Nhựa PC chống cháy là gì? Nhựa PC chống cháy có độc hại không?

5/5 - (1 bình chọn)

Nhựa PC chống cháy là một loại nhựa kỹ thuật, dưới dạng hạt trong suốt có tính ổn định và dẻo dai. Bên cạnh đó, chất liệu nhựa này cũng sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật có khả năng chịu lực, cùng độ bền cao. Do đó, nó được sử dụng trong nhiều ứng dụng nổi bật khác nhau. 

Vậy với những ưu điểm đó, nhựa PC chống cháy có thực sự an toàn cho sức khỏe của người sử dụng không? Lợi ích mà loại nhựa này mang lại là gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của IANFA Việt Nam, cùng tham khảo và tìm hiểu bạn nhé.

Nội dung bài viết

Nhựa PC chống cháy là gì?

Nhựa PC chống cháy là một loại nhựa kỹ thuật, dưới dạng hạt trong suốt có tính ổn định và dẻo dai

Nhựa PC chống cháy là một loại nhựa kỹ thuật, dưới dạng hạt trong suốt có tính ổn định và dẻo dai

Thực chất PC là một vật liệu nhựa có hiệu suất chống cháy rất thấp. Vì thế, để gia tăng chống cháy trong quá trình sản xuất nhà sản xuất thường cho thêm chất chống cháy FR V. Bằng cách phương pháp sửa đổi khác nhau, có thể thu được các loại cải tiến cao hơn. Có thể đạt được các loại chống cháy khác nhau. Do đó, việc duy trì các tính chất đặc biệt của độ trong suốt do nhựa PC sở hữu. Và sự khuếch tán ánh sáng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong các ứng dụng thực tế.

Nhựa PC chống cháy có đặc điểm gì nổi bật?

Cũng như những chất liệu nhựa khác, nhựa PC chống cháy có những đặc điểm nổi bật của riêng mình. Điển hình như những đặc điểm dưới đây:

  • Nhựa PC có khả năng tự dập tắt, không tạo khói, cùng khả năng chống cháy cao.
  • Lớp chống cháy có liên quan đến độ dày của nhựa.
  • PC chống cháy thích hợp cho các bộ phận chống cháy chịu nhiệt độ cao.

Có lẽ vì thế mà nó được sử dụng rộng rãi trong vỏ trong suốt, vỏ khuếch tán ánh sáng. Các sản phẩm thủ công đặc biệt…

Xem thêm:  Nhựa ABS chống cháy là gì? Cách nhận biết ABS chính hãng

Nhựa PC chống cháy có độc không?

Hạt PC chống cháy có độc không? Là câu hỏi được nhiều người quan tâm bởi nhựa PC có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày. Từ thực tế cho thấy, bản chất nhựa PC là không độc hại. Nhưng chúng cũng không được xếp trong các loại nhựa an toàn. Vì trong quá trình sản xuất loại nhựa này có sản sinh chất Bisphenol A – Chúng được chuyển đổi thành dạng dẻo trong sản xuất.

Do đó, loại nhựa PC chống cháy có độc hại không? Còn phụ thuộc vào quy trình sản xuất. Nói chính xác hơn là phụ thuộc vào quá trình chuyển đổi của chất Bisphenol A. Nếu trong quá trình chuyển đổi Bisphenol thành dạng dẻo không hoàn toàn trong cấu trúc nhựa PC. Chúng có thể biến đổi thành chất độc hại và gây nguy cơ ung thư cho người sử dụng. 

Bên cạnh đó, loại nhựa này cũng không mang tính chất độc hại, nếu được sử dụng để làm đồ dùng sử dụng trong thời gian ngắn. 

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, với những hộp nhựa đựng thực phẩm từ chất liệu PC. Bạn nên lưu ý tránh đựng được nóng vì chất nóng có thể khiến cho những chất nhờn còn sót lại trong nhựa được hòa tan. Cũng như giải phóng các chất độc hại mang đến những tác hại xấu cho cơ thể.

Nhựa PC chống cháy thân thiện với môi trường 

Trong thành phần của nhựa chống cháy PC không chứa Halogen. Mà chỉ chứa nhôm hydroxit và magie hydroxit. Trong khi đó, chất chống cháy vô cơ đã được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài. Nhất là các nước phát triển như: Hoa Kỳ, Nhật bản, Tây Âu… Nên PC chống cháy được xem là chất liệu nhựa thân thiện với môi trường. 

Ưu điểm nổi bật của nhựa PC Chống cháy

Nhựa PC chống cháy thân thiện với môi trường

Nhựa PC chống cháy thân thiện với môi trường

Để giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về nhựa PC chống cháy. Từ đó, có thêm sự lựa chọn phù hợp nhất định cho đồ dùng sử dụng. Cùng điểm qua một vài ưu điểm nổi bật của chất liệu nhựa này, dưới đây bạn nhé.

Độ bền cao, tính ổn định hóa học và cách điện vượt trội

Nhựa PC chống cháy là một loại nhựa kỹ thuật có độ cứng nhất định, dẻo dai. Khả năng chống va đập tốt, nên nó được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất vali du lịch cao cấp. Thực tế, các sản phẩm vali du lịch cao cấp sử dụng chất liệu ABS kết hợp với PC. Chúng được sản xuất với khối lượng riêng nhất định, nhằm đảo bảo độ chắc chắn, cường lực và độ bền theo thời gian.

Độ cứng cao, kích thước ổn định

Quy trình sản xuất nhựa PC chống cháy nói riêng, và nhựa PC nói chung. Đều trải qua điều kiện sấy nhất định. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị gãy, nứt. Độ bền được đánh giá cao hơn thủy tinh gấp 250 lần và gấp 4 lần so với Arcly.

Khả năng ổn định nhiệt tốt

Đây là chất liệu nhựa có đặc điểm vô định hình. Nhưng khả năng ổn định nhiệt tương đối tốt. Bởi trong quá trình sản xuất, chất liệu nhựa này dễ định hình và tạo khuôn theo mong muốn. Điểm cộng của chất liệu nhựa này chính là khả năng ổn định nhiệt tốt. Giúp mang lại những lợi ích nhất định trong quá trình sử dụng hàng ngày. 

Xem thêm:  Hạt nhựa PA6 sản xuất lưới đánh cá: Báo giá nhựa PA6 7/2022

Dễ pha trộn màu sắc, mang lại tính thẩm mỹ cao

Nhựa PC là loại nhựa trong suốt, mang lại tính thẩm mỹ cao. Nhất là với những đồ nhựa trang trí hay sử dụng thường ngày được làm từ nhựa PC ngày càng phổ biến. Nhờ tính thẩm mỹ vượt trội của mình.

Ngoài những ưu điểm trên, nhựa PC chống cháy còn có một số ưu điểm khác như:

  • Tính lưu động kém hơn HIPS, tốt hơn PMMA, PC, v.v., và có tính linh hoạt tốt.
  • Nhiệt độ biến dạng nhiệt cao (80~125 ℃).
  • Khả năng chống cháy tuyệt vời (UL945VB).
  • Dễ dàng phun và đùn, xử lý đúc thổi.

Ứng dụng nổi bật

Nhờ ưu điểm nổi bật của mình, nhựa PC chống cháy đã và đang trở thành vật liệu không thể thiếu, trong một số lĩnh vực. Điển hình như:

Trong sản xuất ống kính quang học

Bản chất nhựa PC là một loại nhựa kỹ thuật tốt nhất cho hiệu quả truyền sáng. Nên PC chống cháy trở thành nguyên liệu không thể thiếu để sản xuất ống kính quang học. Đặc biệt, nó có khả năng chống cháy tốt cho nhiệt độ cao và môi trường nhiệt độ cao. Chống va đập cao có lợi cho việc sử dụng hàng ngày. Hiệu suất chống lão hóa vượt trội.

Vai trò của nhựa PC chống cháy cho thiết bị chiếu sáng

Với ưu điểm, chống lão hóa tốt, hiệu suất ngoại hình và hiệu suất chống cháy tốt. Giúp sản phẩm an toàn và đáng tin cậy hơn, nên nó được ứng dụng chịu nhiệt độ cao. Đồng thời, cải thiện hệ số an toàn của sản phẩm điện.

Trong sản xuất thiết bị điện tử

Xuất hiện một cách mượt mà, làm sạch hàng ngày vô cùng thuận tiện. Hơn nữa, hiệu suất trong suốt, thanh lịch hơn trong ứng dụng xuất hiện. Cùng với đó là khả năng chống va đập cao để tránh thiệt hại trong quá trình sản xuất, sử dụng hàng ngày. Đặc biệt, hiệu suất chống cháy tốt để đảm bảo không có thiệt hại cháy tự phát, trong quá trình sử dụng năng lượng cao.

Xem thêm: Màng Nhựa PVC là gì? Đặc điểm, ứng dụng, Báo giá 7/2022

Làm thế nào để sử dụng đồ nhựa PC an toàn nhất?

Để có thể sử dụng các thành phẩm nhựa PC một cách an toàn. IANFA Việt Nam sẽ gợi ý đến bạn một số kinh nghiệm nhỏ. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng.

Với ưu điểm, chống lão hóa tốt, hiệu suất ngoại hình và hiệu suất chống cháy tốt

Với ưu điểm, chống lão hóa tốt, hiệu suất ngoại hình và hiệu suất chống cháy tốt

Nhựa PC Chống cháy nói riêng, và các loại nhựa nói chung. Các chất độc hại sẽ không phát tán trong thời gian ngắn. Ví dụ như các loại nước chai nước khoáng uống liền là một điển hình. Tức là, chúng ta vẫn có thể sử dụng trong thời gian ngắn mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tuy nhiên, nước nóng hay các chất nhờn còn sót lại được thêm vào khi sử dụng hộp nhựa. Lúc này các chất có hại sẽ giải phóng, gây hại cho cơ thể con người. Do đó, để ngăn chặn sự hòa tan của các chất có trong nhựa. Tốt nhất, không nên sử dụng giữ đồ nóng mà chỉ giữ đồ nguội, lạnh hoặc ấm.

Ngoài ra, khi sử dụng hộp nhựa, thực phẩm cần được bảo quản theo đúng hướng dẫn. Bảo quản và khử trùng đúng cách, để tránh sử dụng nhiều lần các sản phẩm bị lão hóa, hoặc hư hỏng.

Địa chỉ mua nhựa PC chống cháy uy tín, giá tốt tại Hà Nội

Qua những chia sẻ trên, bạn muốn chọn cho mình một địa chỉ uy tín để mua nhựa PC Chống cháy chính hãng, giá tốt. Bạn có thể liên hệ đến IANFA Việt Nam – Một trong những công ty chuyên cung cấp hạt nhựa chuyên dụng, trong đó có nhựa chống cháy PC. 

Nếu bạn muốn tư vấn chi tiết hơn cho ứng dụng của mình. Có thể liên hệ trực tiếp đến hotline  086 2088862. Đội ngũ kỹ thuật viên, chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm. Sẵn sàng tư vấn, giải đáp, giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất. 

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được nhựa PC chống cháy là gì? Nếu bạn cần xem trực tiếp có thể liên hệ trực tiếp đến IANFA Việt Nam theo các cách sau:

  • Địa chỉ: Số 430 Cầu Am, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội
  • Số điện thoại: 086 2088862
  • Email: info@ianfa.vn.

Hoặc có thể ghé thăm tại website chính thức của công ty theo địa chỉ https://ianfa.vn. Để tham khảo sản phẩm và đặt hàng online. IANFA Việt Nam hạnh hạnh đồng hành cùng quý khách hàng mọi lúc mọi nơi. Trân trọng cảm ơn!

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5069 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2756 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2237 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2141 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2131 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2031 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2007 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1300 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1197 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1192 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml