5 Lĩnh vực Hạt Nhựa PA66 sẽ Thống trị trong Tương lai

5/5 - (1 bình chọn)

Việc phát minh ra hạt nhựa kỹ thuật PA66 đã tạo điều kiện cho sự phát triển nhanh chóng của ngành chế biến nhựa. Ngày nay, PA66 đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Đặc biệt là với các thiết bị gia dụng, ô tô, kỹ thuật, xây dựng, ngành bất động sản. Với sự phát triển của ngành, quy mô thị trường và tốc độ phát triển của PA66 cũng đang tăng tốc. Do hiệu suất tuyệt vời và lợi thế về chi phí, xu hướng cải cách gỗ bằng nhựa và thép làm bằng nhựa trong ngành công nghiệp hạ nguồn đang gia tăng. Rõ ràng, PA66 đang ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn. Chúng ta cùng tìm hiểu 5 lĩnh vực hạt nhựa PA66 sẽ thống trị trong thời gian tới nhé. Cùng tham khảo bài viết nào.

Nội dung bài viết

Phân tích thị trường hạt nhựa PA66

Sự phát triển của hạt nhựa PA66 là xu hướng hay tình cờ?

Nhựa có thể được phân loại thành nhựa kỹ thuật, nhựa thông thường và nhựa đặc biệt theo ứng dụng của họ. Và trong sự phát triển tốt của thị trường nhựa, nhựa kỹ thuật PA66 đã góp phần rất lớn. Trong những năm gần đây, hạt nhựa kỹ thuật PA66 đã trở thành vật liệu phát triển nhanh nhất trong ngành nhựa. Trong giai đoạn 2015-2020, tốc độ tăng trưởng kép hàng năm của thị trường này sẽ đạt 7,6%.

Sự tăng trưởng ứng dụng và tiến bộ công nghệ thúc đẩy nhu cầu cho thị trường hạt nhựa PA66 toàn cầu. Do tính chất cơ học tuyệt vời và khả năng chịu nhiệt của nhựa kỹ thuật PA66. Trong nhiều ứng dụng, loại nhựa này đã thay thế các vật liệu kỹ thuật truyền thống như gỗ và kim loại. Ngoài sức mạnh và các đặc tính khác, nhựa kỹ thuật PA66 có một đặc điểm quan trọng là dễ sản xuất. Do đó, nhựa kỹ thuật PA66 đang ngày càng thay thế các vật liệu ứng dụng truyền thống trong một số lĩnh vực. Điều này cũng sẽ dẫn dắt thị trường tiếp tục đổi mới sản phẩm và phát triển vật liệu.

Xem thêm:

4 Lý do Hạt Nhựa PA66 được ưa chuộng trong Ngành Điện

1001 Ứng dụng của Hạt Nhựa PA66 trong cuộc sống

Lý do hạt nhựa PA66 sẽ thống trị nhiều ngành nghề trong tương lai

Không phải tự nhiên nhựa kỹ thuật PA66 được đánh giá cao, thậm chí sẽ trở thành nguyên liệu thông lĩnh trong tương lại. Nguyên nhân có thể được tóm tắt như sau:

PA66 có trọng lượng nhẹ. Nhẹ hơn thép và kim loại nhẹ như nhôm. Nhìn chung, việc sử dụng nhựa PA66 gia cố sợi carbon có hiệu quả hơn trong việc giảm trọng lượng.

Kháng hóa chất: PA66 có khả năng kháng hóa chất cao hơn. Làm cho các bộ phận bằng nhựa PA66 có khả năng chống gỉ, mưa, chất tẩy rửa và hơn cả kim loại.

Tiết kiệm chi phí: Không chỉ so sánh chi phí thành phần, mà còn hiệu quả chi phí của toàn bộ hệ thống. Các bộ phận bằng nhựa PA66 có thể giúp tích hợp một số thành phần. Từ đó giảm số lượng thành phần và quy trình lắp ráp hoặc phối màu. Nhằm giảm chi phí đánh bóng và tô màu các bộ phận kim loại.

Thích hợp cho các bộ phận phức tạp hơn: Khi các bộ phận trở nên phức tạp hơn, các bộ phận bằng nhựa PA66 ít được tôi luyện hơn các bộ phận kim loại.

Tăng tự do thiết kế: Các bộ phận làm từ nhựa PA66 có khả năng tạo ra các hình dạng và thiết kế phức tạp. Từ đó nâng cao tính độc đáo của thương hiệu hoặc sản phẩm.

Giảm tỷ lệ phế liệu: Sử dụng hạt nhựa PA66 giảm nhiều quy trình và từ đó có thể giúp giảm tỷ lệ phế liệu.

Hấp thụ âm thanh: Các bộ phận được làm từ PA66 có hiệu quả hơn trong việc giảm rung và giảm tiếng ồn. Giúp sản phẩm yên tĩnh hơn và bền hơn.

5 Lĩnh vực hạt nhựa PA66 sẽ thống trị trong tương lai

Hạt nhựa PA66 Thay thế phụ tùng ô tô bằng kim loại

Các quy định khói bụi, tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải và các quy định tiêu thụ nhiên liệu chặt chẽ hơn. Như chúng ta đã biết, trọng lượng của ô tô nhẹ chủ yếu được phản ánh trong thiết kế tối ưu hóa ô tô. Ứng dụng vật liệu hợp kim và vật liệu phi kim loại. Lần lượt là 10% đến 15%, 30% đến 40% và 45% đến 55% trọng lượng của ô tô. Tuy nhiên, nếu sử dụng hạt nhựa PA66 thì hiệu quả giảm trọng lượng cho ô tô sẽ cao hơn. Vì vậy, ngày càng có nhiều bộ phận ô tô sử dụng nhựa PA66 kỹ thuật thay vì kim loại.

Ví dụ, chiếc xe sử dụng bánh xe hoàn toàn bằng nhựa PA66. Thì có thể giảm hơn 30% trọng lượng so với bánh xe thông thường. Giúp tăng cường khí động học và va chạm. Ngoài ra, PA66 còn có hiệu suất tổng thể tuyệt vời so với kim loại. Mỗi bánh xe không chỉ giảm 3kg mà còn có ý nghĩa quan trọng giúp cải thiện sự thoải mái khi đi xe và tiết kiệm nhiên liệu.

Hơn hết, PA66 còn nổi tiếng với ưu điểm nổi bật độ cứng và cường độ cao. Khả năng phục hồi rung tốt, chịu nhiệt, chống rão, ổn định kích thước và tuổi thọ dài.

Điện thoại thông minh

Màn hình của điện thoại thông minh được phủ một lớp kính. Có ý nghĩa để bảo vệ màn hình khỏi tác động bên ngoài. Mặt kính trong suốt, không màu, không ảnh hưởng đến màn hình màu của màn hình. Tuy nhiên, đế thủy tinh không thể uốn cong và dễ bị vỡ. Vì vậy nó gây hạn chế cho sự phát triển của các điện thoại thông minh có thể gập lại. Một thời gian, chất nền thủy tinh được thay thế bằng một màng nhựa trong suốt. Mặc dù màng nhựa có thể bị uốn cong. Nhưng nó không đủ độ cứng và không thể cung cấp đủ bảo vệ cho màn hình. Và sự ra đời của PA66 có thể giải quyết tất cả các lo ngại trên.

Bao bì đựng bia

Khi nói đến bao bì bia, rất nhiều người sẽ liên tưởng ngay đến lon và chai thủy tinh. Từ trước đến nay, việc đóng gói bia chủ yếu dựa vào chai thủy tinh. Tỷ lệ sử dụng chai bia thủy tinh là hơn 90%. Tuy nhiên, gần đây nhiều nhà sản xuất hướng đến phát triển chai nhựa dung tích 1 lít để đựng bia.

Mặc dù chai thủy tinh có thể duy trì hương vị của bia tốt. Nhưng chúng có một số khuyết điểm như dễ vỡ, khó vận chuyển và bảo quản. Do đó, trong những năm gần đây, những nỗ lực đã được thực hiện để tìm ra vật liệu đóng gói mới để thay thế chai thủy tinh truyền thống. Mà lon làm bằng lá nhôm không trong suốt và chi phí đóng gói quá cao. Vì vậy một số nhà sản xuất bia đang nhắm mục tiêu vật liệu bao bì nhựa.

Hạt nhựa PA66 có đặc tính trọng lượng nhẹ, độ bền tốt, dễ gia công và tái chế dễ dàng. Đặc biệt những chai bia làm từ PA66 sẽ có một lớp phủ để ngăn thành phần hóa học của bao bì nhựa không tương tác với bia. Giúp hương vị của bia sẽ giống như đựng trong bao bì thủy tinh. Dựa trên việc xem xét các vấn đề an toàn do dễ vỡ chai bia thủy tinh. Đặc biệt là những tính chất ưu việt của PA66, ngày càng nhiều cơ sở ứng dụng PA66 cho việc sản xuất bao bì bia.

Hạt nhựa PA66 thay thế gỗ truyền thống

Với sự tiến bộ không ngừng của xây dựng đô thị hóa mới, việc tuân thủ con đường phát triển bền vững. Cũng như tiết kiệm năng lượng và sinh thái đã trở thành một nhiệm vụ vô cùng cấp bách.

Là một vật liệu tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường. Gỗ được làm từ hạt nhựa PA66 và các sản phẩm của nó có đặc tính tuyệt vời. Có thể kể đến như khả năng chống axit, kiềm, nước, ăn mòn, và chúng không sinh sản vi khuẩn. Không dễ bị nhiễm côn trùng, không mắc nấm dài và có tuổi thọ hơn 50 năm. Do đó PA66 có được vị trí trong thị trường ứng dụng gỗ.

Hiện nay loại gỗ làm từ nhựa PA66 được ứng dụng vào sản phẩm sàn gỗ sinh thái, cửa và cửa sổ, bàn và ghế đẩu. Nói chung PA66 đã trở thành vật liệu được lựa chọn cho các dự án cảnh quan hiện đại. Các vật liệu gỗ – nhựa PA66 đã dần thay thế gỗ truyền thống. Và trở thành loại gỗ mới được yêu thích để trang trí nhà và xây dựng sân vận động.

Lời kết

Trên đây, iANFA đã chia sẻ với bạn 5 ngành, lĩnh vực mà hạt nhựa PA66 sẽ thống lĩnh trong tương lai. Hi vọng, dựa vào những kiến thức này, bạn sẽ có lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của mình. Nếu cần hỗ trợ, gọi cho iANFA theo số hotline: 0862.088.862 nhé.

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5065 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2752 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2233 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2136 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2128 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2026 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2003 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1295 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1193 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1188 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml