sản phẩm này không phù hợp khi sử dụng ngoài trời bởi sẽ hấp thụ ánh nắng dẫn đen giòn nứt.

Giá dây thít nhựa tận xưởng mới nhất 2021

Dây thít trắng không phù hợp sử dụng ngoài trời bởi dễ gây giòn, nứt

Ngoài 2 màu đen và trắng, thị trường còn có dây thít nhựa vàng với đặc điểm sợi mỏng, chịu lực kéo đứt cao. Loại dây này thường dùng để đóng gói, phân loại hàng hóa, đánh dấu gia cầm hay đánh dấu các thiết bị điện,..

Phân loại dây thít nhựa theo quy cách

Dây thít 3×100

Với kích cỡ này, dây thít thường được đóng túi gồm 1.000 chiếc. Với chiều dài dây 10cm, chiều rộng 0.3cm. Ngoài những dây thít có kích thức lớn, kích thước siêu nhỏ của dòng dây thít 3×100 khá được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi bởi sự tiện dụng và dễ sử dụng.

Bạn có thể sử dụng dòng dây thít này để xâu móc chìa khóa, treo vật lên cao một cách chắc chắn, bó cáp sạc với số lượng nhỏ, niêm phong cặp, túi,….

Bạn cần lưu ý một số vấn đề khi sử dụng dây thít 3×100 nhé:

 • Dây rút nhựa 3×100 có thể chịu được nhiệt độ từ -10 đến 80 độ C. Bạn nên sử dụng sản phẩm trong giới hạn nhiệt độ này để tránh tình trạng giòn, gãy, nóng chảy.
 • Dây thít chỉ chịu được lực tối đa 55kg, vì thế đối với dây thít 3×100 bạn nên hạ mức tác động lực để đảm bảo an toàn hơn
 • Nước muối có thể khắc phục tình trạng ố vàng của dây thít. Ngoài ra, nếu dây để lâu không sử dụng, bạn ngâm nước muối sẽ giúp nhựa có độ đàn hồi hơn.

Dây thít nhựa 3×150

Dây thít kích cỡ 3×150 với khả năng chịu tải từ 20-25 kg. Đây là loại dây thít phù hợp để buộc các loại bao tải trong các xưởng sản xuất, phân phối thức ăn chăn nuôi.

Dây thít nhựa 4×150, 4×200 hoặc 5×150

Đây là loại dây thít có khả năng chịu tải từ 30-40kg được sử dụng hết sức phổ biến bởi tính thông dụng của nó. Phù hợp sử dụng trong các nhà máy, công xưởng chuyên sản xuất hàng hóa, sản phẩm gia dụng

Dây thít nhựa 8×400

Đây là dây thít loại to được đóng gói 250 chiếc/ túi. Với chiều dài và khả năng chịu lực tốt, dây thít 8×400 được sử dụng để buộc các hệ thống điện, cáp với số lượng lớn và đồ gỗ công nghiệp.

Quy trình sản xuất dây thít nhựa diễn ra như thế nào?

Để có những chiếc dây thít với đa dạng màu sắc, kích cỡ đạt chuẩn về kỹ thuật đòi hỏi các bước sản xuất phải theo đúng quy trình nghiêm ngặt với 4 bước sau:

Bước 1: Trộn nguyên vật liệu

Nguyên liệu để sản xuất dây thít trắng là nhựa PA 66 trắng, nguyên liệu để sản xuất dây thít đen là nhựa PA66 đen. Hạt nhựa PA66 sau khi được chọn lọc kỹ sẽ được trộn với phụ gia, đây là khâu quan trọng vì sẽ quyết định chất lượng của sản phẩm. Đòi hỏi nguyên vật liệu cần được chọn lọc kỹ và trộn đều.

Bước 2: Đùn thổi màng film

Sau khi đã trộn đều, nguyên liệu được đi qua hệ thống gia nhiệt và làm nóng chảy ở nhiệt độ phù hợp. Hỗn hợp này được thổi thành hình ống và được thổi thanh cuộn. Đây là bước quan trọng không kém bước 1, bởi quết định đến độ chắc, dày và trong của màng film. Các nguyên liệu này sẽ được đi qua máy thổi để làm thành màng film. Chất lượng của màng film sẽ được công nhân kỹ thuật kiểm tra nhằm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Bước 3: Gia công cắt và hàn nhiệt

Tùy thuộc vào kiểu dáng và kích thước của đay thít nhựa, màng nylon sau khi được gia công sẽ chuyển ra khuôn gá, định hình mà được lắp đặt khuôn cho phù hợp

Bước 4: Kiểm tra và đóng gói sản phẩm

Sau khi hoàn thành các bước trên, sản phẩm được kiểm tra và đóng gói theo quy cách phù hợp với tiêu chuẩn Quốc tế:

 • Dây thít 10cm quy cách đóng gói 2.5x100mm được đóng 1.000 chiếc/ túi
 • Dây thít 15cm quy cách đóng gói 3x100mm được đóng 500 chiếc/ túi
 • Dây thít 25cm quy cách đóng gói 4x250mm được đóng 250 chiếc/ túi
 • Dây thít 30cm quy cách đóng gói 5x30mm được đóng 250 chiếc/ túi
 • Dây thít 40cm quy cách đóng gói 6x40mm được đóng 100 chiếc/ túi

Công dụng của dây thít nhựa

Dây thít nhựa dùng để đánh dấu

Hay còn gọi là dây thít ghi chú hay dây thít có bảng ghi chú. Thiết kế của sản phẩm này hơi khác so với loại dây thít thông thường là có thêm 1 bảng ghi chú nhỏ bằng nhựa ở vị trí đầu khóa dây rút. Khi sử dụng, ta có thể ghi các nội dung cần thiết lên bảng đó:

 • Dây thít đánh dấu được sử dụng tương tự như seal niêm phong nhựa
 • Dùng để đánh dấu trong viễn thông hay các công việc liên quan, cần thiết phải ghi chú, đánh dấu sản phẩm, hàng hóa để tiện theo dõi, nhận biết.
 • Dùng để đánh dấu, ghi chú thích cho cây giống nông nghiệp hay đánh dấu line nội bộ.

 Dây thít nhựa cố định giấy note

Sử dụng dây thít nhựa cùng với 1 tập giấy note, sẽ không khó khăn gì để bạn sở hữu một cuốn sổ tiện lợi và đẹp mắt trong tay.

Dây thít nhựa cố định hệ thống điện trong nhà

Chỉ cần vài sợi dây thít trong gia đình là bạn có thể khiến hệ thống dây dẫn phức tạp trong nhà trở nên gọn gang và đẹp mắt. Ngoài hệ thống dây điện trong gia đình, dây thít còn được sử dụng để làm gọn dây thừng, ống nước,…

Làm móc chìa khóa

Dây thít có thể xâu chuỗi các chìa khóa lẻ thành 1 chùm. Điều đó giúp bạn giảm thiểu sự thất lạc, mất mát chìa khóa và cũng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và kiểm soát chúng hơn.

Khóa túi xách và balo cá nhân

Rất đơn giản, bạn chỉ cần áp dụng dây thít để khóa những khóa kéo, gập mở balo, túi xách. Lúc này khóa balo không thể mở trừ trường hợp cắt bỏ dây thít. Tuy không an toàn tuyệt đối nhưng dây thít sẽ khiến kẻ gian bỏ cuộc chứ không phá hủy dây thít khi ở những nơi công cộng nhằm lấy cắp đồ của bạn.

Dây thít nhựa thực sự đã mang đến nhiều tiện ích trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên, để việc sử dụng dây thít được nhanh chóng và thuận tiện, người ta thường có thêm phụ kiện đi kèm là sung rút dây thít.

Súng rút dây thít nhựa là gì?

Súng rút dây thít nhựa là dụng cụ dùng để siết và cắt dây thít thừa nhanh chóng, thuận tiện, hiệu quả. Công cụ này dễ dàng sử dụng, nhỏ gọn, giúp nâng cao năng suất làm việc trong gia đình cũng như sửa chữa công nghiệp.

Thị trường hiện nay có 3 loại sung rút dây thít thịnh hành và được ưa chuộng nhất, đó là:

 • Súng rút dây thít GS4MT-E của hãng Panduit có thể siết, cắt dây thít inox hay các loại dây thít nhựa thông thường.
 • Súng rút dây thít GTS-E Panduit là dòng súng rút và xiết dây thít nhựa với bề rộng từ 4.8-9mm được đông đảo khách hàng lựa chọn
 • Súng rút dây thít nhựa GTH-E Panduit là dòng súng rút và siết dây thít cao cấp hơn súng GTS-E giúp căng và cắt dây thít một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng. Từ đó nâng cao hiệu quả và năng suất lao động.
Giá dây thít nhựa tận xưởng mới nhất 2021

Súng rút dây thít là phụ kiện cần thiết mang đến sự tiện lợi và góp phần tăng năng suất lao động

Báo giá dây thít nhựa tận xưởng mới nhất 2021

Tùy từng đơn vị cung ứng mà bạn có thể nhận được bảng báo giá với sự chênh lệch nhất định. Dưới đây là bảng báo giá dây thít nhựa tận xưởng sản xuất mới nhất mà chúng tôi mới cấp nhật được:

STTLoại dây thítKích thước (mm)Quy cách đóng góiGiá bán (đồng)
1Dây thít 10cm100×31.00030.000
2Dây thít 15cm150×350034.000
3Dây thít 20cm200×450042.000
4Dây thít 25cm250×425039.000
5Dây thít 30cm300×525046.000
6Dây thít 40cm400×3250115.000
7Dây thít 50cm500×810085.000

Lưu ý: Giá bán trên áp dụng cho khách mua lẻ và giá có thể biến động tùy thời điểm và phụ thuộc mức giá nguyên vật liệu, nhân công trên thị trường.

Ưu điểm của dây thít nhựa loại tốt

Dây thít hay dây rút nhựa tốt có một số đặc tính sau:

Độ bền cao

Dây thít nhựa được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực vì vậy đòi hỏi tính chịu lực của dây thít phải cao. Trong quá trình vận chuyển hàng phải đảm bảo không đứt dây làm hàng hóa bị rơi rớt.

Chịu nhiệt tốt

Với nguyên liệu từ nhựa PA66, dây thít loại tốt có khả năng chịu nhiệt bền bỉ ở các môi trường khác nhau. Khoảng giới hạn nhiệt độ mà dây thít chịu được là từ -40 đến 85 độ C. Đây là khoảng nhiệt độ vô cùng lớn. Nếu sử dụng thấp hơn -10 độ C có thể gây giòn gãy, hay cao hơn 85 độ C có thể gây hiện tượng nóng chảy ở dây thít.

Dây thít nhựa giá rẻ vô cùng gọn nhẹ và tiện dụng

Với ngoại hình nhỏ gọn cùng trọng lượng không đáng kể, dây thít dễ dàng được mang theo bên người để dự phòng trường hợp cần sử dụng.

Mua dây thít nhựa ở đâu đảm bảo chất lượng?

Để giúp người sử dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp giảm thiểu nỗi lo lắng khi mua sản phẩm dây rút nhựa thì việc lựa chọn nhà cung ứng uy tín là rất cần thiết.

Đây là một mặt hàng tiện lợi và phổ biến, vì thế thị trường xuất hiện rất nhiều công ty sản xuất. Vì vậy, việc tìm kiếm một địa chỉ đáng tin cậy sẽ khiến khách hàng không khỏi phân vân.

Bạn không phải kiểm tra sản phẩm có phải là giả mạo hay kém chất lượng. Nhà cung ứng uy tín sẽ đảm bảo sản phẩm dây thít có chất lượng tốt nhất, giá tốt nhất để bạn yên tâm sử dụng.

Lời kết

Những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp bạn có thêm những kiến thức về dây thít nhựa. Từ đó giúp bạn hiểu rõ về đặc tính, cấu tạo, ưu điểm,…về một sản phẩm nhỏ bé mà rất hữu ích này. Cám ơn các bạn đã theo dõi!

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2702 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2199 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2097 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2081 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1973 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1959 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1249 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1161 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml