5 Lưu ý khi sử dụng Hạt Nhựa PA66 GF30%

5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều cơ sở kinh doanh hiện đang dùng hạt nhựa PA66 GF30% làm nguyên liệu đầu vào. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về loại nhựa kỹ thuật này. Bạn có biết cần lưu ý những điều gì khi sản xuất hạt nhựa kỹ thuật PA66 GF30% hay không? Cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây của iANFA để cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

5 Lưu ý khi sử dụng hạt nhựa PA66 GF30%

Tốc độ vít

Đường kính của hạt nhựa PA66 GF30% phải nằm trong khoảng từ 10 đến 20 nm. Và chiều dài của PA66 GF30% vào khoảng 2 – 3 mm. Vì vậy, khi sản xuất bạn cần điều chỉnh cấu trúc vít và tốc độ quay. Khi chiều dài đường kính là 400, hiệu ứng sẽ đạt là tốt nhất.

Ngoài ra, tốc độ của vít gián tiếp phản ánh thời gian cư trú của sự tan chảy trong vít. Mà độ dài của thời gian tan chảy ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu ứng dẻo chảy của vật liệu gốc và độ phân tán của PA66 GF30%. Nguyên lý thiết lập của tốc độ quay trục vít khi sử dụng PA66 GF30% nên thấp. Tuy nhiên, cũng nên tăng tốc độ một cách thích hợp tùy thuộc vào từng gia đoạn khác nhau.

Nhiệt độ

Hàm lượng thủy tinh trong PA66 GF30% cao, bạn nên sử dụng phép biến đổi trung bình và thấp. Để tăng cường khả năng chống cháy, các nhà sản xuất bổ sung thêm thủy tinh tạo ra PA66 GF30%. Nhưng chất chống cháy dễ bị phân hủy do nhiệt, vì vậy khi sử dụng bạn nên sử dụng tốc độ thấp.

Xem thêm:

Cẩm nang từ A đến Z về Hạt Nhựa PA66 GF30%

5 Lĩnh vực Hạt Nhựa PA66 sẽ Thống trị trong Tương lai

Bổ sung chất phân tán khi sử dụng hạt nhựa PA66 GF30%

Đối với hạt nhựa PA66 thông thường không bổ sung GF. Thì khi sản xuất một số chất phân tán nên được thêm vào. Nhằm làm cho chất chống cháy đồng đều phân tán để đảm bảo tính đồng nhất của hiệu suất sản phẩm. Còn trong PA66 bổ sung tỷ lệ GF thấp, một chất chống oxy hóa nên được thêm vào để ngăn chặn sự xuống cấp. Vì vậy, bạn không cần thêm chất phân tán.

Nhưng đối với vật liệu có hàm lượng GF cao như hạt nhựa PA66 GF30%, thì để tránh phơi nhiễm. Cũng như cải thiện độ phân tán của GF và tính lưu động của sản phẩm, đồng thời giảm độ mòn của GF trên thiết bị. Thì vẫn cần cần thêm một chất phân tán và chất bôi trơn nhất định. Bạn cần phải thật cân nhắc khi chọn chất phân tán và chất bôi trơn. Nguyên tắc là các chất phụ gia này có khả năng tương thích tốt với PA66. Hợp chất hữu cơ với nhóm chức năng amino rất thích hợp cho sự phân tán của GF và sự bôi trơn của PA66. Khi lượng bổ sung là 0,5%, mô-men xoắn vít giảm đáng kể. Hơn nữa, bề mặt của sản phẩm cao và mẫu lưu lượng GF biến mất.

Các điểm kỹ thuật để sản xuất PA66 GF30%

Chọn chất phân tán thích hợp

Đầu tiên bạn nên chọn loại PA66 gia cố sợi thủy tinh có hàng lượng phù hợp. Chọn cấu trúc kết hợp thích hợp để đảm bảo phân tán và trộn. Đối với PA66 tăng cường GF hàm lượng cao, nên chọn chất chống dính thích hợp và chất bôi trơn phân tán cao. Các chất bôi trơn thường được sử dụng cho PA66 là axit stearic, stearyl alcohol, stearat natri, stearat chì, NiSt. Hoặc dung dịch toluene của parafin lỏng và dầu silicon, oleamide, stearamide và ethylene bis stearamide. Trong đó axit stearic + hợp chất TAF cho hiệu quả là tốt nhất và không nên sử dụng ZnSt.

Liên tục bổ sung chất bôi trơn khi sản xuất hạt nhựa PA66 GF30%

Khi hạt nhựa PA66 GF30% được trộn vào và tan chảy trong máy đùn. Thủy tinh có xu hướng di chuyển về phía trên bề mặt. Vì vậy, khi nhựa chảy, bạn nên cung cấp một lớp bôi trơn. Và trong quá trình chế biến, bạn vẫn nên liên tục bổ sung để đảm bảo bôi trơn liên tục năng động trên bề mặt kim loại của đầu đùn tại tải thích hợp. Việc đó sẽ giúp làm tăng độ bóng bề mặt của sản phẩm. Cũng như để cải thiện ma sát và chống mài mòn.

Sử dụng nắp van nhựa nhiệt dẻo

Việc sử dụng van nhựa nhiệt dẻo khi sản xuất PA66 GF30% sẽ giúp làm giảm công đoạn xử lý thứ cấp. Như hàn, phun, gia công. Cũng như giúp giảm chi phí thiết kế mô-đun cung cấp không gian từ đó giảm chi phí hệ thống tổng thể. Ngoài ra còn giảm trọng lượng của sản phẩm. Vì sẽ thấp hơn so với nhôm đúc trước hoặc ép nhựa đúc nhiệt. Vật liệu nhiệt dẻo cũng có đặc tính xử lý phục hồi tốt và công nghệ tốt.

Yêu cầu về vật liệu vỏ van

Đối với vật liệu vỏ van bạn cần sử dụng chất liệu chống lão hóa. Khả năng niêm phong phải được duy trì ở mức tối đa 150 độ C. Các sản phẩm nắp buồng bằng nhựa phải duy trì độ phẳng nhất định sau khi ép phun. Nắp buồng van bằng nhựa phải chịu được các tác động khác nhau. Chẳng hạn như tác động của các dụng cụ cơ khí. Trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, nắp buồng van nhựa phải vượt qua thử nghiệm tiếp xúc môi chất lạnh.

Một số mẹo nhỏ khi sử dụng hạt nhựa PA66 GF30% trong sản xuất?

Dập kim loại không thể có được hình dạng phức tạp, vì vậy việc tích hợp thiết kế rất kém. Các bộ phận nhôm đúc có mật độ cao, cũng không phù hợp với trọng lượng của ô tô. Vật liệu magiê đắt hơn và khó quảng bá rộng rãi. Nhựa nhiệt rắn không thể tái chế. Vì vậy hạt nhựa PA66 GF30% trở lên phổ biến rộng rãi không chỉ để ép phun các cấu trúc phức tạp. Mà còn cho trọng lượng thấp và không có khuyết điểm, hiệu suất lớn. Tuy nhiên, để hoạt động sản xuất đạt hiệu quả tối đa, bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ sau đây:

Cách tăng nhiệt độ biến dạng nhiệt của PA66 GF30%

Nhiệt độ biến dạng nhiệt là nhiệt độ cao nhất mà tại đó hạt nhựa kỹ thuật PA66 GF30% có thể được sử dụng làm vật liệu cứng. Nó cũng có thể được coi là giới hạn nhiệt độ trên mà tại đó vật liệu có thể chịu được tải định mức trong một khoảng thời gian đáng kể.

Và để tang nhiệt độ biến dạng thì PA66 GF30% được thêm vào một số vật liệu phụ:

Chất độn có tạo mầm tinh thể: Làm tăng độ kết tinh của vật liệu PA66 GF30%. Khả năng của phân tử di chuyển trong khu vực vô định hình bị giới hạn. Và việc bổ sung chất độn cho phép chuyển động sắp xếp lại tiến hành ở nhiệt độ cao hơn. Cụ thể sau khi sửa đổi, nhiệt độ biến dạng nhiệt của PA66 GF30% gần với điểm nóng chảy là 263 ° C. Còn PA66 GF30% + 15 Khoáng HDT (1,8 MPa) là 240 ° C.

Xem thêm:

5 Yếu tố cải thiện hiệu suất của Hạt Nhựa PA66 GF30%

Cải thiện khả năng chống lão hóa nhiệt lâu dài của PA66 GF30%

Hiện nay, năng lượng phân ly PA66 GF30% thấp, khoảng 276 kJ / mol. Và chuỗi phân tử rất dễ bị phá vỡ ở đây. Bạn có thể cải thiện bằng cách bổ sung chất ổn định nhiệt loại muối Cu tạo thành phức chất ổn định với N để ngăn PA66 GF30% bị biến chất nhiệt.

Ngoài ra, Hydro trên nhóm methylene liền kề có hoạt tính nhất định ở nhiệt độ nhất định. Nó dễ dàng phản ứng với các gốc oxy để tạo thành hydroperoxide và trải qua quá trình oxy hóa nhiệt. Gây ra hiện tượng lão hóa. Bạn có thể ngăn chạn việc đó bằng cách thêm các chất khử gốc tự do amin và photphit. Giúp cản trở chấm dứt phản ứng chuỗi gốc tự do, hạn chế vấn đề lão hóa khi sử dụng nhựa PA66 GF30%.

Lời kết

Trên đây iANFA đã chia sẻ với bạn những lưu ý nhất định cần lắm rõ khi sử dụng hạt nhựa PA66 GF30%. Hi vọng, bạn có một chương trình sản xuất đạt hiệu quả tối ưu. Nếu cần tư vấn thêm, gọi ngay số hotline: 0862.088.862 để gặp các chuyên gia của iANFA nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

3945 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

1133 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa khiến người mua không khỏi băn khoăn lựa chọn nhà cung cấp nào để có sản phẩm chất lượng và giá chuẩn nhất. Thấu hiểu điều...

1019 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1014 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

560 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa Eva có tốt không? Loại hạt nhựa này được ứng dụng vào những lĩnh vực nào và giá hạt nhựa Eva [ppdate] là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi mà Ianfa Việt Nam nhận được rất nhiều trong...

557 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Được ứng dụng rộng rãi với vai trò bao bì cho các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm hay hóa mỹ phẩm. Chai nhựa PET với sự đa dạng về kích thước, hình dáng, mẫu mã. Điều này đã...

446 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Trong các dòng sản phẩm nhựa tái chế thì hạt nhựa HDPE và LDPE là hai loại hạt nhựa tái sinh phổ biến dùng chủ yếu cho nhựa bao bì. Đây là lĩnh vực chiếm thị phần cực lớn từ...

443 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Bạn có biết hạt nhựa EPS còn có tên gọi khác là mút xốp hay được gọi là hạt xốp EPS? Sản phẩm này có những đặc tính và ứng dụng gì trong cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ...

420 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

415 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml