Xốp EPS chịu lực – Tấm xốp EPS chịu nhiệt có những đặc tính vượt trội gì

5/5 - (1 bình chọn)

Như chúng ta đã biết xốp EPS chịu lực hay còn gọi là tấm xốp EPS chịu nhiệt là loại vật liệu được sử dụng nhiều tại Việt Nam. Chúng được dùng trong đời sống cho đến các công trường xây dựng.

Với nhiệt độ trong không khí ngày càng tăng lên do hiện tượng nóng lên dần của trái đất. Nó đã làm ảnh hưởng tới cuộc sống con người. Chính vì thế việc cách nhiệt, chống nóng đang là vấn đề được quan tâm nhất cho các công trình xây dựng. Ngoài ưu điểm cách nhiệt, chống nóng chúng còn có khả năng cách âm, chịu lực nén lớn. Điều này cũng đã giúp cho tấm xốp EPS chịu nhiệt được sử dụng và thay thế cho các loại vật liệu trước đây. Để hiểu thêm về dòng xốp này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết các đặc tính vượt trội của nó nhé!

Nội dung bài viết

Giới thiệu về tấm xốp EPS chịu nhiệt

Tấm xốp EPS chịu nhiệt ở các kích thước khác nhau

Tấm xốp EPS chịu nhiệt ở các kích thước khác nhau

Tấm xốp EPS chịu nhiệt là loại vật liệu được làm từ những hạt nhựa EPS nguyên sinh. Những hạt nhựa này sau khi được kích nở ở nhiệt độ 90 độ C sẽ trở thành những hạt xốp EPS. Những hạt xốp này có kích thước lớn gấp 20 đến 40 lần so với kích thước ban đầu.

Sau khi kích nở và trải qua một khoảng thời gian ổn định. Những hạt xốp này tiếp tục được cho vào khuôn gia nhiệt ở nhiệt độ 100 độ C. Trong một khoảng thời gian phù hợp những hạt nhựa sẽ liên kết lại với nhau thành những khối xốp được gọi là mốp xốp EPS cách nhiệt hay còn gọi là tấm xốp EPS chịu nhiệt, chịu lực.

Cấu tạo tấm xốp EPS chịu nhiệt

Tấm xốp EPS chịu nhiệt sau khi được lấy ra khỏi khuôn sẽ được định hình. Bề mặt của chúng sẽ có độ cứng nhất định. Đặc biệt xốp EPS sẽ có tỉ trọng và kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Theo ước tính sẽ có từ 3 triệu đến 6 triệu hạt xốp nhỏ trong mỗi khối xốp. Những hạt xốp này được liên kết với nhau theo dạng kín mạch tổ ong.

Trong mỗi hạt xốp sẽ chứa tới 90 đến 95% là khí còn lại 5 đến 10% là chất tạo khí Pentane hay CO2.

Nhờ vào cấu tạo đặc biệt này mà xốp có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lực rất tốt. Ngoài ra đây là vật liệu chống nóng có trọng lượng nhẹ nhất.

Tiêu chuẩn kỹ thuật xốp EPS chịu nhiệt

Nếu nhìn bằng mắt thường chúng ta có thể thấy được một sản phẩm xốp EPS đạt tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng sẽ có các yếu tố:

 • Khối xốp có tỉ trọng và kích thước đúng với yêu cầu.
 • Các hạt xốp được nở đều và có độ giãn nở đẹp.
 • Liên kết giữa các hạt xốp chắc chắn. Không xảy ra tình trạng bong, rơi, liên kết yếu giữa các hạt xốp EPS.

Để đánh giá tiêu chuẩn kỹ thuật chính xác theo tiêu chuẩn của quốc tế. Quý khách hàng có thể dựa theo tiêu chuẩn GB 10801 – 89.

Tiêu chuẩn đánh giáĐơn vịIIIIII
Thể trọngkg/m³152030
Độ bền nénKPA>60>100>100
Hệ số dẫn nhiệtW/mk<0.040<0.040<0.040
Tính ổn định kích thước%555
Hệ sốNg/Pa m-s<9.5<4.5<4.5
Tính hút ẩm% (V/v)642
Độ bền uốnN152535
Biến dạng uốnMn<20<20<20
Chỉ số oxy%<30<30<30

Dựa theo chỉ số này chúng ta có thể biết, kiểm tra được chất lượng của xốp EPS theo từng thể trong.

Qua bảng chúng ta cũng có thể thấy rằng thể trọng (tỉ trọng) càng cao thì các chỉ số càng thể hiện xốp EPS có khả năng cách nhiệt, cách âm, chịu lực nén… được răng lên.

>> Xem thêm: 101 Những điều cần biết về xốp EPS dạng tấm

Đặc tính vượt trội của tấm xốp EPS chịu nhiệt – xốp EPS chịu lực

Tấm xốp EPS chịu nhiệt chất lượng cao

Tấm xốp EPS chịu nhiệt chất lượng cao

Đặc tính chịu nén, chịu kéo của xốp EPS

Xốp EPS sở hữu đặc tính chịu nén đã được kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn DIN 53421. Xốp EPS được thử nghiệm trên các mẫu có suất nén rất lớn và có hiện tượng xảy ra là trượt trên bề mặt xốp. Điều này đảm bảo chất lượng các sản phẩm bên trong. Khả năng chịu nén tăng lên khi tỉ trọng xốp tăng.

Xốp EPS sở hữu tính chịu kéo theo tiêu chuẩn DIN 53430. Lực kéo đứt tăng thì khi tỉ trọng xốp EPS tăng. Với đặc tính chịu kéo thì xốp EPS còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công nghệ sản xuất, trạng thái và chất lượng hấp ngấu của xốp.

Đặc tính cách nhiệt, hệ số nở nhiệt, chống cháy của xốp EPS

Ở nhiệt độ từ -10ºC cho đến 100ºC tấm xốp EPS chống cháy chỉ thay đổi trong khoảng 10%. Bởi chúng sở hữu nhiệt dung riêng thấp. Đồng thời xốp EPS có hệ số nở nhiệt không phụ thuộc các yếu tố như nhiệt độ, tính chất vật lý, áp suất khí quyển, độ ẩm…

Khả năng chống cháy của xốp EPS rất tốt. Chúng có khả năng tự dập tắt đám cháy. Tức là khi tiếp xúc trực tiếp với lửa thì xốp EPS sẽ bị co lại,các hoạt chất khí thoát ra làm dập tắt đám cháy chứ không lan rộng.

Tính chịu uốn, chịu tải của tấm xốp EPS chịu nhiệt

Xét về tính chịu uốn thì tấm xốp EPS chịu nhiệt đạt tiêu chuẩn DIN 53423. Khả năng chịu uốn tăng khi tỉ trọng của xốp được nâng lên.

Xét về tính chịu tải lâu dài thì xốp EPS có thể thay đổi tới 90% hình dáng so với ban đầu trong vòng 24 giờ. Trong vòng 4 tuần thì xốp EPS sẽ trở lại trạng thái ban đầu.

Khả năng cách điện và không thấm nước của xốp EPS

Tấm xốp EPS chịu nhiệt là sản phẩm có khả năng cách điện rất tốt. Chúng đạt tiêu chuẩn DIN 53482 về khả năng cách điện. Xốp EPS có khả năng cách điện là 2KV/mm.

Khả năng thấm nước của xốp EPS: Xốp EPS sẽ không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân gây hại như độ ẩm, nấm mốc, vi khuẩn ,bụi bẩn… Khả năng thấm hút nước thấp xuống thì tỉ trọng xốp tăng lên.

Tính cách âm, chống ồn của tấm xốp EPS chịu nhiệt

Sở hữu kết cấu tổ ong kín mạch giữa các hạt xốp EPS. Nhờ điểm này âm thanh khi đi qua xốp sẽ bị phân tán, ngắt quãng. Do đó, khi âm thanh đi qua xốp sẽ còn lại rất nhỏ hoặc sẽ mất đi. Khả năng cách âm của vật liệu tăng khi tỉ trọng xốp EPS tăng.

Khả năng định hình tạo dáng, cắt ghép của xốp

Xốp EPS là sản phẩm được tạo từ hạt nhựa EPS nên khi hoàn thiện chúng có nhiều kích thước và tỉ trọng khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng người ta sẽ định hình theo nhiều hình dạng, kích thước phù hợp. Việc thi công cắt ghép chúng cũng rất dễ dàng. Nhờ vậy, chúng được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng và đời sống hiện nay.

>> Top 5 địa chỉ cung cấp mút xốp EPS tấm giá rẻ nhất cả nước

Ứng dụng của xốp EPS chịu nhiệt

Tấm xốp EPS chịu nhiệt sử dụng làm trần thả

Tấm xốp EPS chịu nhiệt sử dụng làm trần thả

Nhờ vào những đặc tính nổi bật trên mà xốp EPS chịu nhiệt được ứng dụng nhiều trong lĩnh vực xây dựng và đời sống. Cụ thể xốp EPS chịu nhiệt được sử dụng làm:

 • Tấm cách nhiệt, trần cách nhiệt chống nóng cho các siêu thị, trung tâm thương mại, trường học, nhà thuốc.
 • Sử dụng làm vách ngăn, tấm ốp tường, tấm lót tường… Dùng nhiều cho các văn phòng, nhà kho, nhà thuốc, quán karaoke, nhà nuôi chim yến. Phục vụ cho nhu cầu cách nhiệt, cách âm mang lại hiệu quả cao.
 • Dùng làm tấm lót sàn, nâng sàn, chèn sàn bê tông… Sử dụng cho các kho lạnh, hầm đông, nhà sạch, tòa nhà cao tầng, cao ốc khu nghỉ dưỡng….
 • Sử dụng làm thùng đựng thực phẩm, vật liệu chèn hàng…
 • Dùng làm mũ bảo hiểm
 • Là vật liệu dùng trong tấm panel cách nhiệt được sử dụng nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Xem thêm: [Full A-Z] Thông tin cần biết về xốp EPS và XPS

Mua hạt nhựa xốp EPS, tấm xốp EPS chịu nhiệt ở đâu

Để có được những tấm xốp chất lượng sẽ cần đến nguồn nguyên liệu hạt nhựa xốp EPS chất lượng. Chính vì điều này mà IANFA Việt Nam đã ra đời và cùng thị trường phát triển 15 năm qua.

Tại IANFA quý khách hàng sẽ nhận được loại vật liệu phù hợp với nhu cầu và kinh phí bỏ ra phù hợp nhất. Bởi tại IANFA sở hữu trên 400 loại hạt nhựa khác nhau. Chất lượng hạt nhựa quý khách luôn yên tâm vì đều nhập khẩu trực tiếp từ các nhà máy lớn trên Thế Giới.

Là đơn vị phân phối đầu nguồn, lớn nhất miền Bắc nên giá thành luôn tốt nhất cho khách hàng.

Khi quá khách hàng có nhu cầu muốn mua sản phẩm tấm xốp EPS chịu nhiệt, xốp EPS chịu lực, khối xốp theo yêu cầu chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng tìm kiếm các đơn vị tốt nhất. Sở hữu công nghệ hiện đại và có thể đáp ứng đúng theo yêu cầu. Bởi IANFA sở hữu trên 3.000 khách hàng, đối tác từ trong ra ngoài nước.

Ngoài ra, khi mua hàng tại IANFA chỉ cần hóa đơn trên 700.000đ thì sẽ được miễn phí vận chuyển.

Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có kinh nghiệm và luôn tìm tòi sẽ giúp quý khách hàng giải quyết hết những khó khăn.

Như thế có thể thấy răng IANFA là địa chỉ hội tụ tất cả những yếu tố cần thiết mà quý khách hàng đang tìm kiếm. Hãy liên hệ đơn vị IANFA Việt Nam theo các thông tin dưới đây:

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 430 Cầu Am, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội.
 • Hotline: 086 2088862
 • Website: https://ianfa.vn/
 • Email: info@ianfa.vn.

Bạn có thể quan tâm

Bảng báo giá tấm xốp EPS theo yêu cầu mới nhất 1/2022

Xốp EPS dạng hạt, dạng tấm, định hình, block giá rẻ tại Hà Nội

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5065 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2752 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2233 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2136 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2128 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2025 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2003 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1295 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1193 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1188 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml