Review Máy Tạo Hạt Nhựa Trục Vít Đơn Chuẩn 100%

5/5 - (1 bình chọn)

Đối với các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực ngành nhựa, chắc hẳn đều biết đến máy tạo hạt nhựa. Đây là thiết bị kỹ thuật không thể thiếu trong các doanh nghiệp nhựa hiện nay. Và hầu hết tại các doanh nghiệp tại Việt Nam đều đang sử dụng máy tạo hạt nhựa trục vít đơn. Vậy đây là thiết bị như thế nào? Chũng hoạt động ra sao? Cùng tìm hiểu chi tiết tại bài viết dưới đây của iANFA bạn nhé.

Nội dung bài viết

6 Thông số quan trọng của máy tạo hạt nhựa trục vít đơn

Trước khi bạn chọn mô hình máy tạo hạt nhựa trục vít đơn, bạn cần biết định nghĩa của các thông số kỹ thuật quan trọng của máy tạo hạt. Chẳng hạn như công suất phun, lực kẹp, áp suất và tốc độ phun, không gian thanh giằng, …

Công suất phun

Được định nghĩa là trọng lượng tối đa của vật liệu nhựa được bơm vào không khí. Khi vật liệu của sản phẩm nhựa khác nhau, công suất phun được chuyển đổi thành tính theo công thức: m = c*b / 1.05. Trong đó b là mật độ của nhựa khác và c là công suất phun được biểu thị bằng vật liệu nhựa.

Tổng trọng lượng của sản phẩm tốt nhất là được kiểm soát trong 85% công suất được bơm. Và có thể cố gắng chọn giá trị tối đa cho nhựa vô định hình và chọn Min. Giá trị cho nhựa có độ nhớt cao.

Lực kẹp của máy tạo hạt nhựa trục vít đơn

Được định nghĩa là lực kẹp cuối cùng của khuôn khi tan chảy được bơm vào khoang. Lực kẹp thường được tính bằng áp suất trung bình trong khoang * diện tích chiếu của khoang khuôn. Áp suất trung bình bên trong khoang nói chung là 20-40Mpa.

Xem thêm:

4 Tiêu chí Chọn Máy Tạo Hạt Nhựa Chuẩn Chuyên Gia

Địa Chỉ bán Máy Tạo Hạt Nhựa Tái Sinh Chính hãng 100%

Áp suất và tốc độ phun

Áp suất phun trong đặc điểm kỹ thuật của máy ép phun là áp suất cao nhất trong thùng tại thời điểm phun. Không phải là áp suất cao nhất của áp suất dầu trong hệ thống phun.

Mối quan hệ giữa áp suất phun và áp suất dầu chính là tỷ lệ nghịch với tỷ lệ diện tích mặt cắt ngang của trục vít với diện tích của xi lanh phun.

Tốc độ phun liên quan đến lượng vật liệu nóng chảy được phun ra từ vòi. Được tính trên mỗi đơn vị thời gian và giá trị lý thuyết là sản phẩm của diện tích mặt cắt ngang và vận tốc trong thùng.

Chiều cao khuôn của máy tạo hạt nhựa trục vít đơn

Các chi tiết kỹ thuật của máy tạo hạt nhựa trục vít đơn thường có độ dày khuôn tối đa và độ dày khuôn tối thiểu. Chúng đại diện cho độ dày của khuôn mà máy ép phun có thể chứa.

Hành trình mở khuôn của máy ép phun có giới hạn. Và yêu cầu mở khuôn lấy phôi ra phải nhỏ hơn hành trình mở khuôn tối đa của máy ép phun.

Đối với khuôn ép phun có bề mặt chia cắt một lần. Hành trình mở khuôn là S >= H1 + H2 + 5 ~ 10 (mm). Trong đó H1 là khoảng cách tháo khuôn, thường bằng chiều cao của lõi khuôn. Và H2 là chiều cao phôi, bao gồm cả hệ thống sprue. Đối với khuôn phun hai mặt chia ba tấm. Thì khoảng cách mở khuôn cần tăng khoảng cách tách giữa mẫu cố định và tấm cổng.

Lực đẩy ra

Hành trình ép hạt nhựa mới nên được lựa chọn hợp lý theo sự xuất hiện của sản phẩm. Cũng như cấu trúc thiết kế của khuôn. Khi đặt hàng máy tạo hạt nhựa trục vít đơn, bạn nên chú ý. Tốt nhất thì hành trình phóng cần lớn để phù hợp với nhiều loại sản phẩm hơn.

Phụ tùng kèm theo và các kích thước khác

Chiều dài và chiều rộng của khuôn phải phù hợp với kích thước của trục lăn khuôn ép. Cũng như cần phù hợp với khoảng cách giữa thanh giằng. Nhằm đảm bảo khuôn có thể được lắp trơn tru vào mẫu. Khi định vị, tâm của cửa trục chính của khuôn phải trùng với đường tâm của vòi phun của thùng. Kích thước của vòng định vị trên khuôn phải phù hợp với kích thước của lỗ định vị trên mẫu của khuôn ép. Và nên sử dụng độ hở phù hợp. Trong đó, bán kính hình cầu của vòi phun phải khớp với bán kính hình cầu ở đầu kênh chính của tiếp điểm khuôn.

Cấu tạo của máy tạo hạt nhựa trục vít đơn

Các thành phần chính cấu tạo của máy tạo hạt nhựa trục vít đơn

Cấu tạo máy tạo hạt trục vít đơn chia thành ba phần chính. Bao gồm: phần nạp liệu, phần nén và phần cân bằng vật liệu.

Phần nạp liệu: đường kính đáy nhỏ. Chức năng chính là vận chuyển nguyên liệu đến đoạn sau. Các thông số (L1, h1), h1 = (0,12-0,14) D.

Phần nén: đường kính đáy thay đổi. Chức năng chính là nén và làm tan chảy vật liệu và tạo áp suất. Tham khảo tỷ số nén ε = h1 / h3 và L2. Độ chính xác phải là gradient A = (h1 - h3) / L2.

Phần cân bằng vật liệu: hay còn được gọi là phần đo lường. Chính là đưa vật liệu đã nóng chảy trong phần nén về phía trước trục vít để định lượng và đo nhiệt độ.

Các thông số gồm (L3, h3), h3 = (0,05-0,07) D. Trong đó, L / D và tốc độ n là những yếu tố quan trọng đối với khả năng hóa dẻo và tác dụng của trục vít. L / D lớn hơn có nghĩa là thời gian tồn tại của vật liệu trong nòng lâu. Nghĩa là có lợi cho quá trình hóa dẻo. Đồng thời giảm lưu lượng áp suất và rò rỉ vật liệu. Giúp cải thiện khả năng hóa dẻo, có lợi cho các vật liệu cần phân bố nhiệt độ cao hơn. Nhưng nếu L/D lớn, nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến quá trình sản xuất và lắp ráp. Thông thường L/D từ 18-20. Nhưng hiện nay L/D đang có xu hướng tăng trưởng.

Một số bộ phận khác

Đối với kẽ răng S, góc xoắn φ = πDtgφ, nói chung là D = S, khi đó φ = 17 ° 40 ‘. φ có ảnh hưởng đến khả năng hóa dẻo. Do đó, φ lớn hơn sẽ dẫn đến tốc độ truyền tải nhanh hơn. Và φ sẽ thay đổi tùy thuộc vào hình dạng của vật liệu. Vật liệu bột có thể là φ = 25 °, vật liệu hình trụ có φ = 17 °. Và vật liệu khối có φ = 15 °. Nhưng sự khác biệt về φ cũng khó xử lý, vì vậy nói chung φ là 17 ° 40 ‘. Về chiều rộng cạnh e của máy tạo hạt nhựa 1 trục vít. Thì đối với vật liệu có độ nhớt thấp thì cạnh e càng lớn càng tốt. Vì nhỏ quá rất dễ rò rỉ. Nhưng lớn quá sẽ tăng tiêu hao điện năng và dễ truyền nhiệt, e = (0,08 ~ 0,12) D.

Nói chung, trong tình hình hiện tại, do thiếu các phương pháp kiểm tra cần thiết. Cũng như chưa có thiết kế trục vít nào hoàn chỉnh. Hầu hết các nhà máy đều cần xây dựng cho mình các thông số dựa trên kinh nghiệm sản xuất. Cũng như dựa trên tính chất của các vật liệu khác nhau. Nhằm để có thể làm ra sản phẩm theo yêu cầu bạn nên chọn máy tạo hạt nhựa trục vít đơn sao cho chuẩn nhất.

Lời kết

Vậy là iANFA đã review vô cùng chi tiết về máy tạo hạt nhựa trục vít đơn. Hi vọng, bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về sản phẩm này. Nếu còn thắc mắc nào khác, hãy gọi cho iANFA qua số hotline: 0862.088.862 để được giải đáp nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2702 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2199 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2097 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2081 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1973 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1959 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1249 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1160 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml