Giải đáp 1001 Câu hỏi về Máy Tạo Hạt Nhựa

5/5 - (1 bình chọn)

Một thiết bị nổi tiếng và được ứng dụng nhiều nhất trong ngành nhựa hiện nay chính là máy tạo hạt nhựa. Được nhận định là thiết bị không thể thiếu đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nhựa nói chung. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người tiêu dùng chưa thực sự hiểu về loại thiết bị này. Và chắc chắn đang có hàng 1000 câu hỏi xung quanh thiết bị này mà chưa có câu trả lời. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết của iANFA dưới đây nhé. Tại bài viết này, iANFA sẽ giải thích 1001 câu hỏi liên quan đến máy tái chế hạt nhựa siêu hot trên thị trường hiện nay. Cùng theo dõi nào.

Nội dung bài viết

1001 câu hỏi về máy tạo hạt nhựa

Tại sao máy tạo hạt nhựa lại có hiện tượng không đủ đầu ra?

Hiện tượng máy tạo hạt nhựa không đủ đầu ra có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Chủ yếu là do nguyên liệu được đóng rắn trước khi đóng hốc. Tuy nhiên cũng có thể còn do nhiều lý do khác nữa. Cụ thể:

Nguyên nhân do nhiệt độ: Đầu tiên, để tăng nhiệt độ ống và vòi phun, bạn kiểm tra milivast, cặp nhiệt điện, vòng tròn điện trở hoặc thiết bị gia nhiệt hồng ngoại. Tiến hành cải thiện chế độ nhiệt độ, kiểm tra thiết bị điều khiển nhiệt độ khuôn.

Nguyên nhân do khuôn: Đường dẫn dòng máy tái chế hạt nhựa quá nhỏ, cổng quá nhỏ, lỗ phun quá nhỏ sẽ gây ra lỗi. Hoặc vị trí cổng không hợp lý, số cửa quá ít, lượng khí thải không đủ nấm mốc gây ra.

Nguyên nhân do thiết bị tạo hạt: Nguyên liệu đầu vào không đủ, hệ thống điều khiển bổ sung không bình thường. Công suất của máy phun thấp, chu kỳ phun có vấn đề đều khiến cho đầu ra không đủ.

Nguyên nhân không đáp ứng đúng điều kiện ép đùn: Áp suất của máy tái chế hạt nhựa quá thấp. Tổn thất áp suất phun quá lớn trong chu trình đùn, thời gian phun quá ngắn, tổng thời gian ép quá ngắn. Cùng với đó là tốc độ phun quá chậm, dòng chảy bị gián đoạn, tốc độ phản xạ không giống nhau. Đặc biệt là điều kiện vận hành gây ra bất thường.

Đầu máy tạo hạt nhựa không trơn nhẵn hoặc bị tắc

Một số người tiêu dùng có hỏi iANFA rằng tại sao đầu máy tạo hạt nhựa không trơn hoặc bị tắc. Hôm nay iANFA sẽ giải thích với bạn nguyên nhân và cách xử lý như sau:

Trước tiên, bạn cần phải biết được nguyên nhân khiến đầu máy không được trơn tru hoặc bị tắc. Và nguyên nhân có thể đến từ 3 lý do. Gồm có đầu máy có vật lạ không dễ nóng chảy. Hoặc do lò sưởi không hoạt động trong một thời gian nhất định và chất dẻo hóa vật liệu kém. Cuối cùng có thể là do nhiệt độ hoạt động được đặt thấp. Hoặc sự phân bổ trọng lượng phân tử của nhựa rộng và không ổn định.

Sau khi bạn kiểm tra các nguyên nhân trên và đã nắm được lỗi đến từ lý do nào thì có thể áp dụng một số khắc phục theo cách sau:

Đầu tiên đó là kiểm tra lò sưởi và đánh giá mức độ hỏng hóc, có thể thay thế mới nếu cần thiết. Tiếp theo là kiểm tra và làm sạch hệ thống đùn cũng như phần đầu máy. Tiếp theo là xác minh nhiệt độ cài đặt của từng phân đoạn. Nếu cần thương lượng với nhân viên của cơ sở phân phối xin ý kiến và cải thiện giá trị cài đặt nhiệt độ.

Tại sao máy chủ của máy tái chế hạt nhựa không cuộn?

Một lý do thắc mắc mà nhiều người dùng đang muốn giải đáp đó nữa là tại sao máy chủ không cuộn? Và hôm nay iANFA sẽ giải đáp cho bạn lý do gây ra trường hợp này. Cũng như gợi ý cho bạn một số phương pháp xử lý khi máy chủ máy tạo hạt nhựa hoạt động mà không cuộn.

Lý do khiến cho lỗi này xảy ra ngay lập tức đó chính là do nguồn điện của động cơ chính không được kết nối. Hoặc nhiệt độ sưởi không đủ hoặc không hoạt động. Dẫn đến quá nhiều momen xoắn dẫn đến quá tải động cơ. Và bạn có thể xử lý lỗi này bằng 3 cách đơn giản như sau:

Đầu tiên là phải kiểm tra xem mạch chủ đã được kết nối với nguồn điện hay chưa. Thứ hai là kiểm tra màn hình hiển thị nhiệt độ của từng phân đoạn. Từ đó xác định được nhiệt độ khi máy khởi động, nếu chưa phù hợp cần chính chỉnh ngay. Cuối cùng là kiểm tra từng bình nóng lạnh xem có bị hư hỏng hay không. Hoặc có xảy ra hiện tượng kém hay không. Nếu có thì ngay lập tức khắc phục.

Xem thêm:

Báo giá Máy Tạo Hạt Nhựa HOT nhất 5/2022

Top 3 Máy Tạo Hạt Nhựa Hiện Đại nhất 2022

Làm thế nào để chọn được loại máy tạo hạt nhựa phù hợp?

Hiện nay máy tái chế hạt nhựa được đặt tên dựa trên nguyên lý hoạt động và nguyên liệu đầu vào. Gồm máy tạo hạt PE, PVE, PP … Đây được coi là thiết bị không thể thiếu đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực nhựa. Vậy làm cách nào để có thể mua được chiếc máy sản xuất hạt nhựa chất lượng, đạt chuẩn 100%? Để chọn được chiếc máy tạo hạt nhựa chuẩn nhất, về cơ bản bạn chỉ cần hiểu 2 điểm sau:

Đầu tiên là bạn muốn đến dòng máy sản xuất hạt nhựa trục vít đơn hay trục vít đôi? Hay là máy sản xuất hạt nhựa đồng 3 trục vít? Thứ 2 đó là công suất của máy bạn đang hướng đến là bao nhiêu để có thể đáp ứng được nhu cầu sản xuất của cơ sở kinh doanh?

Ngoài ra, bạn cũng cần làm rõ một số điểm khác. Như là bạn có cần cuộn dây hai trạm không, đối với máy 2 trục vít. Bạn có cần đầu máy quay, đầu máy quay trên hay đầu máy quay dưới? Bạn có cần bộ xử lý corona không? Có cần máy cấp liệu tự động không? Có cần bộ thay đổi màn hình nhanh? Một bộ thay đổi màn hình thủy lực hay bộ thay đổi màn hình thủ công cơ bản?

Nếu bạn đã xác định được những câu trả lời cho các vấn đề cơ bản trên thì khi tham khảo các dòng máy mới không bị loạn trí. Và khi tham khảo sự tư vấn của các cơ sở phân phối mới có được kết quả phù hợp và chính xác với mong muốn cũng như tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

Lời kết

Trên đây, iANFA đã trả lời cho bạn 1001 câu hỏi các vấn đề về máy tạo hạt nhựa siêu hot trên thị trường hiện nay. Hi vọng những kiến thức iANFA chia sẻ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề bạn và doanh nghiệp đang gặp phải.

Ngoài ra, nếu vẫn còn những vấn đề cần hỗ trợ khác, bạn có thể gọi số hotline: 0862.088.862. Các chuyên viên kỹ thuật của iANFA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5087 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2775 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2257 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2162 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2146 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2053 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2023 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1319 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1212 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1202 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml