Chất liệu EVA là gì? Báo giá nhựa EVA chính hãng 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Chất liệu EVA là gì? Chất liệu EVA có thực sự đắt không? Ứng dụng phổ biến nhất của chất liệu nhựa này là gì?… Là những gì mà khách hàng quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây. 

Để đáp lại sự tín nhiệm của quý khách hàng, trong bài viết ngắn dưới đây. IANFA Việt Nam sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết về chất liệu EVA. Đặc điểm nổi bật của chất liệu này, những ứng dụng phổ biến nhất của chất liệu này. Cùng tham khảo và tìm hiểu bạn nhé.

Nội dung bài viết

Chất liệu EVA là gì?

Chất liệu EVA là tên viết tắt của Ethylene Vinyl Acetate Copolymer. Hợp chất của nhựa EVA được tạo thành thông qua phản ứng hóa học trùng hợp của chất Ethylene và Vinyl Acetate. Loại nhựa này được sản xuất bằng công đoạn sử dụng áp suất cao với áp lực lên đến 2500 atm.

Chất liệu EVA là tên viết tắt của Ethylene Vinyl Acetate Copolymer

Chất liệu EVA là tên viết tắt của Ethylene Vinyl Acetate Copolymer

Mỗi loại nhựa EVA khác nhau sẽ có hàm lượng chất khác nhau. Nhưng chất Ethylene sẽ duy trì ở mức độ cao, tỷ lệ hàm lượng chất Vinyl Acetate sẽ dao động ở mức từ 3-40%.

Thông thường thì:

 • Hàm lượng của Vinyl Acetate trong EVA càng cao, thì tính mềm dẻo, độ đàn hồi. Hay khả năng tiếp xúc, tính trong suốt càng cao.
 • Còn hàm lượng Vinyl Acetate càng thấp thì hạt nhựa EVA sẽ cứng, độ ma sát và tính cách điện…sẽ giảm.

Xem thêm: Màng Nhựa PE Tiếng Anh Là Gì? Bảng báo giá 8/ 2022

Chất liệu EVA có mấy loại?

Khi đã biết chất liệu EVA là gì? điều mà bạn muốn biết giờ đây phải chăng là có mấy loại nhựa EVA. Hiện tại, EVA được chia làm hai loại chính bao gồm:

 • Nhóm phân cực ( Polarity): Loại nhựa EVA này được tạo ra từ carbon, hydrogen. Bao gồm: LDPE, LLDPE, PP, HDPE.
 • Nhóm không phân cực (non-polarity): Nhóm này được hình thành từ nylon, polyester.

Khi hai nhóm này có thể trộn lẫn trong chính nhóm của nó. Tức là, nhóm phân cực có thể trộn với nhóm phân cực và nhóm không phân cực trộn với nhóm không phân cực. 

Thế nhưng, chất liệu EVA khó có thể trộn lẫn với hạt nhựa khác. Ngay cả khi chúng có thể hòa hợp với các phụ gia hóa học khác. Để tạo nên tính năng vật lý với ưu điểm vượt trội.

Khi kết hợp với các hạt nhựa khác, mức độ đàn hồi hay dẻo dai của hạt nhựa EVA cũng sẽ khác nhau. Theo quy chuẩn thì hàm lượng EVA khoảng 7-60% thì được gọi là hạt nhựa EVA. Dưới 7% thì được xem là chất liệu của PE. Trong trường hợp hàm lượng VA cao hơn 60% thì không có thuộc tính của hạt nhựa.

Đặc trưng nổi bật của chất liệu EVA là gì?

Chất liệu EVA là gì? Đặc trưng nào của nhựa EVA làm nên thế mạnh của vật liệu nhựa này?  Nhìn chung, nhựa EVA sở hữu rất nhiều đặc trưng nổi bật. Từ đó, tạo nên những thế mạnh mà không phải chất liệu nhựa nào cũng có. Điển hình như:

Nên hạt nhựa EVA có độ mềm, dẻo dai nhất định.

Nên hạt nhựa EVA có độ mềm, dẻo dai nhất định.

 • Sự linh hoạt khi gặp nhiệt độ thấp. Nên hạt nhựa EVA có độ mềm, dẻo dai nhất định.
 • Hạt EVA nhẹ, trong suốt, có thể chịu lực tốt. Đặc biệt không gây độc hại.
 • Khi mức độ VA trong hạt tăng thì độ linh hoạt cũng tăng. Nếu độ nóng chảy giảm thì độ dính của hạt nhựa tốt hơn rất nhiều.
 • So với hạt cao su thì hạt nhựa EVA nhẹ, tính kinh tế cao.
 • Có thể dễ dàng kết hợp với các loại cao su, hạt PE, PP, PVC…đều được.
 • Ngoài ra, hạt nhựa EVA còn có thể pha trộn để tạo sự cải thiện với tác động bên trong. Cũng như gia công bên ngoài.

Xem thêm: Nhựa Nguyên Sinh là gì? Phân biệt 05 loại hạt nhựa phổ biến

4 Ưu điểm nổi bật của chất liệu EVA bạn nên biết

Ngoài những đặc trưng nổi bật, chất liệu EVA còn sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Nhưng nổi bật hơn cả là 4 ưu điểm dưới đây.

Chất liệu EVA có thể tái chế được để sử dụng lại.

Chất liệu EVA có thể tái chế được để sử dụng lại.

 • Thân thiện với môi trường: Chất liệu EVA có thể tái chế được để sử dụng lại. Nên nó được đánh giá là vật liệu nhựa thân thiện với môi trường.
 • Có tính mềm dẻo và đàn hồi tốt: Khi ở trong điều kiện nhiệt độ thấp thì cũng rất khó bị cứng lại. Mà ngược lại, nhựa EVA luôn giữ được đặc tính mềm dẻo của nó.
 • Tính bền: Nhựa EVA có tính bền dưới các tác động khác nhau của khí hậu và điều kiện sử dụng. EVA bền trong môi trường nước, tác động của Ozon, tác động của tia cực tím.
 • An toàn với người sử dụng:  Có thể nói, chất liệu nhựa EVA là loại nhựa an toàn. Nên nó được dùng để sản xuất sản phẩm dành cho trẻ em. Ngay cả khi trẻ vô tính cho vào miệng hay ngậm phải thì các sản phẩm từ EVA cũng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, nhựa EVA không chứa clo nên khi bị đốt cháy sẽ không sinh ra Dioxin (Một loại chất cực độc với cơ thể con người).

Bảng báo giá chất liệu nhựa EVA chính hãng 2022 cập nhật mới nhất

Chất liệu EVA là gì? Giá nhựa EVA có đắt không? là những gì mà quý khách hàng quan tâm lúc này. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phân phối hạt nhựa chuyên dụng. IANFA Việt Nam sẽ gửi đến quý khách hàng bảng báo giá hạt nhựa EVA chính hãng, mới nhất 2022. Cùng tham khảo bạn nhé.

SttLoại hạt nhựaĐơn vị tínhGiá bán mới nhất
1Hạt nhựa EVAKg$3.00
2Hạt nhựa chính phẩm HDPE dạng nguyên sinh – High Density Polyethylene – Loại: HHM 5502 LWTấn$1,300.00
3Hạt nhựa HDPE chính phẩm dạng nguyên sinh HDPE HHM5502LWTấn$1,310.00
4Hạt nhựa LDPE chính phẩm dạng nguyên sinh LDPE 2426KTấn$1,500.00
5Hạt nhựa PE dạng nguyên sinh LDPE LD2426Htấn$1,720.
6Hạt nhựa HDPE chính phẩm dạng nguyên sinh M5018Ltấn$1,350.00
7Nhựa hạt tổng hợp HDPEKg$1.81
8Hạt nhựa EVA (Ethylene Vinyl Acetate)Kg$3.01
9Hạt nhựa nguyên sinh HDPE mới 100%Kg$1.10
10Hạt Nhựa Nguyên Sinh Chính Phẩm LLDPETấn$1,265.00
11Hạt Nhựa Nguyên Sinh Chính Phẩm HDPETấn$1,265.00
12Hạt nhựa HDPE loại HD5502GA (dạng nguyên sinh chính phẩm). 25kg/bao.Tấn$1,380.00
13Hạt nhựa Polyme từ Etylen dạng nguyên sinh (Linear low density Polyethylene LLDPE Lotrene Q2018HKg$1.43
14Hạt nhựa Polyethylene (HDPE HHM TR-144) dạng nguyên sinh (25kg/bao)Tấn$1,360.00
15Hạt nhựa LDPEKg$1.97
16Hạt nhựa Polyethylene (LLDPE) mó M200024 dạng nguyên sinhTấn$1,540.00
17Hạt nhựa PPKg$1.68
18Hạt nhựa PE-HDPE (INNOPLUS HDPE GRADE:HD7000F)Kg$1.44
19Hạt nhựa HDPE nguyên sinh :HDPE PLASTIC RESIN .(25kg/bao).Tấn$1,030.00
20Hạt nhựa Polypropylene (PP) dạng nguyên sinh.Tấn$1,690.00

Lưu ý:

Bảng báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Giá hạt nhựa EVA nguyên sinh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Chi phí nhập khẩu, tỷ giá ngoại tệ, chi phí vận chuyển, thuế VAT… Vì thế, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp đến IANFA Việt Nam để nhận bảng báo giá chính xác nhất. 

Ứng dụng nổi bật của chất liệu EVA

Nhờ những đặc tính thuận lợi của nhựa EVA trên đây. Nên nhu cầu sử dụng chất liệu nhựa này ngày càng tăng. Điển hình như:

Nhựa EVA có độ cứng và độ nở khác nhau. Nên nó được dùng để sản xuất nhiều loại tấm EVA khác nhau

Nhựa EVA có độ cứng và độ nở khác nhau. Nên nó được dùng để sản xuất nhiều loại tấm EVA khác nhau

 • Nhựa EVA có độ cứng và độ nở khác nhau. Nên nó được dùng để sản xuất nhiều loại tấm EVA khác nhau. Thậm chí nó còn được sử dụng để gia công, hoặc đóng vai trò như một chất dung môi.
 • Dùng cho các vật dụng an toàn, dụng cụ bảo hộ trong sản phẩm giải trí, thể thao.
 • Đồ dùng văn phòng, tay nắm có nhu cầu lót miếng đệm.
 • Các loại hàng như: Quần áo, giỏ xách, balo…
 • Miếng chống va đập, mặt dùng cho trung tâm thể thao hoặc lót sàn.
 • Dùng làm vật liệu cách âm, cách nhiệt, cách điện.
 • Vật liệu bao bì đóng gói, vật liệu bổ sung trong công nghiệp. Vật liệu ngành thêu, nội thất, sản phẩm giảm tác động trong xe hơi.
 • Ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác.
 • Dùng trong sản xuất giày dép…

Ngoài ra, chất liệu EVA còn là vật liệu chính dùng để chế tạo bao bì sinh học tự hủy. Nhờ tính năng đàn hồi cao, mềm dẻo, an toàn với sức khỏe của người sử dụng.

Xem thêm: Màng nhựa PE có độc hại không? Quy trình sản xuất màng PE

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn về chất liệu EVA là gì? Cũng như lý giải vì sao nhựa EVA được sử dụng ngày càng nhiều. Bảng báo giá nhựa EVA mới nhất. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về chất liệu nhựa này.

Để mua hạt nhựa EVA chất lượng cao, giá tốt. Bạn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp hạt nhựa chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Điển hình như IANFA Việt Nam- Một trong những công ty phân phối hạt nhựa với hơn 15 năm tuổi nghề.

Đi cùng với hạt nhựa EVA, IANFA còn cung cấp hàng loạt các hạt nhựa chuyên dụng khác như: Hạt nhựa ABS, PP, TPE, PE, PA6, PA66… Để nắm bắt thông tin chi tiết về từng dòng sản phẩm. Hãy truy cập website của Ianfa theo địa chỉ https://ianfa.vn. Hoặc liên hệ hotline của để được tư vấn, báo giá nhanh chóng, chính xác nhất. Trân trọng cảm ơn.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5093 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2784 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2262 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2169 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2154 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2060 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2030 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1326 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1218 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1206 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml