Giá Hạt Nhựa Tăng: Chủ doanh nghiệp nên làm gì?

5/5 - (1 bình chọn)

Theo các thống kê về Giá Hạt Nhựa trên thị trường hiện nay, loại vật liệu này đang trên đà phát triển và có dấu hiệu tăng không ngừng. Điển hình như các loại hạt nhựa phổ biến như hạt nhựa PP, hạt nhựa ABS,… đều thi nhau tăng mạnh.

Điều này đang gây hoang mang dư luận và đặc biệt là các chủ doanh nghiệp về nhựa. Họ đều không biết lý do tại sao hạt nhựa lại tăng một cách chóng mặt như vậy. Và không biết sẽ phải làm gì để bình ổn hóa thị trường.

Là một nơi cung cấp hạt nhựa nhiều năm trên thị trường, Ianfa hiểu được những vấn đề các doanh nghiệp đang gặp phải. Và tất nhiên đó là điều mà chúng tôi cũng không hề mong muốn.

Ở bài viết sau đây, ianfa sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do giá hạt nhựa tăng và các chủ doanh nghiệp sẽ phải làm gì để đưa ra phương án tốt nhất.

Cùng tham khảo nhé!

Lý do Hạt Nhựa tăng mạnh 2021

Lý do Hạt Nhựa tăng mạnh 2021

Nội dung bài viết

Lý do Giá Hạt Nhựa tăng mạnh 2021

Nhiều người cho rằng giá hạt nhựa tăng là do những nhà cung cấp như chúng tôi đang cố tình đẩy giá lên cao. Tuy nhiên đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm.

Hạt nhựa là một vật liệu phổ biến trên thị trường kể cả trong và ngoài nước. Bởi vậy việc tăng hay giảm đều là vấn đề chung của toàn thế giới chứ không riêng một nơi nào có thể quyết định được.

Theo chúng tôi việc giá nhựa tăng chóng mặt đợt này do nhiều yếu tố gây nên khiến hạn chế nguồn cung gây ra sự biến động về giá trong thị trường. Vậy cụ thể ra sao thì hãy cùng tìm hiểu ở những lí do dưới đây nhé!

Nhiều nhà máy sản xuất hạt nhựa đang bảo trì

Như chúng ta đã biết, việc bảo trì những nhà máy nhựa là một điều vô cùng bình thường vẫn diễn ra trên thế giới. Tuy nhiên, một điều đáng buồn mà chúng tôi tìm hiểu được đó chính là hàng loạt các nhà máy lớn trong và ngoài nước đều đang tạm dừng để bảo trì cùng một lúc.

Và chính vì sự bảo trì hàng loại ấy dẫn đến sự thiếu hụt hạt nhựa trầm trọng và từ đó giá được đẩy lên cao. Thậm chí một số nơi họ đã kết thúc đợt bảo trì rồi. Nhưng vẫn sản xuất ít đi để giữ được mức giá tăng trong một thời gian dài.

Giá dầu tăng

Vấn đề dịch bệnh covid 19 đang là một vấn đề hết sức nghiêm trọng đối với toàn thế giới. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Mà ngay cả vấn đề kinh tế chung cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ.

Dịch bệnh kéo dài và hàng loạt các lệnh xuất khẩu dầu thô chính là lý do mà giá nguyên liệu này ngày một tăng cao.

Có thể các bạn đều biết có một số loại hạt nhựa được làm từ quá trình hóa dầu thô. Bởi vậy mà việc giá dầu tăng đồng nghĩa với giá hạt nhựa kéo theo đó mà tăng đột biến.

Giá vận chuyển tăng cao

Đại dịch covid 19 cũng là một nguyên nhân khiến cho giá vận chuyển tăng cao. Do những chính sách cách ly làm quá trình vận chuyển hàng hóa mất khá nhiều thời gian.

Con đường vận chuyển cũng gian nan hơn rất nhiều. Kéo theo đó là giá vận chuyển tăng lên.

Hạt nhựa là một dạng vật liệu chủ yếu là nhập khẩu từ nước ngoài về. Chính vì thế mà nó cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi đợt tăng giá hàng loạt này. Đặc biệt ảnh hưởng nhiều nhất đối với các khu vực châu Á do tình trạng khan hiếm tàu gây nên.

Tình trạng đầu cơ tích trữ

Khi các hoạt động sản xuất hàng hóa tăng cao để phục vụ cho nhu cầu của toàn thế giới. Thì có một vấn đề nhức nhối. Đó chính là tình trạng đầu cơ tích trữ của các thương lái để đẩy giá nguyên liệu lên ngày một nhiều.

Thực ra tình trạng này xảy ra đối với rất nhiều nguyên liệu vận chuyển đường biển chứ không riêng gì nhựa. Tuy nhiên nhựa là một loại vật liệu liên quan đến nhiều yếu tố và ngành nghề khác nhau nên nó phải chịu áp lực nặng nề nhất.

Mời bạn xem thêm:

[Tham khảo] 03 Yếu tố ảnh hưởng đến Giá Hạt Nhựa PP

5 lý do Hạt Nhựa PVC được ưa chuộng trên thị trường

[Giải đáp] Có nên mua Hạt Nhựa Giá Rẻ tại Hà Nội không?

Thực trạng các nơi cung cấp hạt nhựa ở Việt Nam khi giá hạt nhựa tăng

Việc giá cả ngày một tăng và nguồn cung ngày một ít. Điều này ảnh hưởng không hề nhỏ đến những nơi cung cấp hạt nhựa như Ianfa.

Đầu tiên là vấn đề khách hàng phàn nàn rất nhiều, thậm chí nhiều nơi còn hủy đơn hàng vì không thể chấp nhận mức giá phi lí đến như vậy.

Nhiều nơi cung cấp sẵn sàng chịu thiệt hại cùng khách hàng, bán hàng không lợi nhuận hoặc thậm chí là phải bù lỗ.

Thuyết phục khách hàng đã khó, nhưng khó hơn cả đó chính là tìm nguồn cung cấp hạt nhựa. Nhiều nơi thậm chí không đủ vật liệu để bán hoặc bán rất cầm chừng.

Ianfa hy vọng rằng tình trạng này sẽ sớm qua đi. Thị trường sớm bình ổn trở lại để mọi thứ sớm đi vào ổn định, các khách hàng của chúng tôi sớm lấy lại phong độ để tiếp tục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thực trạng các nơi cung cấp hạt nhựa ở Việt Nam khi giá hạt nhựa tăng

Thực trạng các nơi cung cấp hạt nhựa ở Việt Nam khi giá hạt nhựa tăng

Dự đoán tình trạng Giá Hạt Nhựa thời gian tới

Ianfa với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp hạt nhựa. Chúng tôi nhận thấy rằng với tình hình như hiện nay giá vẫn sẽ tăng bởi những lý do như sau:

  • Dịch bệnh ở Việt Nam đang tăng đột biến mà chưa có dấu hiệu giảm. Những nơi như thành phố Hồ Chí Minh có hàng nghìn ca nhiễm trong một ngày. Đây chính là tình trạng đáng báo động cho nền kinh tế nói chung và lĩnh vựa nhựa nói riêng.
  • Tình trạng kích cầu kinh tế của một số nước kéo theo sự phát triển của ngành sản xuất. Đồng nghĩa với việc đó là nhu cầu nguyên liệu sẽ tăng. Mặt khác tình trạng nguồn cung lại rất khó tăng trong bối cảnh hiện tại.
  • Lệnh cách ly đang ngày một gắt gao hơn. Chính vì vậy giá vận chuyển chắc chắn sẽ không có dấu hiệu giảm.

Giá Hạt Nhựa tăng: Lối đi nào cho chủ doanh nghiệp?

Có lẽ hoang mang nhất đó chính là những chủ doanh nghiệp sản xuất những sản phẩm từ nhựa. Họ vừa phải lo giải quyết khiếu nại của khách hàng về mức giá. Vừa phải lo tìm nguồn cung đủ để sản xuất hàng hóa đáp ứng nhu cầu thị trường.

Vậy họ phải làm sao? Phương án nào là tốt nhất trong thời điểm hiện nay?

Đây chắc hẳn cũng là câu hỏi mà các chủ doanh nghiệp đang đặt ra để không phải dừng hoạt động sản xuất lại.

Theo chúng tôi, trước tiên các chủ doanh nghiệp nên có sự chủ động trong việc liên hệ với các nguồn cung cấp hạt nhựa uy tín.

Nếu có thể hãy chủ động cả việc sản xuất hạt nhựa ở trong nước. Chuẩn bị cho tình huống xấu nhất là hàng không thể vào được Việt Nam.

Cuối cùng hãy liên tục cập nhật giá cả cũng như nhu cầu của thị trường trong nước để nhập hàng. Tránh tình trạng giá tăng rồi giảm đột ngột.

Đây là những biện pháp gỡ rối tạm thời trong tình trạng hiện tại. Mong rằng mọi thứ sẽ sớm qua đi để chúng ta lại có thể hoạt động mạnh mẽ trở lại và bùng nổ hơn nữa.

Giá hạt nhựa tăng: chủ doanh nghiệp nên làm gì?

Giá hạt nhựa tăng: chủ doanh nghiệp nên làm gì?

Tóm lại

Giá Hạt Nhựa tăng và sẽ tiếp tục tăng là dự báo của nhiều chuyên gia kinh tế. Tuy nhiên đó cũng mới chỉ là dự đoán.

Để biết thêm nhiều thông tin về vật liệu này trong thời gian sắp tới. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để cập nhật thông tin chính xác nhất.

Xin chào và hẹn gặp lại!

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5052 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2740 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2224 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2123 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2119 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2014 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1993 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1286 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1186 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1178 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml