Giá Hạt Nhựa năm 2021 tăng hay giảm so với năm 2020?

5/5 - (1 bình chọn)

Trong khi chúng ta đang chật vật với vấn đề về việc tìm nguồn cung cho nguyên liệu đầu vào và gặp không ít khó khăn trong việc Giá Hạt Nhựa tăng cao. Thì bên cạnh đó một số doanh nghiệp nước ngoài đã mang luôn sản phẩm nhựa của họ sang nước ta để cạnh tranh.

Chắn hẳn đây là một bài toán khó cho các doanh nghiệp Việt Nam. Họ đang hoang mang không biết phải làm gì trong bối cảnh hiện tại.

Và liệu năm nay giá nhựa có tiếp tục tăng hay giảm hơn so với năm 2020. Đây chắc chắn là thắc mắc của đa số chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt Nam.

Hiểu được điều đó, Ianfa đã tìm hiểu những biến động của ngành nhựa trong năm 2021 để gửi tới các bạn. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Giá hạt nhựa 2021 tăng hay giảm so với năm 2020?

Giá hạt nhựa 2021 tăng hay giảm so với năm 2020?

Nội dung bài viết

Giá Hạt Nhựa năm 2021 tăng hay giảm so với năm 2020?

Theo như nghiên cứu thị trường của các chuyên gia kinh tế 6 tháng đầu năm vừa qua. Họ đã đưa ra nhận định rằng có vẻ như tình hình sản xuất nhựa trong năm nay sẽ tiếp tục đà tăng mạnh.

Và việc này cũng dẫn theo sự tăng giá của vật liệu nhựa. Làm ảnh hưởng trực tiếp đến các ngành sản xuất nhựa liên quan.

Có vẻ như với tâm thế tình hình covid 19 những tháng đầu năm đag có diễn biến tích cực. Và sự xuất hiện của vacxin ngừa covid khiến những tháng đầu năm kinh tế có phần khởi sắc hơn chút.

Kéo theo đó là sự phát triển của các ngành nghề. Và ngành công nghiệp bao bì đóng gói thực phẩm cũng không ngoại lệ. Chính vì vậy mà nhu cầu về nguồn cung là vô cùng lớn.

Nhưng thật không ngờ là dạo gần đây, tình trạng dịch bệnh ngày càng trở nên tệ hơn. Ở nơi có tiềm năng về kinh tế như Hồ Chí Minh lại đang gần như vỡ trận, mất kiểm soát về vấn đề dịch bệnh.

Điều này mang theo những hệ lụy như tình trạng cách ly xã hội khiến cho đường vận chuyển gian nan hơn. Từ đó đẩy giá hạt nhựa lên cao hơn.

Ngoài ra thì việc nhà nước tăng thuế nhập khẩu nhựa lên 3% cũng là vấn đề khiến cho các nhà cung cấp như Ianfa hết sức đau đầu. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí họ phải trả sẽ cao hơn và họ bắt buộc phải tăng giá nhựa để có thể tồn tại và phát triển.

Tình hình giá hạt nhựa tăng mạnh 2021

Giá hạt nhựa có những sự biến động không ngừng trong năm 2021. Điển hình là các loại hạt nhựa phổ biến như PP, PC, PE, HDPE,..

Mời bạn tham khảo bảng báo giá dưới đây để biết cụ thể giá của từng loại vật liệu ra sao trong năm 2021 nhé!

Giá của hạt nhựa LDPE

Do nhiều yếu tố cộng lại khiến cho hai thị trường lớn như Mỹ và Canada đang có nhu cầu sử dụng hạt nhựa PE mạnh mẽ.

Doanh số bán hạt nhựa PE tăng hơn 1% so với năm ngoái. Nhưng bên cạnh đó, giá hạt nhựa LDPE lại đang có chiều hướng giảm dần.

Giá thành hạt nhựa PE

Nguồn cung hạt nhựa PE đang trong tình trạng bị thắt chặt do sự tạm dừng để bảo dưỡng định kỳ của các nhà sản xuất. Và thật không may thêm vào đó là tình trạng thiếu điện khiến một số nhà sản xuất hạt nhựa bị ảnh hưởng.

Điều này khiến cho giá của hạt nhựa PE được đẩy lên sau vài tháng dậm chân tại chỗ.

Ngoài ra với nhu cầu cao của thị trường khiến cho tình trạng tồn đọng hạt nhựa PE ở các kho là rất ít. Thậm chí là không có. Và đó cũng là một trong những yếu tố khiến loại vật liệu này tăng.

Có một số thông tin cho rằng, giá hạt nhựa PE có thể sẽ đạt ngưỡng cực đỉnh trong năm 2021.

Mời bạn tìm hiểu thêm:

Giá Hạt Nhựa PP biến động thế nào trong năm 2021?

Mua Hạt Nhựa ABS Giá Rẻ ở đâu uy tín nhất?

Top 5 địa chỉ cung cấp Hạt Nhựa PET 2021 chuẩn nhất

Giá của hạt nhựa LLDPE

Bên cạnh đó, giá hạt nhựa LLDPE lại đang có dấu hiệu giảm. Do vật liệu này đã giảm 2% trong thị trường xuất khẩu năm 2021.

Giá hạt nhựa PP

Sau vài tháng giá hạt nhựa liên tục bị giảm thì vài năm gần đây. Do vấn đề nguồn cung bị hạn chế đã khiến cho giá của hạt nhựa PP ngày càng trên đà tăng mạnh.

Hiện nay, tuy việc nhập khẩu nguyên liệu này vẫn tiếp tục nhưng lại không hề nhiều. Cùng với đó là nhu cầu của thị trường quá cao, ngành sản xuất bao bì tăng mạnh.

Chính vì thế mà dự báo chính xác nhất đó là giá thành hạt nhựa PP năm nay sẽ chỉ có dấu hiệu tăng chứ không có dấu hiệu giảm.

Giá hạt nhựa PP có xu hướng tăng

Giá hạt nhựa PP có xu hướng tăng

Giá hạt nhựa PS rắn

Hiện nay, cùng với sự tăng giá của benzen kéo theo sự tăng giá của hạt nhựa PS rắn. Ngay từ đầu năm loại vật liệu này đã có dấu hiệu tăng và đang tiếp tục tăng nhanh.

Tuy nhiên bên cạnh đó doanh thu của nó lại đang trên đà giảm. Bởi doanh số chủ yếu của nó là dựa vào các lĩnh vực như bao bì thực phẩm.

Giá của hạt nhựa PET

Đằng sau sự tăng của đa số các loại hạt nhựa thì hạt nhựa PET lại chưa hề có dấu hiệu rõ ràng. Có lẽ bởi mức độ tiêu thụ nước giải khát có gas đang giảm. Mà đây lại là nguồn tiêu thụ chính của loại hạt nhựa này.

Tuy nhiên bên cạnh đó, mức độ tiêu thụ nước đóng chai lại đang có xu hướng tăng lên khá mạnh. Nước đóng chai cũng là nguồn tiêu thụ không ít vật liệu PET.

Nhưng điều này vẫn chưa thể khẳng định được gì nhiều. Bởi ngày nay, nguyên liệu CSD cũng đang dần thay thế PET trong công nghiệp nước đóng chai.

Chính vì vậy, giá hạt nhựa PET tăng hay giảm trong năm nay là điều mà chúng ta khó có thể dự đoán được.

Giá của hạt nhựa PVC

Có lẽ đây chính là loại hạt nhựa có mức giá bình ổn nhất trong thị trường hiện nay. Trong khi một số loại khác có sự tăng giảm đột biến thì loại hạt nhựa này lại chọn hướng đi ngang ổn định.

Tuy nhiên theo các chuyên gia thì sự ổn định này có lẽ chỉ tồn tại đến khoảng tháng 11. Nếu hàng tồn kho được cải thiện thì chắc rằng hạt nhựa PVC cũng kéo theo đó mà tăng lên đáng kể trong năm 2021.

Giá hạt nhựa tăng mạnh

Giá hạt nhựa tăng mạnh

Tổng kết

Có lẽ, với tình hình hiện nay thì Giá Hạt Nhựa sẽ tiếp tục tăng và tăng không ngừng trong năm 2021. Tuy nhiên đó mới chỉ là những dự báo tạm thời.

Hy vọng rằng giá sẽ bình ổn trở lại để các doanh nghiệp sẽ bớt khó khăn đi trong thời gian sắp tới.

Để biết diễn biến tiếp theo của thị trường nhựa ra sao. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi hàng ngày nhé!

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5047 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2737 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2222 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2118 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2117 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1989 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1283 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1183 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1175 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml