Nhựa PC Chịu Nhiệt cao không? PC Có thực sự an toàn không?

5/5 - (1 bình chọn)

Nhựa PC là gì? Nhựa PC chịu nhiệt cao không? Hay nhựa PC đang được ứng dụng trong các lĩnh vực nào?… Đây đều là những câu hỏi đang được nhiều khách hàng quan tâm khi tìm hiểu về tấm nhựa PC. Nếu các bạn cũng đang quan tâm đến những câu hỏi này thì đừng bỏ lỡ bài viết hôm nay của chúng tôi nhé. 

Nội dung bài viết

Nhựa PC chịu nhiệt là gì? 

Nhựa PC chịu nhiệt là gì?

Nhựa PC chịu nhiệt là gì?

Nhựa Polycarbonate là một loại nhựa nhiệt dẻo vô định hình và trong suốt. Loại nhựa này có hiệu suất cao với các nhóm chức hữu cơ được liên kết với nhau qua các nhóm cacbonat ( -O-(C =O)-O-). Từ đó, mang lại sự kết hợp độc đáo của các đặc tính. Nhựa Polycarbonate được điều chế lần đầu tiên vào năm 1953 bởi Dr.H.Schnell của Bayer AG, Đức và DW Fox của General Electric Company, Hoa Kỳ.

Tính năng nổi bật của nhựa PC chịu nhiệt là gì? 

Nhựa Polycarbonate được sử dụng phổ biến như một loại nhựa kỹ thuật nhờ các tính năng độc đáo sau: 

 • Có thể chịu lực va đập cao.
 • Độ ổn định kích thước cao.
 • Rất tốt khi ứng dụng trong ngành điện.

Mặc dù các đặc tính của nhựa Polycarbonate tương tự như Polymethyl methacrylate. Nhưng Polycarbonate chịu nhiệt mạnh hơn. Nên có thể sử dụng trong phạm vi rộng hơn. 

Ngoài ra, nhựa PC còn cho thấy khả năng tương thích tuyệt vời với một số polyme nhất định. Nên nó cũng được ứng dụng rộng rãi trong các hỗn hợp như PC/ ABS, PC / PET, PC /PMMA. Trong đó có một số ứng dụng phổ biến là đĩa compact, mũ bảo hộ, kính chống đạn, bình bú trẻ em, thấu kính đèn pha ô tô, tấm lợp thay thế cho kính…

Xem thêm: Hạt nhựa PC ABS là gì?Tính chất, Ưu điểm và ứng dụng

Nhựa Polycarbonate được sản xuất như thế nào?

Thông thường, nhựa Polycarbonate được sản xuất bằng cách trùng hợp ngưng tụ của Bisphenol A. Có công thức hóa học (C15H16O2 ) và phosgene có công thức (COCl2):

Nhựa PC chịu nhiệt cao không? Khi chịu được nhiệt độ cao nhựa PC có những đặc tính gì?

Nhựa PC chịu nhiệt bao nhiêu? Khi chịu nhiệt độ cao nhựa PC sẽ có những đặc tính nào. Câu trả lời sẽ có ngay bên dưới đây các bạn nhé.

Nhựa PC trong ứng dụng làm đẹp

Nhựa PC trong ứng dụng làm đẹp

 • Nhựa PC kết hợp với sợi tăng cường có thể cải thiện hiệu quả khả năng chịu nhiệt độ của nó. Trong đó bao gồm sợi thuỷ tinh và sợi carbon. 
 • Loại nhựa PC cải tiến có thể sử dụng tốt trong môi trường ở nhiệt độ 150 độ C.
 • Độ ổn định kích thước co giãn và uốn cong cao hơn so với nhựa PC nguyên sinh. 
 • Được ứng dụng rộng rãi trong các thiết bị tản nhiệt linh kiện, thiết bị sưởi điện,dụng cụ làm đẹp như máy sấy tóc, kẹp tóc …

Khi kết hợp với sợi gia tăng gia cường nhựa PC sẽ có thêm tính năng nổi bật gì?

Khi PC kết với sợi tăng cường sẽ bổ sung một số tính năng, cụ thể như: 

 • Cải thiện về độ cứng khi PC kết hợp với 10% GF/MF.
 • Cải thiện về khả năng chịu nhiệt khi PC được kết hợp với 15% GF/MF.
 • Cải thiện ổn định kích thước khi PC được kết hợp với 20% GF/MF. 
 • Tăng độ co giãn khi PC được kết hợp với 25% GF/MF.
 • Cải thiện khả năng đàn hồi, uốn cong khi PC kết hợp với 30% GF/MF. 

Đặc tính kỹ thuật của nhựa PC chịu nhiệt

Nhựa PC là một vật liệu được sử dụng khá phổ biến trong các ngành công nghiệp. Nhờ những đặc tính linh hoạt, khả năng xử lý hay việc tái chế thân thiện với môi trường. Tuy nhiên cũng bao gồm cả các đặc tính hoá học và vật lý độc đáo khiến nó trở nên tương tự như thuỷ tinh, PE và PMMA.

Thuộc tính vật lý & cơ khí

Chi tiêuGiá trị
Tỉ trọng1.15-1.2g/cm3
Nhiệt kế thủy tinh160-200°C
Độ giãn dài giới hạn50-120%
Độ giãn dài tại điểm biến dạng6-7%
Mo đun uốn dẻo2.2-2.5GPa
Phương pháp đo độ cứng Rockwell70-90
Phương pháp đo độ cứng Shore90-95
Độ cứng (Mô-đun uốn dẻo)2.2-2.5GPa
Sức mạnh khi nghỉ (Độ bền kéo)55-77MPa
Sức mạnh ở năng suất (Độ bền kéo)61-69MPa
Độ bền (Tác động Izod có khía ở nhiệt độ phòng)80-650J/m
Young Modulus2.2-2.5GPa

Thuộc tính điện

Chi tiêuGiá trị
Kháng hồ quang điện110-120sec
Hằng số điện môi2.8-3
Độ bền điện môi16-35 kV/mm
Yếu tố phân tán69-100 x 10-4
Điện trở suất khối15-16 x 1015 Ohm.cm

Độ ổn định kích thước

Chi tiêuGiá trị
Hệ số giãn nở tuyến tính7-9 x 10-5 /°C
Co rút0.7-1%
Hấp thụ nước trong 24g0.1-0.2%

Các thuộc tính khác

Chi tiêuGiá trị
Khả năng kháng cháy
Chỉ số chống cháy LOI24-35%
Tiêu chuẩn chống cháy UL94HB
Thuộc tính quang học
Sương mù1%
Độ trong suốt (% truyền ánh sáng có thể nhìn thấy)88-89%
Khả năng kháng bức xạ
Kháng bức xạ gammaGood
Khả năng chống tia UVFair
Nhiệt độ phục vụ
HDT @ 0,46 Mpa (67 psi)150-190°C
HDT @ 1,8 Mpa (264 psi)140-180°C
Nhiệt độ phục vụ liên tục tối đa100-140°C

Thông tin chi tiết về các thuộc tính của nhựa PC chịu nhiệt bạn nên biết

Độ bền và độ bền va đập cao

Polycarbonate có độ bền tương đối cao làm tăng khả năng chống va đập và đứt gãy. Đồng thời mang lại sự an toàn, chính xác trong các ứng dụng đòi hỏi độ tin cậy và hiệu suất cao. Trong đó, Polyme có mật độ rất cao từ 1,2 – 1,22 g/cm3. Có thể duy trì độ dẻo dai đến 140 độ C và xuống -20 độ C. Ngoài ra, nhựa PC hầu như không thể phá vỡ. 

Xem thêm: [Giải đáp] Chi tiết Nhựa PC Chống Tĩnh Điện là gì?

Độ truyền sáng vượt trội

Nhựa PC trong ứng dụng thực phẩm

Nhựa PC trong ứng dụng thực phẩm

PC được biết đến là một loại nhựa cực kỳ trong suốt. Vì vậy nó có thể truyền hơn 90% ánh sáng tốt như thuỷ tinh. Tấm Polycarbonate có nhiều màu sắc và có thể tùy chỉnh theo ứng dụng của người sử dụng. 

Trọng lượng nhẹ

Với tính năng này các nhà sản xuất thiết bị sẽ không bị giới hạn khả năng thiết kế so với kính. Đồng thời, đặc tính này cũng làm tăng hiệu quả. Giúp cho quá trình lắp đặt trở nên dễ dàng hơn và giảm bớt chi phí vận chuyển. 

Bảo vệ khỏi bức xạ UV

Polycarbonate được phủ bằng một lớp anti UV để ngăn bức xạ tia cực tím và bảo vệ 100% khỏi những tia UV có hại. 

Tính quang học tuyệt vời

Vì nhựa PC có cấu trúc vô định hình, nên nhựa PC có chứa cả những đặc tính quang học tuyệt vời. Trong đó, chiết suất của Polycarbonate có màu trong suốt là 1,584. Hiện nay, những vật liệu được sử dụng làm mắt kính thường có chiết suất từ 1.50 đến 1.74. 

Kháng hóa chất vượt trội

Polycarbonate còn có khả năng chống hóa chất khá tốt. Một số loại hoá chất như axit pha loãng, rượu, hydrocacbon. Trong đó, một số loại khoáng chất vừa phải như dầu, mỡ. Tuy nhiên, PC chịu nhiệt rất dễ bị tấn công bởi các hóa chất như: Kiềm loãng, hydrocacbon thơm, halogen hóa và nó dễ nhạy cảm với một số chất tẩy rửa có tính kiềm ăn mòn. 

Khả năng chịu nhiệt hoàn hảo

Nhựa PC mang lại khả năng chịu nhiệt rất tốt. Với độ ổn định nhiệt lên đến 135 độ C. Khả năng chịu nhiệt có thể cải thiện bằng cách thêm vào các chất chống cháy mà không ảnh hưởng đến đặc tính của vật liệu. 

Gia tăng thuộc tính của nhựa PC bằng các hỗn hợp

Ngoài ra, các nhà sản xuất có thể tối ưu hoá thuộc tính của nhựa Polycarbonate bằng các hỗn hợp như:

Nhựa PC chịu nhiệt cao không? Khi có sự kết hợp của thủy tinh hoặc sợi Carbon

Khả năng chống rão của nhựa PC polycarbonate có thể được cải tiến bằng cách. Bổ sung các chất phụ gia cố bằng thuỷ tinh hoặc sợi carbon. Nếu thêm vào từ 5 – 40% chất gia cường Glass Fiber có thể cải thiện khả năng chống rão tới 28 MPa. Ở nhiệt độ cao lên đến 210 độ F. Trong các lớp gia cường thường có mô đun kéo. Do đó, độ bền uốn và kéo sẽ tốt hơn nhiều so với các tấm PC tiêu chuẩn. 

Bổ sung thêm chất chống cháy cho nhựa PC mang lại độ bền màu

Thêm vào các chất phụ gia có thể cải thiện khả năng chống cháy nổ. Ổn định nhiệt, ánh sáng UV, độ bền màu và một số đặc tính khác. Khi các tấm Polycarbonate được tráng phủ cũng cho thấy. Khả năng chống chọi với thời tiết hoặc khả năng kháng các loại hoá chất tốt hơn.

Một số chất chống cháy như halogen, phốt pho và silicone. Được sử dụng rất rộng rãi để đạt được hiệu suất UL cần thiết. Tăng LOI và giảm nhiệt đốt cháy cho các sản phẩm nhựa PC. Có thể nói, hỗn hợp Polycarbonate mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bởi vì nó cung cấp sự cân bằng phù hợp với hiệu suất và năng suất. 

Khi nhựa PC kết hợp với Benzotriazole chống lại tia UV hiệu quả

Bên cạnh đó, nếu thêm vào các chất ổn định dựa trên Benzotriazole rất hữu ích để ổn định. Nhựa PC chống lại các tia UV và bảo vệ khỏi sự suy giảm của tia UV. Còn đối với những chất ổn định dựa trên este axit photpho sẽ có hiệu quả trong việc cải thiện độ ổn định nhiệt của Polycarbonate. 

Hỗn hợp PC/ Polyester

Những hợp kim này thích hợp với những ứng dụng yêu cầu độ bền hoá học cao. Hiện tại, hỗn hợp PC/PBT cung cấp khả năng chống hóa chất cao hơn hỗn hợp PC/PET. Do tính chất kết tinh của PBT cao hơn, trong khi các loại hỗn hợp PET lại cung cấp khả năng chịu nhiệt vượt trội hơn.

Hỗn hợp PC/ABS có độ dẻo dai và khả năng chịu nhiệt cũng rất cao. Khi nhựa PC kết hợp với tính dẻo và khả năng xử lý của ABS. Sẽ mang lại sự kết hợp tuyệt vời của các đặc tính. Qua đó, các đặc tính của PC sẽ mang lại quyền tự do thiết kế cho các nhà thiết kế sản phẩm. Các kỹ sư và OEM. Giúp nó trở thành một loại vật liệu lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng đời sống và sản xuất công nghiệp. 

Xem thêm: Nhựa PC Có Tốt Không? Làm thế nào để sử dụng thành phẩm PC an toàn

Điều kiện để sản xuất Polycarbonate

Nhựa PC trong ứng dụng thiết bị điện tử

Nhựa PC trong ứng dụng thiết bị điện tử

Polycarbonate được nấu chảy và ép vào khuôn với áp suất cao. Để có thể biến chúng trở thành hình dạng như mong muốn. Nên làm khô trước khi chế biến từ 2 đến 4 giờ ở nhiệt độ 120 độ C và độ ẩm tối đa là 0.02%. 

Thời gian lưu chờ sản xuất tối đa là từ 6 đến 12 phút. Tuỳ thuộc vào nhiệt độ nóng chảy mà nhà sản xuất đã chọn. Hiện tại, đang có hai kỹ thuật liên quan đến việc chế biến nhựa PC là ép phun và ép đùn. Cụ thể:

Ép phun

Đây là một phương pháp thường được sử dụng để sản xuất các bộ phận. Được làm từ nhựa Polycarbonate và hỗ hợp của chúng. Hơn nữa, vì Polycarbonate có độ nhớt khá cao nên nó thường được xử lý ở nhiệt độ cao để giảm bớt đi độ nhớt của nó. 

Trong quá trình này, polyme nóng chảy sẽ được ép qua khuôn với áp suất rất cao. Khi khuôn nguội sẽ tạo cho polyme nóng chảy trở thành hình dạng và đặc điểm mong muốn. Vì vậy, quá trình này thường được sử dụng để sản xuất chai, tấm Polycarbonate… Bởi vì Polycarbonate là một trong những loại nhựa chảy kém, độ dày của thành cũng không được quá mỏng .

Ép đùn

Quá trình ép đùn sẽ khiến cho polyme tan chảy và được đi qua một khoang giúp tạo ra hình dạng cuối cùng. Việc tan chảy khi nguội sẽ đạt được và duy trì hình dạng có được. Quá trình này hiện đang được sử dụng để sản xuất tấm Polycarbonate, profile và đường ống dài. 

Lưu ý

Nhà sản xuất khuyến nghị rằng nhiệt độ đùn nên từ 230 – 260 độ C và tỷ lệ L/D là 20-25. Ngoài hai phương pháp ép đùn và ép phun trên. Còn có một phương pháp được nhiều nhà sản xuất quan tâm và sử dụng nữa là công nghệ In 3D. Đây là một phương pháp gia công các chi tiết mới được xuất hiện dạo gần đây. 

Vì Polycarbonate là một vật liệu nhựa nhiệt dẻo mạnh nên nó là một lựa chọn thú vị để làm dây In 3D. Hơn nữa, PC là một vật liệu khá bền và được biết đến với khả năng duy trì nhiệt độ. Có độ trong suốt và Polycarbonate không bị vỡ như Acrylic. 

Đặc biệt, Polycarbonate còn có thể in được ở nhiệt độ phòng gia công từ 260 đến 300 độ C. Trong đó nhiệt độ khi in là 90 độ C hoặc có thể cao hơn, tốc độ in lý tưởng là 30 mm/s và có thể cao hơn 60-80 mm/s. 

Ưu và nhược điểm của nhựa Polycarbonate

Chắc hẳn sau khi tham khảo các thông tin trên. Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi nhựa PC chịu nhiệt cao không? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu và nhược điểm của nhựa PC ngay bên dưới đây nhé.

Về ưu điểm

 • Nhựa PC có độ trong suốt cao, vì vậy nó cung cấp cho người dùng khả năng truyền ánh sáng tốt tương tự như thuỷ tinh. 
 • Độ bền nhiệt độ của PC rất cao, thậm chí có thể giảm xuống tới mức -20 độ C. Theo đó, khả năng duy trì cơ học cũng khá cao khi nhiệt độ lên đến 149 độ C. 
 • Khả năng chống cháy tốt.
 • Có đặc tính cách điện tuyệt đối, cũng như không bị ảnh hưởng bởi nước hoặc nhiệt độ.
 • Có khả năng chống mài mòn rất tốt.
 • Có thể chịu được việc khử trùng bằng hơi nước nhiều lần.

Nhược điểm của nhựa PC chịu nhiệt

 • Dễ dàng bị tấn công bởi hydrocacbon và bazơ.
 • Nếu tiếp xúc với nước trên 60 độ C trong khoảng thời gian dài thì tính chất cơ học của chúng có thể sẽ bị suy giảm.
 • Cần phải sấy khô trước khi đi vào quá trình gia công. 
 • Có thể sẽ bị ố vàng sau khi tiếp xúc với tia UV, vì vậy tấm Polycarbonate luôn cần hoạt chống chống tia UV để tăng tuổi thọ của sản phẩm. 

Nhựa PC có chịu lực tốt không? 

Nhựa PC là loại vật liệu có khả năng chịu lực khá tốt. Gấp hơn 40 lần so với Acrylic và 250 lần so với thuỷ tinh. Ngoài ra, tỷ trọng của nhựa PC cũng rất nhẹ nên việc di chuyển. Gia công hay lắp đặt cũng trở nên dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn. 

Khi bị va đập quá mạnh, thì nhựa PC có thể sẽ bị nứt chứ không vỡ vụn như các mảnh thuỷ tinh. 

Một số ứng dụng nổi bật của nhựa PC compound

Sau đây là những ứng dụng nổi bật của nhựa PC compound mà người dùng nên biết:

Ứng dụng trong các sản phẩm điện tử

Nhựa PC có khả năng chịu được nhiệt độ cao nên được ứng dụng vào sản xuất các sản phẩm điện tử 3C. Với những tính năng sau:

 • Độ bền cơ học khá cao, dễ tạo hình, vỏ mỏng hơn và ngược lại.
 • Được gia công bằng sợi thuỷ tinh giúp tăng cường độ bền và có khả năng chống nứt vỡ.
 • Có khả năng chịu được nhiệt độ cao để đảm bảo an toàn trong các ứng dụng hàng ngày.
 • Độ ổn định kích thước khá tốt giúp cải thiện khả năng thích ứng của sản phẩm với môi trường.

Ứng dụng trong các sản phẩm làm đẹp

PC chịu được nhiệt độ cao được ứng dụng trong các thiết bị làm tóc cùng các tính năng sau:

 • Khả năng kiểm soát kích thước được đảm bảo chính xác mang lại một sản phẩm hoàn hảo.
 • Độ trong suốt và khuếch tán ánh sáng của PC giúp sản phẩm trở nên bóng bẩy và đẹp mắt.
 • Ngoài ra, độ bền cơ học cao nên có thể chịu được thời gian sử dụng lâu dài. 
 • Với khả năng chịu nhiệt độ tốt giúp sản phẩm tránh nóng chảy và bỏng tay khi sử dụng trong khoảng thời gian dài. 

Làm thiết bị điện

Nhựa PC chịu nhiệt độ cao được ứng dụng phổ biến trong các công cụ sản xuất.

 • Khả năng chịu nhiệt độ rất hợp lý với việc chế tạo làm vỏ các công cụ sản xuất trong môi trường có nhiệt độ cao.
 • Chống chịu thời tiết rất tốt, dễ bị ố vàng trong thời gian sử dụng lâu dài.
 • Có khả năng hoạt động với cường độ cao trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt khác nhau.
 • Có khả năng chống tĩnh điện, nứt hoặc vỡ khi sử dụng. 

Trong sản xuất ô tô/ giao thông vận tải

Do có trọng lượng nhẹ và trong suốt nên nhựa PC được ứng dụng để tạo ra một thiết kế cực kỳ bắt mắt và nâng cao hiệu quả của xe. Bằng cách giảm trọng lượng mà không gây ảnh hưởng đến độ bền và cải thiện được tính khí động học của xe. Khả năng chịu được nhiệt độ cao của nó cho phép sử dụng nó làm vỏ đèn, viền đèn pha và thấu kính. 

Có thể nói, hỗn hợp PC rất phù hợp để sử dụng cho các bộ phận bên trong hoặc bên ngoài của ô tô. Để có độ cứng và khả năng chống rung tuyệt vời của nó. 

Trong các công trình xây dựng

Trong các công trình xây dựng nhựa PC được biết đến như một giải pháp thay thế rất phù hợp cho kính trong và các ứng dụng lắp kính khác nhau. Chẳng hạn như nhà nông nghiệp, công nghiệp hoặc các công trình công cộng cần yếu tố mặt tiền, cửa sổ an ninh hay mái che và cửa sổ trần. Nhờ vào các đặc tính có thể chịu lực tác động cao, màu sắc trong suốt hay khả năng chống tia UV và chịu được thời tiết khắc nghiệt.

Vật tư y tế

Nhựa Polycarbonate thường được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng y tế. Bởi nó sở hữu sự kết hợp tuyệt vời của các đặc tính. Chẳng hạn như màu sắc trong suốt, khả năng chịu nhiệt độ tốt, độ ổn định kích thước và độ dẻo dai. Ngoài ra, PC có thể khử trùng bằng ethylene oxide, bức xạ năng lượng cao và chu kỳ hấp tiệt trùng khá tốt. 

Một số ứng dụng điển hình trong ngành y tế phải kể đến như: Dụng cụ phẫu thuật, hệ thống phân phối thuốc, bể chứa máu, màng lọc máu. Bộ lọc máu…Trong đó, nhựa polycarbonate có thể thay thế các vật dụng từ thuỷ tinh và kim loại.

Đóng gói thực phẩm

Do sở hữu những đặc tính như khả năng chịu nhiệt tốt, chống vỡ nên Polycarbonate được sử dụng trong các ứng dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và đồ uống. 

Nếu sử dụng hộp đựng thực phẩm làm từ nhựa PC thì người dùng có thể tái sử dụng. Nó giúp bảo quản độ tươi ngon, bảo vệ thực phẩm không bị nhiễm vi khuẩn. Đặc biệt là có thể sử dụng một cách rất tiện lợi trong tủ lạnh hoặc lò vi sóng.

Nhựa Polycarbonate có an toàn khi sử dụng không? 

Nhựa PC được công nhận là nhựa an toàn cho các ứng dụng tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Nhựa Polycarbonate được xem là một vật liệu hoàn hảo để ứng dụng làm bình sữa trẻ em. Bình nước, cốc sippy và rất nhiều đồ đựng thực phẩm, đồ uống khác. Mặc dù sự an toàn của PC đã được giám sát rất kỹ lưỡng bởi một phần của nó được làm bằng bisphenol A (BPA).

Nhựa PC chịu nhiệt có thực sự tốt và an toàn không

Nhựa PC chịu nhiệt có thực sự tốt và an toàn không?

Các cơ quan nghiên cứu và chính phủ trên toàn thế giới. Đã tiếp tục nghiên cứu khả năng mức thấp của BPA. Di chuyển từ các sản phẩm Polycarbonate vào thực phẩm và đồ uống. 

Qua đó, những phân tích này đã chỉ ra khả năng con người tiếp xúc với BPA qua các sản phẩm nhựa Polycarbonate là rất thấp. Vì vậy, sẽ không gây ảnh hưởng hay bất kỳ một nguy cơ nào đối với sức khoẻ của con người.

Bên cạnh đó, một số cơ quan quản lý trên thế giới như: FDA của Hoa Kỳ. Uỷ ban khoa học về thực phẩm của Uỷ ban châu Âu. Cơ quan tiêu chuẩn thực phẩm Vương Quốc Anh đã công nhận việc sử dụng nhựa PC cho các ứng dụng tiếp xúc với thực phẩm là an toàn. 

Tuy nhiên, cũng có một số nghiên cứu cho rằng BPA là một nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Do đó, đã dẫn đến sự phát triển của một số sản phẩm Polycarbonate không có chứa chất BPA.

Làm thế nào để có thể tái chế PC?

Tất cả các ứng dụng làm từ nhựa Polycarbonate đều có thể tái chế 100% thông qua mã tái chế số 7. Hiện nay, một trong những phương pháp tái chế được sử dụng nhiều nhất là phương pháp tái chế hoá học. Trong đó, mảnh PC vụn sẽ được phản ứng với phenol để tạo ra các monome được tinh chế để tiếp tục quá trình trùng hợp.

Mặt khác, các nhà nghiên cứu cũng đang nghiên cứu để phát triển ra các quy trình mới. Với mục đích tái chế nhựa PC thành một loại nhựa khác. Một loại nhựa không thải bisphenol A vào môi trường trong quá trình sử dụng hoặc đổ vào bãi rác.

Mua nhựa PC chính hãng, giá rẻ ở đâu tốt nhất?

Hiện tại, Ianfa Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các loại hạt nhựa nguyên sinh đảm bảo chất lượng cao với mức giá thành hợp lý. Chúng tôi có thể phân phối và giao hàng miễn phí hoặc hỗ trợ toàn quốc với những đơn hàng số lượng lớn. 

Khi đến với công ty Ianfa Việt Nam. Quý khách hàng sẽ được đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi hỗ trợ 24/7. Giúp bạn lựa chọn được nguồn nguyên liệu chính xác, phù hợp nhất.

Qua những thông tin đã được chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về nhựa PC rồi phải không. Cũng như biết được nhựa PC chịu nhiệt cao không? Nếu có bất kỳ một thắc mắc hay câu hỏi nào hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0862 088862 để được giải đáp nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2702 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2200 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2097 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2081 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1973 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1960 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1250 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1161 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml