Giá Hạt Nhựa Tăng bao nhiêu trong 7/2021?

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay, hạt nhựa ngày càng trở nên phổ biến và nhận được sự yêu thích của đông đảo người tiêu dùng. Bởi những đặc tính nổi trội và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong cuộc sống.

Các bạn có thể dễ dàng thấy rằng xung quanh chúng ta đa số vật dụng đều được làm được làm từ nhựa. Không ngoa khi nói rằng nó là một phần thiết yếu của đời sống con người.

Dạo gần đây, mọi người, nhất là những người làm trong ngành nhựa đang hoang mang bởi những tin đồn về giá hạt nhựa ồ ạt tăng cao và không có dấu hiệu dừng lại.

Nếu điều này diễn ra thật thì chắc hẳn nó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung. Các chủ doanh nghiệp nhựa sẽ gặp một phen lao đao về vấn đề giá cả.

Vậy thực hư tin đồn này ra sao? Giá Hạt Nhựa tăng bao nhiêu trong năm 2021? Ianfa sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc này ở trong bài viết sau đây nhé!

Thực trạng giá hạt nhựa t7/2021

Thực trạng giá hạt nhựa t7/2021

Nội dung bài viết

Thực trạng Giá Hạt Nhựa T7/2021

Sau một đợt giảm nhẹ thì kể từ cuối năm 2020 đến nay, Giá Hạt Nhựa đang có xu hướng tăng đều và chưa thấy dấu hiệu dừng lại. Đây chắc hẳn là một cuộc khủng hoảng của các chủ doanh nghiệp sản xuất nhựa. Điều họ đang mong đó chính là một sự bình ổn về giá trong thời gian sắp tới.

Vậy nguyên nhân giá hạt nhựa tăng cao là gì? Đây chắc cũng là thắc mắc của đa số người tiêu dùng hiện nay.

Hiểu được điều đó Ianfa đã tìm hiểu và tổng hợp được những nguyên nhân sau đây. Mời các bạn tham khảo!

Tìm hiểu thêm:

Giá Hạt Nhựa Trao Đổi Anion – 03 Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp

Giá Hạt Nhựa năm 2021 tăng hay giảm so với năm 2020?

Báo Giá Hạt Nhựa PVC chi tiết nhất 7/2021

Nguyên nhân Giá Hạt Nhựa tăng mạnh tại Việt Nam

Thực ra thực trạng tăng giá diễn ra ở đa số tất cả các loại mặt hàng. Không chỉ riêng mình nguyên liệu từ nhựa.

Tuy nhiên, ngành nhựa vẫn là ngành chịu tác động nhiều hơn cả. Bởi trước hết đây là hàng nhập khẩu và nó lại rất cần thiết đối với cuộc sống hàng ngày.

Thậm chí có những loại hạt nhựa tăng đến tận hơn 25%. Chắc hẳn đây là điều không ai mong muốn. Vậy nguyên nhân là gì?

Giá vận chuyển tăng

Trong bối cảnh đại dịch covid 19 đang tiếp tục hoành hành gần 2 năm qua, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế thế giới nói chung. Thì mặc cho sự lao đao của các doanh nghiệp, giá vận chuyển ngày càng bị đẩy lên cao chót vót.

Bởi những lệnh cách ly tại các cảng biển, các hãng container làm mất thời gian và chi phí. Chính vì vậy bắt buộc họ phải thu thêm phụ phí và tăng giá cước thì mới có thể đảm bảo được.

Tuy nhiên mức tăng này quá cao. Có những nơi như hãng tàu MSC tăng đến tận hơn 800USD/1container.

Bên cạnh đó, hạt nhựa nói chung là một sản phẩm chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Bởi vậy mà nó không thể tránh khỏi việc bị ảnh hưởng nặng nề.

Các nhà máy sản xuất nhựa đồng loạt bảo trì

Ngay trong lúc cam go như thế này, thì thật không may là lại diễn ra đợt bảo trì hàng loạt của các nhà máy sản xuất nhựa lớn  vào đợt tháng 2. Như nhà máy của Lotte Chemical Titan ở Malaysia hay thậm chí nhà máy của Hyosung tại Việt Nam cũng đã tạm ngừng hoạt động.

Điều này dẫn đến việc nguồn cung cấp nhựa ở Đông Nam Á bị thắt chặt hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tình trạng các kho hàng cũng đang dần kiệt quệ, tất cả các kho hầu như không dư hoặc chỉ dư hàng với số lượng ít.

Chính điều này cũng góp phần đẩy giá hạt nhựa tăng cao.

Giá dầu tăng

Giá dầu tăng tại sao lại ảnh hưởng đến giá hạt nhựa tăng? Điều này có lẽ là thắc mắc của đa số người tiêu dùng.

Như bạn đã biết, rất nhiều loại hạt nhựa được tạo ra bởi dầu thô. Điển hình là các loại hạt nhựa được sử dụng phổ biến như hạt nhựa PP, PE,…

Nhất là những tháng đầu năm, giá dầu thô trên thế giới tăng mạnh gần chạm ngưỡng cao nhất trong 2 năm vừa qua. Đặc biệt khi kinh tế đang dần phục hồi hơn đồng nghĩa với nhu cầu sản xuất tăng thì giá dầu nhân cơ hội vượt hơn 25% vào tháng 3 năm 2021.

Thế nhưng trong tình trạng đó thì các nước sản xuất dầu thô vẫn giữ nguyên sự cắt giảm sản lượng và chưa thấy có dấu hiệu thay đổi.

Có lẽ đây là một cơ hội đột phá cho nền kinh tế của các nước trong Tổ Chức sản xuất dầu thô. Tuy nhiên đây vẫn là một điều đáng buồn đối với ngành sản xuất nhựa khi tất cả mọi thứ đang ồ ạt kéo đến cùng một lúc.

Nguyên nhân giá hạt nhựa tăng mạnh tại Việt Nam

Nguyên nhân giá hạt nhựa tăng mạnh tại Việt Nam

Diễn biến giá các loại hạt nhựa phổ biến tại Việt Nam năm 2021

Giá hạt nhựa PP

Đây có lẽ là loại hạt nhựa được quan tâm nhiều nhất trong thời điểm này. Bởi hạt nhựa PP được ứng dụng khá nhiều trong các lĩnh vực ở thị trường Việt Nam.

Mặc dù vật liệu vẫn đang được nhập khẩu vào trong nước tuy nhiên nó được nhập với số lượng khá ít. Trong khi đó nhu cầu sản xuất tôn và bao bì cứng lại đang tăng mạnh. Và điểu này dẫn đến giá hạt nhựa có xu hướng tăng cao.

Giá hạt nhựa ABS

Theo như dự báo, giá hạt nhựa ABS vào đợt tháng 7 năm nay đãng có xu hướng giảm. Đặc biệt là sau đợt bảo trì của các nhà máy nguồn cung sẽ dồi dào hơn.

Có lẽ đây là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường sản xuất nhựa tại Việt Nam.

Diễn biến giá một số loại hạt nhựa phổ biến tại Việt Nam 2021

Diễn biến giá một số loại hạt nhựa phổ biến tại Việt Nam 2021

Giá hạt nhựa PET

Với sự khan hiếm nguồn cung và sự ổn định tăng của giá hàng nhập khẩu Trung Quốc. Điều này kéo theo sự tăng đột biến của hạt nhựa PET.

Thậm chí một số nhà sản xuất còn đang phải nghe ngóng thị trường, chưa giám nhập bởi giá quá cao. Bên cạnh đó, mặc cho người tiêu dùng bất mãn thì loại vật liệu này vẫn chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Dự báo những tháng tiếp theo của năm 2021

Theo như kinh nghiệm của Ianfa về lĩnh vực nhựa, chúng tôi dự đoán rằng giá có thể sẽ vẫn tiếp tục tăng bởi các nguyên nhân sau:

  • Tình hình dịch bệnh ngày càng trở nên phức tạp, điển hình như thành phố Hồ Chí Minh đang có đợt bùng nổ vì dịch. Thậm chí nó lan ra rất nhiều các tỉnh thành khác gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế nói chung. Bên cạnh đó các nước chuyên cung cấp nhựa cho Việt Nam cũng đang phải chịu tình cảnh này.
  • Nhu cầu đóng gói sản phẩm nhiều của một số nước tăng cao. Tuy nhiên tình trạng nguồn cung vẫn đang vô cùng khan hiếm.
  • Giá vận chuyển vẫn sẽ tăng vì những lệnh cách li ngày càng gắt gao hơn.

Tổng kết

Trên đây là diễn biến Giá Hạt Nhựa trong đợt 7/2021. Nếu để nói về một con số cụ thể thì khá là khó ở trong thời điểm hiện tại bởi tình hình kinh tế chung đang biến đổi không ngừng.

Chính vì thế nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào vào bất cứ lúc nào. Hãy gọi ngay cho Ianfa qua hotline 086 2088862 để được tư vấn nhé!

Chúc các bạn online vui vẻ!

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2702 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2199 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2097 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2081 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1973 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1960 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1249 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1161 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml