Nhựa ABS có độc không? Giá nhựa ABS tháng 10/2021

5/5 - (1 bình chọn)

Nhựa ABS là gì? Nhựa ABS có độc không? Tại sao đây là vật liệu nhựa phổ biến và thông dụng trên thị trường hiện nay. Tất cả thông tin về nhựa ABS sẽ được làm rõ trong bài viết dưới đây, mời bạn theo dõi:

Nội dung bài viết

Nhựa ABS là gì?

Nhựa ABS được viết tắt từ Acrylonitrile Butadiene Styrene. Đây là polymer nhiệt dẻo có thành phần bao gồm Acrylonitrile, butadiene và styrene với công thức hóa học là (C8H8-C4H6-C3H3N)n. Với khả năng chống va đập và mài mòn tốt. Vì thế nhựa ABS được được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực trong đời sống.

Nhựa ABS có độc không? Giá nhựa ABS tháng 10/2021

Nhựa ABS có khả năng chống va đập và mài mòn tốt

Điều kiện để nhựa ABS hóa lỏng

ABS là một loại nhựa nhiệt dẻo trong suốt hay là một polymer vô định hình. Khi nói tối nhựa nhiệt dẻo, người ta nghĩ ngay tới một loại nhựa có thể phản ứng linh hoạt với nhiệt độ. Đối với ABS, chất liệu này sẽ hóa lỏng khi chạm ngưỡng 105 độ C tương ứng với 221 độ F. Nhựa có thể nấu chảy thành dạng lỏng rồi làm lạnh để định hình lại mà không gây ảnh hưởng tới các thành phần hóa học của nó.

Nhựa ABS được tái chế như thế nào?

Như đã đề cập, ABS có thể chuyển từ thể rắn sang lỏng nhiều lần mà không ảnh hưởng nhiều tới tính chất hóa học của vật liệu. Đây là đặc tính giúp nhựa ABS trở thành ứng viên tuyệt vời để tái chế.

Sau khi bộ phận tái chế nhận được nhựa ABS phế phẩm. Việc đầu tiên họ sẽ cắt nhỏ các mảnh nhựa. Tiếp theo là sử dụng một hệ thống nước đặc biệt nhằm loại bỏ bụi bẩn và kim loại. Sau khi các mảnh nhựa ABS được làm sạch. Chúng được trộn với nhựa ABS nguyên sinh để tạo ra sản phẩm mới.

Nhựa ABS có độc không? Giá nhựa ABS tháng 10/2021

ABS được coi là ứng viên tuyệt vời để tái chế

Ưu điểm và nhược điểm của nhựa ABS

Ưu điểm của nhựa ABS

Nhựa ABS là loại nhựa mang tính ứng dụng cao và phổ biến trên thị trường nhờ một số ưu điểm sau:

 • Chịu tác động tốt: Nhờ thành phần Butadien chiếm từ 5-30% là dẫn xuất hóa dầu có trong mạch C4. Vì thế nhựa ABS chịu tác động tốt bởi độ cứng vượt trội mà vẫn không kém về sự dẻo dai.
 • Ổn định kích thước: Nhờ vào công nghệ ép phun đặc trưng cùng với các thành phần hóa học với khả năng chống co rút. Vì thế, vật liệu ABS luôn ổn định kích thước trong mọi trường hợp.
 • Độ bền cơ học tốt: Với độ bền, độ cứng cùng khả năng ổn định kích thước. Nhựa ABS đã trở thành vật liệu với tính ứng dụng cao trong đời sống của chúng ta.
 • Không biến dạng, trầy xước: Các sản phẩm từ nhựa ABS luôn giữ được tính ổn định về hình dạng. Ngoài ra là tính thẩm mỹ và tuổi thọ sản phẩm nhờ đặc tính này.
 • Cách điện tốt: Nhờ khả năng cách điện ưu việt, vật liệu ABS được ứng dụng mạnh mẽ trong các ngành kỹ thuật
 • Bền màu và có thể nhuộm được: Bản chất nhựa ABS có màu trắng ngà. Tuy nhiên, chúng có thể dễ dàng được nhuộm sang bất kỳ một màu khác với kỹ thuật đơn giản nhưng vẫn bền màu.

Bên cạnh đó, vật liệu này còn có một số nhược điểm sau:

Nhược điểm của nhựa ABS

 • Giá thành cao: Không như những loại nhựa thông thường như PS hay PE. Nhựa ABS có giá thành cao hơn hẳn. Vì thế, các sản phẩm từ nhựa ABS có giá thành cao nên chưa tiếp cận được với số đông người tiêu dùng.
 • Khả năng chịu nhiệt có giới hạn: Mặc dù có khả năng chịu nhiệt. Tuy nhiên, ở nhiệt độ cao, nhựa ABS sẽ mềm ra, nóng chảy và tỏa mùi khét
 • Dễ bị hư hại nếu ánh sáng mặt trời chiếu thẳng: các sản phẩm từ nhựa ABS sẽ nhanh chóng hư hại. Ngoài ra còn lão hóa nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong một thời gian nhất định.

Tuy nhiên, một điều may mắn là không vì những nhược điểm này mà ABS bị hạn chế trong những ứng dụng cho ngành công nghệ và sản xuất các sản phẩm chất lượng cao. Những ứng dụng của nhựa ABS sẽ được chúng tôi cụ thể hóa ngay dưới đây:

Ứng dụng của nhựa ABS

Nhờ những ưu điểm trên mà nhựa ABS được ứng dụng rộng rãi trong đời sống ở đa số các lĩnh vực. Cụ thể:

Ứng dụng nhựa ABS trong sản xuất xe máy, ô tô:

Một số phụ kiện ô tô, xe máy với yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, độ bền chắc hẳn không thể bỏ qua vật liệu ABS như: chống đổ sau, thùng nhựa,….

Ứng dụng nhựa ABS trong sản xuất vali nhựa:

Vali nhựa được làm từ nhiều chất liệu nhựa khác nhau. Tuy nhiên vali nhựa ABS được xem là lựa chọn khá phổ biến trên thị trường bởi độ bền, tính thẩm mỹ và dễ dàng vệ sinh hơn cả.

Ứng dụng nhựa ABS trong xây dựng:

Nhờ độ cứng, không dễ trầy xước và biến dạng. Nhựa ABS là lựa chọn tối ưu trong sản xuất các sản phẩm ống nước, ống gen hay cửa nhựa của các công trình.

Ứng dụng nhựa ABS trong thiết kế cấu trúc nhà ở:

Mảnh ghép của những chiếc kệ xinh xắn, tủ nhựa, hộp nhựa,…là những sản phẩm mà nhựa ABS mang đến cho chúng ta. Không chỉ mang tính thẩm mỹ cao. Những sản phẩm này còn ghi điểm bởi tuổi thọ và sự dễ dàng trong khâu vệ sinh hằng ngày.

Ứng dụng nhựa ABS trong sản xuất đồ chơi trẻ em:

Ngoài gỗ thì nhựa là nguyên liệu phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất đồ chơi trẻ em. Ngoài nhựa PP, ABS cũng nằm trong số vật liệu an toàn. Đây là 2 vật liệu mà bộ y tế khuyến cáo có thể dùng để sản xuất đồ chơi cho trẻ mà không gây độc hại.

Ứng dụng nhựa ABS trong ngành điện tử:

Nhựa ABS mang đặc tính của tính bán dẫn tốt cùng với khả năng chịu nhiệt. Đây là vật liệu vàng trong lĩnh vực sản xuất các thiết bị nhiệt lạnh, vỏ bọc dây điện hay ổ cắm,…

Nhựa ABS có an toàn cho bé không?

Đồ chơi nhựa được làm từ nhiều chất liệu nhựa khác nhau và chúng có nguy cơ gây nguy hại cho trẻ. Nếu bạn không là những vị phụ huynh thông thái sẽ dễ dàng lựa chọn những đồ chơi không đạt chuẩn về chất liệu.

Các món đồ chơi giá rẻ trên thị trường thường được làm từ những loại nhựa phế liệu nên sẽ gây nguy cơ nhiễm độc rất cao. Nhựa PVC chứa hàm lượng độc tố cao. Ngoài ra, một số đồ chơi làm từ nhựa có chứa chất Phthalates gây rối loạn nội tiết hoặc dẫn đến vô sinh ở trẻ.

Để tin tưởng, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm đồ chơi từ 2 loại nhựa PP và ABS. Đây là 2 chất liệu nhựa sản xuất đồ chơi trẻ em an toàn nhất ở thời điểm hiện tại. Đồ chơi từ nhựa ABS sở dĩ an toàn với sức khỏe trẻ nhỏ bởi:

 • Về bản chất có màu trắng ngà, không lo sợ bị nhuộm màu và phai màu trong quá trình trẻ sủ dụng
 • Nhựa có thể chống lại hóa chất ăn mòn và chịu lực cực mạnh
 • Nhựa có độ bền cao, khả năng thấm nước thấp
 • Nhựa không bị trầy xước hay biến dạng
 • Nhựa ABS không mùi, không độc hại, dễ dàng tái chế và khả năng cách điện cực tốt
Nhựa ABS có độc không? Giá nhựa ABS tháng 10/2021

Cùng với PP, ABS là vật liệu an toàn để sản xuất đồ chơi trẻ em

So sánh vali nhựa ABS, PP và PC?

Đặc điểm chất liệu nhựa ABS, PP và PC

 • Nhựa PC (Polycacbonat) là một loại nhựa dẻo kỹ thuật có chứ cacbon. Nhựa PC nhẹ, ít trầy xước nên dễ dàng di chuyển  mà ít bị hư hỏng.
 • Nhựa PP (Polypropylene) tuy không bền bằng PC nhưng PP có một số tính năng tương tự. Trên thị trường hành lý hiện nay, vali nhựa PP được xem là loại vali nhẹ nhất
 • Nhựa ABS (Acrylonitrile Butadiene Styrene) ABS có độ cứng cao, nhẹ hơn PC tuy nhiên độ bền không bằng. Đây chính là lý do mà vali nhựa ABS thuộc phân cấp vali nhựa giá phổ thông.

Tiêu chí so sánh vali nhựa ABS, PP và PC

 • Độ bền: Nếu đặt tiêu chí độ bền lên hàng đầu thì bạn nên chọn vali nhựa PC bởi khả năng chống va đập và trầy xước của loại này là tốt nhất. Lựa chọn thứ hai về độ bền bạn nên chọn vali từ nhựa PP, tuy không bền bằng PC nhưng khả năng chịu nhiệt của sản phẩm này khá tốt. Còn sản phẩm vali từ nhựa ABS tuy kém bền hơn hai sản phẩm kia nhưng lại được người tiêu dùng với tài chính tầm trung lựa chọn.
 • Trọng lượng: Nếu bạn thường xuyên di chuyển và cần chiếc vali nhẹ và độ bền tốt. Hãy lựa chọn ngay vali từ nhựa PP. Vali nhựa ABS sẽ phù hợp với những người thi thoảng đi du lịch và muốn tiết kiệm ngân sách. PC tuy là nhựa bền nhất nhưng lại khiến bạn cảm thấy khó khăn khi di chuyển nhiều bởi những chiếc vali từ nhựa PC tương đối nặng.
 • Giá thành: Mức giá của một chiếc vali không những phụ thuộc vào thương hiệu, chất liệu, chất lượng,…Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc vali với giá tầm trung thì hãy lựa chọn ABS. ABS tuy dễ gia công, giá thành rẻ nhưng chất lượng lại đứng sau PP và PC. Tuy giá thành cao hơn chút so với ABS nhưng vali làm từ chất liệu PP và PC lại bền hơn, tuổi thọ cao hơn dù thường xuyên sử dụng.

Nên lựa chọn mua vali nhựa PP, PC hay ABS

Nhìn chung, vali được sản xuất từ 3 vật liệu này đều không gây độc hại cho người sử dụng.  Vali từ chất liệu nào là tốt nhất và đáng mua nhất trong ba chất liệu ABS, PC, PP? Thực ra, câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người. Bạn có thường xuyên đi du lịch không? Hành lý của bạn thường là gì? Ví dụ vali PP với ưu điểm bền, nhẹ. PC tuy tốt hơn nhiều nhưng lại nặng hơn. ABS tuy nhẹ và giá thành ở tầm trung nhưng lại không bền bằng PC và PP.

Nếu bạn thường xuyên di chuyển hay du lịch với hành lý đơn giản như quần áo, đồ cá nhân thì PP là lựa chọn tốt nhất. PC tuy nặng hơn một chút nhưng lại cực bền, đây có thể xem là lựa chọn phù hợp nếu bạn di chuyển rất thường xuyên. Còn nếu bạn không đi thường xuyên thì nên lựa chọn ABS là hợp lý nhất vì vừa túi tiền.

Mời bạn tham khảo thêm:

1001 điều cần biết về hạt nhựa PP nguyên sinh

Thông tin chi tiết nhất về Hạt Nhựa PC

Cách nhận biết nhựa ABS chính hãng

Đối với những nhựa thuộc họ nhựa nhiệt như ABS (mềm và chảy nhớt khi tăng nhiệt độ và đóng rắn lại khi nguội) thì cách nhận biết tốt nhất chính là đốt. Nhựa ABS khi đốt lên sẽ xuất hiện khói đen và mùi khét. Nếu không có 2 hiện tượng trên khi đốt nhựa thì đây là một loại nhựa khác không phải ABS.

Nhựa ABS có độc không? Giá nhựa ABS tháng 10/2021

Đốt nhựa là cách duy nhất nhận biết nhựa ABS có chuẩn hay không

Giá nhựa chính xác nhất tháng 10/2021

Với tính ứng dụng cao trong đời sống cũng như một số ngành công nghiệp, vì thế giá nhựa ABS luôn thu hút sự chú ý của nhiều đối tượng khách hàng. Thị trường hiện nay không thiếu địa chỉ cung cấp nhựa ABS, tuy nhiên mỗi địa chỉ lại cung cấp những mức giá khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá nhựa ABS tại công ty Ianfa Việt Nam, mời bạn tham khảo:

STTTên nhựaĐơn vị tínhĐơn giá (VND)
1Nhựa ABS AF3535kg24.200
2Nhựa ABS Grade NA1001 kg29.040
3Nhựa ABS Resin quy cách D150 kg30.580
4Nhựa ABS Resin quy cách 1000 kg31.240
5Nhựa ABS Grade HI121H kg30.800
6Nhựa ABS Terluran GP22 kg31.240
7Nhựa ABS Terluran GP35 kg31.900

Lưu ý: Báo giá trên áp dụng cho khách mua lẻ và có thể thay đổi theo từng thời điểm và sự biến động của thị trường. Để nắm bắt chính xác đơn giá nhựa ABS, mời bạn liên hệ trực tiếp với Ianfa Việt Nam qua hotline: 086.2088862.

Địa chỉ mua nhựa ABS uy tín

Với nhu cầu nhựa ABS lớn như hiện nay khiến thị trường không khỏi bị “loãng” bởi nhiều nhà cung cấp xuất hiện. Tuy nhiên, để nhắc đến một địa chỉ cung cấp nhựa ABS đứng đầu miền Bắc về khả năng cạnh tranh về chất lượng sản phẩm, giá cả cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng. Chúng ta không thể không nhắc đến Công ty TNHH Ianfa- một đơn vị với trên 15 năm kinh nghiệm cung cấp các vật liệu nhựa chuyên dụng trên thị trường.

Cho đến nay, Ianfa Việt Nam đã và đang là đối tác tin cậy của hơn 3.000 khách hàng trong và ngoài nước. Cung cấp hơn 400 sản phẩm nhựa chuyên dụng đảm bảo chất lượng. Hơn nữa, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Hãy đến với Ianfa để mua được nhựa ABS cũng như các vật liệu nhựa chuyên dụng khác đảm bảo chất lượng, giá cả cạnh tranh. Ngoài ra, khách hàng còn được trải nghiệm dịch vụ tư vấn, chăm sóc chuyên nghiệp từ đội ngũ kỹ thuật viên và nhân viên của chúng tôi.

Lời kết

Thắc mắc nhựa ABS có độc không của bạn chắc hẳn đã được giải đáp qua những chia sẻ trên đây. Để có thêm những thông tin về nhựa ABS. Mời bạn liên hệ với Ianfa qua hotline hoặc theo dõi website để cập nhật những thông tin mới nhất của chúng tôi. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5047 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2738 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2224 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2118 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2118 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1991 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1284 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1184 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1177 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml