Hạt nhựa Kaldnes là gì? 6 Ưu điểm nổi bật bạn nên biết

5/5 - (1 bình chọn)

Hạt nhựa Kaldnes được biết đến với tên gọi là hạt động lọc. Nó được bắt nguồn từ quá trình lọc nước động của chính nó trong hệ lọc. So với một số loại vật liệu truyền thống trước đây như sỏi, Jmat hoặc chổi lọc…Thì hạt động lọc nổi trội hơn rất nhiều. Nhờ vào những tính năng ấy mà ngày này ngành công nghiệp nuôi trồng thuỷ hải sản. Ngành xử lý nước thải không thể thiếu những hạt động lọc này. 

Vậy hạt nhựa Kaldnes là vì? Tại sao những ngành xử lý nước thải và nuôi trồng thuỷ hải sản lại không thể thiếu? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Hạt nhựa Kaldnes là gì?

 Hạt nhựa Kaldnes đã được xem như một vật để vi khuẩn có thể trú ngụ và hoạt động một cách tự nhiên nhất

Hạt nhựa Kaldnes đã được xem như một vật để vi khuẩn có thể trú ngụ và hoạt động một cách tự nhiên nhất

Hạt Kaldnes hay hạt động lọc là một vật liệu lọc nước. Giúp làm sạch nước trong lĩnh vực xử lý nước thải, hồ cá cảnh, đặc biệt là hồ hoặc bể cá Koi. 

Hạt nhựa Kaldnes có cấu tạo đặc biệt như thế nào?

Về cấu tạo thì dòng sản phẩm này cũng khá đặc biệt. Nhưng nó đặc biệt như thế nào thì hãy tham khảo ngay bên dưới đây nhé. Sau đây là những điểm đặc biệt của hạt lọc động: 

  • Hạt động lọc được chế tạo ra với hình dáng tương tự như hình bánh răng có các rãnh đối xứng với nhau. Khi có càng nhiều cánh thì diện tích bề mặt hoạt động của nó sẽ càng rộng hơn.
  • Tuy nhiên, chính những khe rãnh này đã là nơi để các vi khuẩn trú ngụ và neo bám. Vì vậy, nó được xem là một trong những ưu điểm nổi bật của Kaldnes so với những vật liệu lọc khác. 

Dựa vào những cấu tạo đặc biệt trên. Hạt nhựa Kaldnes đã được xem như một vật để vi khuẩn có thể trú ngụ và hoạt động một cách tự nhiên nhất. Tức là nó sẽ sinh sống ở đó ngay từ khi sinh ra, trưởng thành và chết. Điều này cũng tương tự như việc kết thúc một quá trình Nitrat hóa. Các thiết kế hạt động lọc có những rãnh nhỏ. Nhằm mục đích cung cấp một môi trường sống tốt nhất cho các loại vi khuẩn có lợi mới và cũ.

Xem thêm: Chất liệu EVA là gì? Báo giá nhựa EVA chính hãng 2022

Nguyên lý hoạt động của hạt Kaldnes

Vậy hạt nhựa Kaldnes có dễ vỡ, dễ chìm khi bị lực tác động mạnh không?

Vậy hạt nhựa Kaldnes có dễ vỡ, dễ chìm khi bị lực tác động mạnh không?

Như đã chia sẻ ở trên, hạt lọc Kaldnes có bề mặt rất rộng. Cho phép vi khuẩn hoạt động theo đúng vòng đời của chúng. Từ khi sinh ra, trưởng thành và cuối cùng là chết (hay còn gọi là kết thúc quá trình Nitrat hóa). Hạt lọc Kaldnes được thiết kế có nhiều trục đối xứng với nhau. Nhằm tạo ra một diện tích tiếp xúc bề mặt rộng lớn để bao quát được khả năng di chuyển của hạt lọc trong môi trường nước. 

Đồng thời nâng cao hiệu suất lọc để đảm bảo chất lượng nước được như mong muốn. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao nhất thì việc thiết kế một bể lọc chuẩn cũng là một trong những yếu tố cần phải lưu tâm.

Trong đó, hạt lọc cũng phải được tính toán thật cẩn thận khi chế tạo. Để có thể đảm bảo được tỷ trọng của hạt nhựa Kadlnes luôn nhẹ hơn so với nước. Tránh trường hợp làm tắc nghẽn dòng chảy của nước trong quá trình lọc.

Vậy hạt nhựa Kaldnes có dễ vỡ, dễ chìm khi bị lực tác động mạnh không? 

Các hạt nhựa động lọc có trọng lượng nhẹ hơn nước rất nhiều. Hơn nữa, nó được làm từ những hạt nhựa HDPE nên có độ bền, dẻo của những hạt nhựa chuyên dụng. Do đó, hạt động lọc sẽ không bị vỡ khi gặp tác động lớn. Cũng như không làm tắc nghẽn dòng chảy của nước trong quá trình lọc. 

Ngoài ra, hạt động lọc Kaldnes còn có khả năng di chuyển, khuyếch tán tối đa trong môi trường nước. Giúp nó nâng cao hiệu suất khi lọc để mang lại chất lượng đầu ra được như mong muốn của bạn. 

Xem thêm: Nhựa PC Có độc không? Ưu nhược điểm, ứng dụng của nhựa PC

Những ưu điểm nổi bật của hạt nhựa Kaldnes mà bạn nên biết

Khi lọc nước bằng những vật liệu thông thường như Jmat, sứ lọc và chổi lọc thì sau khi sử dụng một thời gian. Các vật liệu này sẽ bị các chất thải bám vào gây bốc mùi nếu không được vệ sinh và dọn rửa thường xuyên. Từ đó, gây ra những ảnh hưởng xấu đến các hoạt động của bể lọc và nước trong bể. 

Hạt nhựa Kaldnes là gì?

Hạt nhựa Kaldnes là gì?

Nhưng khi bạn sử dụng hạt động lọc để lọc nước thì tất cả những vấn đề trên hầu như sẽ không xảy ra. Mà nó còn mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích từ những ưu điểm nổi bật của nó. Trong quá trình sử dụng chắc chắn bạn có thể dễ dàng nhận thấy những ưu điểm sau: 

Hạt nhựa Kaldnes vô cùng sạch

Khi sử dụng hạt động lọc để lọc nước, hạt động lọc sẽ không bị vỡ vụn như nham thạch hay sứ lọc. Nên đảm bảo nó vô cùng sạch sẽ. 

Giá thành rẻ

Có thể bạn chưa biết, chỉ với 1 kg hạt Kaldnes là đã tương đương với công suất lọc hay thể tích của 10 kg sứ lọc hoặc nham thạch. Do đó, khi sử dụng hạt động lọc Kaldnes. Giúp người dùng tiết kiệm chi phí rất nhiều so với việc sử dụng các vật liệu lọc kể trên. 

Việc vệ sinh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn

Những hạt động lọc này còn có khả năng tự làm sạch. Nên người dùng sẽ không mất quá nhiều thời gian cho việc bảo trì và vệ sinh. Như những dòng hạt nhựa truyền thống trước đây. Nếu có nhu cầu vệ sinh người dùng chỉ cần mang ra xịt nước là có thể dễ dàng loại bỏ mọi chất bẩn bám trên hạt. 

Lọc nước hiệu quả cao

Hạt động lọc được thiết kế có nhiều cánh và bề mặt gấp khúc có nhiều nếp. Từ đó làm tăng diện tích bề mặt của hạt. Khiến chúng trở thành nơi cư trú, neo bám của các quần thể vi sinh. Có thể nói, nó hiệu quả hơn gấp 5 lần khi sử dụng sứ lọc và 8 lần khi sử dụng nham thạch. 

Bền hơn so với những vật liệu lọc khác

Nếu những vật liệu lọc tĩnh như: san hô, nham thạch, sứ lọc có tuổi thọ trung bình từ 1 đến 2 năm. Thì hạt động lọc được làm từ chất liệu HDPE sẽ bền hơn. Tuổi thọ sử dụng dài hơn rất nhiều trong khoảng từ 15 đến 20 mới có thể bị hư hỏng.

Xem thêm:  [Giải đáp] Chi tiết Nhựa PC Chống Tĩnh Điện là gì?

Khả năng tự làm sạch vượt trội

Nếu như sử dụng các dòng vật liệu lọc tĩnh khác thì sau một khoảng thời gian sử dụng, người dùng cần phải vệ sinh thường xuyên. Thì mới đảm bảo được chất lượng của nước được sạch như mong muốn. Nhưng với những hạt động lọc, khi sử dụng chúng được tự do di chuyển không ngừng trong bộ lọc. 

Chính vì sự di chuyển hỗn loạn này của không khí từ máy sủi. Nên những hạt động lọc có khả năng tự làm sạch mà không cần phải vệ sinh thường xuyên. Giúp người dùng tiết kiệm thời gian sử dụng. 

Hơn nữa, khi sử dụng các hạt động lọc người dùng sẽ không phải vệ sinh hệ lọc theo định kỳ nữa. Theo như tính toán của các nhà khoa học thì cứ 50 lít Kaldnes sẽ xử lý được 50g chất thải mỗi ngày.

Hướng dẫn cách thiết kế bộ lọc từ hạt Kaldnes

Mặc dù được sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng để hạt động lọc thực hiện tốt vai trò của mình trong quá trình lọc nước. Đầu tiên người dùng cần phải thiết kế một hệ thống lọc nước. Có sử dụng lưới mịn bao quanh khung nhựa. 

Ứng dụng của hạt Kaldnes trong bể cá

v

Lưu ý: Không nên sử dụng lưới quá dày vì như vậy sẽ làm giảm lưu lượng đi qua của hạt Kaldnes. Cũng không nên sử dụng lưới quá thưa vì như vậy sẽ làm những hạt Kaldnes bị trôi ra ngoài. 

Bên cạnh đó, người dùng nên sử dụng ống sủi hay đĩa sủi oxi để đặt ở phía dưới khung. Với nhiệm vụ làm di chuyển các hạt Kaldnes. Nhưng cũng không nên lắp đặt. Vì sủi phải đủ công suất thì mới mang lại hiệu quả mong muốn (công suất này còn phụ thuộc vào độ sâu và kích thước của bộ lọc).

Cuối cùng cho hạt động lọc Kaldnes vào ⅓ hoặc ½ thể tích của khung nhựa. Không nên cho quá nhiều vì nó sẽ không tự thực hiện được khả năng lọc nước. Nhưng cũng không nên cho quá ít vì nếu cho ít thì quá trình thực hiện lọc nước sẽ không được đảm bảo chất lượng.

Ứng dụng của hạt động lọc Kaldnes

Hiện nay, hạt động lọc đang được ứng dụng trong lĩnh vực đời sống và sản xuất như: 

  • Hạt động lọc Kaldnes được ứng dụng rộng rãi trong ngành xử lý nước. Chubg được cung cấp vào hệ thống xử lý nước thải. Đặc biệt là quá trình xử lý sinh học giúp gia tăng diện tích tiếp xúc của vi sinh. 
  • Không những thế, hạt động lọc Kaldnes còn được dùng để làm vật liệu lọc nước trong bồ, bể cá. Nhất là những những bể, hồ chứa cá Koi…
  • Hiện nay, hạt động lọc Kaldnes còn được sử dụng. Phổ biến trong lĩnh vực lọc nước thuỷ hải sản ở khu vực đồng bằng sông cửu long. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về hạt nhựa Kaldnes. Hi vọng, sau khi tham khảo các thông tin này. Người dùng đã hiểu rõ hơn về ưu điểm và tính chất của hạt động lọc Kaldnes.

Nếu bạn đang tìm mua hạt nhựa Kaldnes hoặc cần tư vấn chi tiết hơn. Có thể liên hệ trực tiếp đến công ty Ianfa Việt Nam qua hotline 0862 088862 hoặc đến thẳng địa chỉ Số 430 Cầu Am, P. Vạn Phúc, Q. Hà Đông, Hà Nội để được chúng tôi tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm.Cũng như nhận được bảng báo giá chính xác và nhanh chóng. Chúng tôi, Ianfa Việt Nam rất hân hạnh được phục vụ quý khách. 

Tìm kiếm nhiều nhất
Hạt nhựa PBT giá hạt nhựa giá hạt nhựa hôm nay giá hạt nhựa thế giới giá nhựa giá hạt nhựa PVC giá hạt nhựa PE hôm nay hạt nhựa PE giá hạt nhựa PP giá hạt nhựa PVC hôm nay nhựa PA6 nhựa SAN giá hạt nhựa PE giá nhựa PP

Giai đoạn từ đầu năm 2021 đến nay, thị trường hàng hóa nói chung và thị trường hạt nhựa nói riêng đều tăng giá. Đặc biệt có những loại hạt nhựa giá tăng vọt trong giai đoạn giữa năm 2021....

5065 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Theo các số liệu thống kê thì hiện nay, các doanh nghiệp nhựa ở một số nước đã phân phối sản phẩm của mình sang Việt Nam để cạnh tranh. Vậy thị trường hạt nhựa [ppdate] biến động như thế...

2752 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Với sự phát triển của công nghiệp nhựa, nhiều sản phẩm ra đời từ các loại vật liệu khác nhau. Trong số đó, không thể không kể đến hạt nhựa PA66. Một loại nhựa kỹ thuật với những ưu điểm...

2233 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Giá hạt nhựa PP đang là yếu tố được nhiều đơn vị quan tâm nhất hiện nay. Bởi thực trạng thị trường tràn lan các đơn vị kinh doanh vật liệu nhựa hiện nay. Khiến người mua không khỏi băn...

2137 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa tái sinh là vật liệu sản xuất được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp. Thế nên giá của loại hạt nhựa này là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong phạm vi bài viết này, Ianfa...

2128 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa PE là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng vật liệu này có nhiều đặc điểm vượt trội, và có mức giá rẻ hơn so với các loại nhựa khác. Hiện...

2026 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh được ứng dụng rộng rãi để tạo ra sản phẩm yêu cầu kỹ thuật cao. Hơn nữa, có nhiều loại hạt nhựa phổ biến trên thị trường. Vì vậy, giá nhựa nguyên sinh là vấn đề...

2003 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Nhựa PA6 (hay còn gọi là nylon) là loại nhựa kỹ thuật. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các ứng dụng kỹ thuật có yêu cầu cao về tính chất vật lý và cơ học. Trong phạm vi bài...

1295 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Việc tái chế nhựa được xem như một hình thức thải rác thông thường nhưng đem lại nhiều lợi ích cho con người. Có thể kể đến như tiết kiệm nguyên liệu và giảm phát thải khí gây hiệu ứng...

1193 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml

Hạt nhựa nguyên sinh LLDPE chắc hẳn không còn là cái tên xa lạ nữa. Đặc biệt là đối với các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất trong ngành hạt nhựa. Đây là loại hạt nhựa nguyên sinh có nhiều...

1188 Lượt xem image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml image/svg+xml