Hạt Nhựa Tái Sinh là gì? Bảng giá Nhựa Tái Sinh 08/2021

5/5 - (1 bình chọn)

Trong chuỗi ngành nhựa thì nguyên liệu nhựa tái chế hay nhựa tái sinh nằm ở phân khúc hạ nguồn (dowstream). Hạt nhựa tái sinh sẽ được gia công thành sản phẩm nhựa để phục vụ các lĩnh vực, nhu cầu của đời sống.

Vậy hạt nhựa tái sinh là gì, chúng có ưu nhược điểm gì để chiếm thị phần rất lớn nguyên liệu đầu vào trong ngành công nghiệp nhựa hiện nay? iANFA sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về dòng sản phẩm này.

Top 5 ứng dụng nổi bật của Hạt Nhựa Tái Sinh hiện nay

Hạt nhựa tái sinh ABS

Hạt nhựa tái sinh ABS

Nội dung bài viết

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Hạt nhựa tái sinh là hạt nhựa được sản xuất lại từ nhựa thu gom. Sau đó trải qua quy trình sản xuất từ nghiền nhỏ, làm khô, nung chảy, qua máy ép, đùn chuyển thành dạng hạt nhựa.

Hạt nhựa tái sinh dùng để làm gì?

Hạt nhựa tái sinh dùng để làm nguyên liệu sản xuất trong nhiều lĩnh vực công nghiệp nhựa: nhựa bao bì, nhựa xây dựng, nhựa dân dụng, nhựa kỹ thuật….

Nguồn gốc của hạt nhựa tái sinh

Nguồn gốc của hạt nhựa tái sinh chính là các phế liệu của ngành nhựa hay các sản phẩm thải loại từ nhựa. Các phế liệu, phế thải này được sản xuất tái chế một hoặt nhiều lần để sản xuất thành những sản phẩm tiện dụng cho đời sống.

Phân loại hạt nhựa tái sinh?

Tùy theo chất cấu tạo có thể hình thành nhiều loại hạt nhựa tái sinh, có thể kể đến các loại sau:

Hạt nhựa HDPE (High Density Polyethylene)

Đây là loại hạt nhựa được tái chế từ sản phẩm nhựa thải có chất liệu nhựa HDPE. Có đặc tính bền, không bị ô xi hóa, không bị bạc màu hoặc kiểm hóa, chịu được va đập, chịu lực, chịu nhiệt tốt (327 độ C).

Hạt nhựa PP (Polypropylene)

Là nhựa cũ được tái sinh từ các sản phẩm bằng nhựa PP. Đặc điểm của dòng này là cứng, dai, bền hình, có giá thành rẻ, đảm bảo chất lượng nên thích hợp và được ưa chuộng.

Hạt nhựa PE (Polyetylen)

Đây là hạt nhựa được tái chế từ các sản phẩm của nhựa PE như túi nilon, màng phủ nông nghiệp. Đặc tính sản phẩm này có độ dẻo, dai, bền bỉ nên được ứng dụng ở nhiều lĩnh vực.

Nhựa PE có thể được tái sinh từ nhựa HDPE, LDPE, LLDPE (những phân khúc ứng dụng rộng hơn của PE).

Hạt nhựa ABS (Acrylonitrin Butadien Styren)

Đây là loại hạt nhựa được tái chế từ những sản phẩm có nguồn gốc nhựa ABS. Loại hạt nhựa này có khả năng chịu lực rất dẻo, chịu va đập tốt và được sử dụng để tạo nhiều sản phẩm khác nhau.

Hạt nhựa PVC

Đây là hạt nhựa được tái chế từ các sản phẩm ống nhựa PVC, phích cắm điện, tấm cứng… Khi tái chế thành các sản phẩm khách PVC sẽ được pha trộn với các phụ gia nhựa để phù hợp với tính năng riêng của sản phẩm.

Nhờ kết hợp với phụ gia nhựa khi tái chế nên hạt nhựa PVC có nhiều tính ưu việt: chống cháy, chịu va đập cực tốt, tăng độ cứng, bôi trơn tốt.

Hạt nhựa EPS (Expanded Polystyrene)

Đây là loại hạt nhựa mà thành phần của nó có đến 90- 95% Polystyrene còn lại là chất tạo khí Bentan.

Hạt nhựa EPS có khả năng chịu nén tốt, hấp thụ xung lực hiệu quả, có độ bền cao, có khả năng kháng lại ẩm mốc, chống bụi bẩn tốt. Ngoài ra, hạt nhựa EPS cách âm, cách nhiệt tốt. Dòng sản phẩm này rất an toàn, đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng.

Hạt nhựa PET

Hạt nhựa PET được tái chế từ phế liệu, phế phẩm nhựa PET hoặc các loại nhựa sản xuất ở trạng thái sạch, có chứng nhận thực phẩm FDA có thể tái chế và không độc hại.

PET có khả năng chịu nhiệt kém, chảy mềm ở nhiệt độ 80 độ C và không chịu được một số dung môi cơ bản như xăng, xylene…

Hạt nhựa tái sinh HDPE

Hạt nhựa tái sinh HDPE

Ưu điểm của hạt nhựa tái sinh

Là nguồn nguyên liệu đồi dào, bền vững

Nhựa tái sinh cung cấp nguồn nguyên liệu bền vững cho ngành sản xuất nhựa. Sau khi nhựa được tái chế, chúng được gửi đến các cơ sở sản xuất để tái sản xuất và chuyển đổi thành các sản phẩm mới. Các sản phẩm này có mặt trong nhiều lĩnh vực và được sử dụng với các mục đích khác nhau.

Giảm thiểu các vấn đề về môi trường

Nếu nhựa không được tái chế chúng sẽ có nguy cơ cao gây hại đến môi trường và con người vì bản chất của chúng rất khó phân hủy. Việc tái chế các sản phẩm phế liệu nhựa sẽ giúp giảm thiểu lượng nhựa được đưa đến bãi chôn lấp.

Việc không chôn lấp nhựa sẽ rất có ý nghĩa cho tài nguyên đất. Đất không chôn lấp nhựa (bãi xử lý rác) có thể sử dụng vào các mục đích nông nghiệp hoặc định cư của con người, tiết kiệm được tài nguyên đất khá lớn.

Tiêu thụ ít năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính

Tái chế các vật liệu nhựa cần ít năng lượng hơn so với làm hạt nhựa từ hạt nhựa nguyên sinh. Điều đó đồng nghĩa với việc tiết kiệm năng lượng (điện, nhiệt…), năng lượng tiết kiệm này được chuyển hướng sang những lĩnh vực khác của nền kinh tế.

Trong khi đó quá trình sản xuất nhựa từ nguyên liệu nguyên sinh tốn kém, mất thời gian hơn rất nhiều.

Khuyến khích con người có trách nhiệm với môi trường

Việc thu gom rác thải, phế liệu từ nhựa sẽ tăng thu nhập cho những cá nhân, doanh nghiệp thu gom, cải thiện nền kinh tế.

Ngoài ra, người sử dụng các chế phẩm từ nhựa cũng có ý thức tập trung các sản phẩm nhựa để bán cho người thu gom vừa mang lại kinh tế vừa có ý thức xây dựng môi trường bền vững, giảm các bãi chôn lấp, cung cấp nguồn nhựa bền vững cho các nhà sản xuất.

Nhược điểm của hạt nhựa tái sinh

Hộp đựng thức ăn và chai nhựa đựng nước uống khi được tái chế cần phải trải qua quá trình làm sạch kỹ lưỡng, chúng cần được khử nhiễm để loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, bụi bẩn, mực nhãn, chất phụ gia nhựa… để đảm bảo an toàn.

Còn nhiều thách thức và nguy cơ tiềm ẩn liên quan đến việc tái chế được sử dụng trong đóng gói thực phẩm nếu không được xử lý kỹ càng, nếu sử dụng phụ gia quá mức quy định…

Ứng dụng hạt nhựa tái sinh

Lĩnh vực nhựa bao bì

 • Làm màng nhựa.
 • Làm chai nhựa.
 • Làm túi Nilon.

Lĩnh vực nhựa xây dựng.

 • Làm ống nước.
 • Làm cửa nhựa.
 • Làm tấm trần.

Lĩnh vực nhựa dân dụng

 • Làm đồ nội thất nhựa.
 • Làm dụng cụ nhà bếp.
 • Làm hộp nhựa các loại.

Lĩnh vực nhựa kỹ thuật

 • Linh kiện trong lĩnh vực sản xuất ô tô: cản trước, cản sau, đèn…
 • Các linh kiện thiết bị điện tử: bàn phím, vỏ máy in, máy fax, máy tính…

Giá nhựa tái sinh 8/2021

TTTên nhựa tái sinhĐơn vị tínhĐơn giá VNĐ
1HDPEkg14.000
2LDPEkg12.000
3LLDPEkg14.000
4EPSkg16.000
5ABSkg25.000
6PPkg15.000
7PVCkg10.000

Ghi chú:

 • Đối với hạt tái sinh ABS, PP, PVC nếu mua sản phẩm dòng cao cấp hơn thì sẽ có giá cao hơn.

Tìm hiểu thêm các công nghệ sử dụng để tái chế nhựa tái sinh

Công nghệ đùn thổi

Đây là công nghệ thổi màng được sử dụng để sản xuất ra các vật liệu bao bì từ màng, thường được dùng trong các công nghệ túi PE, PP, cán màng PVC.

Ở Việt Nam các loại máy thổi được cải tiến để thổi túi xốp từ nhiều loại nguyên liệu phối kết, sử dụng các loại nguyên liệu PE, PP đến phức hợp OPP thông qua giai đoạn cán kéo hai chiều, bốn chiều.

Công nghệ ép đùn

Công nghệ này hình thành bằng việc đưa nguyên liệu nhựa hình thỏi đã qua xử lý gia nhiệt đặt trong máy đùn ép thủy lực, ép ở áp suất cao qua khuôn ép bằng thép. Sau khi được ép qua khuôn ép, nhựa thành phẩm sẽ được đùn và có hình dạng theo ý muốn.

Công nghệ ép phun

Đây là công nghệ nhựa được nấu chảy trong máy ép phun, sau đó được bơm vào khuôn. Khuôn này sẽ là nơi nhựa nguội đi và hóa cứng thành sản phẩm mong muốn.

Hạt nhựa tái sinh là gì?

Mua hạt nhựa tái sinh ở đâu?

Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực sản xuất các sản phẩm nhựa, hãy đến với đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm hạt nhựa tái sinh ianfa.vn, ngoài các hạt nhựa tái sinh HDPE, LDPE, ABS, PP, PVC kể trên các bạn có thể tìm hiểu thêm:

 • Hạt ianfa pallet nhựa.
 • Hạt nhựa PC 1100U- PC tự nhiên.
 • Hạt nhựa PC LED White
Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5087 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2775 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2257 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2162 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2146 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2053 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2023 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1319 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1212 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1202 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml