Tổng hợp những sai lầm cần tránh khi mua nhựa POM tấm giá rẻ

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang có nhu cầu mua nhựa POM tấm giá rẻ nhưng chưa có kinh nghiệm. Điều này khiến bạn lo lắng và tìm cách khắc phục. Bởi nhựa POM tấm là vật liệu đa dạng về chủng loại. Chúng là vật liệu được nhập khẩu và có nguồn gốc khác nhau. Chính vì vậy nếu không phải là người đã có kinh nghiệm khi mua hàng thì bạn sẽ gặp phải một số khó khăn.

Để hỗ trợ cho khách hàng không mắc phải những sai lầm khi mua hàng như mua phải hàng kém chất lượng, không đạt yêu cầu và mua với giá tốt nhất. Chúng tôi đã tổng hợp lại những sai lầm cần tránh để giúp quý khách hàng có thêm kinh nghiệm khi mua nhựa POM tấm giá rẻ. Trước tiên, để có kinh nghiệm khi mua hàng thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các thông tin cần biết về nhựa POM tấm.

Nội dung bài viết

Giới thiệu về nhựa POM tấm

Công thức hóa học nhựa POM

Công thức hóa học nhựa POM

Nhựa POM tấm hay còn được gọi là tấm nhựa kỹ thuật POM. Đây là một loại nhựa kỹ thuật dẻo bán tinh thể có độ kết tinh cao. Từ những hạt nhựa POM người ta sẽ áp dụng các phương pháp sản xuất như đúc ép, đúc phun, đúc thổi… Cùng một số chất phụ gia tạo màu. Những sản phẩm POM tấm nhận được sẽ có kích thước và màu sắc đa dạng.

Những hạt nhựa POM là nguyên liệu chủ yếu tạo ra sản phẩm nhựa POM tấm. Chính vì thế chúng vẫn thừa kế được các đặc tính nổi bật của hạt nhựa POM như khả năng cách điện, chịu được nhiệt độ cao. Là vật liệu sở hữu bề mặt mịn, cứng và bóng loáng. Chúng có hệ số ma sát nhỏ và khả năng tự bôi trơn vật liệu và độ bền cơ học tốt. Chính vì vậy mà chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhất là sản xuất các linh kiện, thiết bị đòi hỏi tính chính xác cao.

Thông số kỹ thuật nhựa POM tấm

Kích thước khổ ngang1000mm
Chiều dài2000mm
Độ dày thường5mm, 10mm, 15mm, 20mm, 25mm, 30mm
Độ dày đặc biệt35mm, 40mm, 50mm, 60mm, 100mm, 150mm
Loại nhựaPolyoxymethylene
Màu sắcTrắng / đen  (tùy vào nhu cầu sử dụng)
Hệ số trượt< 0,4
Độ bền kéo70N/mm²
Nhiệt độ nóng chảy180°C
Tỉ trọng1,41 – 1,43 g/cm³
Nhiệt độ làm việc-40°C đến 100°C
Đặc tínhsiêu cứng – cách điện – không thấm nước
Tấm POM khổ lớn1220*2440mm

Dựa vào bảng thông số kỹ thuật chúng ta có thể thấy được rằng nhựa POM tấm là một sản phẩm có kích thước và màu sắc đa dạng.

Tỉ trọng riêng của nhựa POM khá nhẹ chỉ nằm trong khoảng 1,41 – 1.43g/cm³.

Là vật liệu không dẫn điện, có khả năng hút nước kém. Đồng thời đây là vật liệu có độ cứng tuyệt vời nhất trong các loại nhựa.

Nhựa POM tấm giá rẻ là một vật liệu có khoảng nhiệt độ làm việc rộng từ -40ºC đến 100ºC. Chúng sẽ bị nóng chảy ở nhiệt độ 180ºC.

Qua thông số độ bền kéo cho thấy đây là một vật liệu có độ bền kéo, độ bền uốn rất tốt.

Hệ số ma sát nhỏ giúp vật liệu có khả năng chống mài mòn cao. Đặc biệt nhựa POM còn được biết đến là vật liệu có khả năng tự bôi trơn khi sử dụng.

Phân loại nhựa POM tấm giá rẻ

Nhựa POM tấm giá rẻ là một vật liệu được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên,dựa vào tính chất, nguồn gốc và một số yếu tố khác nhau nhựa POM tấm sẽ phân thành nhiều loại khác nhau. Cụ thể việc phân loại đó sẽ dựa vào các yếu tố sau đây:

Phân loại dựa theo nguồn gốc xuất xứ: Là sản phẩm được nhập khẩu chính vì thế chúng sẽ có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Chính vì thế, sẽ có sự khác nhau giữa thành phần cấu tạo cũng như chất lượng. Do đó, người sử dụng và phân phối sẽ dựa vào đó để phân phối chúng. Ví dụ: Nhựa POM Hàn Quốc, Nhựa POM Trung Quốc, Nhựa POM Đài Loan…

Phân loại theo màu sắc: Trên thị trường hiện nay nhựa POM tấm giá rẻ được bán với đa dạng màu sắc. Chính vì thế, dựa vào nhu cầu sử dụng người ta sẽ mua theo màu sắc phù hợp. Do vậy nhựa POM sẽ phân theo màu sắc cho quý khách hàng dễ lựa chọn. Thông thường chủ yếu sẽ có 2 màu là đen hoặc trắng ngoài ra màu sắc có thể tùy chọn theo yêu cầu như màu xanh, màu vàng…

Phân loại dựa theo tính chất. Người ta sẽ dựa vào tính chất của nhựa POM để phân loại và chúng sẽ có 2 loại chủ yếu đó là nhựa POM thường và nhựa POM chống tĩnh điện.

Nhựa POM có tốt không

Nhựa POM tấm màu đen và trắng

Nhựa POM tấm màu đen và trắng

Nhựa POM là vật liệu sở hữu những đặc tính nổi bật như: Hệ số ma sát thấp. Sở hữu độ bền uốn, độ bền kéo và khả năng chịu lực cực kỳ tốt với bề mặt cứng. Đây cũng là vật liệu không dẫn điện và chịu được nhiệt độ cao. Nhựa POM có tính chất cơ học và hóa học tốt. Chính vì thế chúng được biết đến là một loại nhựa kỹ thuật tốt được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.

Xét về độ an toàn vật liệu thì người ta thường đặt câu hỏi nhựa POM có độc không? Để trả lời câu hỏi này thì người ta sẽ xét ở 2 trạng thái đó chính là trạng thái rắn và trạng thái lỏng, khí.

Khi ở trạng thái rắn thì nhựa POM là vật liệu cực kỳ an toàn. Chính vì thế chúng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau kể cả những lĩnh vực đòi hỏi yêu cầu cầu về an toàn vật liệu như y tế, thực phẩm…

Xét ở trạng thái lỏng, khí thì nhựa POM ở trạng thái này sẽ gây hại cho sức khỏe con người nếu hít phải hoặc chạm phải.

Tuy nhiên, nhựa POM là vật liệu chịu được nhiệt độ cao nên chúng được xem là vật liệu an toàn cho con người trong nhiệt độ bình thường.

Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng nhựa POM không chỉ là vật liệu tốt mà còn an toàn cho người sử dụng.

>> Ưu điểm nhựa POM tấm là gì? Ứng dụng thực tế POM tấm trong đời sống

Những sai lầm cần tránh khi mua nhựa POM tấm giá rẻ

Tấm nhựa POM giá rẻ

Tấm nhựa POM giá rẻ

Mua nhựa POM tấm giá rẻ sai yêu cầu

Việc phân loại có dựa theo thành phần cấu tạo và công dụng. Nếu bạn lựa chọn sai sẽ dẫn tới tình trạng sản phẩm không sử dụng được hoặc sử dụng nhưng chất lượng không đạt yêu cầu.

Nhựa POM tấm giá rẻ là vật liệu được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau. Chính vì thế, nếu bạn là người không chuyên hoặc tính toán lựa chọn sai kích thước sẽ khiến cho vật liệu không sử dụng được. Điều này khiến bạn mất thời gian đổi trả và tốn thêm kinh phí bỏ ra.

Không tính toán khối lượng vật liệu sử dụng

Việc không tính toán khối lượng nhựa POM sử dụng có thể dẫn đến tình trạng thiếu hoặc thừa vật liệu. Vấn đề này khiến bạn mất thêm thời gian và nhất là chi phí bỏ ra. Bởi nhựa POM là vật liệu có giá thành khá cao. Do đó việc cần thiết trước khi mua bạn cần xác định mục đích và khối lượng vật liệu cần mua.

Không kiểm tra chất lượng sản phẩm

Khi mua hàng bạn không kiểm tra chất lượng, giấy tờ nguồn gốc sản phẩm. Do đó, sản phẩm bạn mua có thể không đạt yêu cầu, hoặc mua phải hàng giả hàng nhái.

Mua nhựa POM tấm giá rẻ nhưng bị nứt gãy hoặc trầy xước. Đây là những sản phẩm hàng lỗi, phế thải. Do đó chúng có giá thành rẻ nhưng chúng ta không nên lựa chọn. Bởi chất lượng của chúng không còn đảm bảo.

Lựa chọn sai đơn vị cung cấp nhựa POM

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp. Tuy nhiên, trong số đó sẽ có những đơn vị cung cấp hàng kém chất lượng hoặc giá thành cao. Chính vì thế, khi lựa chọn bạn hãy tìm hiểu thông tin các đơn vị và lựa chọn ra những đơn vị lớn có nhiều năm bán nhựa POM tấm chất lượng và có giá thành hợp lý cùng các chế độ ưu đãi bảo hành tốt để mua.

>> Nhựa POM hạt, tấm, cây – Đơn vị phân phối nhựa POM giá rẻ tại Hà Nội

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu được các nguyên nhân dẫn đến sai lầm khi lựa chọn vật liệu nhựa POM tấm giá rẻ. Từ những sai lầm đúc rút được chúng ta đã có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn vật liệu nhựa POM làm sao để đạt chất lượng cao, giá thành rẻ.

IANFA mong rằng quý khách hàng sẽ lựa chọn được cho mình những sản phẩm tốt, tìm được địa chỉ cung cấp uy tín, giá rẻ và đáp ứng được các yêu cầu của bạn. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về hạt nhựa hoặc báo giá các loại hạt nhựa nguyên sinh, tái sinh giá rẻ chất lượng trên thị trường hiện nay có thể liên hệ qua số hotline của chúng tôi: 0862 088 862. Các nhân viên sẽ trao đổi tư vấn báo giá và gửi tới quý khách hàng những ưu đãi lớn nhất ở thời điểm hiện tại.

Hoặc quý khách hàng có thể xem chi tiết các sản phẩm có mặt tại đơn vị IANFA thông qua website: https://ianfa.vn/

Bạn có thể quan tâm

5 Tiêu chí giúp bạn lựa chọn công ty bán nhựa POM uy tín, giá rẻ

[Cập nhật] Bảng giá bán nhựa POM các loại ngày hôm nay

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5067 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2752 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2235 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2137 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2130 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2027 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2005 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1297 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1195 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1190 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml