Báo giá Hạt Nhựa TPV tại Xưởng Toàn Quốc 7/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt nhựa TPV hay còn gọi là cao su lưu hóa nhựa nhiệt dẻo. Loại nhựa này, đã và đang thu hút được rất đông đảo khách hàng tìm kiếm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hạt nhựa TPV là gì? Những ứng dụng của chúng trong cuộc sống, cũng như những lưu ý khi sử dụng vật liệu này. Hãy cùng IANFA Việt Nam tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Nội dung bài viết

Hạt nhựa TPV là gì?

Hạt nhựa TPV hay còn được gọi với tên gọi khác là cao su lưu hóa nhựa nhiệt dẻo. Nhựa đàn hồi nhiệt dẻo hợp kim Polyolefin hay nhựa TPV. Loại vật liệu này có nguyên liệu chính là từ nhiều loại nhựa và cao su. Nhưng chỉ các hỗn hợp riêng lẻ mới có giá trị thực tế sau khi lưu hóa động.

Hạt nhựa TPV hay còn được gọi với tên gọi khác là cao su lưu hóa nhựa nhiệt dẻo.

Hạt nhựa TPV hay còn được gọi với tên gọi khác là cao su lưu hóa nhựa nhiệt dẻo.

Trong tiếng Anh nhựa TPV là chữ viết tắt của Thermoplastic Vulcanizate. Đây là một phần của loại nhựa dẻo Thermoplastic Elastomer. Nhưng nó có đặc tính đàn hồi gần nhất với cao su nhiệt rắn EPDM. Được kết hợp các đặc tính của cao su lưu hóa với những đặc tính xử lý của nhựa nhiệt dẻo.

 Ngoài ra, TPV còn là một hợp kim lưu hóa động. Bao gồm hầu hết những hạt cao su EPDM, được đóng rắn hoàn toàn và được bao bọc trong ma trận polypropylene (PP).

Quá trình sản xuất nhựa TPV 

 • Hạt TPV có độ nhớt nóng chảy lớn hơn các dòng vật liệu nhựa nhiệt dẻo khác. Nên khi xử lý chúng, cần đòi hỏi vòi phun lớn và công phun cùng đường chạy và cổng.
 • Hơn nữa, loại nhựa này cũng đòi hỏi áp lực tiêm rất cao, tốc độ tiêm cũng phải nhanh hơn. Nhằm mục đích tăng tốc độ lấp đầy cũng như là giảm đèn Flash.
 • Sau đó phải có thời gian giữ ngắn ở áp suất cao hơn để làm cho nó đủ để có thể đóng băng cổng. Lúc này tốc độ của vit phun có thể lên đến 100 hoặc cao hơn, khoảng 200 vòng/phút. Lúc này ta duy trì áp suất ngược càng thấp càng tốt nhưng không cần phải trộn.

Xem thêm:  Báo giá Hạt Acrylic Nhựa Giả Đá Trong Suốt 11/2022

Đặc tính nổi bật của nhựa TPV

TPV không hổ danh là dòng cao su lưu hóa nhựa nhiệt dẻo. Bởi nó được “ trang bị”  rất nhiều đặc tính nổi bật. Cũng nhờ có những đặc tính này, đã giúp cho TPV trở thành một trong những vật liệu được tiêu thụ nhanh chóng nhất 2020. những đặc tính đó là:

Nhựa TPV có độ đàn hồi tốt 

Nhựa TPV ứng dụng trong sản xuất gia dụng

Nhựa TPV ứng dụng trong sản xuất gia dụng

Nhựa TPV có độ đàn hồi rất tốt, sức chịu đựng khá dẻo dai. Ngoài ra nó còn có khả năng chống lại những tác hại của môi trường và chống lão hóa tương đương với loại cao su EPDM. Hơn nữa nó cũng có khả năng kháng dầu và các dung môi tương đương với cao su tổng hợp.

Phạm vi nhiệt độ ứng dụng rộng (-60 độ C đến 150 độ C)

Phạm vi ứng dụng độ cứng mềm của TPV sẽ dao động trong khoảng ( 25A đến 54D). Chính vì thế, khi sử dụng loại nhựa này trong các ứng dụng thì nó dễ dàng để nhuộm. Để cải thiện cho những thiết kế của thành phẩm.

Hiệu suất xử lý gia công tốt 

TPV có thể  được xử lý bằng phương pháp ép phun, ép đùn cùng các phương pháp xử lý nhựa nhiệt dẻo khác. Một cách hiệu quả, đơn giản và dễ dàng, mà  không cần thêm thiết bị, tính lưu động cao, độ co giãn thấp,…

Thân thiện với môi trường

Nhựa TPV có khả năng tái chế ca và sử dụng được nhiều lần mà không cần làm giảm đi hiệu suất. Chính vì vậy, nó rất phù hợp với tiêu chuẩn bảo vệ môi trường EU nhất hiện nay.

Trọng lượng nhẹ 

Trọng lượng của PVC nhẹ chỉ khoảng (0,90 ~ 0,97). Hơn nữa, chúng có chất lượng ngoại hình đồng đều, có bề mặt cao cấp và cảm giác tốt. Điều này chứng tỏ, TPV có hiệu suất tốt toàn diện.

Chi phí rẻ

Nhựa TPV hiện đang có giá thành rẻ hơn các loại hạt nhựa chuyên dùng khác. Vậy nên, nó đã và đang thu hút được một số lượng lớn khách hàng tin dùng. 

Xem thêm: Top 10 Dây chuyền Sản xuất Hạt nhựa 11/2022

So sánh giữa nhựa TPV, TPU và TPE  loại nào tốt hơn?

Nhựa TPV và nhựa TPU, TPE về về cơ bản cũng khác nhau là bao. Bởi chúng đều là vật liệu dẻo tính có tính đàn hồi. Nhựa TPU là một sản phẩm thay thế của PVC. Ưu điểm của TPU là chịu được dầu, lạnh, và chống lão hóa. Và co có tính năng cao gấp 10 lần PVC. Ngoài ra, chúng còn có một số đặc điểm khác nhau giữa các loại nhựa này. 

Đặc điểm chất liệu của TPU 

Nhựa TPV có độ đàn hồi tốt

Nhựa TPV có độ đàn hồi tốt

 • Với những sản phẩm từ TPU trong suốt, sau khi dùng thời gian lâu sẽ bị vàng. Trong khi đó PVC thường có hai loại là màu xanh và màu vàng
 • TPU có phạm vi độ cứng rộng, thông thường từ shore A 60 đến shore D 85. Còn PVC thường có độ cứng từ shore A 30 đến 120
 • Nhựa TPU có khả năng chịu được mài mòn, nhiệt độ thấp, chịu dầu, kháng hóa chất và có khả năng phục hồi tốt hơn so với nhựa PVC.
 • Vì nhựa TPU không chứa chất tăng dẻo và phthalates và chất các cấm khác. Cho nên nhựa TPU an toàn với môi trường hơn so với PVC.
 • Các sản phẩm làm từ TPU khi ngửi sẽ không có mùi, khi đốt thì có mùi thơm. Còn các sản phẩm nhựa PVC có mùi hăng rất mạnh

Đặc điểm chất liệu của TPV 

Nhựa TPV hay (Thermoplastic Vulcanizate), là vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo chứa Polyolefins – EPDM+PP lưu hóa động. Hai loại vật liệu này sau khi được nung cùng với nhau thì sẽ hình thành nên vật liệu có độ đàn hồi ổn định.

 Đặc điểm:

 • Nhựa  TPV không độc và thân thiện với môi trường, nó không chứa Nitrite và một số chất gây ung thư khác, không chứa kim loại nặng. Có khả năng tái sử dụng, đạt chất lượng về cấp độ y tế, được chứng nhận SGS, và phù hợp tiêu chuẩn châu Âu ROHS.
 • TVP có khả năng chịu lão hóa rất tốt
 •   Độ cứng của nhựa TPV ít có biến đổi theo nhiệt độ: Trung bình nhiệt độ sử dụng có thể từ -30ºC đến 120ºC, trong phạm vi từ -20ºC đến 40ºC, độ cứng shore của nó cũng biến đổi không lớn hơn 5A. Như vậy độ cứng của TVP sẽ tốt hơn PVC và EPDM truyền thống.

Giữa nhựa TPV và TPU loại nào tốt hơn?

TPE  hay (Thermoplastic Elastomer) là vật liệu đàn hồi nhiệt dẻo. Chất liệu chủ yếu được hình thành từ việc luyện cao su dẻo và các phụ liệu khác.  

Nhựa TPE các đặc điểm chất liệu sau:

 • Nhựa  TPE không độc, thân thiện với môi trường, chúng không chứa Nitrite và các chất gây ung thư khác. TPE cũng không chứa kim loại nặng và có thể tái sử dụng, đạt cấp độ y tế.
 •   TPE cũng có khả năng chịu lão hóa tốt
 •  Độ cứng của TPE ít biến đổi theo nhiệt độ: Nhiệt độ sử dụng có thể dao động  từ -30ºC đến 80ºC, trong phạm vi từ -20ºC đến 40ºC, độ cứng shore của nó  biến đổi không lớn hơn 4A, và tốt hơn PVC hay EPDM truyền thống.
 •   Độ bền và độ chống xé rách cao.

Báo giá hạt nhựa TPV toàn quốc 7/2024

 Với những chia sẻ trên, chắc hẳn các bạn đã biết nhựa TPV là gì? Các đặc tính cũng như quy trình sản xuất ép phun của nó. Vậy nhựa TPV có giá là bao nhiêu? 

Hiện nay, trên  thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp hạt nhựa chuyên dụng. Mỗi công ty hay nhà phân phối sẽ có một bảng giá hạt nhựa TPV khác nhau. Hơn nữa, nhựa TPV thường được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Chính vì thế, giá của chúng bao nhiêu tiền, còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Thuế nhập khẩu, chi phí vận chuyển, tỷ giá USD tại thời điểm mua.

Do đó, để có thể nhận được mức giá nhựa TPV chính hãng nhanh chóng, chính xác nhất. Quý khách hàng vui lòng liên hệ đến công ty IANFA Việt Nam theo hotline 086 2088862. Với đội ngũ kỹ thuật viên, nhân viên trình độ chuyên môn cao. Giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng để tư vấn, giải đáp tận tình cho quý khách hàng. 

Hơn nữa, IANFA Việt Nam  còn cung cấp đa dạng các loại hạt nhựa chuyên dụng khác nhau. Ví dụ điển hình như: Hạt nhựa PA6, PA66, ABS, PP, LDPE, HDPE, TPE, TPV, TPR, TPU nguyên sinh…Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được mức giá ưu đãi nhất. 

Xem thêm:  Báo giá Nhựa ASA Tôn Nhựa, Ngói Nhựa, Tấm Lợp Nhựa 11/2022

 Ứng dụng nổi bật của nhựa TPV trong đời sống hiện nay

Mang trong mình những đặc tính nổi bật như vậy. Nên nhựa TPV đã và đang được lựa chọn là chất liệu nhựa được ứng dụng rộng rãi. Trong nhiều ứng dụng của cuộc sống, cụ thể:

Trong sản xuất công nghiệp sản xuất ô tô

Trong sản xuất công nghiệp sản xuất ô tô

Trong công nghiệp sản xuất ô tô

Trong công nghiệp sản phẩm nhựa TPV thường được sử dụng để:

 •   Niêm phong xe và con dấu.
 •  Che bụi ô tô, chắn bùn, làm đệm, ống thổi, ống hút,và ống thông gió,…
 • Dòng đánh lửa cao áp xe. Bởi vậy chất liệu nhựa này còn có thể chịu được điện áp dao động trong khoảng từ 30-40 Kv. Vì thế, TPV sẽ được sử dụng cho yêu cầu chống cháy UL 94 V0.

Sử dụng trong hàng tiêu dùng

Đây có thể được coi là một trong những thế mạnh của chất liệu nhựa này. Và đặc biệt, trong việc sản xuất những bộ phận của các thiết bị làm vườn như:

 • Các dụng cụ cầm tay, dụng cụ điện hay máy làm cỏ.
 • Vòng đệm hoặc những bộ phận được sử dụng trên các thiết bị gia dụng.
 • Phần tay cầm của kéo, bàn chải đánh răng, cần câu, các dụng cụ thể thao, và đồ dùng nhà bếp khác,…
 • Các loại bao bì cho mỹ phẩm, thực phẩm, đồ dùng vệ sinh, thiết bị y tế,…
 • Bộ phận mềm của bánh xe, còi, dây đai, phụ kiện đường ống và các khớp khác.
 • Các loại phích cắm mềm như: phích cắm kim, nút chặn, ống hút, tay áo,…
 • Vỏ đèn pin, đồ chơi trẻ em, lốp xe đồ chơi, túi golf,…

TPV trong sản xuất các thiết bị điện tử

 • Đối với lĩnh vực này nhựa TPV được sử dụng để sản xuất các vỏ cáp tai nghe và đầu nối cáp tai nghe
 • Vỏ pin, và vỏ máy biến áp điện tử.
 • Làm cách điện cho tàu điện, hầm mỏ, giàn khoan và các nhà máy điện hạt nhân.
 • Cáp mỏ, cáp đồng trục CNC, dây và vỏ cách điện…
 • Ổ cắm điện, phích cắm, áo khoác.

Sử dụng trong các thiết bị giao thông

Trong lĩnh vực này, TPV được sử dụng để sản xuất các bộ phận sau:

 • Các khe co giãn trên cầu đường
 • Cơ sở an toàn đường bộ và những bộ phận chống va chạm đệm,
 • Sản xuất các dải niêm phong container.

TPV trong sản xuất vật liệu xây dựng

Ngoài việc sử dụng trong những ngành công nghiệp phát triển trên, nhựa TPV còn là  chất liệu chính dùng trong lĩnh vực xây dựng như:

 • Dải niêm phong thành các phần điện.
 • Xây dựng các khớp nối mở rộng và dải niêm phong.
 • Phớt đường các ống cấp thoát nước và các van điều khiển hệ thống tưới nước,…

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng hạt nhựa TPV

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng nhựa TPV mà chúng ta cần chú ý: 

 • Nhựa TPV có thể hút ẩm nhẹ,  nên trong quá trình sử dụng chúng cần được bổ sung khô. Đặc biệt là trong giai đoạn trước khi ép phun hay đúc thổi. 
 • Tránh cho nhựa TPV tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao. Bởi như vậy, vật liệu sẽ hấp thụ độ ẩm, và tạo ra khoảng trống trong quá trình chế biến thành phẩm nhựa.
 • Trong quá trình sản xuất, nếu vật liệu còn sót trong thiết bị. Nhất là ở những thiết bị có thời gian dài ngừng hoạt động. Chúng ta cần vệ sinh để đẩy hết những vật liệu còn lại trong thùng máy ra ngoài. 
 • Thiết bị dùng để ép đùn cần phải làm sạch sẽ hoàn toàn trước và sau khi xử lý TPV.

Địa chỉ bán nhựa TPV chính hãng, uy tín tại Hà Nội

IANFA Việt Nam là một trong những công ty chuyên cung cấp hạt nhựa chuyên dụng. Được đông đảo khách hàng lựa chọn và bình chọn là nơi cung cấp hạt nhựa TPV uy tín nhất. Cả về chất lượng sản phẩm, cũng như giá thành cạnh tranh nhất Hà Nội hiện nay. 

Tại IANFA Việt Nam, khách hàng có thể  tìm thấy nhiều loại hạt nhựa chuyên dụng như: Hạt nhựa PA6, PA66, ABS, PP, LDPE, HDPE, TPE, TPV, TPR, TPU nguyên sinh… Đây đều là các sản phẩm được công ty nhập khẩu chính hãng. Không qua bất cứ trung gian nào. Vì vậy, chất lượng của chúng sẽ bảo đảm được nguyên vẹn đến tận tay của khách hàng.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về nhựa TPV là gì? những đặc tính, ứng dụng và giá nhựa TPV mới nhất hiện nay. Mà công ty IANFA Việt Nam muốn chia sẻ đến quý khách hàng. 

Hãy liên hệ trực tiếp đến hotline 0862 088862 của INAFA Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn và nhận ưu đãi khi mua hạt nhựa. Hoặc có thể liên hệ qua:

 • Địa chỉ: Số 430 Cầu Am, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 086 2088862.
 • Website: https://ianfa.vn. 
 • Email: info@ianfa.vn.

IANFA Việt Nam rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5092 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2783 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2260 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2168 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2152 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2059 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2029 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1325 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1217 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1206 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml