Tất tần tật những điều cần biết về xốp eps cách âm

5/5 - (1 bình chọn)

Xốp EPS cách âm là dòng xốp được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Không chỉ mục đích cách âm đây còn là vật liệu cách nhiệt và chịu lực nén cao… Để có độ bền cao và các đặc tính chống nóng, cách âm tốt người ta đã sản xuất xốp EPS cách âm, cách nhiệt tỉ trọng cao.

Để tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn IANFA sẽ thông qua bài viết này giúp quý khách tìm hiểu về nguồn gốc, quy trình sản xuất đặc tính. Đồng thời sẽ phân loại xốp EPS phù hợp theo từng nhu cầu sử dụng cũng như ứng dụng của xốp EPS trong đời sống hiện nay.

Nội dung bài viết

Nguồn gốc và quy trình sản xuất xốp EPS cách âm

xốp EPS dạng tấm và dạng khối

xốp EPS dạng tấm và dạng khối

Nguồn gốc xốp EPS

Xốp EPS là dòng xốp được sử dụng nhiều làm vật liệu trong ngành xây dựng và đời sống hiện nay. Chúng ta có thể thấy chúng trong nhu cầu làm mũ bảo hiểm, thùng đựng thực phẩm, tấm lót nền bê tông… Nhưng chắc hẳn ít ai biết rằng xốp EPS này được làm từ nguyên liệu hạt nhựa EPS nguyên sinh.

Loại hạt nhựa này sẽ được kích nở, gia nhiệt và ép khuôn ở một thời gian nhất định sẽ cho ra những khối xốp EPS cách âm, cách nhiệt chất lượng cao. Tùy vào nhu cầu sử dụng người ta sẽ chia khối xốp EPS thành những kích thước và tỉ trọng khác nhau.

Trong mỗi hạt xốp EPS có chứa tới 90 đến 95% chất khí và 5% còn lại là pentan hoặc carbon dioxide.

Quy trình sản xuất xốp EPS cách âm

Xốp EPS có quy trình sản xuất khá đơn giản. Tuy nhiên, nó cũng đòi hỏi độ chính xác và công nghệ sản xuất tiên tiến. Nhơ thế những sản phẩm xốp mới đạt yêu cầu chất lượng, có độ bền cao. Cụ thể, xốp EPS cách âm, cách nhiệt có quy trình sản xuất như sau:

Cho hạt nhựa EPS nguyên sinh vào cùng chất xúc tác tạo xốp để kích nở. Quá trình kích nở sẽ diễn ra ở nhiệt độ 90ºC. Trong quá trình kích nở thì chất xúc tác sẽ bay hơi và chỉ còn lại hạt nhựa EPS đã được kích nở thành những hạt xốp EPS.

Sau khi đã được kích nở thì hạt nhựa EPS sẽ có kích thước gấp từ 20 đến 50 lần so với ban đầu.

Bước tiếp theo người ta sẽ tiến hành cho vào khuôn, gia nhiệt và ép khuôn. Ở bước này sẽ gia nhiệt ở một khoảng thời gian phù hợp. Khi hoàn thành sẽ cho ra sản phẩm một khối xốp EPS cách âm, cách nhiệt chất lượng cao.

Mỗi khối xốp sẽ có khoảng từ 3 triệu đến 6 triệu hạt xốp nhỏ được liên kết với nhau theo dạng mạch kín tổ ong.

Đặc điểm của xốp EPS cách âm, cách nhiệt

Tấm cách nhiệt panel EPS

Tấm cách nhiệt panel EPS

Xốp EPS cách âm, cách nhiệt cực kỳ tốt

Là vật liệu có nhiệt dung riêng thấp. Do đó đây là vật liệu có khả năng cách nhiệt tuyệt vời. Đồng thời với kết cấu tổ ong mạch kín đã giúp dòng vật liệu này trong khả năng cách âm cực kỳ hiệu quả. Âm thanh đi qua nó chỉ còn lại rất nhỏ hoặc không còn.

Khả năng chống nước, không ảnh hưởng bởi các tác nhân từ bên ngoài

Với bề mặt nhẵn mịn có khả năng hút nước cực kỳ thấp. Điều này cũng giúp sản phẩm tránh được các ảnh hưởng từ các tác nhân gây hại bên ngoài như nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn… Giúp tăng độ bền của vật liệu.

Là vật liệu có trọng lượng nhẹ, dễ thi công, định hình

Xốp ÉP cách âm, cách nhiệt được xem là một loại vật liệu có trọng lượng nhẹ nhất. Bởi trong mỗi hạt xốp đã chứa tới 95% là khí. Nhờ vậy mà xốp EPS rất dễ vận chuyển và thi công nhanh chóng.

Ngoài ra, đây là vật liệu dễ sản xuất tạo hình. Khi sản xuất các nhà máy sẽ dựa vào mục đích sử dụng, kích thước và mẫu mã yêu cầu để gia công. Nhờ đo việc thi công lắp đặt sẽ diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Khả năng chịu lực nén, tác động từ bên ngoài rất tốt

Là vật liệu có độ bền nén cao. Có khả năng chịu được tác động lớn từ bên ngoài. Những trường hợp va đập mạnh thì sản phẩm xốp EPS vẫn không ảnh hưởng tới chất lượng.

Nhờ đó đây được xem là vật liệu đảm bảo an toàn cho các không gian chịu nhiều tác động từ bên ngoài.

>> Xem thêm: 10+ lý do nên lựa chọn xốp eps cho công trình

Phân loại xốp EPS theo tỉ trọng

Khi qua trình sản xuất xốp EPS hoàn thành sẽ cho ra một sản phẩm khối xốp EPS. Những khối xốp này sẽ có tỉ trọng khác nhau. Dựa vào mục đích sử dụng người ta sẽ chia các khối xốp này thành các tấm với kích thước và tỉ trọng theo yêu cầu của khách hàng. Cụ thể chúng ta sẽ phân ra thành 3 loại xốp theo tỉ trọng như sau:

Xốp EPS tỉ trọng 4 – 6kg/khối: Đây được xem là xốp EPS thường. Dòng xốp này có khả năng cách âm cách nhiệt kém hơn các loại xốp EPS tỉ trọng cao hơn. Do đó, chúng thường sử dụng để làm mốp xốp chèn hàng, thùng đựng thực phẩm, xốp trang trí…

Xốp EPS tỉ trọng 8 – 20kg/khối: Là dòng xốp được sử dụng nhiều trong đời sống và công trình xây dựng hiện nay. Xốp EPS thường được chia ở các tỉ trọng 8kg, 10kg, 12kg, 14kg, 16kg, 18kg, 20kg. Thông thường chúng sẽ được sử dụng làm tấm cách nhiệt, trần chống nóng, vật liệu cách âm cho các phòng hát karaoke, bar…

Xốp EPS tỉ trọng 20 – 35kg/khối: Là loại xốp có tỉ trọng cao nhất. Với tỉ trọng này thì xốp có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lực nén cực kỳ tốt. Nhờ vậy chúng thường được sử dụng làm sàn đổ bê tông, phòng lạnh, phòng cách âm…

>> 6 tỉ trọng xốp EPS cách nhiệt được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Ứng dụng xốp EPS cách âm, cách nhiệt

Xốp EPS cách âm, cách nhiệt sử dụng làm văn phòng nhà xưởng

Xốp EPS cách âm, cách nhiệt sử dụng làm văn phòng nhà xưởng

Nhờ vào những đặc tính của xốp EPS mà nó được xếp là một trong những loại vật liệu giá rẻ, có nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Cụ thể, xốp EPS cách âm cách nhiệt được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng và đời sống như:

  • Sử dụng làm tôn cách âm cách nhiệt, chống nóng.
  • Dòng xốp EPS cách âm để làm tấm ngăn phòng karaoke, bar, nhà hát… Là sản phẩm giá rẻ nhưng hiệu quả đem lại rất cao. Thời gian và chi phí cũng được giảm đi rất nhiều.
  • Sử dụng xốp EPS để làm tấm lót nền, sàn đổ bê tông, nhà lạnh cho các cao ốc, nhà tầng… Phòng nuôi chim yến, vách ngăn phòng trong các công ty nhà xưởng.
  • Dùng xốp cho việc đóng hàng, chèn hàng tránh tình trạng vỡ, xây xước ở những mặt hàng điện tử, đồ gỗ nội thất…
  • Ngoài ra xốp EPS cách âm còn được sử dụng làm lót mũ bảo hiểm, vật liệu trang trí, khuôn…

Còn rất rất nhiều công dụng khác từ xốp EPS cách âm được sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên, sản phẩm tốt cần có một địa chỉ cung cấp uy tín, chất lượng giá rẻ trên thị trường. Địa chỉ cung cấp xốp EPS giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Hướng dẫn cách sử dụng tấm mốp xốp EPS cách nhiệt đạt hiệu quả cao

Địa chỉ bán xốp EPS, hạt nhựa EPS giá rẻ, chất lượng

Hãy tới ngay địa chỉ: Số 430 Cầu Am, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội. Đây là một trong những địa chỉ thuộc IANFA Việt Nam. Là đơn vị cung cấp hạt nhựa giá rẻ, chất lượng lớn nhất trên thị trường hiện nay.

Với hơn 400 loại hạt nhựa và lượng khách hàng vô cùng lớn. IANFA luôn đảm bảo những quyền lợi khi mua hàng tại đơn vị.

Chất lượng sản phẩm luôn đi đầu. Khách hàng có thể kiểm nghiệm và cho phép đổi trả nếu phát hiện hàng nhái, hàng giả.

Giá thành luôn cạnh tranh nhất so với các đơn vị cung cấp cùng loại vật liệu. Nhờ đó luôn có giá tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra, khách hàng không phải chờ đợi lâu khi giao hàng. Tuyệt đối không xảy ra tình trạng chậm hàng, hết hàng.

Khi mua hàng tại đây khách hàng cũng sẽ nhận được các chương trình ưu đãi, miễn phí vận chuyển.

Còn chần chừ gì nữa, hãy tới ngay IANFA để được đặt hàng, nhận tư vấn và báo giá sớm nhất về hạt nhựa xốp EPS cách âm tốt nhất trên thị trường. Quý khách hàng hãy liên hệ tới số hotline: 086 2088862 nhân viên tư vấn sẽ trao đổi chi tiết nhất.

Bài viết được quan tâm nhiều

[Update] Bảng giá xốp EPS cách nhiệt mới nhất 2022

Top 5 địa chỉ bán xốp eps cách nhiệt giá rẻ – Tấm cách nhiệt giá rẻ Hà Nội

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2752 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2234 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2137 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2027 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2005 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1297 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1195 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1190 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml