Báo giá Hạt Nhựa PLA Polylactic Acid: Nhựa Nhiệt Dẻo 4/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Không giống với những loại nhựa khác. Nhựa PLA là một loại nhựa nhiệt dẻo có khả năng phân hủy sinh học. Bao gồm các nguyên liệu thô tái tạo nên nó cực kỳ an toàn, dễ phân hủy và không hề độc hại. Ngoài ra, chúng còn sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật và được ứng dụng trong cuộc sống ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngắn dưới đây của iANFA Việt Nam? Cùng theo dõi để có được lời giải đáp thỏa đáng nhất bạn nhé.

Nội dung bài viết

Nhựa PLA thuộc chất liệu gì?

Nhựa PLA thuộc chất liệu gì?

Nhựa PLA thuộc chất liệu gì?

Nhựa PLA có tên viết đầy đủ là Polylactic Acid- Là một loại nhựa có nguồn tái tạo. Chất liệu nhựa nhiệt dẻo phân hủy sinh học. Trong thành phần của nhựa PLA chủ yếu là các mắt xích lactide với nguồn gốc từ củ sắn, mía, bột ngô. Có khi là khoai tây. Tính đến thời điểm hiện tại PLA là một trong những loại nhựa in 3D được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhờ dễ sử dụng, bản in chất lượng, màu sắc rực rỡ và giá thành rẻ.

Đặc tính nổi bật của nhựa PLA

So với những chất liệu nhựa khác, PLA sở hữu rất nhiều đặc tính nổi bật so với những sản phẩm nhựa hóa dầu khác. Đặc biệt, chất liệu nhựa này có thể tự phân hủy dễ dàng trong môi trường. Vì thế, chất liệu nhựa này được sử dụng rộng rãi để sản xuất ra các đồ dùng hàng ngày. Các sản phẩm có thể kể đến như: Khay đựng hoặc cốc chén, bao bì để đựng thực phẩm, màng thực phẩm,…

Quy trình sản xuất nhựa PLA

Chất liệu nhựa phân hủy sinh học PLA được tạo ra bằng phương pháp trùng ngưng Axit Lactic.

Quy trình sản xuất nhựa PLA

Quy trình sản xuất nhựa PLA

 • Nhà sản xuất sẽ lên men đường được lấy từ nguồn gốc nguyên liệu tái tạo. Điển hình như: Bột sắn, tinh bột ngô,… Từ đó hình thành lên Axit lactic. Lưu ý: Quy trình này cần được thực hiện ở nhiệt độ dưới 200 độ C.
 • Axit Lactic sẽ được chuuyeern qua một quy trình xử lý để chuyển hóa thành vòng Lactide.
 • Lactide sau đó sẽ được tiến hành phản ứng mở vòng. Đồng thời, được liên kết với các phân tử lactide khác để tạo nên một chuỗi mắt xích liên tục. Sau cùng ra thành phẩm nhựa PLA.

Xem thêm: Báo giá Black Masterbath: Hạt Màu Đen Châu Âu 1/2023

Tính chất vật lý và cơ học của nhựa PLA

Để giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về nhựa PLA. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tính chất vật lý và hóa học của chất liệu nhựa này dưới đây:

 • Thuộc loại nhựa nhiệt dẻo, có nhiệt độ nóng chảy trong khoảng từ 190 đến 220 độ C.
 • Ngoài ra, PLA còn có độ đàn hồi tốt, có tính mềm dẻo vượt trội.
 • Màu sắc in của nhựa cũng khá phong phú, khách hàng có thể lựa chọn tùy ý miễn sao tương thích.
 • Trong quá trình ảnh hưởng của tác động nhiệt. PLA chỉ biến hóa đặc thù vật lý chứ không bị biến hóa hay đặc thù hóa học. Do đó, nó có năng lực tái sinh nhiều lần.

Ưu và nhược điểm của hạt nhựa PLA

Có thể nói,  nhựa phân hủy sinh học PLA là một trong những loại nhựa an toàn và thân thiện với môi trường. Ngoài ra, chúng còn sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Một trong những ưu điểm đó phải kể đến:

Ưu và nhược điểm của hạt nhựa PLA

Ưu và nhược điểm của hạt PLA

 • Được sản xuất từ các thành phần có nguồn gốc từ nguyên liệu tái tạo tự nhiên. Như: Củ sắn, mía, tinh bột ngô, tinh bột khoai tây… Vì thế, nó rất thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng.
 • Thuộc loại nhựa tái sinh nên sau quá trình sử dụng thì các sản phẩm tạo thành từ hạt PLA. Sẽ được các vi sinh vật phân hủy thành các sinh khối. Tiếp đó, các nơi xử lý rác thải chúng được dùng như phân bón vi sinh trên cây.
 • Đặc biệt, nhựa PLA có thể chuyển hóa thành phân bón sinh học. Sau khi được xử lý phân hủy sinh học công nghiệp. Nhờ bề mặt thẩm thấu tốt giúp cho vi sinh vật dễ xâm nhập, giúp thúc đẩy quá trình phần hủy tự nhiên. Dưới tác động của các loại vi sinh vật, ở điều kiện thích hợp nhựa PLA có thể phân hủy thành carbon Dioxide (CO2), nước và mùn sinh học. Các chất này cực kỳ tốt cho ây và không gây ô nhiễm môi trường.
 • Nếu các loại nhựa truyền thống thường có mùi khó chịu và gây ô nhiễm môi trường.Thì PLA không tạo ra các chất bay hơi độc hại khi đốt.
 • Hơn nữa, thời gian phân hủy PLA tương đối ngắn, chỉ mất vài tháng hoặc vài năm.

Nhựa PLA  có nhược điểm là gì?

Ngoài những ưu điểm nổi bật, nhựa PLA cũng có những hạn chế nhược điểm nhất định như:

 • Quá trình sản xuất phụ thuộc vào nhiều nguồn nguyên liệu. Các nhà máy sản xuất nhựa phân hủy sinh học cần được đặt gần vùng nguyên liệu. Điển hình như: Cánh đồng mía, bắp, củ cải đường, sắn…
 • Trong điều kiện xử lý công nghiệp thì vật liệu PLA mới có thể phân hủy. Chúng sẽ được phân hủy ở điều kiện vi sinh vật, điều kiện nhiệt độ… đạt tiêu chuẩn nhất định.
 • Chất lượng nhựa tái chế có thể bị ảnh hưởng. Bởi nếu như xử lý không đúng cách. Nếu bị lẫn với các nguyên liệu tái chế, nó cũng gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau khi tái chế.
 • Thông thường sản phẩm mang tính đặc thù của ngành nhựa cao. Vì thế, sản lượng PLA hiện nay khá thấp do thiếu đơn vị sản xuất. Là loại nhựa thân thiện với môi trường nên quy trình sản xuất nhựa PLA đòi hỏi công nghệ cao. Chi phí lớn nên giá thành cao hơn các loại nhựa có nguồn gốc hóa thạch như: PA, PE, PP…

Nhựa PLA có độc hại không?

Về mặt lý thuyết thì PLA là chấ liệu nhựa không đọc hại. Có thể sử dụng để sản xuất các mặt hàng an toàn cho thực phẩm. Thế nhưng thực tế có rất nhiều yếu tố khác góp phần vào sự an toàn thực phẩm của PLA. Nhất là một bộ phận in được 3D

Mặc dù PLA là vật liệu không độc hại nhưng cũng không có nghĩa là nó an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Ví dụ như: in 3D FDM tạo ra các bộ phận theo từng lớp, những khoảng trống khá rõ ràng giữa các lớp này. Những khoảng trống này có thể sẽ giữ lại các phần tử lạ.

Cùng với đó là khả năng làm ô nhiễm bộ phận và khiến nó không an toàn cho thực phẩm. Tuy nhiên, không lâu trước đó PLA được đưa qua đầu đùn nóng và vòi phun. Cùng các vị trí khác, nơi mà các vật liệu khác có khả năng không an toàn tiếp xúc với nhựa PLA.

Tóm lại, nhựa PLA nguyên chất an toàn thực phẩm, không độc hại. Nhưng các vật liệu và hạt khác có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của bộ phận hoàn thiện.

So sánh nhựa PLA và ABS

So sánh nhựa PLA và ABS

So sánh nhựa PLA và ABS

Nhựa ABS là một loại nhựa nhiệt dẻo phổ biến nổi tiếng trong ngành công nghiệp ép phun. Chúng được sử dụng trong các ứng dụng như: Lego, vỏ điện tử và các phụ tùng ô tô. Còn nhựa PLA là một loại nhựa nhiệt dẻo có thể phân hủy sinh học có nguồn gốc từ nguồn tài nguyên tái tạo. Như tinh bột ngô hoặc mía. Đây là một trong những loại nhựa sinh học phổ biến nhất được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Từ cốc nhựa đến cấy ghép y tế.

Xem thêm: Black Masterbath là gì?

Báo giá hạt Nhựa PLA Polylactic Acid – Nhựa nhiệt dẻo 4/2024

Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã có được những thông tin hữu ích về hạt  PLA là gì? Ưu và nhược điểm. Vậy với những ưu điểm trên thì giá nhựa PLA có thực sự đắt không?

Nhìn chung, giá hạt nhựa dẻo này không quá đắt so với những tiện ích mà nó mang lại cho người sử dụng. Hơn nữa, tùy địa chỉ và số lượng bạn mua sẽ có giá thành khác nhau. Dưới đây là bảng báo giá PLA mới nhất, hãy tham khảo để có thêm thông tin hữu ích bạn nhé.

Số thứ tựSản phẩmSố LượngĐơn giá (VNĐ)
1Nhựa PLA1-9265,000
2 10-99260,000
3 100+258,000

Lưu ý

Bảng báo giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, chưa bao gồm phí vận chuyển và thuế VAT 10%. Để biết chính xác về giá hạt nhựa nhiệt dẻo PLA vui lòng liên hệ đến iANFA Việt Nam theo hotline 0862 088862.

Ứng dụng nổi bật của nhựa PLA

Nhìn chung nhựa PLA ở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật. Nên nó được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong sản xuất công nghiệp. Một trong những lĩnh vực đó phải kể đến:

Ứng dụng nổi bật của nhựa PLA

Ứng dụng nổi bật

 • Làm khay hộp đựng thức ăn sản xuất màng phim mỏng đóng gói thực phẩm, ly muống túi đựng đồ trong siêu thị.
 • Trong ngành nông nghiệp nhựa PLA được sử dụng làm màng phủ sinh học. Hoặc dùng để sản xuất làm dây buộc chậu cây…
 • Trong công nghiệp sản xuất ô tô: PLA  kết hợp với một số sợi khác để làm lốp xe dự trữ. Ngoài ra nó còn được nghiên cứu và để sản xuất tấm trải sàn tay cầm và ghế ngồi
 • Nhờ khả năng chịu nhiệt tốt nên nó còn được sử dụng làm vỏ cho máy nghe nhạc. Sản xuất vỏ linh kiện điện tử như vỏ điện thoại cảm ứng vỏ máy tính
 • Ngoài ra chất liệu nhựa này còn được cục Quản lý  thực phẩm và dược phẩm mỹ cho phép ứng dụng lâm sàng. Trong việc sản xuất khung hình người. Tính đến thời điểm hiện tại, PLA đã được thử nghiệm thành công trong việc tái tạo mô ở những cơ quan. Như: Xương, gan, sụn, bàng quang, van tim cơ học
 • Bên cạnh đó, chúng còn được sử dụng để sản xuất những thiết bị y tế đó khác. Như:Thanh định hình, chỉ tự tiêu, tấm ghim, thiết bị truyền dịch 1 lần, vỏ hộp phân phối thuốc.
 • Đặc biệt, chúng còn được xem là giải pháp điều trị da như điều trị sẹo mặt, teo mỡ…

Mua nhựa PLA chính hãng giá tốt ở đâu Hà Nội?

Với những thông tin ở trên bài viết chắc hẳn bạn đã biết được giá của nhựa PLA có thực sự đắt hay không? Cũng như những ứng dụng  của chất liệu nhiệt dẻo này.

Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như giá thành phải chăng. Bạn cần mua nhựa nhiệt dẻo PLA tại địa chỉ uy tín. Có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Điển hình như: iANFA Việt Nam Nam – Với hơn 15 năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý nhất

Bên cạnh việc cung cấp nhựa PLA chúng tôi còn cung cấp rất nhiều sản phẩm hạt nhựa khác. Điển hình như: Nhựa ABS, TPU,  PC, PE… Tất cả các sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được nhập khẩu trực tiếp tại nhà sản xuất, không qua bất cứ trung gian nào. Vì thế, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành.

Hơn nữa, đội ngũ nhân viên chuyên viên tư vấn của iANFA Việt Nam Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng mọi lúc mọi nơi. Cũng như sẵn sàng tư vấn ăn giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với lĩnh vực ứng dụng của mình.

Xem thêm: Hạt Nhựa Masterbatch là gì?

Lý do bạn nên mua hạt nhựa tại iANFA Việt Nam

Có rất nhiều lý do để bạn chọn iANFA Việt Nam là nơi cung cấp  hạt nhựa chuyên dụng cho đơn vị mình. Một trong những lý do đó phải kể đến

 • Chúng tôi cam kết cung cấp hạt nhựa chính hãng chất lượng.
 • Giá cả hợp lý giúp khách hàng tiết kiệm được tối đa chi phí đầu  đầu ra.
 •  Vận chuyển hàng hóa nhanh chóng đảm bảo chất lượng
 •  Chính sách bảo hành lâu dài luôn đặt lợi ích của khách hàng lên  hàng đầu.
 •  Chính sách thanh toán linh hoạt phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

 Lời kết

Tên đây là những thông tin về nhựa PLA  được ianfa chia sẻ. Hi vọng rằng với những thông tin có trong bài viết đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về chất  liệu nhựa nhiệt dẻo này. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc mua các sản phẩm về hạt nhựa chuyên dụng có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0862 088 862. Hoặc vui lòng truy cập vào website https://ianfa.vn để được giải đáp kịp thời khi cũng như có những thông tin hữu ích về nhựa chuyên dụng.Trân trọng cảm ơn!

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5012 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2702 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2199 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2096 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2081 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

1973 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

1959 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1249 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1160 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1156 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml