Tất tần tật thông tin về Hạt Nhựa PE bạn cần biết

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt nhựa PE (Polyetylen) là loại hạt nhựa dẻo, cấu trúc tinh thể biến thiên. Đây là loại hạt nhựa có tính chất chống dẫn điện, chống dẫn nhiệt, chống thấm nước,… và được ứng dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Lượng tiêu thụ hạt nhựa PE hàng năm là rất lớn. Có thể nói trong số các loại hạt nhựa nguyên sinh hiện nay thì hạt nhựa PE chính là nguyên liệu an toàn nhất.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức đầy đủ nhất về hạt nhựa PE. Cùng khám phá ngay nào!

Xem thêm:

Giá Hạt Nhựa Pom đắt hay rẻ? Mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Hạt Nhựa PP Giá Rẻ: Những điều cần lưu ý khi mua

Nội dung bài viết

Hạt nhựa PE là gì?

Nhựa PE (Tên đầy đủ là Polyetylen) là một loại nhựa nhiệt dẻo, trong suốt, bề mặt bóng, hơi có ánh mờ bên trong hạt nhựa. Hạt nhựa PE được đánh giá là loại nhựa đáng dùng nhất bởi tính an toàn. Mỗi năm trên thế giới, lượng tiêu thụ nhựa PE rơi vào khoảng 60 triệu tấn.

Tất tần tật thông tin về Hạt Nhựa PE bạn cần biết

Nhựa PE (Tên đầy đủ là Polyetylen) là một loại nhựa nhiệt dẻo, trong suốt, bề mặt bóng.

Nhựa PE có tính chịu nhiệt rất tốt, có thể đạt đỉnh điểm đến 230 độ C. Tuy nhiên khoảng thời gian chịu được nhiệt độ này lại khá ngắn. Loại hạt nhựa này được đánh giá cao là còn bởi chúng sở hữu những ưu điểm như: Không dẫn điện, không dẫn nhiệt, chống thấm nước và chống khi vô cùng hiệu quả. Bên cạnh đó, nhựa PE khi tiếp xúc với các loại hóa chất tẩy rửa hoặc tinh dầu thì lại rất dễ bị phản ứng căng phồng, hư hỏng.

Hạt nhựa PE có bao nhiêu loại?

Hạt nhựa PE có nhiều loại, được phân biệt dựa vào các yếu tố như khối lượng phân tử, tỷ trọng, độ kết tinh, mức độ khâu mạch,… Theo đó, nhựa PE có 8 loại khác nhau, cụ thể:

 • Hạt nhựa VLDPE: Đây là loại nhựa được đánh giá rất cao về độ dẻo dai, mềm dẻo với tỷ trọng chỉ 0.88 đến 0.915g/cm3.
 • Hạt nhựa LDPE: Chỉ số tỷ trọng của loại hạt nhựa này nằm trong khoảng từ 0.91 đến 0.925g/cm3. Mặc dù chỉ số này cao hơn so với nhựa VLDPE nhưng nhìn chung vẫn còn khá thấp.
 • Hạt nhựa LLDPE: Chỉ số tỷ trọng dao động từ 0.915 đến 0.925g/cm3, không chênh lệch nhiều so với nhựa LDPE.
 • Hạt nhựa MDPE: Tỷ trọng của loại nhựa này ở mức trung bình, cụ thể nằm trong khoảng từ 0.926 đến 0.940g/cm3. Chỉ số này cũng là không chênh lệch nhiều so với nhựa LLDPE và nhựa LDPE.
 • Hạt nhựa HDPE: Chỉ số tỷ trọng của hạt nhựa này khá cao, từ 0.941 đến 0.965g/cm3. Có thể bạn chưa biết, để tạo ra nhựa HDPE thì nhà sản xuất sẽ tạo áp suất thấp hơn kết hợp với những chất xúc tác khác.
 • Hạt nhựa UHMWPE: Loại hạt nhựa này chứa khối lượng phân tử cao nhất trong các loại nhựa PE, từ 3,1 đến 5,67 triệu 0,935 – 0,930 g/cm³. Nhựa có tính cứng và được ưu tiên dùng để sản xuất các loại tấm lót thùng đạn.
 • Hạt nhựa PEX: Loại hạt nhựa này được tạo ra bằng cách cho thêm các peroxit hữu cơ. Chúng được ứng dụng trong các quá trình làm màng nhựa, cáp điện, dây điện, ống nối,…
 • Hạt nhựa HDXLPE: Đây là loại hạt nhựa có tỷ trọng cao và được sử dụng để sản xuất các sản hphẩm như màng nhựa, ống dẫn, dây điện, cáp điện,…

Hạt nhựa PE có đặc điểm gì?

Làm thế nào để phân biệt được hạt nhựa PE với các loại hạt nhựa khác? Thông thường chúng ta sẽ dựa vào những đặc điểm nổi bật của chúng. Vậy hạt nhựa PE có những đặc điểm nào?

Thuộc tính của hạt nhựa PE

 • Là một hợp chất hữu cơ gồm nhiều nhóm Etylen liên kết với nhau bằng liên kết Hydro no.
 • Được điều chế bằng phản ứng trùng hợp các Monome Etylen.
 • Điểm nóng chảy: Khoảng 120 độ C.
 • Điểm hóa thủy tinh: Khoảng -100 độ C.
 • Không tan trong nước, không tan trong các loại rượu béo,… ở bất kỳ điều kiện nhiệt độ nào.
 • Chỉ tan trong dung môi chứa toluen, các loại tinh dầu,… ở ngưỡng nhiệt độ khoảng 70 độ C.
 • Không tác dụng được với các dung dịch kiềm, dung dịch axit,…

Tính chất vật lý

Nhựa PE có màu trắng và hơi trong, không dẫn điện, không dẫn nhiệt. Vì nhựa PE là một nhánh của dòng nhựa nguyên sinh nên không thấm nước và khí. Tùy vào mỗi loại mà nhựa PE có nhiệt độ hóa thủy tinh ở ngưỡng -100 độ C, nhiệt độ nóng chảy khoảng 120 độ C.

Tính chất hóa học

Nhựa PE có tính chất hóa học của một Hydrocacbon no. Thế nhưng lại không tác dụng với các dung dịch kiềm, axit, nước brom, thuốc tím. Ở mức nhiệt độ cao khoảng 70 độ C thì nhựa PE có khả năng hòa tan kém trong nhiều loại dung môi. Như Toluen, Xylen, Tricloetylen, Amyl axetat và dầu thông, dầu khoáng,… Đặc biệt, ở mức nhiệt độ nào thì nhựa PE cũng không thể hòa tan được trong nước, trong các loại rượu béo, Axeton, Ete Etylic, Glixerol và các loại dầu thảo mộc.

Ưu – nhược điểm của hạt nhựa PE

Loại hạt nhựa nào cũng sở hữu những ưu điểm, nhược điểm nhất định. Và dưới đây là những ưu – nhược điểm của hạt nhựa PE không phải ai cũng biết:

Ưu điểm

 • Có khả năng chống nước, chống ẩm rất tốt.
 • Có tính hàn nhiệt tốt.
 • Giữ được tính chất mềm dẻo dù ở nhiệt độ thấp.
 • Độ nhớt không thay đổi ở nhiều điều kiện nhiệt độ khác nhau, rất dễ gia công.
 • Không gây độc hại.
 • Giá thành khá rẻ so với các loại hạt nhựa khác, tính ứng dụng cao.

Nhược điểm

 • Có tính thấm O2 cao.
 • Tính kháng dầu mỡ thấp.
 • Gây mùi khó chịu khi nấu chảy nhựa ở nhiệt độ cao.
 • Màng PE có màu đục và khó cải thiện tình trạng này.

Ứng dụng của hạt nhựa PE

Như bạn đã biết, nhựa PE có những ưu điểm như nhẹ, bền, mềm dẻo, giá thành khá rẻ,… Vậy nên nhựa được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống, trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Vậy hạt nhựa PE có tính ứng dụng như thế nào? Chúng tôi xin bật mí ngay sau đây:

Tất tần tật thông tin về Hạt Nhựa PE bạn cần biết

Hạt nhựa PE được ứng dụng rất rộng rãi trong đời sống, trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau

Ứng dụng trong ngành in ấn

Nhựa PE được sử dụng rất nhiều trong ngành in ấn (cùng với hạt nhựa PP). Nhựa có tính chất nhẹ, chống thấm nước nên được sử dụng để in tem nhãn, decal nhựa.

Ứng dụng trong đóng gói

Hạt nhựa PE rất bền, chịu được va đập nên được ưu tiên dùng để sản xuất các loại chai, nắp chai, các loại màng, túi nhựa,… cũng như một số loại khay đóng gói thực phẩm. Loại nhựa này có tỷ trọng trong khoảng từ 0.88 đến 0.965g/cm3 nên tạo được ưu điểm. Là dễ dàng vận chuyển và tiết kiệm được nhiều công sức trong quá trình sản xuất và vận chuyển các sản phẩm.

Sản xuất các loại ống dẫn, phụ kiện

Nhựa PE, cụ thể là loại HDPE có khả năng chống lại các tác động từ hóa chất nên được dùng để sản xuất ra các loại ống dẫn khí, ống nước, phụ kiện.

Ứng dụng trong ngành điện

Hạt nhựa PE có khả năng các điện, cách nhiệt rất tốt nên được ứng dụng nhiều trong ngành điện. Giúp cách điện cho các vỏ cáp và đồng trục.

Sản xuất đồ gia dụng, đồ chơi trẻ em

Vì những ưu điểm như bền, nhẹ, giá cả hợp lý,… mà hạt nhựa PE (cụ thể là loại HDPE) được dùng để sản xuất đồ chơi, đồ gia dụng. Những vật dụng như hộp đựng đá, thùng đựng gạo, các giá treo trong nhà bếp nhà vệ sinh, thùng rác,… đều được sản xuất từ hạt nhựa PE.

Ngoài ra còn có một số ứng dụng thường thấy khác của hạt nhựa PE, cụ thể như:

 • Dùng nhiều trong các quy trình đùn màng mỏng, biến đổi thành màng bọc, bao tỉa hoặc túi.
 • Có thể được đùn ra dạng lớp phủ lên giấy bìa hoặc lớp giấy.
 • Sản xuất chai lọ, các loại nắp chai khác nhau.
 • Màng mỏng PE dạng màng co, màng căng.

Nhựa PE có độc hại không?

Nhựa PE có an toàn không? Có gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường hay không? Đây chính là thắc mắc của rất nhiều người khi tìm hiểu về loại hạt nhựa PE. Bởi vì hiện nay có rất nhiều loại túi nhựa, vật dụng được sản xuất từ nhựa. Và có rất ít người biết rằng một số loại túi nhựa có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khi sử dụng.

Có thể khẳng định rằng, bản chất nhựa PE không gây độc hại. Thế nên nhựa PE thường được sử dụng để sản xuất các hộp đựng thực phẩm, khay – hộp – đĩa đựng thực phẩm. Nếu bạn vẫn băn khoăn về vấn đề này thì chúng tôi sẽ mách bạn cách nhận biết rất dễ dàng. Để biết được những vật dụng làm từ nhựa mà mình đang sử dụng có độc hại hay không. Bạn hãy dùng kéo cắt một phần nhựa thì các vật dụng và cho vào lửa.

 • Nhựa không có tính độc hại sẽ rất dễ cháy, sau khi kéo ra khỏi lửa vẫn sẽ tiếp tục cháy, có thể chảy nhựa nhưng không bốc khói. Ngoài ra, nhựa không độc có trọng lượng nhẹ, thả vào nước sẽ nổi lên trên mặt nước.
 • Nhựa có tính độc hại rất khó cháy, sau khi kéo ra khỏi lửa nhựa sẽ tắt ngấm đi. Khi cháy nhựa có bốc khói và có mùi khét lạ. Ngoài ra, nhựa có tính độc có trọng lượng nhựa lớn, dễ bị chìm khi thả xuống nước.

Những lưu ý khi sử sản phẩm từ hạt nhựa PE

Mặc dù hạt nhựa PE không gây độc hại, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Thế nhưng khi sử dụng các sản phẩm từ nhựa PE, chúng ta cần phải lưu ý những vấn đề dưới đây. Bởi vì hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất bao bì nhựa PE có sử dụng có sử dụng đến chất dẫn Phtalat. Đây là chất để làm dẻo, phát tán chất độc hại nếu gặp nhiệt độ cao. Chúng sẽ nhiễm vào thực phẩm theo đường tiêu hóa gây phá vỡ nội tiết tố trong cơ thể người. Vậy nên bạn cần đặc biệt lưu ý những vấn đề dưới đây khi sử dụng các sản phẩm từ nhựa PE:

 • Tránh hâm nóng, tránh bỏ vào lọ vi sóng hoặc chứa thực phẩm quá nóng vào các loại hộp bảo quản được làm từ nhựa PE.
 • Vệ sinh hộp đựng đúng cách: Dùng khăn giấy lau sạch vết bẩn bám trên hộp đựng, rửa hộp bằng nước rửa chén. Tuyệt đối không rửa hộp nhựa PE bằng nước sôi hoặc sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh.
 • Hộp nhựa, nắp nhựa PE cần được bảo quản trong môi trường không chứa chất gây mùi.

Báo giá mới nhất hạt nhựa PE 11/2021

Nếu bạn search trên google sẽ tìm được hàng chục hàng trăm bảng báo giá hạt nhựa PE khác nhau. Điều này sẽ khiến bạn băn khoăn không biết đâu là giá bán chính xác nhất. Hiểu được điều đó, chúng tôi đã tổng hợp để gửi đến bạn bảng báo giá hạt nhựa PE mới nhất hiện nay. Mời bạn tham khảo nhé.

SttTên hạt nhựaĐơn vị tínhGiá bán
1Hạt nhựa chính phẩm HDPE dạng nguyên sinh – High Density Polyethylene – Loại: HHM 5502 LWTấn$1,300.00
2Hạt nhựa HDPE chính phẩm dạng nguyên sinh HDPE HHM5502LWTấn$1,310.00
3Hạt nhựa LDPE chính phẩm dạng nguyên sinh LDPE 2426KTấn$1,500.00
4Hạt nhựa PE dạng nguyên sinh LDPE LD2426H (hàng mới 100%)Tấn$1,720.00
5Hạt nhựa HDPE chính phẩm dạng nguyên sinh M5018LTấn$1,350.00
6Nhựa hạt tổng hợp HDPEKg$1.81
7Hạt nhựa nguyên sinh HDPE mới 100%Kg$1.10
8Hạt Nhựa Nguyên Sinh Chính Phẩm LLDPETấn$1,265.00
9Hạt Nhựa Nguyên Sinh Chính Phẩm HDPETấn$1,265.00
10Hạt nhựa chính phẩm dạng nguyên sinh HDPE RESIN TITANZEX HP 7000,hàng mới 100%Tấn$1,370.00
11Hạt nhựa HDPE loại HD5502GA (dạng nguyên sinh chính phẩm). 25kg/baoTấn$1,380.00
12Hạt nhựa Polyme từ Etylen dạng nguyên sinh (Linear low density Polyethylene LLDPE Lotrene Q2018HKg$1.43
13Hạt nhựa Polyethylene (HDPE HHM TR-144) dạng nguyên sinh (25kg/bao)Tấn$1,360.00
14Hạt nhựa nguyên sinh PE ACP5831D (Hàng mới 100%)Tấn$1,370.00
15Hạt nhựa nguyên sinh PE (1018 FA) Hàng đóng đồng nhất: 25Kg/BaoKg$1.50
16Hạt nhựa LDPEKg$1.97
17Hạt nhựa Polyethylene (LLDPE) mó M200024 dạng nguyên sinh .Mới 100%Tấn$1,540.00
18Hạt nhựa PE-HDPE (INNOPLUS HDPE GRADE:HD7000F)Kg$1.44

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ có giá trị tham khảo. Giá bán cụ thể bạn hãy liên hệ ngay với Ianfa Việt Nam vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm mua hàng, số lượng hàng cần mua,…

Đơn vị cung cấp hạt nhựa PE giá tốt tại Hà Nội

Hãy là một vị khách hàng thông thái, chọn đúng đơn vị uy tín để mua các loại hạt nhựa. Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực này, chắc hẳn bạn sẽ khá bỡ ngỡ không biết nên chọn mua hạt nhựa ở đâu giá tốt nhất, đảm bảo chất lượng nhất. Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn ngay đây.

Nếu tại Hà Nội, Ianfa Việt Nam là đơn vị bán hạt nhựa đáng tin cậy của mọi người, mọi nhà. Có thể bạn chưa biết, Ianfa là đối tác của rất nhiều khách hàng là các doanh nghiệp, công ty,… trên khắp cả nước. Với nhiều năm hoạt động trong ngành hạt nhựa, Ianfa luôn tự tin mang đến cho khách hàng sản phẩm hạt nhựa chất lượng nhất. Đáp ứng được tối đa những yêu cầu khắc khe nhất của khách hàng.

Hạt nhựa các loại tại Ianfa luôn đảm bảo chất lượng, có chứng nhận chính hãng từ nhà sản xuất. Chúng tôi luôn nói KHÔNG với hàng kém chất lượng để mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Bên cạnh đó, chúng tôi luôn cân nhắc mức giá cả cạnh tranh nhất thị trường giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí cho nguồn nguyên liệu hạt nhựa. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi dày dặn kinh nghiệp, sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp lựa chọn và sử dụng hạt nhựa hiệu quả nhất.

Chính vì những lý do trên, Ianfa Việt Nam xứng đáng là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của bạn khi có nhu cầu mua các loại hạt nhựa đấy.

Tạm kết

Như vậy, mọi kiến thức về hạt nhựa PE đã được chúng tôi cung cấp qua bài viết ngày hôm nay. Khi có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến hạt nhựa, bạn hãy liên hệ ngay với Ianfa Việt Nam để được hỗ trợ nhanh nhất. Còn bây giờ, bạn hãy vote ngay 5 sao cho bài viết này và đừng quên cập nhật thường xuyên hơn những bài viết mới nhất tại đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

5 Loại Hạt Nhựa Kỹ Thuật Chuyên Dụng Cho Các Chi Tiết Máy Móc

Hạt Nhựa HDPE: Vật Liệu Không Thể Thiếu trong sản xuất Cáp Quang

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2702 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2199 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2097 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2081 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1973 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1959 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1249 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1161 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml